Bí Quyết Chọn Kích Thước Bàn Bếp Hợp Lý Cho Không Gian Bếp

Bạn đang quan tâm các kiến thức về Chiều cao bàn bếp tiêu chuẩn biên tập đầy đủ các kiến thức chi tiết và khách quan nhất. Hãy chia sẻ bài viết này để nhiều người quan tâm hơn nữa nhé!

Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì độ dài tay người phụ nữ Việt không quá 60cm. Vì vậy, kích thước bàn bếp hợp lý nhất nên thiết kế là 60cm thì đẹp nhất. Không nên xê dịch quá nhiều bởi nó sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt. Lúc ấy người phụ nữ sẽ phải thường xuyên với tay để có thể lấy được đồ dùng. Lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến cột sống, gây hại đến sức khỏe của họ.

Nhưng không phải loại kích thước bàn bếp nào cũng phù hợp với không gian bếp nhà bạn. Bởi vì với mỗi một khoảng không gian bếp với diện tích khác nhau, thì sẽ có những thiết kế tủ bếp khác nhau.

Và mỗi một loại tủ bếp có kích thước khác nhau thì sẽ có một loại kích thước bàn bếp hợp lý và phù hợp nhất với nó.

Vậy Kích thước bàn bếp hợp lý nhất cho không gian bếp của bạn là gì, bài chia sẻ dưới đây của Bếp Nam Dương sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích đấy.

>>> Xem ngay: 100+ mẫu bếp từ, bếp điện từ thiết kế sang trọng, đa dạng nhiều kích thước.

Kích Thước Bàn Bếp Theo Tiêu Chuẩn Hiện Nay

Kích thước bàn bếp, chiều cao bàn bếp tiêu chuẩn

Do đối tượng sử dụng bếp nhiều nhất trong các gia đình hiện nay là phụ nữ nên việc xác định tiêu chuẩn kích thước bàn bếp, chiều cao bàn bếp sẽ dựa trên chiều cao trung bình của phụ nữ, tạo sự thoải mái và thuận tiện nhất cho họ khi sử dụng bếp.

Kích thước bàn bếp 1

+ Chiều cao bàn bếp (tính từ mặt sàn bếp đến mặt bàn bếp): thường dao động trong khoảng 820mm đến 850mm.

+ Chiều sâu bàn bếp: thường dao động trong khoảng 480mm đến 600mm, nếu là bếp dành cho đàn ông sử dụng thì chiều sâu bếp không quá 620mm.

+ Chiều dài bàn bếp: chiều dài của bàn bếp sẽ tùy thuộc vào không gian bếp của từng gia đình, thiết kế đảm bảo đầy đủ công năng sử dụng (khu vực nấu ăn, khu vự sơ chế,…) và sự thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: TOP 6 mẫu bếp từ chính hãng TỐT NHẤT 2019

Kích thước bàn bếp, chiều cao bàn bếp theo phong thủy

Xem thêm:: Nhà Thép Tiền Chế Là Gì? Cách Làm Nhà Tiền Chế Bằng Khung Thép Rẻ Và Đẹp

Kích thước bàn bếp 2

Kích thước chiều cao bàn bếp theo phong thủy được xác định dựa trên thước lỗ ban (một loại thước giúp xác định chính xác kích thước theo cung, mệnh). Kích thước bàn bếp theo thước lỗ ban được xác định như sau:

+ Chiều cao bàn bếp: dao động trong khoảng 810mm-860mm. Nếu chiều cao bàn bếp là 810mm sẽ đem lại Vượng Tài, Tài Chí; còn chiều cao bàn bếp là 860m sẽ đem lại Tài Đức, Thiên Đức.

+ Chiều sâu bàn bếp: 600mm (tính cả mặt đá bàn bếp).

+ Chiều dài bàn bếp: để đảm bảo sự thận tiện trong quá trình sử dụng và sự phù hợp về phong thủy, chiều dài bàn bếp không nên dưới 3000mm.

>>> Khám phá dòng siêu phẩm bếp từ bosch HOT nhất thế giới hiện nay!

Kích thước bàn đảo bếp

Kích thước bàn bếp 3

Ngoài tủ bếp truyền thống, nhiều gia đình còn thiết kế thêm bàn đảo bếp để tăng tính tiện nghi và thẩm mỹ cho không gian bếp, vậy kích thước bàn đảo bếp bao nhiêu là hợp lý?

+ Chiều cao bàn đảo bếp: thông thường chiều cao bàn đảo bếp sẽ được thiết kế bằng với chiều cao của bàn bếp, tức là khoảng 820mm đến 850mm.

+ Chiều sâu bàn đảo bếp: chiều sâu bàn bếp hợp lý là 500mm, nếu sử dụng mắt đá thì 600mm là hợp lý.

