Skip links

Danh sách 10+ trình độ chuyên môn ghi là gì hot nhất bạn cần biết

Nội Thất Xinh xin giới thiệu một bài viết rất hay về trình độ chuyên môn ghi là gì biên tập đầy đủ các kiến thức chi tiết và khách quan nhất. Hãy chia sẻ bài viết này để nhiều người quan tâm hơn nữa nhé!

Có thể bạn quan tâm

 • Khám phá 10+ cô dâu nên nhuộm tóc màu gì bạn nên biết
 • Chỉ tốn 200 nghìn đồng, mẹ đảm tự làm lều cho bé bằng ống nước vô cùng xin xắn
 • 10 cách ướp thịt chiên ngon, mềm, thấm vị và không bị khét và khô – Cẩm Nang Bếp Blog
 • Con Kỳ Nhông Ăn Gì? Giá Bao Nhiêu? Làm Món Gì? Cách Nuôi Tại Nhà
 • Tổng hợp 10+ cách lấp đầy sẹo lõm hay nhất đừng bỏ lỡ

Trình độ chuyên môn chính là điều kiện tiên quyết ảnh hưởng đến lợi thế và sức cạnh tranh của các ứng viên trên thị trường tuyển dụng việc làm. Vậy trình độ chuyên môn là gì? Cách điền trình độ chuyên môn trong sơ yếu lý lịch như thế nào là chuẩn xác nhất? Các cấp bậc trình độ chuyên môn hiện này là gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Trình độ chuyên môn là gì
Trình độ chuyên môn là gì

Xem thêm: HANU là tên viết tắt của trường nào?

Trình độ chuyên môn là gì?

Trình độ chuyên môn thể hiện quá trình đào tạo của bạn trong một lĩnh vực chuyên môn cụ thể, thông qua các trường lớp hay tổ chức đào tạo được cấp phép bởi cơ quan quản lý giáo dục của nhà nước.

Trình độ chuyên môn bao gồm các cấp bậc từ thấp đến cao: sơ cấp, trung cấp, cao đẳng, cử nhân (kỹ sư) đại học, thạc sỹ, tiến sỹ.

Trình độ chuyên môn không chỉ bao gồm các kiến thức mà bạn tiếp thu được trong quá trình đào tạo, mà còn là khả năng vận dụng kiến thức vào môi trường thực tế. Chính vì lẽ đó, các trường đại học, cao đẳng hiện nay rất chú trọng đến nội dung thực tập của các sinh viên năm cuối, giúp sinh viên hòa nhập với môi trường làm việc, rèn luyện và phát huy năng lực của mình trên cơ sở kiến thức được học.

Xem thêm: Mẫu bản tường trình mới

Trình độ chuyên môn và trình độ văn hóa khác nhau như thế nào?

Trình độ chuyên môn và trình độ văn hóa
Trình độ chuyên môn và trình độ văn hóa

Trình độ chuyên môn và trình độ văn hóa theo nghĩa thông thường

 • Trình độ chuyên môn: là năng lực, khả năng giải quyết công việc và thực hiện các nhiệm vụ đòi hỏi kiến thức chuyên môn trong một môi trường làm việc cụ thể
 • Trình độ văn hóa: là trình độ phát triển về nhận thức văn hóa, văn hóa ứng xử tuân theo các chuẩn mực của xã hội. Đây là một khái niệm tương đối rộng lớn, vì khái niệm về “văn hóa” là một khái niệm trừu tượng bao gồm tất cả các vật chất, công cụ, ngôn ngữ, chữ viết, nghệ thuật và tất cả những phát minh của con người trong lịch sử hình thành và phát triển.

Trình độ chuyên môn và trình độ văn hóa trong sơ yếu lý lịch

Các bạn có nhu cầu tìm việc làm hoặc thực hiện khai báo hành chính sẽ thường xuyên phải làm việc với CV hoặc sơ yếu lý lịch. Một phần rất quan trọng trong sơ yếu lý lịch nhưng lại thường khiến mọi người phải nhầm lẫn chính là mục “Trình độ văn hóa” và “trình độ chuyên môn”. Vậy sự khác nhau của hai mục này là gì?

