Vị trí đặt bể cá trong phòng khách giúp chuyển họa thành phúc

Trong bài viết này chúng tôi giới thiệu kiến thức rất hay về đặt bể cá ở đâu biên tập đầy đủ các kiến thức chi tiết và khách quan nhất. Hãy chia sẻ bài viết này để nhiều người quan tâm hơn nữa nhé!

Trang trí bể cá trong phòng khách không chỉ mang đến giá trị thẩm mỹ cao mà còn có tác dụng tiếp khí, hóa sát về phương diện phong thủy nếu chọn được vị trí phù hợp. Hãy cùng Nội thất Miền Bắc đi tìm vị trí đặt bể cá trong phòng khách đẹp nhất, chuẩn phong thủy nhất để mang đến tài lộc, chuyển họa hành phúc cho gia đình.

1. Có nên trang trí bể cá trong phòng khách?

Trong phong thủy học, cá và nước cộng sinh mang đến nguồn sức sống mãnh liệt. Trong Kinh Dịch có nói “Tưới tiêu vạn vật không thể thiếu nước”, phòng khách có thêm bể cá sẽ tạo nên sự tươi tốt.

Mặt khác, cá trong âm ngữ của người Trung Hoa là “ngư” gần giống với “dư” trong từ dư thừa về mặt của cải.

trang trí bể cá phòng khách Trang trí bể cá phong thủy trong phòng khách. Ảnh: Internet

Bể cá đặt trong phòng khách tạo lên cái nhìn vui vẻ, sống động và ấn tượng hơn cho không gian, có tác dụng thu hút sinh khí, tăng cường tài lộc cho gia chủ. Thế nhưng người ta kiêng kỵ đặt bể cá trong phòng ngủ và phòng bếp.

Tuy nhiên, giá trị phong thủy của bể cá cảnh chỉ phát huy tác dụng khi nó được đặt đúng vị trí. Làm sao để chọn được vị trí chuẩn cho chiếc bể nuôi cá cảnh của mình? Bạn đừng bỏ lỡ thông tin ở phần tiếp theo.

2. Vị trí đặt bể cá ở phòng khách hợp phong thủy

Thiết kế nội thất chung cư, nhà phố hay biệt thự cao cấp,… không ai có thể khẳng định ngôi nhà của mình là “thập toàn thập mỹ”. Theo chuyên gia phong thủy, bất kể ngôi nhà nào cũng tồn tại một số ngoại sát. Bể cá là một trong những vật có thể hóa giải ngoại sát rất tốt.

Trong phong thủy học, đưa nước vào những nơi “thất vận” sẽ chuyển họa thành may, chuyển hung thành cát. Đặt bể cá ở những hướng hung với mục đích hóa sát, tăng cường linh khí cho ngôi nhà.

Xem thêm:: Mẫu tủ quần áo kết hợp bàn trang điểm đẹp và tiện ích

Để tìm được hướng hung – cát, chúng ta sẽ căn cứ theo tuổi của chủ nhà. Mỗi năm sinh sẽ ứng với một trong 8 cung mệnh của Bát quái và ứng với Đông tứ mệnh hoặc tây tứ mệnh.

Người thuộc Đông tứ mệnh thì hướng cát sẽ nằm ở Đông tứ trạch, hướng hung sẽ nằm ở Tây tứ trạch và ngược lại.

Đông tứ trạch gồm các hướng Đông, Nam, Bắc và Đông Nam. Khi đó, bể cá sẽ đặt ở một trong các hướng hung là Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây. Còn Tây tứ trạch chúng ta sẽ chọn ngược lại.

vị trí đặt bể cá Vị trí đặt bể cá chuẩn phong thủy nhà ở. Ảnh: Internet

Ngoài ra, thiết kế bể cá trong phòng khách, các vị gia chủ có thể chọn dựa theo ý nghĩa Ngũ hành của các hướng. Theo đó, bạn nên chọn hướng Đông là hướng thuộc hành Mộc, đại diện cho cung Gia Đạo. Đây thực sự là vị trí lý tưởng để đặt bể cá. Bởi vì, bể cá thuộc hành Thủy, trong quy luật của Ngũ hành Thủy sinh Mộc.

