Cúng xe mới quay đầu ra hay vô Archives ⋆ Xôi Chè Cô Hoa 35 năm kinh nghiệm

Nội Thất Xinh xin giới thiệu một bài viết rất hay về Cúng xe nên quay đầu vào hay ra biên tập đầy đủ các kiến thức chi tiết và khách quan nhất. Hãy chia sẻ bài viết này để nhiều người quan tâm hơn nữa nhé!

Lễ cúng xe mới như thế nào, thực hiện theo trình tự ra sao, cần chuẩn bị những gì? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết nhất trong bài viết sau đây. Tham khảo ngay để biết thêm những thông tin hữu ích nếu bạn đang quan tâm đến vấn để này nhé!

Lễ cúng được thực hiện sau khi mới mua xe về giúp cầu bình an cho chủ sở hữu, những người đi cùng và cả người đi đường khi vận hành xe tham gia giao thông.

Thông thường, cúng xe mới như thế nào cần xác định những công đoạn bao gồm: xác định thời gian cúng, địa điểm cúng, chuẩn bị mâm lễ vật để cúng, bài văn khấn. Hãy tìm hiểu chi tiết từng công đoạn dưới đây:

1. Lễ cúng mua xe mới về cúng lúc nào?

Việc mua xe ô tô mới về cúng vào thời gian nào rất quan trọng. Điều này sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho chủ sở hữu chiếc xe. Để chọn được ngày giờ đẹp bạn có thể tham khảo các khung giờ như: Đại An, Tốc Hỷ, Tiểu Cát.

Những canh giờ này trong ngày đều tốt cho các lễ cúng xe, xuất hành. Hoặc nếu bạn muốn chính xác hơn nữa thì có thể nhờ sự tư vấn xem ngày giờ cụ thể phù hợp với mạng, mệnh của mình từ người có chuyên môn và kinh nghiệm.

Lễ cúng xe mới như thế nào?
Lễ cúng xe mới như thế nào?

2. Cúng xe mới trong nhà hay ngoài sân?

Xem thêm:: Rất Hay: Rất Hay: Mơ Đi Xe Đạp Đánh Con Gì, Điềm Gì ❤️️Giải Mã Mơ Xe Đạp – TungChi&039N

Việc xác định địa điểm cúng xe mới mua về cũng được rất nhiều người thắc mắc. Vậy cúng xe máy mới trong nhà hay ngoài sân? Câu trả lời là ngoài sân. Với không gian rộng rãi, bạn có thể đặt được mâm cúng và xe. Tương tự đối với ô tô cũng như vậy.

Trường hợp, không gian gia đình không cho phép như: sân không đủ rộng hoặc không có sân thì có thể tiến hành việc cúng xe mới mua về ở trong nhà.

3. Cúng xe mới quay đầu ra hay vô?

Đây là vấn đề khá quan trọng nhất là khi cúng xe ô tô mới mua về. Trả lời cho câu hỏi này thì thông thường khi cúng xe mới mua về nên quay đầu xe ra ngoài, hạn chế quay vào trong nhà hoặc ngõ, hẻm.

Nếu bạn cẩn thận hơn thì có thể xem hướng quay đầu phù hợp với tuổi tác của chủ sở hữu thường xuyên sử dụng xe.

4. Mâm cúng xe mới như thế nào đầy đủ nhất?

Mâm cúng xe mới mua là một trong những điều không thể thiếu trong nghi lễ này. Vậy nên chuẩn bị mâm cúng như thế nào, cần những lễ vật gì. Bạn có thể điểm qua một số lễ vật cần có như:

Xem thêm:: Cách làm bò khô ngon cay nồng

+ Không thể thiếu các phần xôi chè truyền thống để cúng xe mới mua.

+ Một con gà luộc và nấu cháo cùng gỏi.

+ Giõ trái cây ngũ quả.

+ Hoa tươi để cúng xe mới mua.

+ Bánh kẹo cần thiết.

+ Bộ giấy vàng mã đầy đủ để cúng xe.

+ Bên cạnh đó là: trà, rượu, nhang, đèn cầy.

Xem thêm:: Cách làm lẩu cháo thập cẩm- Bí quyết để có món lẩu cháo ngon

Có thể thấy việc chuẩn bị đầy đủ những lễ vật này cho mâm cúng xe mới mua về khá mất thời gian. Vì vậy, hiện nay, nhiều người thường lựa chọn dịch vụ cung cấp mâm cúng chuyên nghiệp.

Xôi chè Cô Hoa cung cấp mâm cúng xe mới mua về
Xôi chè Cô Hoa cung cấp mâm cúng xe mới mua về

Nếu bạn cũng có nhu cầu thì hãy liên hệ ngay Xôi Chè Cô Hoa để được mang đến những mâm cúng mua xe mới tươm tất nhất. Tại đây, chúng tôi có những loại mâm cúng với ý nghĩa khác nhau, đa dạng mức giá cho bạn lựa chọn như: mâm cúng xe mới số 05 (May Mắn & Phát Triển), mâm cúng xe mới số 09 (Trường Tồn – Vĩnh Cửu),…

5. Văn khấn trong lễ cúng xe mới như thế nào là chuẩn?

Công đoạn cuối cùng và cũng được rất nhiều người quan tâm đó chính là văn khấn trong lễ cúng xe mới như thế nào. Trong khi cúng, bạn nên đọc theo bài văn khấn để cầu bình an, làm ăn thuận lợi, gặp nhiều may mắn.

Mẫu văn khấn tùy thuộc vào từng người với những mong muốn khác nhau. Nhưng tựu chung bạn cần kính thưa đầy đủ các vị thần linh, nêu rõ tên xe, biển số, tên chủ xe, ngày tháng năm làm lễ cúng.

Sau đó trình bày mong muốn của bản thân và kính lạy chư vị thần linh phù hộ độ trì cho mình.

Cuối cùng đừng quên rót rượu 3 lần, châm trà 1 lần và khấn 3 lần rồi thỉnh chư vị về dùng lễ vật.

Ngoài những thông tin trên, bạn cũng nhớ lưu ý kỹ những điều sau:

  • Hãy chuẩn bị đầy đủ mâm cúng bao gồm các lễ vật cần thiết và chọn ngày giờ tốt khi cúng và mua xe mới.
  • Chuẩn bị mặt bằng sạch sẽ để làm nơi đậu xe, thực hiện cúng xe (nhất là với xe tải, xe ô tô).
  • Sau khi đã chuẩn bị mâm cúng, hãy bày mâm cúng trước đầu xe một cách chỉnh chu nhất.
  • Đừng quên thắp nhang, đèn cầy để có thỉnh chư vị thần linh về. Khi đọc văn khấn hãy đứng trước đầu xe.
  • Sau khi cúng, đợi cháy hết nhang rồi mới mang các giấy tiền đi hóa vàng để cảm tạ bề trên.

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Tư Vấn