Cửa nhà vệ sinh, phòng tắm nên mua loại nào tốt nhất ?

Cửa nhà vệ sinh, phòng tắm nên chọn mua loại nào ? Là câu hỏi hắc búa mà rất nhiều khách hàng đang gặp phải. Khi mà thị trường đã đầy đủ loại cửa để làm cửa vệ sinh, nhà tắm. Gồm có như: cửa gỗ tự nhiên, cửa gỗ nhựa composite, gỗ công nghiệp, cửa nhựa ABS Hàn Quốc giá rẻ, cửa nhôm kính.

Cửa vệ sinh, cửa phòng tắm nên dùng dòng cửa nào

Cửa vệ sinh, cửa phòng tắm nên sử dụng loại cửa nào là tốt nhất ?

Để trả lời toàn vẹn câu hỏi trên đòi hỏi khách hàng phải có kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực cửa các loại. Trong nội dung bài trước, Austdoor Hà Nội đã phân tích chi tiết các tiêu chí để lựa chọn cửa nhà vệ sinh, phòng tắm phù hợp. Mời độc giả xem lại tại: Các tiêu chí để lựa chọn cửa vệ sinh, cửa phòng tắm

4 các tiêu chí để chọn mua cửa nhà tắm, phòng vệ sinh.

Có 4 tiêu chí cơ bản giúp khách hàng làm cơ sở chọn mua dòng cửa cho phòng vệ sinh. Đó là:

 1. Chống chọi tốt với môi trường. Đặc thù môi trường phòng vệ sinh, nhà tắm sẽ có độ ẩm rất cao. Cùng với tần suất, khả năng tiếp xúc trực tiếp với nước, chất tẩy rửa cũng khá thường xuyên. Môi trường đó là điều kiện lý tưởng cho nấm mốc, mối mọt phát triển. Bộ cửa vệ sinh thường bị xuống cấp rất nhanh, dễ bong tróc bề mặt, cong vênh.
 2. Tinh chỉnh theo công năng sử dụng. Gia chủ sẽ yêu cầu lắp thêm ô kính, ô chớp, khe thoáng cho cánh cửa vệ sinh, phòng tắm. Ngoài ra, khả năng thích ứng với điều kiện thực tế công trình, độ hoàn thiện cuối cùng cũng là yếu tố quan trọng cần tính đến.
 3. Cảm quan, khả năng đồng bộ nội thất. Bộ cửa phải cho người sử dụng cảm giác chắc chắn, đóng mở đầm tay. Yếu tố đồng bộ bề mặt với các đồ nội thất khác cũng là cần tính đến. Nhất là trong các căn chung cư với diện tích tập trung. Cửa phòng ngủ, cửa vệ sinh, cửa chính, kệ bếp, tủ … mỗi thứ một màu là điều rất tối kỵ.
 4. Gia cả hợp lý nhu cầu người dùng. Các dòng sản phẩm có mặt trên thị trường đều phục vụ cho một nhóm khách hàng với mục đích sử dụng nhất định. Khách hàng nên chấp nhận việc một bộ cửa tốt toàn diện thì giá thành sẽ cao. Điều ngược lại, một bộ cửa dở tệ thì lại có điểm mạnh là giá rất rẻ.

So sánh tổng quan các dòng cửa khi sử dụng làm cửa vệ sinh, cửa phòng tắm.

Như đã chia sẻ, chọn mua dòng cửa phù hợp cho phòng vệ sinh, nhà tắm là điều hệ trọng. Chắc chắn không một gia chủ nào muốn căn nhà của mình sau vài năm sử dụng đã phải thay toàn bộ cửa vệ sinh mục nát. Austdoor Hà Nội có cơ hội được nhiều khách hàng chia sẻ về bài học đắt giá. Khi lựa chọn loại cửa không phù hợp để lắp cho phòng vệ sinh, phòng tắm. Khách hàng đa phần là chủ nhà, nhưng có cả chủ đầu tư quản lý building cả nghìn căn hộ. Austdoor Hà Nội mong muốn bạn đọc tìm ra giải pháp cửa vệ sinh, cửa phòng tắm phù hợp nhất.

sai lầm khi lựa chọn chọn cửa vệ sinh, cửa phòng tắm

Trả giá đắt khi lựa chọn cửa vệ sinh, cửa phòng tắm không đúng loại

Quan sát trên thị trường, có rất nhiều dòng cửa được người bán “ứng cử” làm cửa nhà tắm, cửa vệ sinh, càng làm khách hàng hoang mang. Tiêu biểu có thể kể ở đây 5 loại là: cửa gỗ tự nhiên, cửa gỗ công nghiệp, cửa gỗ nhựa composite chịu nước, cửa nhựa lõi thép ABS giá rẻ, cửa nhôm kính. AustdoorHanoi.vn xin đánh giá 5 dòng cửa theo thang điểm 5. Dựa trên 4 tiêu chí ở phần đầu để xây dựng bảng so sánh khách quan nhất.