+ Chiều dài bàn đảo bếp: việc xác định chiều dài bếp sẽ phụ thuộc vào không gian bếp của từng gia đình, ngoài ra bạn cũng cần cân đối giữa chiều dài bàn đảo bếp và chiều dài tủ bếp cho phù hợp để đảm bảo sự thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Hiện nay, không gian bếp của người Việt phổ biến nhất là kiểu thiết kế: bàn bếp được lắp đặt tinh tế và phù hợp trong tủ bếp nên nhìn rất hài hòa, tiện ích trong việc nấu nướng.

Giúp người nội trợ vừa dễ lấy các loại vật dụng như: bát, đĩa, xoong, nồi, chảo, đũa, các loại gia vị trong tủ bếp; vừa tiết kiệm nhanh chóng thời gian đi lại để lấy các loại vật dụng đó.

Xem thêm:: Bàn thờ ngũ tự là gì? Bố trí bàn thờ ngũ tự đúng phong thủy

>>> Tham khảo bài viết: tư vấn kích thước bàn đảo bếp chuẩn nhất, đảm bảo chọn là chuẩn.

Chúng ta không nên để xê dịch quá nhiều bởi nếu kích thước bàn bếp quá dài sẽ ảnh hưởng đến việc sinh hoạt của mọi người trong nhà bếp. Đặc biệt là đối với những không gian bếp nhỏ hẹp thì lại càng khó hơn.

Không những thế, nếu thiết kế kích thước bàn bếp không phù hợp sẽ dẫn đến tình trạng: người phụ nữ – người nội trợ sẽ phải thường xuyên với tay để có thể lấy được đồ dùng, thực phẩm để nấu ăn. Lâu ngày sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cột sống, gây hại đến sức khỏe và vóc dáng của họ.

Để thuận tiện nhất cho việc nấu nướng, ngoài bàn bếp, chúng ta cũng cần phải lắp thêm bàn đảo bếp – giúp công việc nấu nướng, nội trợ của người phụ nữ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Xem thêm: Cách chọn hướng bếp hợp phong thủy cho gia chủ

Yếu Tố Nào Chi Phối Đến Việc Lựa Chọn Kích Thước Bàn Bếp Hợp Lý ?

Bên cạnh yếu tố về giá tiền thì có lẽ yếu tố quan trọng nhất chi phối và ảnh hưởng đến việc lựa chọn kích thước bàn bếp phù hợp nhất cho căn bếp nhà bạn chính là: kích thước của một bộ tủ bếp đạt chuẩn.

Bạn cũng đã biết để lựa chọn được kích thước bàn bếp hợp lý không đơn thuần là việc lựa chọn kích thước bàn bếp thôi là xong mà chính là việc chúng ta lựa chọn kích thước của tủ bếp phải không?

Tủ bếp luôn chứa đựng bàn bếp. Và trong bàn bếp thì lại có các thiết bị nhà bếp khác. Bao gồm diện tích của máy rửa bát, lò nướng, lò vi sóng ,…

Tủ bếp nếu được thiết kế theo kích thước hợp lý thì người nội trợ sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái và thực hiện công việc nấu nướng một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Tuy nhiên, việc thiết kế tủ bếp theo tiêu chuẩn phù hợp lại không phải là một vấn đề dễ dàng. Chúng ta cần phải dựa trên những cơ sở và yếu tố về khoa học, nghiên cứu chiều cao trung bình của người Việt Nam, đặc biệt là người phụ nữ vì họ là người hoạt động chủ yếu trong căn bếp.

Kích thước bếp tiêu chuẩn đối với người phụ nữ Việt đó là:

  • Tủ dưới cao từ 81cm – 86cm. Tủ trên cao 80cm.
  • Chiều cao tủ bếp đạt mức tiêu chuẩn là 225cm.
  • Kích thước mặt bàn bếp thuộc tủ bếp dưới nên cách sàn bếp khoảng từ 81cm đến 86cm. Nếu có thể thì các bạn nên thiết kế bàn bếp vào khoảng 81cm và 86cm là đẹp nhất bởi nó thuộc vào 2 cung tốt theo thuật phong thủy nhà bếp.
  • Chiều sâu của mặt bàn bếp có kích thước khoảng 60cm là hợp lý nhất.
  • Còn chậu rửa bát nên để cách bếp nấu ít nhất khoảng 60cm là tuyệt vời nhất. Đảm bảo việc rửa thực phẩm, bát đĩa được nhanh chóng, vừa tầm tay với của người nội trợ.

Bếp Nam Dương với gần 10 năm kinh nghiệm tư vấn và phân phối các thiết bị nhà bếp cao cấp hàng đầu tại Việt Nam, chúng tôi luôn cung cấp ra thị trường các sản phẩm: máy rửa bát cao cấp, lò nướng nhập khẩu chính hãng, lò vi sóng chất lượng ,… với nhiều kiểu dáng, kích thước khác nhau, đảm bảo phù hợp với mọi loại tủ bếp.

