Bỏ túi 16 đôn ki hô tê là người như thế nào hay nhất

Nội Thất Xinh xin giới thiệu một bài viết rất hay về đôn ki hô tê là người như thế nào được viết đầy đủ và chính xác, nếu bạn quan tâm kỹ hơn hãy xem chi tiết các bài viết toplist trong bài nữa nhé.

Tổng hợp những bài làm văn Phân tích nhân vật Đôn-Ki-Hô-Tê hay nhất của các bạn học sinh giỏi văn đạt điểm cao. Mời các bạn đọc tham khảo và dựa vào đây viết cho mình một bài văn Phân tích nhân vật Đôn-Ki-Hô-Tê thật hay. Chúc các bạn luôn luôn học tập tốt.

Phân tích nhân vật Đôn-Ki-Hô-Tê – Bài làm 1

Đánh nhau với cối xay gió là văn bản được trích từ bộ tiểu thuyết Đôn-ki-hô-tê đồ sộ của nhà văn vĩ đại người Tây Ban Nha Xéc-van-téc. Tác phẩm tập trung chế giễu tàn dư lí tưởng hiệp sĩ phiêu lưu lỗi thời, phê phán thị hiếu tầm thường, lối sống thực dụng đang phổ biến trong xã hội. Trong đoạn trích này hẳn ta sẽ không thể quên được nhân vật Đôn-ki-hô-tê bên cạnh những mặt gàn dở còn mang trong nhiều phẩm chất tốt đẹp, đáng trân trọng khác.

Trước hết Đôn-ki-hô-tê là một kẻ gàn dở, đam mê tiểu thuyết đến điên cuồng, sự cuồng si đó còn biến thành hành động muốn trở thành hiệp sĩ để đi cứu giúp những người lương thiện. Thân hình lão gầy gò, cao lênh khênh, cưỡi một con ngựa còm, mình mặc áo giáp, đầu đội mũ sắt, vai vác giáo dài, toàn là những thứ han gỉ của tổ tiên để lại. Mang trong mình lí tưởng làm hiệp sĩ để cứu giúp mọi người, nhưng thời đại của hiệp sĩ đã qua, khát vọng của Đôn-ki-hô-tê trở thành lỗi thời, nên mọi suy nghĩ, hành động của ông đều trở thành trò cười cho mọi người. Cuộc đánh nhau với cối xay gió đã bộc lộ đầy đủ sự gàn dở, đầu óc hoang tưởng của Đôn-ki-hô-tê. Là một người luôn sống trong ảo tưởng nên khi nhìn thấy những chiếc cối xay gió, Đôn-ki-hô-tê lại tưởng đó là bọn khổng lồ gian ác, lão lao vào cuộc giao tranh điên cuồng và không cân sức, bất chấp lời can ngăn của bác giám mã Xan-chô để “quét sạch cái giống xấu xa này khỏi mặt đất”. Cuối cùng, khi đâm mũi giáo vào cánh quạt, giáo gãy tan tành, cả người và ngựa ngã văng ra xa. Đau đớn, thất bại thảm hại nhưng Đôn-ki-hô-tê vẫn không nhận ra sự thật, vẫn khẳng định sự thất bại của mình là do lão pháp sư Phơ-ren-xton đã biến những cối xay gió thành những tên khổng lổ để cướp đi công lao của mình. Sau trận đánh mệt rã rời, có lẽ Đôn-ki-hô-tê một người già cả, ốm yếu đã mệt và đói nhưng để cho giống những hiệp sĩ cho tiểu thuyết thì Đôn-ki-hô-tê chỉ cần nghĩ đến tình nương của mình là cũng đủ no rồi. Những suy nghĩ, hành động của Đôn-ki-hô-tê cho thấy ông ta là một kẻ luôn sống trong hoang tưởng, gàn dở, thật đáng lên án.

Nhưng đằng sau những hành động, lời nói điên khùng đó lại là Đôn-ki-hô-tê mang trong mình những phẩm chất tốt đẹp: lí tưởng cao đẹp, tinh thần anh dũng, dũng cảm trước những nguy hiểm của cuộc sống.