1. Cửa gỗ tự nhiên sử dụng cho cửa vệ sinh, cửa nhà tắm.

Ngày nay, chúng ta không còn bắt gặp cửa gỗ tự nhiên làm cửa vệ sinh, cửa phòng tắm nhiều như trước kia nữa. Khi mà các dòng cửa mới ra đời, ưu việt hơn và giá thành cạnh tranh. Tiêu biểu là cửa gỗ công nghiệp, cửa gỗ nhựa composite đã thay thế dần dần cửa gỗ tự nhiên ra khỏi kiến trúc gia đình Việt. Tuy nhiên, một số công trình mang phong cách tân cổ điển, biệt thự cao cấp. Chúng ta vẫn thỉnh thoảng bắt gặp cửa gỗ tự nhiên sử dụng cho cả phòng ngủ, phòng vệ sinh.

Mẫu cửa gỗ công nghiệp có kính cho phòng vệ sinh, nhà tắm phong cách cổ điển

Cửa gỗ tự nhiên phong cách Cổ điển cho phòng vệ sinh, nhà tắm.

Ưu điểm lớn nhất của cửa gỗ tự nhiên là vẻ ngoài đẹp, chắc chắn, vân gỗ có chiều sâu. Tuy nhiên cửa gỗ tự nhiên lại mắc phải nhiều điểm yếu chí tử không thể khắc phục. Đó là hiện tượng cong vênh, xệ cánh, nứt nẻ bề mặt. Cùng với đó là giá thành rất cao khiến cửa gỗ tự nhiên không phải giải pháp thông minh để lắp cửa vệ sinh, cửa phòng tắm.

Austdoor Hà Nội xin đánh giá thang điểm cửa gỗ tự nhiên như sau:

 • Khả năng chống chọi tốt với môi trường: 1 điểm
 • Tinh chỉnh theo nhu cầu sử dụng: 3 điểm
 • Cảm quan, khả năng đồng bộ nội thất: 3 điểm
 • Gia cả hợp lý nhu cầu người dùng: 1 điểm

=> Cửa gỗ tự nhiên: 8 điểm

2. Cửa gỗ công nghiệp lắp cho phòng vệ sinh, nhà tắm.

Cửa gỗ công nghiệp là bản nâng cấp hoàn hảo của cửa gỗ tự nhiên. Về thiết kế bên ngoài, cửa gỗ công nghiệp mô phỏng giống 80% so với cửa gỗ tự nhiên. Ngoài ra, cửa gỗ công nghiệp có trọng lượng nhẹ hơn cửa gỗ tự nhiên, phù hợp với tất cả thành viên trong gia đình (người già, trẻ nhỏ). Việc trọng lượng nhẹ còn giúp bộ cửa hạn chế hiện tượng xệ cánh như cửa gỗ tự nhiên. Về cấu tạo, cửa gỗ công nghiệp được cấu tạo bởi nhiều vật liệu. Chủ đạo là gỗ ghép thanh cùng gỗ công nghiệp, giúp hạn chế hiện tượng co ngót. Tấm bộ cửa đã gia cố thêm 2 tấm gỗ công nghiệp MDF/HDF giúp cửa chống ẩm tốt hơn.

Bề mặt phủ cửa gỗ công nghiệp có 2 loại chính: cửa gỗ công nghiệp phủ Veneer hoặc cửa gỗ công nghiệp phủ Laminate.

 • Vật liệu Veneer gỗ quý giúp cửa gỗ công nghiệp trông sang trọng không kém cửa gỗ tự nhiên. Tuy nhiên nếu lắp đặt cửa gỗ công nghiệp Veneer cho nhà vệ sinh thì sẽ không đảm bảo về tuổi thọ, veneer bị bong sau vài năm sử dụng.
 • Cửa gỗ công nghiệp phủ Laminate có độ bền, chống nước, chống xước tốt hơn Veneer. Tuy nhiên, vật liệu Laminate lại có tính giòn, không thể bo góc nên các mẫu cửa gỗ công nghiệp phủ Laminate chỉ sản xuất được mẫu phẳng trơn. Khi khách hàng yêu cầu lắp thêm kính, ô chớp cho cánh cửa gỗ công nghiệp phủ Laminate là điều không thể làm được.