Khi đặt bể cá ở hai phương vị này của phòng khác sẽ mang đến nhiều điều tốt đẹp, may mắn cho gia đình.

Hướng Đông Nam cũng là một vị trí đẹp mà bạn có thể lựa chọn để đặt bể cá trong phòng khách. Hướng này cũng thuộc hàng Mộc nhưng mang ý nghĩa là cung Tài Lộc. Đặt bể cá ở vị trí này của phòng khách sẽ mang đến cho chủ nhà nhiều may mắn về tiền bạc.

Hướng Bắc chính là hướng thuộc hành Thủy và liên quan đến cung sự nghiệp của chủ nhà. Đây là vị trí đặt bể cá trang trí rất tốt trong phòng khách. Theo phong thủy, bể cá ở vị trí hướng Bắc sẽ mang đến sự hưng vượng, thuận lợi cho con đường sự nghiệp của gia chủ.

3. Những lưu ý khi đặt bể cá trong phòng khách

Xem thêm:: Các mẫu bàn học cho bé lớp 1 được ưa chuộng của Hòa Phát

Chọn được vị trí đẹp chưa đủ, bể cá của bạn phải phù hợp với không gian, tổng thể thiết kế nội thất của căn phòng khách. Chính vì vậy, chúng tôi – Nội Thất Miền Bắc có những lưu ý dành cho bạn.

Khi setup bể cá phòng khách mọi người chú ý nha!

3.1. Người thích hợp bố trí bể cá trong nhà

Không phải ai cũng có thể trang trí bể cá trong phòng khách. Trong phong thủy, những người có bát trạch thiếu thủy, hợp thủy thì nuôi cá để gia đình thêm hưng vượng. Những người có bát tự kỵ với thủy thì không nên nuôi, nếu không gia vận sẽ suy nhanh chóng.

Điển hình như trên chúng tôi có nhắc đến, gia chủ nào mệnh Hỏa thì không nên đặt bể cá trong nhà.

3.2. Không chọn bể cá quá cao

Nước rất quan trọng với vạn vật, nhưng bể cá quá cao, tích trữ nhiều nước sẽ gây họa tràn lan. Chiều cao bể cá vượt tầm mắt của người trưởng thành được xem là quá cao. Sử dụng bể cá mini là lựa chọn khôn ngoan đối với những căn hộ, nhà phố diện tích nhỏ.

chú ý chiều cao và vị trí Chú ý đến chiều cao và vị trí của bể cá cảnh. Ảnh: Internet

Xem thêm:: Bàn ăn gỗ óc chó mặt đá – Xu hướng nội thất phòng ăn hiện đại 2021 – Tổng Công ty Xây Dựng Hà Nội

3.3. Không đặt bể cá sau sofa

Sau ghế sofa cần một điểm tựa vững chắc, điều đó hàm ý gia chủ sẽ không có lỗi lo về sau. Nếu chọn vị trí phía sau bộ bàn ghế sofa phòng khách để đặt bể cá, sẽ gây sự bất ổn. Bởi nước vốn vô định, dao động liên tục.

Nếu trong trường hợp phòng khách diện tích nhỏ hẹp, gia chủ có thể đặt bể cá trên bàn phòng khách hoặc đôn trang trí nhỏ bên cạnh ghế sofa. Tuyệt đối không đưa nó ra phía sau ghế ngồi.

3.4. Bể cá tương xung với bếp

Bể cá là Thủy trong khi bếp là khu vực mang hỏa khí cao. Thủy và Hỏa tương xung. Đặt bể cá và bếp trên cùng đường thẳng là đại kỵ, dễ khiến sức khỏe của các thành viên trong gia đình bị tổn hại.

Chú ý, bàn thờ cũng là nơi thuộc hành Hỏa. Nếu gia đình thiết kế bàn thờ ở phòng khách, khi chọn vị trí đặt bể cá nên tránh hình thành một đường thẳng tương xung với bàn thờ.

3.5. Không đặt bể cá dưới Thần tài

Bể cá nên đặt ở hướng hung của ngôi nhà, trong khí đó Thần tài đặt ở những vị trí có tài vị vượng. Nếu đặt bể cá dưới Thần tài sẽ gây mâu thuẫn, xung khắc gây phá tài.

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Nội Thất