Trước hết Đôn-ki-hô-tê mang trong mình lí tưởng cao đẹp. Ông là người căm ghét những bất công, ngang trái, kiên quyết diệt trừ cái ác, cái xấu để đem lại cuộc sống công bằng, bác ái cho mọi người. Bởi vậy, mặc dù tuổi đã cao, lại nghèo nàn nhưng ông vẫn quyết tâm trở thành hiệp sĩ, mang sức mình để giúp đỡ mọi người. Trong cuộc giao tranh với cối xay gió khi thấy sự can ngăn của giám mã Xan-chô ông đã chế giễu tính nhút nhát của bác: “nếu anh sợ thì hãy lánh xa ra mà cầu kinh trong lúc ta đương đầu với chúng trong một cuộc giao tranh điên cuồng và không cân sức”.

Không chỉ mang lí tưởng cao đẹp, Đôn-ki-hô-tê còn có tinh thần dũng cảm, sẵn sàng đương đầu với thử thách. Trong cuộc đánh nhau với cối xay gió, ta không chỉ thấy sự gàn dở của ông, mà còn thấy được cả sự dũng cảm. Là người nghĩa hiệp, Đôn-ki-hô-tê muốn “quét sạch cái giống xấu xa này khỏi mặt đất”, ông một mình một ngựa bất chấp nguy hiểm, xông lên đánh nhau với những tên khổng lồ ấy. Dù tương quan hai bên chênh lệch rõ ràng, tự bản thân Đôn-ki-hô-tê cũng nhận ra điều đó, nhưng trước kẻ ác ông không ngần ngại mà ra tay trượng nghĩa: “Chớ có chạy trốn, lũ hèn mạt nhát gan kia, bởi duy nhất chỉ có một hiệp sĩ tấn công bọn mi đây”. Đó chính là tinh thần nghĩa hiệp, trượng nghĩa trong con người Đôn-ki-hô-tê ẩn đằng sau vẻ điên cuồng mà mọi người vẫn nhạo báng.

Để tô đậm ngoại hình cũng những tính cách Đôn-ki-hô-tê, tác giả đã vận dụng tài tình nghệ thuật đối lập, tương phản. Đứng bên Đôn-ki-hô-tê cao gầy, là bác giám mã Xan-chô béo lùn; tinh thần nghĩa hiệp dũng cảm của Đôn-ki-hô-tê càng làm nổi bật hơn sự nhút nhát của bác giám mã; tính thiết thực của bác nông dân lại giúp ta thấy rõ những hoang tưởng của người hiệp sĩ già. Ngoài ra bút pháp miêu tả, kể chuyện sinh động, hấp dẫn kết hợp với giọng kể hài hước, hóm hỉnh là những yếu tố góp phần vào sự thành công của tác phẩm.

Xem thêm:: Cách Bẫy Chim Bồ Câu Đơn Giản, Cách Làm Bẫy Chim Bồ Câu Đơn Giản Và Hiệu Quả – Thucanh.vn – Website chuyên thông tin dành cho thú cưng, vật nuôi

Qua nhân vật Đôn-ki-hô-tê nói riêng và đoạn trích Đánh nhau với cối xay gió nói chung đã cho thấy những nét tính cách tốt đẹp và cả gàn dở trong nhân vật này. Bản thân mỗi chúng ta cũng có một phần của Đôn-ki-hô-tê, luôn mang trong mình những lí tưởng, khát vọng cao đẹp, nhưng quá trình thực hiện lại không ít những sai lầm, vấp váp, ngốc nghếch. Bởi vậy, bản thân mỗi người cần có sự cân bằng giữa lí tưởng và thực tế để không trở thành Đôn-ki-hô-tê thứ hai.

Phân tích nhân vật Đôn-Ki-Hô-Tê – Bài làm 2

Nhà văn Xéc-van-tex là một nhà văn nổi tiếng của đất nước Tây Ban Nha xinh đẹp. Tác giả đã viết lên nhiều tác phẩm văn học lừng lẫy gây được tiếng vang lớn trong diễn đàn văn học quốc tế, có nhiều kiệt tác được độc giả quốc thế nhớ mãi.