Xem chi tiết tại: So sánh cửa gỗ công nghiệp Veneer và Laminate.

cửa gỗ công nghiệp cao cấp Huge - Austdoor

Cửa gỗ công nghiệp cao cấp được lắp đặt cho phòng tắm, vệ sinh

Nhìn một cách tổng quan, cửa gỗ công nghiệp là tổng hòa của nhiều yếu tố. Cửa gỗ công nghiệp có khả năng chống chọi với môi trường, giá thành tốt hơn cửa gỗ tự nhiên. Cửa gỗ công nghiệp được đánh giá cao nhất ở khả năng đồng bộ nội thất khi vừa có thiết kế phong cách hiện đại, vừa có thể thiết kể theo hướng cổ điển. Vậy nên cửa gỗ công nghiệp được sử dụng rất phổ biến để làm cửa vệ sinh, cửa phòng tắm. Tuy nhiên khách hàng cũng cần cân nhắc kỹ khi chọn cửa gỗ công nghiệp cho phòng vệ sinh, nên lắp buồng tắm kính riêng.

Austdoor Hà Nội xin đánh giá thang điểm cửa gỗ công nghiệp như sau:

 • Khả năng chống chọi tốt với môi trường: 2 điểm
 • Tinh chỉnh theo nhu cầu sử dụng: 4 điểm
 • Cảm quan, khả năng đồng bộ nội thất: 5 điểm
 • Gia cả hợp lý nhu cầu người dùng: 2 điểm

=> Cửa gỗ công nghiệp: 13 điểm

3. Cửa nhôm kính sử dụng cho cửa vệ sinh, cửa nhà tắm.

Không cần giới thiệu gì nhiều, cửa nhôm kính được sử dụng làm cửa vệ sinh, cửa phòng tắm phổ biến nhất trong các dòng cửa. Ưu điểm lớn nhất của cửa nhôm kính là giá rất rẻ và khoảng giá trải rộng trên nhiều phân khúc khách hàng. Ngoài ra cửa nhôm kính cũng được đánh giá rất cao về độ bền với môi trường ẩm ướt của nhà vệ sinh, phòng tắm. Tuy nhiên, hiện nay thị trường nhôm Việt Nam đang tràn lan các dòng nhôm chất lượng kém, giá siêu rẻ. Cửa nhôm giá rẻ sau vài năm sử dụng xuất hiện hiện tượng hoen ố, nhất là phần tiếp giáp giữa nhôm và kính.

Cửa nhôm hệ Xingfa nhập khẩu chính hãng cao cấp

Cửa nhôm kính Xingfa cao cấp nên lắp đặt ngoài trời thay vì trong nhà

Nhược điểm lớn nhất của cửa nhôm là tính thẩm mỹ, cảm giác cầm nắm, đóng mở cánh rất tệ. Hệ phụ kiện nhôm kính cũng không lấy được thiện cảm của khách hàng khó tính.

Austdoor Hà Nội xin đánh giá thang điểm cửa nhôm kính như sau:

 • Khả năng chống chọi tốt với môi trường: 4 điểm
 • Tinh chỉnh theo nhu cầu sử dụng: 1 điểm
 • Cảm quan, khả năng đồng bộ nội thất: 1 điểm
 • Gia cả hợp lý nhu cầu người dùng: 5 điểm

=> Cửa nhôm kính: 11 điểm

4. Cửa gỗ nhựa composite chịu nước sử dụng cho cửa nhà vệ sinh, phòng tắm.

Cửa gỗ nhựa composite là thế hệ cửa mới, khi chỉ xuất hiện tại thị trường Việt Nam được 4 năm trở lại đây. Nhưng chỉ sau 5 năm, cửa gỗ nhựa đã xuất hiện tại rất nhiều các công trình lớn, được khách hàng tin tưởng sử dụng. Về cấu tạo, cửa gỗ nhựa được sản xuất từ composite gỗ nhựa. Khi đem hạt gỗ tự nhiên trộn với hạt nhựa PVC, nung ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra một hợp chất composite mới, có tên là Wood Plastic Compoiste. Kết cấu hạt nhựa PVC bao bọc hạt gỗ giúp cửa gỗ nhựa composite có thể kháng tuyệt đối với nước, hơi ẩm từ môi trường. Từ đó các hiện tượng như cong vênh, xệ cánh, nứt nẻ bề mặt sẽ không bao giờ xuất hiện trên cửa gỗ composite.

