Hướng dẫn cách tẩy vết mực trên ghế sofa vải

Quý vị đã biết cách tẩy vết mực trên ghế sofa vải chưa? Hãy tham khảo ngay những hướng dẫn mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để có cách xử lý đúng đắn nhất, giúp bảo vệ ghế sofa mà lại làm sạch vết bẩn hiệu quả.

Cách tẩy vết mực trên ghế sofa vải

Tẩy vết mực ở sofa vải sẽ khó hơn so với ghế sofa da Hà Nội. Đặc biệt là khi vết bẩn đã thấm sây vào bên trong. Vì sợi vải có kết cấu đan xen nhau nên khó làm sạch hơn. Tuy nhiên, nếu không làm sạch sẽ gây ố màu hoặc khiến vết bẩn lan ra nhanh hơn. Dưới đây là cách tẩy vết mực trên ghế sofa vải quý vị nên tham khảo.

Sử dụng xà phòng để tẩy

tẩy vết mực trên ghế sofa vải

Cách tẩy mực trên ghế sofa vải nỉ

Các mẫu bàn ghế sofa phòng khách bọc vải thường được thiết kế rời. Vì vậy quý vị có thể tháo rời vỏ bọc để giặt và tẩy vết mực trên ghế sofa dễ dàng. Quý vị nên sử dụng xà phòng kết hợp với nước ấm khoảng hơn 30 độ C để làm sạch vết bẩn dễ dàng hơn.

Nên ngâm vỏ bọc sofa từ 10-15 phút trước khi làm sạch để tẩy vết bực dễ dàng. Không nên sử dụng loại bột giặt có chất tẩy rửa mạnh sẽ khiến làm mất màu vải bọc. Nên sử dụng dung dịch xả vải để làm mềm và phơi ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Điều này sẽ giúp ghế sofa hạn chế bay màu và giữ được độ mềm mại nhất định.

Sử dụng dung dịch giấm hoặc cồn

tẩy vết mực trên ghế sofa vải

Có thể sử dụng cồn hoặc giấm để tẩy vết mực

Quý vị có thể sử dụng dung dịch giấm để tẩy vết mực trên các mẫu ghế sofa nỉ đẹp hiện đại. Vì các giấm là một loại axit dạng nhẹ nên có thể đánh bay vết ẩm mốc, đồ ăn khô và cả vết mực.

Quý vị có thể sử dụng tăm bông để thấm dung dịch giấm hoặc sử dụng khăn sạch để thấm dung dịch. Sau đó chà nhẹ trên vết mực cho tới khi chúng mờ dần và mất hẳn trên bề mặt ghế.

Trên đây là cách tẩy vết mực trên ghế sofa vải quý vị tham khảo để có cách xử lý phù hợp nhất khi sử dụng ghế sofa phòng khách bọc vải nỉ.

=>Bộ salong phòng khách – món đồ quan trọng trong phòng khách

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Tin Tức