Điển hình là cuốn tiểu thuyết Đôn Ki- hô-tê là cuốn tiểu thuyết mà hầu hết các trẻ em trên thế giới đều biết và đón nhận vô cùng háo hức, bởi nó đã khiến người đọc cảm thấy vô cùng thích thú, tạo ra những tiếng cười châm biếm nhưng có ý nghĩa sâu sắc riêng.

Trong đó đoạn trích “Đôn Ki-hô- tê đánh nhau với cối xay gió” được trích trong tiểu thuyết này thể hiện tài năng thiên bẩm của Xéc-van-tex trong việc xây dựng hình tượng nhân vật Đôn Ki-hô- tê vô cùng bất hủ. Cùng với nhân vật Xan- chô-Pan-xa hai cặp nhân vật này đối lập tương phản với nhau về mọi mặt.

Bức tranh chân dung về cặp đôi hoàn hảo này được tác giả Xéc-van-tex tái hiện lại vô cùng rõ nét về hình dáng bên ngoài, hành động, suy nghĩ và ước một, cả cách nhìn nhân sinh quan về cuộc sống vô cùng viển vông khác người cũng được tác giả khắc họa chi tiết rõ nét.

Nhân vật chính của toàn bộ tác phẩm này chính là anh chàng Đôn Ki-hô-tê anh ta xuất thân từ một gia đình quý tộc, có thân hình bên ngoài gầy gò bé nhỏ hốc hác, ao lênh khênh như cây gậy.

Anh chàng Đôn Ki – hô- tê này thường khoác lên mình trang phục như những người hiệp sĩ thời trung cổ, anh ta thường cưỡi một con người cũng rất gầy bên hông con ngựa thường đeo một thanh gươm cổ đã cũ kỹ cùng chiếc khiên, cũ rỉ rét lâu ngày.

Xem thêm:: Không thể bỏ qua 11 cá mặt quỷ có ăn được không tốt nhất bạn cần biết

Anh chàng Đôn Ki-hô-tê này đọc nhiều truyện tiểu thuyết kiếm hiệp nên nhiễm cách sống của các nhân vật trong truyện thường ảo tưởng mình là nhân vật chính. Mình cũng là hiệp sĩ đi khắp nơi chiến đấu với quái vật, với kẻ thù.

Trong đoạn trích Đôn Ki-hô-tê đánh nhau với cối sau gió thể hiện việc điên rồ của một người hoang tưởng, khi hắn tưởng tượng những chiếc cối xay gió kia là con quái vật khổng lồ cần phải tiêu diệt.

Đôn Ki-hô-tê thường mơ mộng rằng hắn có thể quét sạch những gì xấu xa ra khỏi trái đất và đánh cho những tên khổng lồ một trận sống mái tơi tả. Một hình tượng do một chàng trai ngốc nghếch tưởng tượng ra, bởi hắn quá mê tiểu thuyết kiếm hiệp và luôn ảo tưởng mình sẽ là một hiệp sĩ cứu nhân độ thế.

Sau cuộc giao chiến ngu ngốc ngớ ngẩn của Đôn Ki-hô-tê và cối xay gió kết quả là chiêc của hắn bị gãy làm đôi, người và ngựa bị văng ra xa. Nhưng Đôn Ki-hô-tê đau đớn không nhúc nhích được con con ngựa tội nghiệp của nhân vật này cũng thảm không kém nó bị chủ nhân mình làm toạc nửa vai toàn thân đau đớn.

Tuy Đôn Ki-hô-tê là một gã ngốc mắc bệnh hoang tưởng nhưng thông qua tư tưởng của hắn chúng ta có thể cảm nhận rằng Đôn Ki-hô-tê là người tốt có tư tưởng nhân đạo, và là người dũng cảm bởi biết kẻ thù của mình là người khổng lồ nhưng hắn vẫn xông pha nhằm tiêu diệt kẻ thù bảo vệ sự bình yên của ngôi làng.

Đôn Ki-hô-tê cũng là người vô cùng chung thủy hắn thích một cô gái có vẻ ngoài thô kệch, to béo xấu xí là Đuyn-xi-nê-a dù không được người con gái này đáp lại nhưng lúc nào hắn cũng cầu nguyện cho nàng được cứu giúp mỗi khi nguy hiểm, mong cho nàng ta bình yên hạnh phúc. Nhân vật Đôn Ki-hô-tê là người ngốc nghếch mắc bệnh hoang tưởng có chút dở hơi ngớ ngẩn nhưng lại là một nhân vật có nội tâm trong sáng lương thiện, có lòng dũng cảm và có một tình yêu chung thủy.

