Hướng dẫn cách dán thảm trải sàn nhanh chóng, đơn giản

Quý vị có thể tự mình thi công thảm trải sàn sau khi đọc hướng dẫn cách dán thảm trải sàn nhanh chóng và đơn giản mà Nội Thất Xinh chia sẻ dưới đây. Sản phẩm tấm thảm ghép trải sàn đang được rất nhiều người ưa chuộng bởi nó có ưu điểm về thi công trải thảm.

Hướng dẫn cách dán thảm trải sàn đơn giản

Cách dán thảm trải sàn miếng ghép hoặc thảm tấm khá dễ dàng. Trải thảm trực tiếp trên sàn nhà và sử dụng băng keo để giữ thảm cố định.

Bước 1: Chuẩn bị mặt sàn

cách dán thảm trải sànChuẩn bị mặt sàn trước khi dán thảm

Đây là bước có vai trò quan trọng trong quy trình thi công thảm trải sàn. Trước khi tiến hành dán thảm bạn phải kiểm tra kỹ khả năng thẩm thấu của mặt sàn. Chú ý tới nền nhiệt ẩm và nhiệt độ của căn phòng. Khi trải thảm cần đảm bảo mặt sàn khô ráo và sạch sẽ, bằng phẳng.

Bước 2: Tiến hành dán thảm trải sàn

Để ghép thảm tấm, bạn cẩn phải chuẩn bị sợi thảm chạy cùng chiều với 2 miếng ghép. Cần xén chính xác vị trí ghép thảm sao cho vừa khít và đảm bảo mặt sàn không bị biến dạng khi thi công xong.

cách dán thảm trải sànChú ý khi đặt miếng ghép thảm vào cùng chiều với nhau

Miếng ghép thảm cần được đặt theo 1 chiều cùng nhau, không được quay ngược nhiều vì sẽ gây mất thẩm mỹ. 2 miếng thảm ghép với nhau phải có sợi thảm chạy cùng chiều. Bạn cần phải đảm bảo vết ghép thảm phải chạy dọc theo sàn nhà, cùng hướng di chuyển với người sử dụng để đảm bảo thảm không bị biến dạng trong quá trình sử dụng sau này.

Đối với những mẫu thảm trải sàn có hoa văn nhỏ và phức tạp thì lại càng khó thi công. Khi thi công thảm trải sàn hoa văn bạn cần phải làm nổi bật được họa tiết, hoa văn của thảm trải sàn.

Trên đây là cách dán thảm trải sàn với 2 bước đơn giản. Quý vị chỉ cần chú ý tới quá trinhg ghép tấm thảm sao cho hài hòa và mang tới giá trị thẩm mỹ cao.

Quý vị muốn sở hữu những mẫu thảm trải sàn văn phòng đẹp, cao cấp hãy đến ngay siêu thị Nội Thất Xinh tại số 321 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội để được tư vấn chi tiết.

=> Xem thêm: Các bộ bàn ghế sofa phòng khách nhỏ bọc nỉ cao cấp.

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Tin Tức