Skip links

Da công nghiệp là gì? Có mấy loại da công nghiệp?

Hiện các loại da công nghiệp đang được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực sản xuất ghế sofa. Vậy, bạn đã biết da công nghiệp là gì chưa? Da công nghiệp hiện nay có những loại nào? Hãy tìm hiểu ngay những thông tin dưới đây nếu bạn đang muốn lựa chọn một bộ ghế sofa da công nghiệp cho không gian phòng khách nhà mình: ghế sofa, bàn trà, kệ tivi đẹp…

Da công nghiệp là gì?

Da công nghiệp là gì? Là chất liệu da được tạo nên từ những tấm vải lót, vụn da và phủ lên mình những lớp nhựa để tạo liên kết. Công đoạn cuối cùng để mang tới một tấm da công nghiệp hoàn chỉnh đó là nhuộm màu và tạo vân da. Tùy từng loại da mà chúng có cách sản xuất khác nhau.

Da công nghiệp có những loại nào?

Có hơn 100 loại da công nghiệp khác nhau. Tuy nhiên, hiện có 3 loại được sử dụng phổ biến hiện nay trong ngàng sản xuất ghế sofa đó là da Smili, da PU và da Microfiber. Hãy cùng tìm hiểu ngay những thông tin về từng loại da này nhé!

Loại da công nghiệp Simili

Da công nghiệp Simili hay còn gọi là Polyvinyl chloride. Nó còn được biết đến với cái tên viết tắt là PVC. Loại da này được sản xuất từ những sợi polyester dệt lại với nhau. Tùy thuộc vào da công nghiệp loại 1 hay loại 2 mà phủ 2 lớp nhựa hay 1 lớp nhựa.

Da công nghiệp là gì

Da Simili

Lớp nhựa PVC có tác dụng tạo mối liên kết vững chắc giữa tấm vải polyester và lớp nhựa. Điều này giúp cho da Simili bền hơn, chắc hơn và có khả năng chịu lực tốt hơn. Công đoạn cuối cùng là nhuộm màu và tạo vân da giống như da thật.

Hiện nay mặc dù công nghệ hiện đại nhưng các sản phẩm da Simili vẫn có những đặc điểm riêng như có mùi nhựa, có độ bóng. Do đó bạn có thể dễ dàng phân biệt được da thật và chất liệu giả da Simili.

Loại da công nghiệp PU

Để tạo nên những mẫu da công nghiệp PU nhà sản xuất sẽ gom những mảnh vụn da, sau đó say và ép polyester giúp tạo nên độ kết dính. Công đoạn cuối cùng cũng là nhuộm màu và tạo vân cho sản xuất da công nghiệp Simili.

Da công nghiệp là gì

Da tổng hợp PU

Chất liệu da PU cao cấp hơn da Simili bởi chúng được tạo nên từ những vụn da. Bởi vậy chúng sẽ mềm hơn, bền hơn và đẹp hơn, nó cũng có giá thành đắt hơn. Hiện những bộ ghế sofa da loại này đang được nhiều người ưa chuộng trên thị trường.

Loại da Microfiber

Da Microfiber là loại da công nghiệp cao cấp nhất hiện nay. Chúng có độ bền tương tự như da thật. Da Microfiber được cấu tạo từ những sợi siêu mỏng hay còn có tên gọi là xơ vi mảnh.

Da công nghiệp là gì

Da Microfiber

Nhờ công nghệ dệt xuyên kim có thể mô tả cấu trúc 3D của da thật do đó sản phẩm có chất lượng cực tốt. Chất lượng cao hơn so với da tổng hợp PU và da Simili. Hiện dòng da Microfiber thường sử dụng để bọc nội thất cho các dòng xe ô tô hạng sang. Giờ đây chúng cũng được ứng dụng để tạo nên những mẫu ghế sofa đẹp và đẳng cấp hơn.

Với công nghệ sản xuất da công nghiệp, ngành công nghiệp da thuộc đang phát triển rất mạnh. Ngoài các sản phẩm da thật từ động vật được ưa chuộng thì da công nghiệp, đặc biệt là sử dụng da Microfiber hiện đang là xu hướng của nhiều người hiện nay.

Nội Thất Xinh là đơn vị đi đầu, ứng dụng chất liệu da Microfiber trong sản xuất ghế sofa. Hầu hết sản phẩm ghế sofa da công nghiệp mang thương hiệu Nội Thất Xinh đều được bọc da Microfiber. Quý vị muốn trải nghiệm trực tiếp chất liệu da cao cấp này hãy đến ngay showroom 321 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tóm lại, da công nghiệp là gì? Da công nghiệp là chất liệu da nhân tạo. Mỗi loại da khác nhau lại có cách sản xuất khác nhau và chúng mang những đặc điểm khác nhau. Hy vọng trên đây là những thông tin hữu ích giúp quý vị hiểu thêm về các chất liệu da bọc sofa hiện đại.

=> Tham khảo thêm: Các mẫu ghế sofa có ngăn kéo tiện nghi

Leave a comment

This website uses cookies to improve your web experience.
Home
Account
Cart
Search