Skip links

Hướng dẫn cách tháo và lắp đồng hồ nước tại nhà

Bạn đang quan tâm các kiến thức về Cách mở đồng hồ nước được viết đầy đủ và chính xác, nếu bạn quan tâm kỹ hơn hãy xem chi tiết các bài viết toplist trong bài nữa nhé.

Có thể bạn quan tâm

  • Cách làm gỏi củ cải trắng thơm ngon, đơn giản nhất tại nhà – cách nấu cách làm
  • Cách kho cá linh nổi tiếng thơm ngon của người miền tây sông nước
  • Cách gấp quần áo gọn, chống nhăn từ chuyên gia người Nhật | ACFC
  • 12 cách chống nóng cho tường nhà hiệu quả nhanh chóng
  • Cách làm bánh flan cực ngon, mềm mịn – không tanh

Trong quá trình sử dụng đồng hồ nước, nhiều khi bạn muốn tháo chiếc đồng hồ nước của đình để tiện cho việc kiểm tra. thay vì mỗi lần kiểm tra lại phải gọi thợ bên ngoài người dùng có thể tháo lắp chiếc đồng hồ nước một cách đơn giản nếu thực hiện theo trình tự các bước. Tuy nhiên trong quá trình tháo lắp bạn cần thực hiện một cách đúng trình tự, tỉ mỉ, tránh để lại những sai sót dẫn đến những hỏng hóc trong quá trình tháo lắp. Hãy cùng MaxBuy tìm hiểu cách thức tháo lắp tỉ mỉ và chính xác nhất.

Tỉ mỉ từng bước tháo đồng hồ nước

Vấn đề cần xác định trước khi tháo đồng hồ nước

Để công việc diễn ra một thuận lợi và nhanh chóng bạn cần nắm rõ những cụm bộ phận của chiếc đồng hồ nước để biết được bộ phận nào cần tháo lắp trước, bộ phận nào cần tháo lắp sau:

Cách bộ phận của đồng hồ nước

Đồng hồ nước

Van góc trước đồng hồ

Van góc sau đồng hồ có van 1 chiều

Xem thêm:: [Câu đố 9] Cái gì càng gọt thì càng to?

Van bi bướm trước đồng hồ

Nếu không có van góc thì có van 1 chiều lá

Van cổng (hay còn gọi là van cửa, van khóa) nếu không có van bi bướm trước đồng hồ.

Như vậy các bạn có thể thực hiện cách tháo đồng hồ nước theo trình tự tháo dần các bộ phận mà MaxBuy vừa kể trên.

Chi tiết quy trình tháo đồng hồ nước tại nhà

Bước 1: Thực hiện khóa van nước trước của đồng hồ nước lại (van bướm hoặc van cổng) đảm bảo nước không bị chảy ra khi tháo đồng hồ khỏi đường ống. Sau đó sử dụng một chiếc kìm vặn rắc co 2 đầu ống nước để thực hiện việc tháo đồng hồ nước.

Bước 2: Sau khi tháo được hai rắc co ra thì đồng hồ nước cũng rời khỏi đường ống, đồng thời bạn nên kiểm tra xem đồng hồ có bị kẹt rác, bụi bẩn, cát hay những dị vật khác hay không. Nếu có thì nên loại bỏ những dị vật ấy, nên sử dụng vải mềm làm sạch đồng hồ nước và kiểm tra thật kỹ bên trong để có hư hỏng gì đối với chiếc đồng hồ nước hay không.

Xem thêm:: Cách làm khung ảnh hình trái tim – Shop quà tặng in hình theo yêu cầu – Tini Printing

Nếu phát hiện thấy hư hỏng thì có thể mang đi sửa chữa. Sau đó lắp lại đúng với vị trí ban đầu thẻ đúng trình tự.

Lưu ý: Bạn không được tùy tiện tháo đồng hồ nước có niêm phong chì 2 đầu rắc co chỉ có nhân viên cấp nước mới được phép tháo đồng hồ nước khi có những sự cố và báo cáo của người dân. Trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của nhà nước.

Chi tiết cách thức lắp đặt đồng hồ nước sau tháo.

Bước 1: Chuẩn bị các vật dụng: Kìm, mỏ lết, cờ lê, kéo… và một số vật tư phụ như: Băng keo, keo dán nhựa PVC hoặc máy hàn ống, kéo cắt ống…

Bước 2: Sau khí đường ống đã sẵn sàng chúng ta quấn băng keo non vào 2 đầu rắc co, 2 đầu ren đồng hồ và đảm bảo độ dày phù hợp để đảm bảo nước không bị rỉ qua đầu ống.

Bước 3: Lắp Gioăng cao su vào 2 đầu tiếp xúc giữa rắc co đồng hồ và ren đồng hồ (Lưu ý việc xé lõi gioăng cao su – vì một số người quên xé màng gioăng cao su ở giữa nên khi nối đầu ống xông đồng hồ không thấy quay do nước không chảy qua)

Bước 4: Quan sát kỹ mũi tên chỉ hướng dòng nước chảy trên thân đồng hồ (Cùng chiều hướng dòng nước chảy vào). Nếu đặt ngược mũi tên thì đồng hồ sẽ quay ngược và đảo số là 9999, nhiều người thắc mắc gọi điện tư vấn là đồng hồ mới gắn mà chạy hết số là do nỗi này.

Xem thêm:: Cách thay switch bàn phím cơ tại nhà với 5 bước – Ben Computer

Bước 5: Kiểm tra kỹ đồng hồ 1 lần nữa xem khả năng vận hành tốt không bằng cách Thổi gió làm sao cho kim đồng hồ chuyển động, nhằm tránh trường hợp đồng hồ các hộ dân, nhà trọ không kiểm định sẽ gặp phải đồng hồ nước không chạy rất mất thời gian và công sức.

Bước 6: Dùng cờ lê hay mỏ lết giữ và xoáy rắc co đồng hồ vào đường ống, siết ốc chặt giữa rắc co với đồng hồ sau đó xả nước quan sát việc vận hành của nó ổn định là xong.

Trên đây là các bước đơn giản để tháo lắp đồng hồ nước đơn giản tại nhà. Tuy nhiên nếu bạn không có nhiều hiểu biết về các loại đồng hồ nước: đồng hồ nước zenner, zermat… thì không nên tự ý tháo lắp tránh gây sai sót, hỏng hóc.

Quý khách có thể tham khảo thêm một mẫu đồng hồ nước tại Maxbuy:

Đồng hồ nước Zermat DN-40C: https://maxbuy.com.vn/san-pham/dong-ho-nuoc-zermat-dn-40c/

Đồng hồ nước Zermat DN-32C: https://maxbuy.com.vn/san-pham/dong-ho-nuoc-zermat-dn-32c/

Đồng hồ nước Komax DN20: https://maxbuy.com.vn/san-pham/dong-ho-nuoc-komax-dn20/

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Tin Tức

Leave a comment

This website uses cookies to improve your web experience.
Home
Account
Cart
Search