Chiều cao cổng nhà theo phong thủy và những điều cần biết

Một ngôi nhà đẹp không chỉ có sự hài hòa về nội thất mà cần phải chú trọng tới cả ngoại thất. Vẻ đẹp về ngoại thất không chỉ thể hiện ở cách sử dụng phào chỉ, hoa văn mà còn thể hiện ở sự hài hòa giữa kích thước cổng với nhà chính, chiều cao cổng nhà theo phong thủy.

Vậy, chiều cao cổng nhà theo phong thủy như thế nào là hợp lý? Xây dựng kích thước cổng nhà hợp phong thủy giúp gia tăng thịnh vượng và tài lộc cho gia chủ. Bởi vậy, kích thước cổng theo phong thủy là yếu tố quan trọng trong xây dựng nhà ở.

Vì sao cần thiết kế chiều cao cổng nhà theo phong thủy?

chiều cao cổng nhà theo phong thủy

Kích thước của cổng nhà có vai trò vô cùng quan trọng

Trong phong thủy, cổng nhà có vai trò vô cùng quan trọng, nó có ảnh hưởng tới khí tài và tất cả thành viên trong gia đình. Cổng nhà chịu ảnh hưởng của luồng khí, nó sẽ là đường dẫn dắt lối cho sinh khí. Cổng cũng là điểm giao giữa nội khí và ngoại khí, có sự luân chuẩn không ngừng. Do đó, các chuyên gia phong thủy khẳng định xây dựng cổng nhà theo phong thủy là điều vô cùng quan trọng. Vì nó có ảnh hưởng tới khí tài của gia chủ.

Kích thước cổng hợp phong thủy

Muốn thiết kế kích thước cổng nhà hợp phong thủy cần lưu ý rằng sinh khí trước khi vào ngôi nhà thì phải luân chuyển qua cổng, vào sân sau đó vào các cửa chính và cửa phụ. Do đó, cổng nhà được xem là lối vào đầu tiên của khí và nó cũng là bộ mặt của ngôi nhà.

Bên cạnh đó, cổng nhà còn có vai trò như một tấm bình phong, ngăn cách không gian bên trong và không gian bên ngoài ngôi nhà. Có sự luân chuyển giữa luống khí bên trong và bên ngoài, do đó cần phải thiết kế kích thước, đặc biệt là chiều cao cổng nhà theo phong thủy để tốt cho ngôi nhà.

chiều cao cổng nhà theo phong thủy

Căn cứ vào kích thước Lỗ ban để chọn kích thước cho cổng nhà

Để chọn chiều cao cổng nhà theo phong thủy cần phải căn cứ vào kích thước Lỗ Ban. Tuy nhiên cần phải chứ ý lựa chọn chiều rộng là số âm tức là số chẵn. Còn chiều cao là số dương, tức là số lẻ thì kết hợp với nhau mới hài hòa, cát tường. Nếu chọn kích thước đều là dương hoặc âm thì sẽ rơi vào “Cô Âm Bất Sinh, Độc Dương Bất Trưởng”.

Ngoài ra, gia chủ cũng phải chú ý tới vị trí đặt cổng. Nếu vị trí đắt cổng tốt, đúng đắn thì mang lại không ít tài lộc vào nhà. Nếu lựa chọn vị trí không tốt có thể bị ảnh hưởng tới tất cả thành viên trong gia đình.

Kích thước cổng nhà theo phong thủy giúp hóa giải hướng nhà xấu. Nếu hướng nhà xấu có thể hóa giải bằng cách trổ cổng ở hướng tốt, tức là lấy cát khí để trấn áp hung khí.

chiều cao cổng nhà theo phong thủy

Chú ý tới hướng đặt cửa

Dưới đây là một số gợi ý về thông số vàng dành cho kích thước cổng mà quý vị nên tham khảo. Có 2 dạng thước Lỗ Ban phổ biến nhất hiện nay đó là thước cuộn rút bán trên thị trường  (42,9cm phía trên và 39cm phía dưới) và thước Lỗ Ban 52cm cơ bản.

Mỗi loại cổng tương ứng với kích thước dưới đây:

+ Cổng 1 cánh: Đây là loại cổng rất phổ biến, dễ gặp. Kích thước đẹp cho loại cổng này là 81cm x 212cm.

+ Cổng 2 cánh: Kích thước vàng cho loại cửa này là 138cm x 216,5cm.

Trên đây là một số thông tin về chiều cao cổng nhà theo phong thủy mà Nội Thất Xinh chia sẻ. Hãy tham khảo ngay những thông tin hữu ích trên đây nếu như quý vị đang muốn xây dựng cổng nhà mình. Để được lắng nghe những ý kiến tư vấn hữu ích của các kiến trúc sư, quý khách vui lòng đến văn phòng làm việc tại số 231 Phố Vọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

=> Xem thêm: 4 cách làm sạch ghế sofa da phòng khách

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Tin Tức