Giải đáp thắc mắc: Xem hướng đặt bếp theo tuổi vợ hay chồng?

Khi xem hướng đặt bếp theo tuổi vợ hay chồng? Để xác định được hướng bếp phù hợp hãy tham khảo ngay những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây ngay nhé!

Xem hướng đặt bếp theo tuổi vợ hay chồng?

Phong thủy phòng bếp có vai trò vô cùng quan trọng. Người xưa có câu “đàn ông coi nhà, đàn bà coi bếp”, khi xây nhà thường lấy hướng theo tuổi người đàn ông. Vậy khi thiết kế phòng bếp có nên lấy hướng theo tuổi người phụ nữ hay không?

Theo phong thủy Bát Trạch thì khi làm nhà, chọn hướng nhà, hướng ban thờ, hướng bếp thì nên lấy theo tuổi của người trụ cột trong gia đình, tức là người đàn ông. Phụ nữ sẽ không liên quan tới phong thủy của ngôi nhà, kể cả hướng đặt bếp nấu.

xem-huong-dat-bep-theo-tuoi-vo-hay-chong-1

Hướng đặt bếp theo tuổi chồng

Không gian nhà bếp gắn liền với mỗi ngôi nhà, vì vậy vị trí đặt bếp và chọn hướng bếp cần phải tính toán kỹ lưỡng theo phong thủy của tổng thể ngôi nhà chứ không chỉ phụ thuộc vào tuổi của vợ hay chồng.

Theo phong thủy có quy ước việc xem nhà thuộc phần dương trạch, ứng với tuổi của người đàn ông trong gia đình. Đây là đặc trưng của văn hóa Việt Nam, khi xem hướng làm nhà, đặt bếp, ban thờ đều quy ước theo tuổi của người trụ cột trong gia đình.

Do đó, nên dựa theo tuổi của người chồng và lựa chọn vị trí đặt bếp phù hợp. Bạn có thể áp dụng nguyên tắc này khi xem hướng và vị trí đặt sofa da đẹp trong phòng khách nhà mình nhé!

Lưu ý khi xem hướng bếp theo tuổi

Khi xem hướng bếp, hướng nhà nên theo tuổi người đàn ông trụ cột trong gia đình. Chú ý người đó không quá 60 tuổi, vì ngoài độ tuổi này, người đàn ông sẽ nghỉ hưu, việc nhà phải để cho con cái lo liệu.

xem-huong-dat-bep-theo-tuoi-vo-hay-chong-2

Lưu ý khi đặt bếp nấu

Bên cạnh đó, nếu trong gia đình toàn nữ giới thì tính tuổi theo người phụ nữ quyền uy nhất trong gia đình. Lưu ý, người phụ nữ ngoài 60 tuổi hoặc tuổi quá nhỏ hoặc người phụ nữ sẽ lấy chồng, không ở lâu trong gia đình cũng không phù hợp để lấy tuổi xây nhà, xem hướng bếp.

Trên đây là thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ khi bạn thắc mắc xem hướng đặt bếp theo tuổi vợ hay chồng? Hãy tham khảo ngay để biết thêm thông tin hữu ích về phong thủy, từ đó có sự lựa chọn đúng đắn nhất khi xây dựng nhà ở và thiết kế nhà ở bạn nhé!