Cửa gỗ nhựa composite chịu nước Huge - Austdoor

Khả năng chịu nước và độ bền là ưu điểm của cửa gỗ nhựa composite

Bề mặt cửa gỗ nhựa composite được phủ lớp film PVC bằng công nghệ hút nhiệt ép chân không. Lớp film PVC có đặc tính chống xước, chống nước, mô phỏng hoa văn giống 100% với Laminate và 80% với vân gỗ tự nhiên. Ưu điểm của vật liệu film PVC so với Laminate là tính dẻo, có thể uốn nắm theo mong muốn. Vậy nên việc thiết kế ô chớp, khe thoáng, kính cho cánh cửa gỗ nhựa là điều rất dễ dàng. Điểm đặc biệt nhất, chỉ xuất hiện ở cửa gỗ nhựa composite là sở hữu nẹp thông minh có chân cài. Việc đúc chân cài cho nẹp, khe cài cho khuôn giúp bộ cửa có thể cơ động tinh chỉnh khuôn cửa theo độ dày tường thực tế.

Nhược điểm lớn nhất của cửa gỗ composite là chỉ thiết kế được các mẫu phẳng hiện đại. Với phong cách nội thất tân cổ điển yêu cầu các khối pano trên cánh, cửa gỗ nhựa chỉ khắc được các mẫu đơn giản và nông.

Cửa vệ sinh, cửa phòng tắm sử dụng cửa gỗ nhựa composite Austdoor

Cửa vệ sinh sử dụng cửa gỗ nhựa composite Austdoor – Huge

Austdoor Hà Nội xin đánh giá thang điểm cửa gỗ nhựa composite như sau:

 • Khả năng chống chọi tốt với môi trường: 5 điểm
 • Tinh chỉnh theo nhu cầu sử dụng: 5 điểm
 • Cảm quan, khả năng đồng bộ nội thất: 4 điểm
 • Gia cả hợp lý nhu cầu người dùng: 3 điểm

=> Cửa gỗ composite: 16 điểm

5. Cửa nhựa ABS Hàn Quốc giá rẻ lắp cho cửa phòng vệ sinh, nhà tắm.

Cửa nhựa lõi thép ABS cũng là dòng cửa thế hệ mới, xuất hiện tại thị trường Việt Nam tầm 10 năm trở lại. Điểm khác biệt của cửa nhựa lõi thép ABS là tấm nhựa ABS gia cố bên trong cánh. Nhựa ABS thường được sử dụng làm mũ bảo hiểm, chống nước và khả năng chịu lực tương đối tốt. Tuy nhiên, nhựa ABS lại có tính dẻo nên bộ cửa sẽ rất nhẹ, đóng mở có độ rung không thật tay. Vì cấu tạo khuôn ABS không đủ vững chắc, an toàn nên nhà sản xuất đã gia cố thêm lớp lõi thép chịu lực.

cấu tạo cửa nhựa ABS Hàn Quốc

Cửa nhựa ABS Hàn Quốc lắp cho công trình giá rẻ, tiết kiệm chi phí

Vì cùng là dòng cửa thế hệ mới nên nhiều khách hàng không thể phân biệt được cửa gỗ nhựa và cửa nhựa ABS lõi thép giá rẻ. Về trực quan có thể thấy cửa nhựa ABS mỏng hơn, nhẹ hơn, có tính dẻo và sử dụng nẹp đóng đinh truyền thống. Khuôn cửa gia cố lõi thép cũng không tạo cảm giác chắn chắn khi so sánh với cửa gỗ nhựa composite. Qua kiểm chứng thực tế, tuổi thọ của cửa nhựa ABS cũng không được đánh giá cao, xuống cấp trông thấy sau vài năm sử dụng. Austdoor Hà Nội sẽ có bài so sánh chi tiết giúp khách hàng phân biệt rõ ràng hơn về 2 dòng cửa trên.