Ngược lại với nhân vật Đôn Ki-hô-tê chính là nhân vật Xan-chô- Pan- xa là một gã nông dân lùn béo, hắn thường cưỡi con lừa làm cho hắn càng lùn, và trông buồn cười hơn bao giờ hết. Hắn rất thực tế và có chút ranh mãnh trong người. Hắn biết Đôn Ki-hô-tê ngớ ngẩn nên hắn thường lợi dụng chàng đi với chàng bởi chàng là quý tộc. Hắn mong muốn Đôn Ki-hô- tê có thể giúp đỡ mình có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Xem thêm:: Nhuộm nâng tone khác gì tẩy tóc? Damask – Mỹ Phẩm Chính Hãng

Khi Đôn Ki- hô-tê đánh nhau với cối xay gió tưởng đó là kẻ khổng lồ hắn không ngăn cản chàng ta, hắn chờ cho Đôn Ki-hô- tê thua trận rồi chạy ra đỡ ông chủ mình lên ngựa và cười cợt đầu óc của Đôn Ki-hô- tê

Nhà văn Xéc-van-tex đã xây dựng hai nhân vật hoàn hảo nếu ghép Đôn Ki-hô-tê và Xan- chô-Pan-xa lại thì chúng ta được một con người hoàn thiện vừa có sự lương thiện tốt đẹp, hoài bão, anh dũng, vừa có sự thực tế, ranh mãnh biết tiến thoái tới lui đúng lúc.

Qua tác phẩm của mình nhà văn Xéc-van-tex muốn gửi gắm tới người đọc rằng không ai trên đời này hoàn hảo cả.

Phân tích nhân vật Đôn-Ki-Hô-Tê – Bài làm 3

“Đôn Ki-hô-tê” là tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Xéc-van-téc và của nền văn học Tây Ban Nha. Đoạn trích “Đánh nhau với cối xay gió” là đoạn trích tiêu biểu góp phần làm nổi bật tính cách nhân vật chính: nhân vật Đôn Ki-hô-tê, một con người có lí tưởng tốt đẹp nhưng vì mê muội bởi những tác phẩm tiểu thuyết kiếm hiệp lỗi thời nên hành động mê muội, đáng cười.

Trên đường đi thực hiện những ý định viển vông, hai thầy trò phát hiện thấy ba bốn chục chiếc cối xay gió giữa đồng. Đôn Ki-hô-tê tưởng tượng đó là những tên khổng lồ, và quyết giao chiến. Bỗng lúc đó gió nổi lên, cối xay gió bắt đầu chuyển động và Đôn Ki-hô-tê càng hăng máu xông vào. Giáo gãy, ngựa và người văng ra, Đôn Ki-hô-tê bị đau như trời giáng. Kết cục, hai thầy trò đi về phía cảng La-pi-xê, vì Đôn Ki-hô-tê nghĩ: “con đường này có lắm người qua lại chẳng thể nào không gặp nhiều chuyện phiêu lưu khác nhau”.

Đoạn trích này làm hiện lên rất rõ tính cách của Đô Ki-hô-tê. Sự mê muội do đọc quá nhiều sách kiếm hiệp đã khiến người hiệp sĩ tưởng những chiếc cối xay gió là bọn khổng lồ gian ác, sau đó lại tưởng là phép thuật của pháp sư Phơ-re-xtôn. Vì thế mà, không một chút ngần ngại, lão hiệp sĩ đã lao vào để tiêu trừ cái lũ gian ác ấy. Ước mơ và khát vọng của người hiệp sĩ không phải là không tốt đẹp và dũng cảm nếu đối thủ là quân gian ác thực sự, nhưng nó lại là hành động thật nực cười bởi đối thủ của anh ta lại là… những chiếc cối xay gió. Tính cách của Đôn Ki-hô-tê còn được thể hiện rõ ờ đoạn tiếp theo: lão bị trọng thương những không hề rên rỉ (lão cần phải chứng tỏ mình là một hiệp sĩ giang hồ); lão cũng không quan tâm đến chuyện ăn, chuyện ngủ bởi lão còn đang mơ đến… “tình nương”.

