Chọn mua sofa cho phòng khách rộng như thế nào?

Khác với phòng khách nhỏ, phòng khách rộng có diện tích lớn nên có thể chọn đa dạng kiểu dáng sofa từ bộ sofa đến, sofa góc, sofa văng…Tuy nhiên, để phòng khách đẹp và hài hòa, tạo được dấu ấn riêng thì việc chọn lựa ghế sofa cũng phải thận trọng. Nếu chọn ghế sofa không phù hợp sẽ gây nên sự mất cân đối cũng như giảm hiệu quả thẩm mỹ cho phòng khách nhỏ.

1. Chọn ghế sofa cổ điển hoặc hiện đại

Bộ ghế sofa tân cổ điển sang trọng

Với phòng khách rộng, việc chọn lựa bộ sofa cổ điển hay hiện đại đều có hiệu quả cao. Bộ ghế sofa cổ điển sẽ tạo nên sự khác biệt và sang trọng cho không gian phòng khách rộng.

2. Nên chọn kích thước sofa lớn

Chọn bộ sofa văng

Hoặc sofa góc kiểu dáng chữ U

Kích thước sofa lớn mới có thể “xứng đôi” được với phòng khách rộng cũng giống như tỉ lệ thuận của sofa và phòng khách nhỏ. Kiểu dáng sofa có thể chọn là kiểu dáng sofa góc đẹp chữ L dài hoặc chua U hay bộ sofa gồm nhiều thiết kế sofa văng kết hợp với nhau, vừa đáp ứng công năng tiếp khách lại tạo được hiệu quả trang trí kết hợp cao.

3. Nên chọn màu sắc đậm hoặc màu trầm ấm

Chọn sofa màu đậm để nổi bật và ấm cúng hơn

Do diện tích phòng khách rộng sẽ rất thoải mái nhưng cũng vì thế mà cũng dễ gây cảm giác cô quạnh và lạnh lẽo. Vì thế nên chọn sofa màu dậm để đạt được điểm lôi cuốn nổi bật cũng như giúp phòng khách có tầm nhìn co lại. Đặc biệt với màu sắc trầm ấm sẽ tạo được cảm giác ấm áp cho không gian rộng lớn ấy.

4. Chọn chất liệu ghế sofa

Sofa da nâng đẳng cấp sang trọng cho phòng khách

Có hai chất liệu bọc sofa cơ bản là chất liệu da và vải. Chất liệu sofa da đẹp sẽ tăng thêm nét sang trọng của phòng khách, tạo nên nét đẳng cấp và điểm nhấn riêng. Còn chất liệu sofa vải đặc biệt là sofa nỉ thì lại có nét tinh tế và ấm áp hơn. Kết hợp màu sắc sofa và kích thước sẽ tạo được hiệu quả cao trong sử dụng và trang trí nội thất.

5. Chọn sofa hài hòa với đồ dùng nội thất khác

Chọn sofa hài hòa với đồ dùng khách trong phòng khách

Với phòng khách rộng, sự hài hòa của toàn bộ đồ dùng cũng rất quan trọng. Nên nghiên cứu chọn sofa – bàn trà – thảm trải sàn – tủ phòng khách – tủ kệ tivi hợp lý nhất.

Liên hệ với Nội Thất Xinh để được tư vấn thêm: 0914.11.8383 / 0975.90.3333.

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Tin Tức