>>> Tổng hợp các mẫu bếp từ dưới 10 triệu phù hợp nhất với các loại kích thước bàn bếp người Việt

  • Còn chiều cao của tủ bếp nên trên 80cm.
  • Chiều rộng khu vực phía trên, ngang tầm vai người nội trợ là 52cm. Chiều rộng lối đi vào nhà bếp nên để vào khoảng 76cm là tốt nhất. Giúp người nội trợ có đủ không gian thoải mái để đi lại.
  • Không gian làm việc chủ yếu trong bếp nên để chiều rộng khoảng 91cm. Không gian phần bếp nấu – phần này chính là kích thước bàn bếp, chúng ta nên để rộng ít nhất là 30cm.

Xem thêm:: Sửa Quần Áo Đà Nẵng ❤️ Các Địa Chỉ Sửa Áo Quần Rẻ Nhất

Các thông số kỹ thuật về kích thước tủ bếp, bàn bếp ở trên được nghiên cứu và căn cứ dựa trên thiết kế phù hợp với chiều cao của người phụ nữ Việt.

Nó đáp ứng được những yêu cầu khoa học, đồng thời giúp những người phụ nữ Việt Nam có thể tiết kiệm được tối đa sức lực và thời gian cho công việc nấu nướng của mình.

Tư Vấn Kích Thước Bàn Bếp Hợp Lý Nhất Cho Không Gian Bếp

Một bộ tủ bếp đầy đủ với kích thước bàn bếp hợp lý sẽ đem lại công năng sử dụng cao nhất. Bàn bếp không chỉ được bố trí những thiết bị nhà bếp thông minh, hiện đại mà nó còn phải đảm bảo cho người nội trợ luôn cảm thấy thật sự thoải mái.

Không những vậy, với các không gian phòng bếp hay nhà bếp khác nhau thì kích thước bàn bếp, tủ bếp cũng sẽ có sự khác biệt rõ rệt. Nên khi lựa chọn kích thước bàn bếp hợp lý, các bạn cần xét đến yếu tố thẩm mỹ và hài hòa cho căn bếp.

  • Với một căn bếp có diện tích rộng rãi, thoáng đãng thì các bạn không nên thiết kế bàn bếp quá nhỏ. Nó sẽ mang đến cảm giác trống rỗng, lạc lõng. Làm giảm mỹ quan tổng thể của căn bếp.
  • Còn với những phòng bếp có diện tích nhỏ hẹp thì các bạn không nên thiết kế kích thước bàn bếp rộng sẽ không

+ Chiều cao:

Việc xác định chiều cao của kệ bếp dưới hợp phong thủy và nhân trắc học là vô vùng quan trọng. Bởi tủ bếp dưới là không gian sử dụng hàng ngày của các bà nội trợ. Nếu chọn kích thước quá cao hoặc là quá thấp cũng đều khiến cho họ cảm thấy bất tiện.

Xem thêm: Bếp từ loại nào tốt nhất cho không gian bếp nhà bạn

Theo nghiên cứu thì chiều cao trung bình của những bà nội trợ Việt là 160cm. Bởi vậy, chiều cao tiêu chuẩn của kệ bếp dưới từ 81cm đến 86cm là đẹp về mặt phong thủy và cũng mang lại sự thuận tiện cho người nội trợ.

Nếu chiều cao của kệ bếp dưới là 81cm sẽ được Vượng tài, Tài chí. Còn nếu chiều cao tủ bếp dưới là 86cm sẽ được Thiên đức và Tài đức.

+ Chiều sâu:

Kệ bếp dưới nên thiết kế với chiều sâu tiêu chuẩn là 60cm (tính cả mặt đá ốp bàn bếp) là hợp nhất theo phong thủy. Tuy nhiên, tùy theo từng không gian bếp của mỗi gia đình Việt có thể thu hẹp hoặc tăng thêm một vài cm để phù hợp nhất.

+ Chiều dài:

Một bộ tủ bếp đáp ứng được sự tiện nghi cao nhất cho gia chủ thường có kích thước không dưới 3m. Chiều dài tủ bếp dưới quyết định đến việc bố trí những thiết bị nhà bếp ra sao để cho phù hợp nhất. Đây là thông số quan trọng nhất để tính giá của một bộ tủ bếp. Sản phẩm tủ bếp acrylic an cường là một trong số những dòng tủ bếp được yêu thích nhất. Tìm hiểu chi tiết hơn về tủ bếp acrylic an cường và giá của nó để có thể ước lượng được ngân sách cần phải chi trả cho bộ tủ bếp nhà mình.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào diện tích căn bếp thực tế của từng gia đình mà Bếp Nam Dương sẽ có những tư vấn chính xác về kích thước bàn bếp hợp lý nhất.

Nếu các bạn còn có những thắc mắc hoặc muốn được tư vấn chi tiết và chính xác hơn, các bạn vui lòng gọi điện thoại đến đường dây nóng của Bếp Nam Dương theo số máy: 1800.1161 (miễn phí) hoặc truy cập trực tiếp qua website của công ty: https://bepnamduong.vn/ để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng và tốt nhất.

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Mẫu nhà