Tuy có nhiều khía cạnh tốt đẹp nhưng vì ngấm quá nhiều truyện kiếp hiệp nên Đôn Ki-hô-tê trở thành một nhân vật nực cười, vừa đáng trách lại vừa đáng thương

Cảm ơn các bạn các bạn vừa đọc xong top những bài làm văn Phân tích nhân vật Đôn-Ki-Hô-Tê hay nhất. Chúc các viết cho mình một bài văn Phân tích nhân vật Đôn-Ki-Hô-Tê thật hay và đạt được kết quả cao.

Top 16 đôn ki hô tê là người như thế nào được biên soạn bởi Nội Thất Xinh

Tính cách của nhân vật Đôn-ki-hô-tê được bộc lộ như thế nào trong văn bản Đánh nhau với cối xay gió

 • Tác giả: thatim.com
 • Ngày đăng: 04/17/2022
 • Đánh giá: 4.73 (381 vote)
 • Tóm tắt: Trước hết Đôn-ki-hô-tê mang trong mình lí tưởng cao đẹp. Ông là người căm ghét những bất công, ngang trái, kiên quyết diệt trừ cái ác, cái xấu để đem lại cuộc …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trước hết Đôn-ki-hô-tê mang trong mình lí tưởng cao đẹp. Ông là người căm ghét những bất công, ngang trái, kiên quyết diệt trừ cái ác, cái xấu để đem lại cuộc sống công bằng, bác ái cho mọi người. Bởi vậy, mặc dù tuổi đã cao, lại nghèo nàn nhưng …

Đôn-ki-hô-tê và hành trình đến với học sinh Hanoi Academy

Đôn-ki-hô-tê và hành trình đến với học sinh Hanoi Academy
 • Tác giả: hanoiacademy.edu.vn
 • Ngày đăng: 09/10/2022
 • Đánh giá: 4.42 (342 vote)
 • Tóm tắt: Tác phẩm thể hiện sức mạnh và thiên tài nghệ thuật của Xéc-van-tec. Cuốn tiểu thuyết như kết tinh từ lịch sử văn hóa của dân tộc. Xuất phát từ một thời đại, nó …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mấy trăm năm nay, khắp thế giới, độc giả luôn luôn bị cám dỗ, say mê với công trình sáng tác của thiên tài Xéc-van-tec. Chưa hề một ai thấy hình thù thực sự của Đôn-Ki-hô-tê, nhưng không ai không biết, không nhớ, không tưởng tượng được bộ mặt gầy …

Tính cách của nhân vật đôn ki-hô-tê và xan-chô pan-xa

 • Tác giả: hanghieugiatot.com
 • Ngày đăng: 02/06/2022
 • Đánh giá: 4.21 (388 vote)
 • Tóm tắt: Tính cách của nhân vật Đôn-ki-hô-tê được bộc lộ như thế nào · Vì sao nói Đôn ki hô tê và Xan chô Pan xa là một cặp nhân vật tương phản? · Tính cách của nhân vật …

Tính cách của nhân vật Đôn Ki-hô-tê được bộc lộ như thế nào trong văn bản Đánh nhau với cối xay gió?

 • Tác giả: tailieumoi.vn
 • Ngày đăng: 07/04/2022
 • Đánh giá: 4.19 (529 vote)
 • Tóm tắt: → → Đôn-ki-hô-tê là nhân vật có lý tưởng tốt – hành hiệp trượng nghĩa – nhưng hành động thì điên rồ, phi thực tế bởi chính những ảo tưởng, mê …

Xem thêm:: VÀNG 585 LÀ VÀNG GÌ? CÓ SỬ DỤNG LÀM NHẪN CƯỚI KHÔNG?

Phân tích nhân vật Đôn Ki-hô-tê trước khi đánh nhau với cối xay gió (Đoạn trích Đánh nhau với cối xay gió – Xéc-van-téc).

