Lí do và cách hóa giải việc kê giường ngủ quay đầu vào nhà vệ sinh

Trong bài viết này chúng tôi giới thiệu kiến thức rất hay về Giường ngủ quay đầu vào nhà vệ sinh biên tập đầy đủ các kiến thức chi tiết và khách quan nhất. Hãy chia sẻ bài viết này để nhiều người quan tâm hơn nữa nhé!

Hiện nay, để tiện sử dụng, các kiến trúc sư thường thiết kế nhà vệ sinh bên trong phòng ngủ. Cách thiết kế này rất sáng tạo, giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống. Tuy nhiên, với cách thiết kế này, nếu các bạn không biết cách đặt các đồ nội thất trong phòng đặc biệt là giường ngủ thì nó sẽ phản tác dụng. An Hưng sẽ nói cho các bạn biết lí do và những cách hóa giải việc kê giường ngủ quay đầu vào nhà vệ sinh để nếu các bạn đang có ý định đó thì hãy từ bỏ còn nếu đã làm rồi thì sẽ kịp sửa chữa.

1.Nguyên nhân kê giường ngủ quay đầu vào nhà vệ sinh là điều tối kị

Ngày nay, phòng ngủ thường bao gồm cả phòng tắm và vệ sinh với cách thiết kế sao cho tiện lợi nhất, vệ sinh nhất, an toàn và kín đáo nhất. Cách thiết kế này sẽ cho bạn thấy được không gian đó rất nhiều nước, tạo nên sự ẩm ướt. Mặt khác, cơ thể con người có 70% là nước, chiếm ¾ tỉ lệ của cơ thể. Người ta thường nói, đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu, một lượng nước lớn lưu chuyển trong đường ống nước, nước đọng trong toilet, phòng tắm sẽ tác động khiến cơ thể không ở trong trạng thái tĩnh mà luôn động. Điều này khiến cho việc nghỉ ngơi của các bạn bị gián đoạn, khi ngủ sẽ có xu hướng tỉnh giấc nửa đêm nhiều lần, ngủ mộng mị, không sâu giấc. Nếu để tình trạng này kéo dài thì sức khỏe của các bạn sẽ không được đảm bảo, khiến bạn mắc một số các bệnh nguy hiểm.

Không gian nhà vệ sinh thường có mùi hôi. Mùi hôi của nhà vệ sinh sẽ làm ảnh hưởng đến không khí phòng ngủ của các bạn. Nếu phòng bạn có cửa sổ thì cửa sổ sẽ giúp giảm bớt phần nào mùi hôi đó bằng việc trao đổi luồng không khí mới với bên ngoài. Tuy nhiên, nếu phòng ngủ của các bạn kín, không có cửa sổ để giúp lưu thông khí thì phòng bạn sẽ luôn có mùi khó chịu, khiến bạn không thể ở lâu trong đó thậm chí là không muốn bước vào.

Xem thêm:: Tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992 hợp với tuổi nào trong làm ăn, hôn nhân

Nhà vệ sinh thường luôn rất ẩm ướt, là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn. Nếu đầu giường quay đầu vào nhà vệ sinh hay cửa nhà vệ sinh hướng thẳng vào đầu giường thì bạn đã phạm phải “Hung vi”, vì đây là nơi chứa uế khí, thường sinh ra những luồng khí xấu. Điều này sẽ làm cho bạn cảm thấy căn phòng của mình ẩm thấp, không có sự khô ráo ngay trong những ngày hè. Nếu các bạn không giữ nhà vệ sinh sạch sẽ thì vi khuẩn sẽ khiến bạn mắc nhiều bệnh đặc biệt là những bệnh về xương khớp, cơ bắp và cũng khiến tiền bạc bị thất thoát.

2.Cách hóa giải việc kê giường ngủ quay đầu vào nhà vệ sinh

Cách tốt nhất mà bạn nên làm đầu tiên đó là nên chuyển giường ngủ sang một vị trí thích hợp hơn hoặc xây thêm một bức tường để ngăn cách cửa phòng vệ sinh với phòng ngủ. Cách này là một trong những cách hiệu quả nhất giúp bạn xua tan những điềm xấu, mang lại không khí tốt lành cho giấc ngủ. Tuy nhiên cách làm này chỉ thích hợp với những không gian phòng ngủ lớn mà không phải ai cũng có may mắn được sở hữu.

Nếu không gian phòng ngủ của các bạn hẹp thì cũng đừng lo lắng bởi vẫn sẽ có phương pháp hóa giải giành cho các bạn :

Xem thêm:: Tuổi 1982 xây nhà hướng nào? (Hướng nhà tuổi Giáp Tuất) T04/2022

+ Bạn có thể đặt Hoàng kim cát (loại trồng trực tiếp trên đất) lên phía trên bồn chứa nước của bồn cầu và dùng đèn chiếu suốt 24/24 giờ trong ngày hoặc tối thiểu là chiếu suốt 8 giờ ban đêm. Việc làm này sẽ giúp hút bớt độ ẩm trong nhà vệ sinh. Đồng thời, việc cây sẽ quang hợp sẽ thải ra không khí mới, làm át đi mùi hôi của nhà vệ sinh, xua tan đi mùi khó chịu trong phòng của bạn.

+ Bạn nên treo một bức tranh non sông, cây cối, hoa quả, nhớ là bức tranh vẽ núi thì núi không được nhọn, nên là đỉnh núi hình ô van hay hình tròn… Điều này sẽ làm cân bằng hơn nguyên khí với việc hệ thủy nhiều, và khí trong nhà vệ sinh.

Xem thêm:: Tranh bát mã treo hướng nào | Cách treo tranh bát mã chuẩn nhất

+ Treo một bức rèm bằng vải không thấu quang có chiều dài che kín bồn cầu ở cửa phòng vệ sinh đồng thời phía bên trên bức rèm treo xâu Ngũ Đế tiền dưới nguồn sáng luôn luôn đảm bảo suốt cả ngày đêm.

+ Nếu cảm thấy rèm cửa của phòng vệ sinh gây bất tiện mỗi khi ra vào hoặc khó bảo quản, giữ gìn vệ sinh cho nó thì ta có thể áp dụng một phương pháp hóa giải khác là treo lên phía đầu giường hoặc phía chân giường một chiếc hồ lô để tận dụng năng lực “Thu bệnh khí” của nó mà hóa giải sát khí ảnh hưởng đến sức khỏe của người ở trên chiếc giường chiếu thẳng vào cửa phòng vệ sinh.

Giường ngủ quay đầu vào nhà vệ sinh là điều tối kị các bạn nên tránh khi chọn vị trí cho chiếc giường của mình bởi những tác hại mà nó mang đến ảnh hưởng rất lớn đến không gian phòng ngủ và trực tiếp nhất là cho sức khỏe cũng như giấc ngủ của các bạn. An Hưng hi vọng với những cách hóa giải trên, chúng tôi đã phần nào giúp các bạn có được một căn phòng ngủ tốt hơn, đảm bảo chấ lượng giấc ngủ cũng như sức khỏe cho bạn.

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Phong thủy