Chỉ cần treo chuông gió trước cửa, may mắn và tài lộc sẽ ùa vào nhà

Nội Thất Xinh xin giới thiệu một bài viết rất hay về Có nên treo chuông gió trong nhà không biên tập đầy đủ các kiến thức chi tiết và khách quan nhất. Hãy chia sẻ bài viết này để nhiều người quan tâm hơn nữa nhé!

Không chỉ là một chuông gió với tác dụng trang trí cho căn nhà của bạn, mà nếu treo đúng, chúng còn có thể giúp bạn đón rước may mắn và tài lộc về nhà. Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để biết được cách treo chuông gió phong thuỷ đúng nhất nhé!

Khi treo trước nhà, chuông gió phát ra những âm thanh vui tai, tạo cho căn nhà bạn không khí rộn ràng hơn hẳn. Nhưng bạn biết không, thông thường chuông gió được treo không chỉ tạo ra những âm thanh vui vẻ, mà còn có tác dụng tạo nên phong thuỷ cho căn nhà. Nếu treo đúng hướng, bạn có thể rước được tài lộc. Ngược lại, nếu khác hướng, đôi khi sẽ dẫn đến những xui xẻo, rắc rối cho bạn.

Cùng khám phá về chuông gió phong thuỷ cũng như những cách treo khiến bạn có thêm may mắn, tài lộc nhé!

1Chuông gió phong thuỷ là gì?

Chuông gió phong thuỷ là gì?

Chuông gió phong thuỷ được gọi là “phong linh” theo tiếng Hán và “furin” theo tiếng Nhật. Chuông gió phong thuỷ hiện nay rất được ưa chuộng do nó là vật trang trí mang lại âm thanh vui nhộn và còn giúp mang đến tài lộc cho gia chủ.

Chuông gió được cấu tạo từ các thanh kim loại nên khi va vào con lắc kim loại ở giữa sẽ tạo nên âm thanh. Từ thời xưa, chuông gió được treo trong nhà để báo hiệu cho chủ nhà là có khách.

Ngày nay, chuông gió được coi trọng nhất là ở người Á Đông bởi vì tính phong thuỷ mà chuông gió mang lại. Chuông gió được treo vừa trang trí nhà cửa thêm sinh động, lại vừa giúp gia chủ có thêm may mắn, tài lộc và khoẻ mạnh.

2Tác dụng của chuông gió phong thuỷ

Chuông gió ngoài trang trí trong nhà và tạo thành những âm thanh thú vị thì nó mang lại rất nhiều ý nghĩa phong thuỷ.

Với quan niệm bên Phật giáo thì tĩnh là chết, động là sống. Do đó, sự va chạm tạo nên những âm thanh của chuông gió gợi nên sự “sống” cho căn nhà. Do đó, sự “sống” của chuông gió mang đến là báo hiệu điềm lành tới cho gia chủ.

Chuông gió phong thuỷ thường có 2 tác dụng chính: giải xui, xua đuổi âm khí và hút tài hút lộc, vận may.

Do đó, chuông gió không chỉ là vật mang lại vẻ đẹp cho căn nhà, nó còn mang tới vận may và hoà khí cho gia chủ. Nếu không muốn xui xẻo, bạn phải lựa chọn được đúng hướng treo mang lại may mắn cho bản thân.

3Cách chọn chuông gió phong thuỷ hợp với nhà

Chọn chuông gió phù hợp hướng nhà

Chọn theo vật liệu

Nhà bạn hướng Tây, Tây Bắc, Bắc thì chuông gió thích hợp với nhà bạn sẽ làm bằng chất liệu kim loại.

Xem thêm:: Nhà cấp 1, 2, 3, 4, 5 là gì? Cách phân biệt & Quy định cần biết

Nhà bạn hướng Tây, Tây Bắc, Bắc thì chuông gió thích hợp với nhà bạn sẽ làm bằng chất liệu kim loại.

Còn nếu nhà bạn hướng Đông, Nam, Đông Nam nên chọn chuông bằng tre hoặc gỗ.

Nếu nhà bạn hướng Tây Nam, Đông Bắc thì thì đất sét nung, gốm sứ và treo ở vị trí trung tâm sẽ thích hợp với bạn.

Chọn theo hình dáng

Chuông gió hình trái tim bằng đất sét sẽ hợp với hướng Tây Nam

Chuông gió hình trái tim bằng đất sét sẽ hợp với hướng Tây Nam trong căn nhà.

Chuông gió hình Đức Phật sẽ thích hợp ở hướng Đông Bắc.

Chọn chuông gió theo số thanh

chuông gió có 5, 6 hoặc 8 thanh sẽ rất tốt để xua đuổi tà khí

Những âm thanh thanh trầm sẽ được tạo ra bởi sự va chạm giữa thanh rỗng và thanh đặc. Nhưng theo phong thủy, những chuông gió có 5, 6 hoặc 8 thanh sẽ rất tốt để xua đuổi tà khí, mang lại không gian tươi mới cho căn nhà.

Chọn chuông gió theo tuổi mệnh gia chủ

Mỗi mệnh sẽ có những màu sắc và vật liệu chuông gió khác nhau đảm bảo quy tắc ngũ hành tương sinh.