 • Tác giả: loigiaihay.com
 • Ngày đăng: 07/11/2022
 • Đánh giá: 3.91 (295 vote)
 • Tóm tắt: Đôn-ki-hô-tê là một kẻ gàn dở, đam mê tiểu thuyết đến điên cuồng, sự cuồng si đó còn biến thành hành động muốn trở thành hiệp sĩ để đi cứu giúp những người …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Trong trận chiến với cối xay gió, Đôn Ki-hô-tê vẫn nghĩ đến người phụ nữ trong lòng ông và cầu mong nàng cứu giúp cho ông khỏi hiểm nguy. Dù trong lúc nguy nan nhất, Đôn Ki-hô-tê vẫn nghĩ đến người yêu và lấy đó làm động lực để chiến đấu mạnh mẽ …

Khát vọng của Đôn ki-hô-tê là gì

 • Tác giả: ihoctot.com
 • Ngày đăng: 07/06/2022
 • Đánh giá: 3.63 (258 vote)
 • Tóm tắt: ==> Đôn Ki-hô-tê có nhiều tính cách tốt đẹp như khát vọng muốn làm hiệp sĩ diệt trừ cái ác, bao vệ người lương thiện, hành động dũng cảm, quên mình vì mục đích …

Phân tích chi tiết nhân vật Đôn Ki-hô-tê trong tác phẩm Đánh nhau với cối xay gió

 • Tác giả: luyentap247.com
 • Ngày đăng: 11/29/2021
 • Đánh giá: 3.54 (441 vote)
 • Tóm tắt: – Đôn Ki-hô-tê là một lão quý tộc nghèo vì quá say mê truyện hiệp sĩ nên muốn trở thành hiệp sĩ giang hồ. – Ngoại hình: gầy gò, cao lênh khênh, cưỡi trên lưng 1 …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Dù bị thương sau trận chiến, Đôn Ki-hô-tê vẫn không kêu than, rên rỉ bơi theo ông, hiệp sĩ giang hồ sẽ chẳng hề gì mấy vết thương đau đớn thể xác, dù “xổ cả gan ruột ra ngoài”. Đây có lẽ là điều ông đã học tập được từ các hiệp sĩ giang hồ trong …

Phân tích những nét hay và dở trong tính cách nhân vật Đôn ki hô tê chứng minh những mặt tốt và mặt xấu của nhân vật Xan-chô Pan-xa

 • Tác giả: tech12h.com
 • Ngày đăng: 01/02/2022
 • Đánh giá: 3.23 (290 vote)
 • Tóm tắt: ==> Đôn Ki-hô-tê có nhiều tính cách tốt đẹp như khát vọng muốn làm hiệp sĩ diệt trừ cái ác, bảo vệ người lương thiện, hành động dũng cảm, quên mình vì mục đích …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ==> Đôn Ki-hô-tê có nhiều tính cách tốt đẹp như khát vọng muốn làm hiệp sĩ diệt trừ cái ác, bảo vệ người lương thiện, hành động dũng cảm, quên mình vì mục đích cao cả, nhưng cái đáng trách ở lão là kẻ mê muội, hão huyền, phi thực tế, đáng trách …

Xem thêm:: Bỏ túi 10+ công thụ trong bách hợp là gì hay nhất

Đọc thêm về Đôn Ki-hô-tê và đoạn trích Đánh nhau với cối xay gió – Ngữ văn 8

 • Tác giả: tulieunguvan.com
 • Ngày đăng: 06/10/2022
 • Đánh giá: 3.09 (529 vote)
 • Tóm tắt: Đôn Ki-hô-tê là cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn người Tây Ban Nha – Xéc-van-tét. Đoạn trích “Đánh nhau với cối xay gió” trong chương …

Nhân xét về nhân vật Đôn Ki-hô-tê

 • Tác giả: cunghoidap.com
 • Ngày đăng: 12/23/2021
 • Đánh giá: 2.9 (137 vote)
 • Tóm tắt: Đôn-ki-hô-tê là tác phẩm nổi bật nhất của nhà văn Xec-van-tec và văn học Tây Ban Nha. Bằng tài năng của mình, tác giả đã khắc họa thành công tính cách của nhân …

