20 mẫu giá sách tự đóng độc đáo – VietBuildForum.vn

Trong bài viết này chúng tôi giới thiệu kiến thức rất hay về đóng giá sách bằng gỗ pallet được viết đầy đủ và chính xác, nếu bạn quan tâm kỹ hơn hãy xem chi tiết các bài viết toplist trong bài nữa nhé.

Là người yêu sách, bạn hiểu rằng giá sách cũng quan trọng như những cuốn sách. Trên thị trường có rất nhiều kiểu giá sách để lựa chọn, nhưng giá sách tự làm sẽ thể hiện được sở thích, thẩm mỹ cá nhân của bạn.

Bạn hãy tham khảo những mẫu giá sách độc đáo dưới đây cho thư viện gia đình bạn.

1. Giá sách phong cách đương đại

Giá sách tự chế này có thiết kế đơn giản nhưng tinh tế. Thiết kế hiện đại giúp chiếc kệ trông hiện đại và độc đáo. Không có tấm lưng, kệ sách có trọng lượng nhẹ, dễ dàng dịch chuyển. Bạn có thể dùng để trưng bày sách và đồ trang trí.

2. Kệ sách nổi đơn giản

Những giá sách nổi dạng này nhìn rất đơn giản nhưng tiện ích. Bạn có thể dùng các tấm gỗ tái chế, gỗ lẻ để thiết kế với chi phí thấp. Kệ sách dạng này có thể đặt được ở nhiều vị trí trong nhà nếu bạn không có phòng thư viện riêng.

3. Giá sách treo tường

Giá sách kiểu này chi phí rất thấp nhưng độc đáo. Giá sách bằng gỗ tạp được lắp vào ô trang trí màu đỏ trên nền tường trắng, tạo điểm nhấn cho căn phòng. Bạn hãy giữ nguyên vẻ ngoài của gỗ tự nhiên để tạo cảm xúc mộc mạc.

4. Kệ để trưng bày sách và đồ trang trí

Giá sách đơn giản này có các khoảng không gian để bạn sắp xếp trưng bày đồ đạc. Bên cạnh những cuốn sách, chiếc kệ còn dùng để đặt gối và những món đồ lặt vặt. Trong khi đó, các cuốn sách được sắp đặt mang tính trang trí nghệ thuật.

5. Kệ mộc cho khu vực giải trí

Xem thêm:: Đá thạch anh – 14 loại đá tuyệt đẹp & những tác dụng vi diệu – Trang Sức Sen

Giá sách này gồm các tấm gỗ có độ dài khác nhau. Kệ được thiết kế để chứa được một ti vi màn hình phẳng ở phía dưới. Phần còn lại của kệ chứa sách, tài liệu, tranh ảnh, đồ lưu niệm. Các kệ gỗ được gắn sát vào tường bằng các giá đỡ kim loại.

6. Kệ thùng đơn giản

Kệ sách này được ghép lại từ những thùng gỗ. Các khoảng trống của những cái thùng tạo ra những ô để sách. Bạn có thể trưng bày sao cho nghệ thuật, bằng cách đặt những cuốn sách cùng với cây cối, đồ trang trí. Vân gỗ trầm buồn của giá sách này mang đến cảm giác thú vị cho căn phòng hiện đại.

7. Kệ “giỏ” nhiều màu sắc

Kệ gồm nhiều chiếc “giỏ” xếp nối lên nhau với nhiều màu sắc tươi sáng này phù hợp cho phòng ngủ của bất kỳ đứa trẻ nào. Kệ được lắp đặt bên cạnh giường tầng, để trẻ có thể dễ dàng rút lấy những cuốn sách hoặc tạp chí yêu thích của mình.

8. Kệ treo cho phòng nhỏ

Bạn cần đặt nhiều sách trong một căn phòng nhỏ? Kệ treo này có thể là một giải pháp. Các tấm đế được luồn dây đai, lắp đặt cao trên tường. Thiết kế đơn giản này phù hợp cho văn phòng có nhiều vật dụng, giải phóng được không gian hẹp.

9. Giá sách xương sống

Giá sách “xương sống” với nhiều tấm gỗ được kết nối với nhau, lắp trên tường để giải phóng không gian sàn nhà. Kiểu dáng đẹp gọn nhẹ của kệ sách này rất phù hợp với căn phòng nhỏ. Ngoài sách, bạn có thể đặt đồ trang trí hoặc chậu cây xanh nhỏ để tạo điểm nhấn.