 • Trình độ chuyên môn: thể hiện việc bạn đã hoàn thành chương trình đào tạo nào thuộc một chuyên ngành cụ thể nào đó. Ví dụ: Cử nhân đại học ngành Kế toán, Thạc sỹ chuyên ngành điện – điện tử…
 • Trình độ văn hóa: thể hiện bạn đã hoàn thành cấp bậc chương trình giáo dục phổ thông nào. Ví dụ: 12/12, 10/12, 9/12…

Cách ghi trình độ chuyên môn trong sơ yếu lý lịch

Trong một mẫu sơ yếu lý lịch in sẵn, bạn chỉ việc điền thông tin vào các khoảng trống hay các dòng “…” có sẵn. Điều này tạo sự tiện lợi và nhanh chóng cho bạn, tuy nhiên nó lại giới hạn số ký tự mà các bạn điền vào các mục cụ thể.

Xem thêm:: Gỗ bạch đàn – Đặc tính và công dụng của loại gỗ này như thế nào?

Mục trình độ chuyên môn thường chỉ cho phép bạn ghi giới hạn trong một dòng, chính vì vậy bạn cần ghi thật ngắn gọn nhưng vẫn đầy đủ các nội dung cơ bản sau:

 • Học hàm cao nhất của bạn: Cử nhân, kỹ sư, bác sỹ, thạc sỹ, tiến sỹ…
 • Chương trình đào tạo cao nhất của bạn: sơ cấp, trung cấp, cao đẳng, đại học, cao học…
 • Chuyên ngành đào tạo của bạn: cơ khí, điện tử, tài chính – ngân hàng, quản trị kinh doanh, quản lý công nghiệp, công nghệ thực phẩm…

Ví dụ:

– Bạn tốt nghiệp Trung cấp ngành kế toán – hạch toán thì trình độ chuyên môn của bạn là: Trung cấp ngành kế toán – hạch toán;

-Bạn tốt nghiệp Đại học Luật thì trình độ chuyên môn của bạn là: Cử nhân đại học Luật;

– Bạn hoàn thành chương trình đào tạo thạc sỹ ngành Tài chính – ngân hàng thì trình độ chuyên môn của bạn là: Thạc sỹ ngành Tài chính – ngân hàng.

Xem thêm: Những khó khăn trong giao tiếp

Trình độ chuyên môn trong tiếng Anh là gì? Các từ vựng tiếng Anh liên quan đến trình độ chuyên môn.

Trình độ chuyên môn trong tiếng Anh là gì?

Trình độ chuyên môn trong tiếng Anh là “professional qualification” hoặc “professional ability”.

Trong sơ yếu lý lịch hoặc cv xin việc bằng tiếng Anh, trình độ chuyên môn thường được thay thế bằng từ “education”. Education thể hiện cả quá trình học tập và rèn luyện của bạn trong lĩnh vực chuyên môn mà bạn đang ứng tuyển. Bạn sẽ liệt kê đầy đủ các trường lớp mà bạn tham gia học tập, chuyên ngành đào tạo và thời gian đào tạo. Ngay cả khi bạn tham gia một khóa học ngắn hạn nhằm lấy chứng chỉ chuyên môn cũng được liệt kê vào mục “education”.

Các từ vựng tiếng Anh liên quan đến trình độ chuyên môn

Nắm được các từ vựng liên quan đến giáo dục và trình độ chuyên môn là rất cần thiết, đặc biệt là các bạn có nguyện vọng ứng tuyển vào các công ty nước ngoài hoặc các công ty yêu cầu CV tiếng Anh để thử thách trình độ tiếng Anh của bạn. Sau đây là một số từ vựng cơ bản liên quan đến trình độ chuyên môn:

 • Học vấn: Education;
 • Khóa huấn luyện: Training, course;
 • Bằng cấp chuyên môn: Professional certification, academic qualification;
 • Cử nhân: Bachelor. VD: The Bachelor of Accountancy (cử nhân ngành kế toán);
 • Thạc sỹ: Master. VD: The Master of Finance (thạc sỹ ngành tài chính)
 • Tiến sỹ: Doctor of Phylosophy (Ph.D);
 • Cao đẳng: College;
 • Đại học: University;
 • High distinction:điểm xuất sắc;
 • Distinction: điểm giỏi;
 • Credit:điểm khá.

Các cấp bậc trình độ chuyên môn trong hệ thống đào tạo hiện nay

Xem thêm:: Khám phá 10+ giai điệu là gì hay nhất đừng bỏ lỡ

Mỗi quốc gia lại có những hệ thống phân cấp trình độ chuyên môn khác nhau, tùy theo điều kiện kinh tế – xã hội, văn hóa – giáo dục của quốc gia đó. Riêng Việt Nam chúng ta, chương trình đào tạo trình độ chuyên môn được chia theo 6 cấp bậc sau:

Trình độ chuyên môn sơ cấp

Chương trình đào tạo này thường áp dụng cho các ngành nghề kỹ thuật, được đào tạo trong các trường dạy nghề.

