Chọn và bài trí bộ bàn ghế ăn cơm cho không gian nhỏ

Muốn nhà ăn, nhà bếp nhỏ trở nên thoáng và rộng rãi hơn thì bạn cần biết cách chọn mua, bài trí bộ bàn ghế ăn cơm thật phù hợp. Khi có được sản phẩm phù hợp thì bài trí sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Chọn bộ bàn ghế ăn cơm cho không gian nhỏ

Khi chọn mẫu bàn ăn đẹp dành cho không gian nhỏ bạn cần chú ý đến kích thước, kiểu dáng cũng như màu sắc. Với kích thước bạn hãy chú ý xem số lượng thành viên trong gia đình là bao nhiêu để chọn lựa chính xác nhất. Chỉ nên chọn số lượng ghế ăn đủ với số lượng người ngồi, không nên chọn quá nhiều ghế sẽ tốn diện tích bài trí. Nhà bếp nhỏ thì thông thường số lượng người trong nhà cũng không quá nhiều, bàn ăn từ 2 – 6 ghế sẽ phù hợp nhất.

bộ bàn ghế ăn cơm

Chọn kích thước bàn ăn, số lượng ghế ăn cho không gian nhỏ vừa vặn số lượng thành viên gia đình, phù hợp diện tích

Với không gian nhỏ bạn nên chọn những bàn ăn đẹp có thiết kế thông minh, phong cách hiện đại. Bàn ghế ăn thông minh sẽ đa chức năng, giúp bạn tiết kiệm diện tích bài trí đấy nhé. Ví dụ một mẫu bàn ăn có thể gấp gọn khi không dùng hay có thể tích hợp bếp từ để nấu nướng. Bàn ghế ăn theo phong cách hiện đại sẽ tạo được sự trẻ trung và thoáng đãng hơn thay vì những bộ bàn ghế có quá nhiều chi tiết rườm rà.

bộ bàn ghế ăn cơm

Bộ bàn ghế ăn hiện đại, màu sáng, trung tính hoặc tích hợp chức năng sẽ rất hợp với không gian nhỏ

Nên chọn những bộ bàn ghế ăn có gam màu sáng, trung tính cho không gian nhà ăn, nhà bếp nhỏ. Các loại bàn ăn mặt đá hiện đại gam màu trắng, xám, bàn ăn kính hay bàn ăn gỗ màu nâu…. là những gợi ý cho bạn.

Bài trí bộ bàn ghế ăn cơm cho không gian nhỏ

Sau khi đã chọn lựa được bộ bàn ghế ăn cơm phù hợp thì bạn cần tìm được vị trí thích hợp để bài trí. Không gian nhỏ nên thường nhà ăn, chỗ nấu nướng sẽ không được tách biệt làm từng phòng mà sẽ liên thông với nhau. Cách thiết kế này thì bạn hãy chọn một góc thích hợp để đặt bàn ghế ăn. Lưu ý hãy tránh xa khu vực nấu nướng nhé. Tốt nhất nên chọn đặt bàn ghế ăn sát tường, gần cửa sổ để tạo cảm giác thoáng đãng nhất. Vì căn phòng nhỏ bạn cũng không nên đặt bộ bàn ăn giữa nhà, cản trở sinh hoạt của gia đình.

bộ bàn ghế ăn cơm

Trong không gian nhỏ nên bài trí bàn ghế ăn ở một góc sát tường, gần cửa sổ càng tốt và nên xa khu vực nấu nướng một chút

Chọn và bài trí bộ bàn ghế ăn cơm cũng tương tự như khi bạn chọn và bài trí sofa góc phòng khách hay các món đồ khác cho không gian nhỏ. Vì diện tích khiêm tốn nên chúng ta phải chú ý để chọn đồ nội thất sao cho hợp nhất, dễ bài trí và tiết kiệm diện tích nhất. Với bàn ghế ăn, hiện nay có nhiều mẫu mã trên thị trường và bạn sẽ dễ dàng chọn được sản phẩm cho không gian nhỏ của mình. Đến ngay với Nội Thất Xinh quý khách sẽ có được mẫu bàn ăn như ý muốn.

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Tin Tức