10. Giá sách pallet

Giá sách pallet này gồm các ống nước làm khung đỡ các đế gỗ pallet tạo nên kiểu dáng mang sắc thái công nghiệp, mạnh mẽ. Các đường ống được gắn chặt vào tường để nâng 3 thanh pallet. Sách được sắp xếp cùng những đồ trang trí mang kiểu dáng công nghiệp.

Xem thêm:: [30] Mẫu bàn học đôi được sử dụng nhiều nhất hiện nay – Nội Thất Hòa Phát Miền Nam

11. Giá sách hình cây

Hãy biến căn phòng của bạn trở nên thú vị hơn với giá sách hình cây này. Kiểu giá sách này được những người yêu sách ưa chuộng vì vẻ ngoài mang tính trang trí. Giá sách phù hợp với thư viện gia đình, phòng riêng của người lớn và cả phòng trẻ em. Đây cũng là background hoàn hảo để chụp ảnh cùng sách đăng lên Instagram.

12. Giá sách đơn giản cùng đồ trang trí

Giá sách này gồm các hộp gỗ ghép cân đối với nhau, để xếp sách vào gọn ghẽ. Phần trên cùng của kệ, được dùng để đặt chậu cây xanh, bình hoa, tranh ảnh, trang sức hay đồ trang trí yêu thích.

13. Giá treo hiện đại

Giá sách này được ráp bằng các thanh gỗ và dây cáp chắc chắn. Các thanh đỡ được gắn vào tường bằng ốc vít. Dây cáp kim loại chắc chắn giúp kệ chịu được sức nặng của cả những cuốn sách dày, bìa cứng.

14. Kệ sách cho phòng vui chơi của trẻ em

Các ô ngăn của kệ sách này vừa chứa sách vừa đựng đồ chơi của trẻ, trên nóc xếp các chữ cái yêu thích. Giá sách được đóng phù hợp với không gian phòng vui chơi, chẳng hạn xếp gọn vào tường ở phần góc của căn phòng.

15. Giá sách trụ cây

Cuốn sách hình cây này có thiết kế tự do bất trật tự. Những cuốn sách của bạn chỉ cần vài tấm gỗ để làm giá đỡ. Dù kệ này không thể chứa được nhiều sách, nhưng bạn có thể trưng bày bộ sưu tập sách hay nhất của mình theo cách độc đáo.

16. Giá sách bằng gạch

Xem thêm:: Bài dự thi Đọc sách vì tương lai 2020 – Cuộc thi Đọc sách vì tương lai

Bạn có gạch cũ, nứt, không sử dụng đang bỏ đâu đó? Hãy biến chúng thành giá sách sáng tạo. Giá sách này kết hợp các tấm gỗ vào với gạch đơn giản nhưng độc đáo. Bạn hãy giữ lại màu sắc tự nhiên của gạch, màu của đất thô mộc tăng thêm nét cá tính cho ngôi nhà hiện đại.

17. Giá sách gỗ cùng giỏ

Giá sách này có thiết kế cực kỳ đơn giản. Không gian kệ bên dưới cùng được chừa rộng để chứa được hai chiếc giỏ. Bạn có thể dùng những chiếc giỏ này để đựng bất cứ thứ gì, từ khăn lông đến đồ vẽ.

18. Giá sách kiểu gờ tường

Gờ đựng sách này rất lý tưởng cho những ai muốn khoe bìa sách. Các gờ gỗ này cũng chiếm ít diện tích hơn các loại kệ thông thường. Dù chúng chứa ít sách nhưng bạn có thể sử dụng như nơi để giới thiệu “bản xem trước” những cuốn sách trong thư viện gia đình.

19. Kệ sách khung đồng tối giản

Tủ sách này bao gồm các ống đồng mỏng và các tấm gỗ trắng. Nhìn tổng thể, kệ sách này mỏng, mở và trọng lượng nhẹ. Thiết kế này phù hợp với những ngôi nhà nhỏ hiện đại. Bạn có thể biến chiếc kệ này thành nơi tuyệt vời để trưng bày sách và chụp ảnh đặng lên Instagram.

20. Kệ sách cổ điển

Giá sách mộc mạc này là đồ cổ được phục chế. Giá sách thiết kế mộc mạc, những cuốn sách chính là những phần nhỏ của tổng thể trang trí. Kệ sách có gắn bánh xe để có thể dễ dàng di chuyển đến mọi trong nhà.

Giá sách cũng quan trọng như những cuốn sách mà chúng chứa đựng. Giá sách độc đáo đóng vai trò như một yếu tố trang trí ở nhà hoặc văn phòng. Hãy dùng cảm hứng từ những ý tưởng tự làm giá sách này để tạo ra chiếc kệ phù hợp với thẩm mỹ của bạn.

Theo Unhappy Hipsters

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Ngoại Thất