Yêu cầu của bậc trình độ này là: nắm được kiến thức và kỹ năng thao tác cơ bản; thực hiện những nhiệm vụ yêu cầu tay nghề có tính lặp đi lặp lại dưới sự giám sát của quản lý.

Thời gian học: tương đối ngắn từ 3 – 6 tháng.

Mức học phí: tương đối thấp, trung bình từ 2 – 10 triệu/ khóa tùy theo nghành nghề.

Chương trình này phù hợp với những bạn có nhu cầu học tập những kiến thức và kỹ năng cơ bản cho một ngành nghề nào đó để nhanh chóng xin việc làm với mức chi phí đào tạo tương đối thấp.

Trình độ chuyên môn trung cấp

Bậc đào tạo này chỉ áp dụng cho người học đã tốt nghiệp trung học cơ sở. Chuẩn đầu ra của bậc này yêu cầu người học phải có kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp, có khả năng thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao một cách độc lập.

Thời gian học: 2 năm đối với học viên tốt nghiệp THPT, 4 năm đối với học viên tốt nghiệp THCS.

Mức học phí: Trung bình từ 3 – 5 triệu/học kỳ, nếu học hệ 2 năm: 12 – 20 triệu/ khóa, hệ 4 năm: 25 – 35 triệu/khóa.

Trình độ chuyên môn cao đẳng

Xem thêm:: Tổng hợp 11 món ngon từ sò điệp hấp dẫn, ai ăn cũng thích

Bậc đào tạo này chỉ áp dụng cho người học đã tốt nghiệp trung học phổ thông. Xác nhận trình độ đào tạo có kiến thức thực tế, lý thuyết rộng của một ngành; có kỹ năng thực hành nghề nghiệp, kỹ năng giải quyết vấn đề tương đối phức tạp; có khả năng làm việc độc lập và làm việc nhóm trong điều kiện công việc thay đổi; có kỹ năng quản lý và giám sát cơ bản.

Thời gian học: Từ 3 – 3 năm rưỡi.

Mức học phí: 4.5 – 6.5 triệu/ học kỳ.

Trình độ chuyên môn đại học

Bậc đại học yêu cầu học viên tốt nghiệp phải có kiến thức chuyên môn vững chắc, kiến thức lý thuyết toàn diện và chuyên sâu; có kỹ năng về phản biện, tổng hợp, phân tích vấn đề; giải quyết vấn đề có mức độ phức tạp cao; có kỹ năng quản lý và giám sát tốt; có khả năng đào tạo, hướng dẫn chuyên môn.

Thời gian học: Từ 4 – 5 năm.

Mức học phí: Học phí ở bậc này có mức dao động rất lớn, tùy thuộc vào ngành nghề, chất lượng đào tạo và nguồn ngân sách tự chi trả hay được nhà nước chi trả. Các trường đại học công lập có mức học phí tương đối cạnh tranh, từ 5 -10 triệu/ học kỳ. Trường tư nhân có chất lượng đào tạo tốt mức học phí có thể từ 10 -20 triệu/học kỳ.

Trình độ chuyên môn thạc sỹ và trình độ chuyên môn tiến sỹ

Hai cấp bậc này thuộc chương trình đào tạo sau đại học, dành cho học viên hướng tới trình độ nghiên cứu chuyên sâu, kiến thức chuyên ngành rộng lớn và bao quát. Có khả năng ứng dụng chuyên môn vào việc giải quyết các vấn đề thực tiễn và định hướng phát triển tương lai.

Chương trình đào tạo thạc sỹ và tiến sỹ đều có thời gian là 2 năm.

Trên đây là những kiến thức cơ bản về trình độ chuyên môn bao gồm: trình độ chuyên môn là gì, sự khác nhau giữa trình độ chuyên môn và trình độ văn hóa cùng một số nội dung liên quan khác. Hy vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn đọc, giúp các bạn định hướng được mục tiêu học tập và rèn luyện của mình. Chúc các bạn thành công

Top 17 trình độ chuyên môn ghi là gì được biên soạn bởi Nội Thất Xinh

Trình độ chuyên môn là gì? Khác gì với trình độ học vấn

 • Tác giả: toploigiai.vn
 • Ngày đăng: 10/04/2022
 • Đánh giá: 4.98 (600 vote)
 • Tóm tắt: Trình độ chuyên môn là thuật ngữ dùng để chỉ khả năng, năng lực của bạn về một lĩnh vực chuyên biệt nào đó (ví dụ: kỹ sư xây dựng).

