Skip links

Chọn ghế sofa phòng khách và bàn trà như thế nào?

Ghế sofa phòng khách và bàn trà là “cặp đôi song kiếm hợp bích” làm nên sự khác biệt cho không gian nội thất hiện đại. Vì thế, việc chọn lựa ghế sofa – bàn trà như thế nào để đạt được hiệu quả cao rất quan trọng.

Có thể bạn quan tâm

  • Những lưu ý khi mua các mẫu sofa đẹp cho phòng khách nhỏ
  • 3 cách kết hợp ghế sofa trong phòng ngủ
  • Kinh nghiệm chọn địa chỉ đặt làm ghế sofa uy tín
  • Danh sách các mẫu sofa đơn gian mà đẹp dành cho nhà bếp
  • Địa chỉ mua thảm phòng khách Hà Đông uy tín

Chọn chất liệu và hình dáng sofa – bàn trà

Ghế sofa phòng khách phổ biến hiện nay có những chất liệu như: ghế sofa da, sofa nỉ, sofa vải với các kiểu dáng cơ bản: sofa góc, sofa văng, sofa đơn và sofa giường thông minh.

Chon sofa góc với bàn trà hợp lý

Còn bàn trà có bàn trà gỗ, bàn trà kim loại, bàn trà kính…với kiểu dáng phong phú như dáng vuông, hình chữ nhật, dáng tròn, dáng tam giác hoặc có những kiểu thiết kế độc đáo khác.

Ghế sofa văng và bàn trà dáng tròn

Khi chọn chất liệu và hình dáng sofa – bàn trà cần chú ý hòa hợp với nhau ví dụ nên chọn bàn trà vuông, chữ nhật kết hợp với ghế sofa góc, sofa văng với bàn trà chữ nhật hoặc tròn…Tuy nhiên tùy thuộc vào từng vị trí đặt ghế sofa – bàn trà cùng với diện tích phòng khách mà việc kết hợp ghế sofa góc với bàn trà tam giác cũng là gợi ý khác biệt.

Kích thước sofa – bàn trà

Bàn trà nên nhỏ hơn sofa

Kích thước của sofa – bàn trà tùy thuộc vào diện tích của phòng khách. Tuy nhiên, bàn trà không được lớn hơn sofa để dễ dàng sắp đặt, nếu bàn trà lớn hơn sofa thì sẽ gây vướng và chật chội, khó di chuyển hơn.

Bàn trà nên thấp hơn sofa

Bàn trà cũng không nên cao hơn sofa để dễ dàng ngồi xuống tiếp khách và không gây vướng víu.

Chọn màu sắc

Với sofa – bàn trà có thể chọn cùng tông màu để đạt được sự đồng bộ. Tuy nhiên, không nên chọn cùng một màu. Ví dụ màu trắng tinh khôi với màu xám nhạt, trắng sữa…chứ không nên chọn màu trắng tinh, để tạo được sự khác biệt.

Chọn sofa cùng tông màu

Hay màu tương phản

Hoặc chọn màu sắc tương phản như màu trắng và màu đen, nâu hay tím, màu be với màu vàng cam…Với sự tương phản của màu sắc sẽ đem lại hiệu quả cao trong việc đạt được độ ấn tượng cao cùng nhiều ý nghĩa cho phòng khách.

Ngoài ra, sự hài hòa với những đồ dùng khác cũng như màu nền của phòng khách cũng rất quan trọng khi chọn sofa – bàn trà.

Liên hệ Nội Thất Xinh để được tư vấn chi tiết hơn phù hợp với những không gian riêng của bạn.

Tham khảo thêm: Chọn mua sofa cho phòng khách rộng như thế nào?

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Tin Tức

Leave a comment

This website uses cookies to improve your web experience.
Home
Account
Cart
Search