Austdoor Hà Nội xin đánh giá thang điểm cửa nhựa ABS lõi thép như sau:

 • Khả năng chống chọi tốt với môi trường: 3 điểm
 • Tinh chỉnh theo nhu cầu sử dụng: 2 điểm
 • Cảm quan, khả năng đồng bộ nội thất: 2 điểm
 • Gia cả hợp lý nhu cầu người dùng: 4 điểm

=> Cửa nhựa lõi thép ABS: 11 điểm

Cửa gỗ nhựa composite là giải pháp toàn diện nhất cho cửa vệ sinh, nhà tắm.

Tổng hợp phân tích ở trên, ta có bảng chấm điểm như sau:

TIÊU CHÍ

Cửa gỗ tự nhiên

Cửa gỗ CNCửa nhôm kínhCửa gỗ nhựa

Cửa nhựa ABS

Khả năng chống chọi tốt với môi trường

1

245

3

Tinh chỉnh theo nhu cầu sử dụng

3

415

2

Cảm quan, khả năng đồng bộ nội thất

3

514

2

Gia cả hợp lý nhu cầu người dùng

1

253

4

TỔNG

8

131116

11

Có thể thấy, bảng chấm điểm trên khá sát với thực tế hiện nay khi mà cửa gỗ tự nhiên đã không còn được sử dụng để làm cửa phòng tắm, cửa vệ sinh. Ba dòng cửa còn lại như cửa gỗ công nghiệp, cửa nhôm kính, cửa nhựa ABS lõi thép có số điểm tương đối cân bằng, phản ánh sự phân bổ đồng đều của thị phần 3 nhóm trên thị trường. Theo quan sát của AustdoorHanoi.vn, khách hàng vẫn ưu ái đặc biệt cho tiêu chí giá cả hợp lý. Khi mà tại ngoại thành, nông thôn, cửa nhôm kính đang độc chiếm thị trường cửa vệ sinh, nhà tắm.

Mẫu cửa nhựa WC nhà vệ sinh, phòng tắm, toilet có kính

Mẫu cửa gỗ nhựa composite cho nhà tắm, vệ sinh Hiện đại

Từ bảng so sánh trên có thể dễ dàng nhận thấy cửa gỗ nhựa composite có số điểm cao tuyệt đối, ở tất cả các tiêu chí. Nếu nhìn sang các nước xung quanh như Trung Quốc, Hàn Quốc, Malaysia, Nhật Bản … cửa gỗ nhựa composite đang là ưu tiên số 1 cho các dòng cửa trong nhà, bao gồm cả cửa vệ sinh và cửa phòng ngủ. Do chỉ mới du nhập vào Việt Nam nên cửa gỗ nhựa composite cần có thời gian để tạo được niềm tin với khách hàng. Cùng với đó là sự nhầm lẫn giữa cửa gỗ nhựa và cửa nhựa giá rẻ PVC, ABS Hàn Quốc. Cạnh tranh về giá cũng là rào cản để cửa gỗ nhựa được nhiều chủ nhà chọn mua.

Tuy nhiên, theo như quan sát của Austdoor Hà Nội về thị trường cửa trong nhà thì thị phần đang có sự chuyển dịch mạnh mẽ từ cửa nhôm kính, cửa nhựa lõi thép ABS sang cửa gỗ nhựa composite. Ưu điểm vượt trội, yếu tố công nghệ của cửa gỗ nhựa giúp chúng ta có cái nhìn chắc chắn về tương lai cửa gỗ nhựa composite sẽ thống trị thị trường cửa trong nhà.

Cửa gỗ nhựa composite là giải pháp toàn diện nhất cho cửa vệ sinh, nhà tắm !

Tin tức liên quan – Austdoor Hà Nội

 • Kinh nghiệm chọn cửa căn hộ chung cư cho cửa chính, phòng ngủ, vệ sinh ?
 • Tuyển chọn 15 + Mẫu cửa Gỗ nhựa nhà Vệ sinh, Toilet, WC, phòng Tắm đẹp nhất
 • Cửa nhựa nhà tắm, phòng vệ sinh mở ra hay mở vào – Bên trái hay bên phải ?

Mời khách hàng xem mẫu cửa gỗ của Tập đoàn Austdoor tại:

 • Cửa gỗ công nghiệp cao cấp
 • Cửa gỗ composite chịu nước
 • Cửa gỗ chống cháy 60/70/90 phút

Hotline tư vấn miễn phí tại: 0898.022.333