Cách ghi trình độ chuyên môn trong hồ sơ xin việc

Cách ghi trình độ chuyên môn trong hồ sơ xin việc
 • Tác giả: hanoijob.vn
 • Ngày đăng: 06/08/2022
 • Đánh giá: 4.49 (358 vote)
 • Tóm tắt: Thực ra, trình độ chuyên môn là một thuật ngữ dùng để mô tả năng lực, khả năng thông thạo của bạn về một lĩnh vực nào đó. Ví dụ, bạn là một …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hiện tại đây là những cấp học cao nhất của nước ta cũng như trên thế giới hiện nay. Chỉ những người tốt nghiệp Đại học mới có thể theo học lên Thạc sĩ. Và tốt nghiệp Thạc sĩ mới có thể theo học lên Tiến sĩ,… Người ta gọi chung cấp học này là Cao …
Đọc chi tiết

Trình độ chuyên môn là gì? Làm sao thể hiện rõ trong CV?

Trình độ chuyên môn là gì? Làm sao thể hiện rõ trong CV?
 • Tác giả: vieclamtot.com
 • Ngày đăng: 04/07/2022
 • Đánh giá: 4.21 (455 vote)
 • Tóm tắt: Thứ nhất: khả năng tìm hiểu về lý thuyết và ghi nhớ nó · Thứ hai: Khả năng tổng hợp, hệ thống hóa các lý thuyết đó và tìm hiểu và thường xuyên …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Từ hai khái niệm về chuyên môn và nghiệp vụ thì bản chất của trình độ chuyên môn nghiệp vụ là tổng hợp lại hai khái niệm trên. Những hiểu biết về trình độ chuyên môn nghiệp vụ của từng cá nhân được đánh giá thông qua số năm kinh nghiệm mà người đó …
Đọc chi tiết

Trình độ chuyên môn là gì? Cách viết CV trình độ chuyên môn

Trình độ chuyên môn là gì? Cách viết CV trình độ chuyên môn
 • Tác giả: seeding.vn
 • Ngày đăng: 03/31/2022
 • Đánh giá: 4.14 (481 vote)
 • Tóm tắt: – Trình độ chuyên môn là ghi trình độ chuyên ngành cao nhất được đào tạo, bồi dưỡng tại thời điểm kê khai như: Tiến sĩ khoa học, Tiến sĩ, Thạc …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Theo Tổ chức Văn hoá, Khoa học và Giáo dục của Liên hợp quốc (UNESCO). Trình độ học vấn đã đạt được của một người được định nghĩa là lớp học cao nhất đã hoàn tất trong hệ thống giáo dục quốc dân mà người đó đã theo …
Đọc chi tiết

Xem thêm:: Hướng dẫn cách lấy nhân mụn tại nhà không để lại thâm sẹo

Chuyên Môn Nghề Nghiệp Là Gì? Trình Độ Chuyên Môn Quan Trọng Như Thế Nào?

 • Tác giả: glints.com
 • Ngày đăng: 05/05/2022
 • Đánh giá: 3.95 (225 vote)
 • Tóm tắt: Trình độ chuyên môn để nói về khả năng và kiến thức của mỗi người đối với một lĩnh vực nhất định, phản ánh về các cấp bậc đào tạo chuyên nghiệp …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ứng viên nên viết CV rõ ràng, rành mạch và không viết nghề nghiệp chuyên môn quá lan man. Bạn có thể bắt đầu viết bằng cách giới thiệu bản thân, vị trí ứng tuyển và cách thức liên lạc. Sắp xếp bố cục thông tin hợp lý và chú ý tập trung vào các kỹ …
Đọc chi tiết

Trình độ chuyên môn nghiệp vụ là gì? Ghi như thế nào trong hồ sơ?