Tác phẩm Đôn ki hô tê của tác giả Xéc-van-téc

 • Tác giả: choiphongthuy.com
 • Ngày đăng: 10/09/2022
 • Đánh giá: 2.82 (141 vote)
 • Tóm tắt: Còn lão mang cái tên rất oách: Nhà hiệp sĩ Đôn Ki-hô-tê xứ Mantra. Một hiệp sĩ cứu nguy đời phải đúng “mốt” nghĩa là phải có người tình xinh …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: • Ngôn ngữ của Đôn Ki-hô-tê đầy vẻ cao ngạo (quét sạch cái giống xấu ra khỏi trái đất), tiêm nhiễm giọng điệu kiếm hiệp (có ta là hiệp sĩ một thương một mã đọ sức với bọn ngươi đây… ta sẽ lập những chiến công phi thường), ra vẻ anh hùng (có bị …

Câu nói sau của Đôn Ki-hô-tê giúp em hiểu gì về con người lão? “.ta không kêu đau là vì các hiệp sĩ giang hồ có bị thương thế nào cũng không được rên rỉ, dù xổ cả gan ruột ra ngoài”. (Đánh nhau với cối xay gió)

 • Tác giả: vungoi.vn
 • Ngày đăng: 12/29/2021
 • Đánh giá: 2.59 (139 vote)
 • Tóm tắt: Câu nói sau của Đôn Ki-hô-tê giúp em hiểu gì về con người lão? “…ta không kêu đau là vì các hiệp sĩ giang hồ có bị thương thế nào cũng không được rên rỉ, dù …

Xem thêm:: Người yêu tặng nhẫn nên đeo ngón nào? – JEMMIA DIAMOND

Nhân vật đôn ki-hô-tê

 • Tác giả: ktktdl.edu.vn
 • Ngày đăng: 07/12/2022
 • Đánh giá: 2.59 (198 vote)
 • Tóm tắt: Đôn-ki-hô-tê là tác phẩm nổi bật nhất của nhà văn Xec-van-tec và văn học Tây Ban Nha. Bằng tài năng của mình, tác giả đã khắc họa thành công …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đánh nhau với cối xay gió tuy chỉ là một đoạn trích ngắn nhưng cũng đã giúp người đọc hình dung một cách tương đối đầy đủ tính cách nhân vật. Đằng sau vẻ gàn dở, hoang tưởng khác người là một tâm hồn cao đẹp, yêu …

Phân tích hình tượng nhân vật Đôn-ki-hô-tê

Phân tích hình tượng nhân vật Đôn-ki-hô-tê
 • Tác giả: toploigiai.vn
 • Ngày đăng: 11/30/2021
 • Đánh giá: 2.44 (117 vote)
 • Tóm tắt: Đôn-ki-hô-tê là một người đã lớn tuổi, người gầy gò, cao lênh khênh, đọc truyện hiệp sĩ quá nhiều sinh ra bệnh ảo tưởng.Chính vì vậy ông đã tự phong mình là …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đánh nhau với cối xay gió tuy chỉ là một đoạn trích ngắn nhưng cũng đã giúp người đọc hình dung một cách tương đối đầy đủ tính cách nhân vật. Đằng sau vẻ gàn dở, hoang tưởng khác người là một tâm hồn cao đẹp, yêu …

Tính cách của nhân vật Đôn-ki-hô-tê được bộc lộ như thế nào trong văn bản Đánh nhau với cối xay gió ?

 • Tác giả: haylamdo.com
 • Ngày đăng: 11/09/2022
 • Đánh giá: 2.42 (130 vote)
 • Tóm tắt: Đôn-ki-hô-tê là nhân vật có lý tưởng tốt- hành hiệp trượng nghĩa- nhưng hành động thì điên rồ, phi thực tế bởi chính những ảo tưởng, mê muội khi đọc chuyện kiếm …

Tính cách của nhân vật Đôn-ki-hô-tê được bộc lộ như thế nào

 • Tác giả: vietjack.com
 • Ngày đăng: 10/01/2022
 • Đánh giá: 2.19 (186 vote)
 • Tóm tắt: ↠ Đôn-ki-hô-tê là nhân vật có lý tưởng tốt- hành hiệp trượng nghĩa- nhưng hành động thì điên rồ, phi thực tế bởi chính những ảo tưởng, mê muội khi đọc chuyện …

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Tư Vấn