Người mệnh Kim thì nên treo chuông gió bằng kim loại màu vàng, trắng hoặc ánh kim, tuyệt đối tránh chuông gió hồng và đỏ. Với những người mệnh Thủy thì lại hợp với kim loại trắng và xanh, kỵ với vàng đất, đỏ. Gỗ, tre màu vàng, nâu sẽ hợp với người mệnh Hỏagỗ tre màu nâu sẽ cho người mệnh Mộc. Nếu mệnh Thổ thì bạn nên chọn màu vàng, hồng, đỏ, nâu đất với các chất liệu gốm, sứ, đá và kỵ màu xanh lá, xanh đen và đen.

4Tám vị trí treo chuông gió phong thủy giúp loại bỏ vận xui, mang lại may mắn

vị trí treo chuông gió phong thủy giúp loại bỏ vận xui, mang lại may mắn

Xem thêm:: Top 5 mẫu bản vẽ 3d nhà ống 2 tầng 5×20 hiện đại đẹp nhất

Những vị trí treo chuông gió trong nhà rất quan trọng, nó có thể giúp bạn gặp nhiều may mắn hoặc xui xẻo. Hãy nhanh chóng tham khảo 8 vị trí treo chuông gió dưới đây để gặp nhiều may mắn, loại bỏ vận xui:

Khu vực Tây Nam: Trong phòng khách ở vị trí góc Tây Nam, bạn nên treo chuông gió 2 thanh hoặc 9 thanh với chất liệu gốm hoặc thủy tinh để thu hút nhiều mối quan hệ tốt và giữ những hòa khí, tình cảm trong gia đình.

Khu vực phía Tây: Nếu bạn đang muốn có con, hãy treo chuông gió bằng kim loại tại hướng này. Ngoài ra, chuông gió phía này còn giúp mang lại sức khỏe, thành tích học tập tốt cho con của bạn.

Khu vực Tây Bắc: Hãy đặt vào đây chiếc chuông gió bằng kim loại rỗng 6 thanh để có được sự giúp đỡ từ những người có ảnh hưởng, truyền cảm hứng và quyền lực có thể giúp và hỗ trợ bạn trong sự nghiệp.

Khu vực phía Bắc: Treo chuông gió bằng kim loại 6 thanh sẽ mang lại nhiều may mắn và thành công trong sự nghiệp cho bạn và gia đình.

Nếu nhà bạn bị chặn lại bởi một tòa nhà khác: đây là điều mang lại bất ổn cho nhà của bạn. Lập tức treo chuông gió vào cửa trước. Nếu cửa chính đối diện đường thì bạn nên treo góc trên bên trái cửa.

treo ngay 1 cái chuông gió bất kỳ vị trí nào

Ngôi nhà lộn xộn: Nếu nhà bạn lộn xộn nó sẽ làm vô hiệu hóa năng lượng tốt trong nhà. Do đó, treo ngay 1 cái chuông gió bất kỳ vị trí nào cũng giúp năng lượng trong nhà bạn ổn định hơn.

Tại cuối cầu thang: Một cái chuông gió 5, 6 hoặc 8 thanh bằng kim loại sẽ đảm bảo sự giàu có cho gia chủ.

Ở giữa các cánh cửa: Bạn treo chuông gió 5 hoặc 6 thanh. Bạn treo chuông gió ở cửa sổ để gia tài nhà đối diện không bị ảnh hưởng.

5Những kiêng kỵ cần tránh khi treo chuông gió trong nhà

Ngoài những hướng treo mang lại tài vận, bạn cũng nên tránh những kiêng kỵ để tránh những xui xẻo, tránh chiêu âm không tốt.

Những kiêng kỵ cần tránh khi treo chuông gió trong nhà

Xem thêm:: Cùng Xem: 99 Mẫu Nhà Mái Thái 1 Tầng 4 Phòng Ngủ Đẹp Đơn Giản Tiết Kiệm – Nội Thất Xinh

Không nên treo chuông gió ở nơi kín – vì nó sẽ không làm chuông gió phát huy được tác dụng và dễ tụ những khí không tốt.

Không được treo chuông gió ở đường quỷ – đường mà vẽ bằng đường thẳng hướng đông bắc sang tây nam.

Không treo chuông gió ở nhà vệ sinh vì âm khí nặng sẽ làm cho bạn gặp điều chẳng may mắn.

Nếu cửa phòng ngủ phạm phong thủy thì bạn nên treo chuông gió. Nếu cửa đã đúng phong thủy thì không nên treo chuông gió làm ảnh hưởng không gian.

Không nên treo chuông gió tại bếp vì nó sẽ làm tăng hỏa khí, không tốt.

Chuông gió phong thủy có thể giúp cho gia đình bạn gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn trong cuộc sống nếu bạn tham khảo những cách treo mà Bách hóa XANH đã gợi ý ở trên. Nhưng cũng lưu ý những kiêng kị, hạn chế những điều cần tránh để luôn giữ được may mắn bạn nhé!

Xem thêm:

>> Người biết về phong thủy không bao giờ đặt thùng rác chỗ này, lý do là gì?

>> 4 loại cây, hoa chớ nên đặt trong nhà kẻo phá nát phong thủy, vận xui kéo đến liên tục

>> Chỉ cần thay đổi chi tiết này trong phòng ngủ của bạn, tiền bạc và may mắn sẽ ồ ạt tràn về

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Mua trái cây tươi ngon tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Mẫu nhà