 • Tác giả: 123job.vn
 • Ngày đăng: 07/21/2022
 • Đánh giá: 3.6 (297 vote)
 • Tóm tắt: Trình độ chuyên môn đang là thuật ngữ chỉ khả năng, năng lực của bạn có thể chuyên về lĩnh vực nào đó và trình độ chuyên môn sẽ được chia thành tiến sĩ khoa …

Trình độ đào tạo là gì? Các trình độ đào tạo cơ bản hiện nay ở Việt Nam

 • Tác giả: elearning.lacviet.vn
 • Ngày đăng: 08/09/2022
 • Đánh giá: 3.51 (505 vote)
 • Tóm tắt: Trình độ đào tạo (hay trình độ chuyên môn) là các yếu tố ảnh hưởng đến lợi thế cạnh tranh về năng lực chuyên mộ của ứng viên khi xin việc. Vậy cụ thể trình …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhiều người chủ quan và bỏ qua tiêu chí để đánh giá về trình độ chuyên môn của một người là sức khỏe. Bất kể công việc nào cũng cần có sức khỏe để duy trì hoạt động tốt chuyên môn của mình. Tuy nhiên, một số công việc đặc thù, sức khỏe phải được đưa …
Đọc chi tiết

Trình độ học vấn, trình độ chuyên môn là gì? Hướng dẫn khai sơ yếu lý lịch

 • Tác giả: vannghesongcuulong.org.vn
 • Ngày đăng: 06/07/2022
 • Đánh giá: 3.19 (327 vote)
 • Tóm tắt: – Trình độ chuyên môn là ghi trình độ chuyên môn cao nhất được đào tạo, bồi dưỡng tại thời điểm kê khai như: Tiến sĩ khoa học, Tiến sĩ, Thạc sĩ, Cử nhân, Kỹ sư, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhiều người thường hiểu rằng Nguyên quán/Quê quán là nơi mình sinh ra, là nơi mình chôn nhau cắt rốn, thế nhưng thực tế thì không phải vậy, Nguyên quán/Quê quán được xác định theo quê quán của cha hoặc mẹ theo thỏa thuận của cha, mẹ hoặc theo tập …
Đọc chi tiết

Xem thêm:: Khám phá 9 cách mọc râu nhanh hay nhất

Trình độ chuyên môn là gì? Ghi như thế nào trong hồ sơ?

Trình độ chuyên môn là gì? Ghi như thế nào trong hồ sơ?
 • Tác giả: jobtest.vn
 • Ngày đăng: 06/28/2022
 • Đánh giá: 3.16 (419 vote)
 • Tóm tắt: “Trình độ chuyên môn”, “Trình độ học vấn” hay “Trình độ văn hóa” là ba thuật ngữ liên quan tới trình độ mà chúng ta thường được nghe nhắc …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hy vọng bạn đã nắm được trình độ chuyên môn là gì và phân biệt được đâu là trình độ chuyên môn, đâu là trình độ học vấn. Với những kiến thức hữu ích mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây, chắc chắn bạn đọc biết cách ghi hồ sơ đúng nội dung để ghi điểm …
Đọc chi tiết

Trình độ chuyên môn là gì? Phân loại và cách ghi trình độ chuyên môn trong hồ sơ

Trình độ chuyên môn là gì? Phân loại và cách ghi trình độ chuyên môn trong hồ sơ
 • Tác giả: jobsgo.vn
 • Ngày đăng: 02/13/2022
 • Đánh giá: 2.79 (102 vote)
 • Tóm tắt: Trình độ chuyên môn là thuật ngữ chỉ khả năng, năng lực của bạn có thể chuyên về một lĩnh vực nào đó và trình độ chuyên môn được chia thành …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn đã hiểu rõ “trình độ chuyên môn là gì?” và sự khác biệt giữa trình độ chuyên môn và trình độ văn hóa rồi đúng không? Hãy ghi nhớ những thông tin JobsGO cung cấp trên đây để cung cấp thông tin chính xác và ghi dấu ấn tốt đẹp trong mắt Nhà tuyển …
Đọc chi tiết

Trình độ chuyên môn là gì? Khác với trình độ văn hóa ra sao?

Trình độ chuyên môn là gì? Khác với trình độ văn hóa ra sao?
 • Tác giả: hieuluat.vn
 • Ngày đăng: 01/25/2022
 • Đánh giá: 2.77 (85 vote)
 • Tóm tắt: Trình độ chuyên môn được hiểu là năng lực, khả năng giải quyết công việc đòi hỏi kiến thức chuyên môn trong một lĩnh vực cụ thể nào đó, thể hiện …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Đại học: người có kiến thức chuyên môn vững chắc, kiến thức lý thuyết toàn diện, chuyên sâu; có kỹ năng phân tích giải quyết vấn đề ở mức độ phức tạp cao. Bên cạnh đó, người có trình độ chuyên môn đại học còn có khả năng đào tạo và hướng dẫn …
Đọc chi tiết

Trình độ đại học gọi là gì

 • Tác giả: ihoctot.com
 • Ngày đăng: 09/28/2022
 • Đánh giá: 2.6 (118 vote)
 • Tóm tắt: Khi viết trong CV xin việc, mục trình độ chuyên môn, ứng viên cần ghi trình độ chuyên môn cao nhất tại thời điểm kê khai, ví dụ như Cao đẳng, Đại học, Cử nhân, …

Xem thêm:: Không thể bỏ qua 10+ muốn sẽ tìm cách hay nhất đừng bỏ lỡ

Trình Độ Chuyên Môn Là Gì Và Cách Điền Vào Cv Chính Xác Nhất

 • Tác giả: muaban.net
 • Ngày đăng: 03/17/2022
 • Đánh giá: 2.52 (181 vote)
 • Tóm tắt: Trình độ chuyên môn chính là năng lực và khả năng giải quyết công việc dựa trên kiến thức và kinh nghiệm từng ngành cụ thể. Khi thể hiện trên CV …

Trình độ chuyên môn là gì? Cách ghi trong sơ yếu lý lịch

Trình độ chuyên môn là gì? Cách ghi trong sơ yếu lý lịch
 • Tác giả: news.timviec.com.vn
 • Ngày đăng: 02/01/2022
 • Đánh giá: 2.54 (56 vote)
 • Tóm tắt: Trình độ chuyên môn hay kỹ năng chuyên môn được hiểu là khả năng áp dụng những kỹ năng, kiến thức đã được đào tạo một cách đầy đủ và bài bản vào …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những người sau khi tốt nghiệp đại học có thể theo học các chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ. Trình độ thạc sĩ, tiến sĩ dành cho học viên hướng tới trình độ chuyên môn chuyên sâu. Thời gian đào tạo chương trình thạc sĩ, tiến sĩ thường kéo dài 2 …
Đọc chi tiết

Trình độ chuyên môn là gì? ghi như thế nào trong Sơ yếu lí lịch?

 • Tác giả: bancobiet.org
 • Ngày đăng: 08/06/2022
 • Đánh giá: 2.45 (62 vote)
 • Tóm tắt: Trình độ chuyên môn là yếu tố quan trọng, là điều kiện tiên quyết ảnh hưởng đến lợi thế và sự cạnh tranh của mỗi người trong cuộc sống nói chung và đặc biệt …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong mẫu Sơ yếu lí lịch mục trình độ chuyên môn chỉ cho phép bạn ghi giới hạn trong một dòng, vì vậy bạn cần phải ghi thật ngắn gọn nhưng vẫn phải đảm bảo đầy đủ. Cụ thể Trình độ chuyên môn phải thể hiện được chuyên ngành đào tạo và trình độ học …
Đọc chi tiết

Những gì bạn cần biết về trình độ chuyên môn trong sơ yếu lý lịch

 • Tác giả: vieclamtaichinh68.com
 • Ngày đăng: 05/09/2022
 • Đánh giá: 2.27 (176 vote)
 • Tóm tắt: Trong tiếng Anh, trình độ chuyên môn được biểu thị bằng thuật ngữ “Professional Qualification” hoặc “Professional Ability”. Khi bạn viết CV xin …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hiểu rộng hơn, trình độ chuyên môn của cá nhân không chỉ là những kiến thức và kỹ năng mà cá nhân đó tiếp thu được trong quá trình tham gia đào tạo. Trình độ chuyên môn của mỗi cá nhân thể hiện ở khả năng vận dụng có hiệu quả những gì người đó học …
Đọc chi tiết

Trình độ chuyên môn là gì? Phân loại và cách ghi trong hồ sơ

 • Tác giả: thptsoctrang.edu.vn
 • Ngày đăng: 07/05/2022
 • Đánh giá: 2.18 (148 vote)
 • Tóm tắt: Khi viết trong CV xin việc, mục trình độ chuyên môn, ứng viên cần ghi trình độ chuyên môn cao nhất tại thời điểm kê khai, ví dụ như Cao đẳng, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trình độ chuyên môn thạc sĩ, tiến sĩ dành cho học viên hướng tới trình độ nghiên cứu chuyên sâu, kiến thức chuyên ngành rộng lớn và bao quát. Chỉ những người đã tốt nghiệp đại học mới có thể theo học chương trình thạc sĩ, tiến sĩ. Kiến thức chuyên …
Đọc chi tiết

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Đời Sống

Leave a comment

This website uses cookies to improve your web experience.
Home
Account
Cart
Search