Chuẩn Bị Mở Quán Cafe Cần Bao Nhiêu Vốn? | Dạy Pha Chế Á Âu

Bạn đang quan tâm các kiến thức về Chi phí để mở một quán cafe biên tập đầy đủ các kiến thức chi tiết và khách quan nhất. Hãy chia sẻ bài viết này để nhiều người quan tâm hơn nữa nhé!

Mở quán café cần bao nhiêu vốn? Dự trù kinh phí mở quán cafe là một khâu quan trọng trong kế hoạch kinh doanh. Việc phân bổ chi phí đầu tư phù hợp với từng hạng mục khi mở quán cafe sẽ giúp bạn xác định nguồn vốn, lên kế hoạch mở quán cafe chi tiết, hạn chế được tình trạng thiếu hụt hoặc hao tổn chi phí không cần thiết.

mở quán cafe cần bao nhiêu vốn

Mở quán cafe cần bao nhiêu vốn là vấn đề được nhiều người quan tâm (Ảnh: Internet)

Vì vậy, trong phần nội dung về kinh doanh café hôm nay, Dayphache.edu.vn sẽ gửi đến bạn một số chia sẻ về cách tính chi phí mở quán cafe chi tiết cho từng hạng mục rõ ràng, giúp bạn có thể áp dụng vào mô hình kinh doanh của mình.

Mở Quán Cafe Cần Bao Nhiêu Vốn?

Chi Phí Thuê Mặt Bằng

Để chọn được mặt bằng quán cafe ưng ý và phù hợp với mô hình kinh doanh, bạn có thể tiến hành khảo sát nhiều địa điểm khác nhau, lập bảng so sánh giá, thuận lợi và bất lợi của từng địa điểm. Từ đó, bạn sẽ lựa chọn được mặt bằng phù hợp.

chọn mặt bằng phù hợp

Khảo sát nhiều địa điểm khác nhau để chọn được mặt bằng phù hợp (Ảnh: Internet)

Chi phí thuê mặt bằng thường gồm bốn phần chính là:

 • Hợp đồng thuê mặt bằng 1 năm: 150.000.000 đồng
 • Sơn sửa và trang trí lại theo nhu cầu kinh doanh: 25.000.000 đồng
 • Lắp đặt hệ thống điện nước: 10.000.000 đồng – 15.000.000 đồng
 • Lắp đặt quầy pha chế, thu ngân: 15.000.000 đồng

Chi Phí Xây Dựng, Thiết Kế Quán Cafe

Xem thêm:: Báo giá và tổng hợp mẫu cầu thang xoắn ốc đẹp năm 2021

Xây dựng, trang trí chiếm phần trăm không nhỏ trong vốn mở quán cafe. Trang trí quán cafe rất quan trọng nếu bạn muốn thu hút khách hàng. Vì vậy, bạn cần đầu tư để sửa sang, trang trí không gian quán phù hợp với nhóm đối tượng khách hàng hướng tới.

đầu tư chi phí trang trí

Đầu tư chi phí trang trí quán cafe đẹp mắt để hút khách (Ảnh: Internet)

Kinh phí mở quán cafe cho hạng mục này thường phụ thuộc vào việc bạn tự thực hiện hay thuê đội ngũ bên ngoài. Nếu tự thiết kế, trang trí quán cafe, chi phí sẽ được tiết kiệm hơn so với thuê người. Theo khảo sát, chi phí xây dựng, sửa chữa và trang trí quán có quy mô vừa là từ 50.000.000 đồng – 80.000.000 đồng.

Vốn Đầu Tư Cơ Sở Vật Chất

Để xác định mở quán café cần bao nhiêu vốn, bạn lưu ý dự trù chi phí đầu tư sắm sửa các trang thiết bị phục vụ cho quá trình kinh doanh như: bàn ghế, máy pha cafe, tủ quầy pha chế, máy xay sinh tố, máy đánh kem, ly, tách, bình nước nóng, máy tính tiền, máy vi tính, tủ lạnh, bếp gas…

Chi phí một số trang thiết bị phục vụ cho kinh doanh mở quán cafe

Chi Phí Mua Dụng Cụ Và Nguyên Liệu Làm Cafe

Chi phí mua nguyên vật liệu pha chế được xác định dựa trên menu đồ uống. Bạn sẽ căn cứ vào công thức pha chế các món đồ uống có trong menu để phân loại và xác định số lượng nguyên liệu cần sử dụng khi mở quán café. Những ngày đầu khai trương, do áp dụng các chương trình khuyến mãi nên số lượng nguyên liệu cần sử dụng sẽ cao. Vì thế, bạn cần đảm bảo nhập nguyên liệu đủ dùng, ít nhất có thể sử dụng trong khoảng 15 ngày.

Những nguyên liệu cần chuẩn bị cơ bản sẽ gồm: café, sữa đặc, sữa tươi, đường, syrup, bột ca cao, các loại nước giải khát đóng chai, nước trái cây đóng hộp và các loại trái cây tươi… Ước tính chi phí cho phần này nằm ở khoảng 10.000.000 đồng. Cụ thể như sau:

Chi Phí Mua Phần Mềm Quản Lý Quán Cafe

Xem thêm:: Những loại cây may mắn đặt trên bàn thờ, gia chủ làm gì cũng hanh thông

Sử dụng phần mềm quản lý quán cafe là một trong những bí quyết giúp bạn vận hành quán khoa học, hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Ưu thế của phần mềm quản lý là lên đơn gọi món cho khách hàng nhanh, không sai sót hoặc nhầm lẫn, thanh toán nhanh chóng, chính xác, kiểm soát nguồn hàng nhập và số lượng thức uống bán ra, xem tình hình doanh thu ở mọi thời điểm… Chi phí đầu tư cho phần mềm quản lý quán cafe là từ 160.000 đồng – 240.000 đồng/tháng.

Chi Phí Thuê Nhân Viên

Đội ngũ nhân sự chất lượng sẽ hỗ trợ bạn kinh doanh mô hình quán café hiệu quả. Vốn để mở quán café cho hạng mục này sẽ tiết kiệm nếu biết cách tuyển nhân sự. Bạn nên tuyển đội ngũ nhân sự đã qua đào tạo, có tay nghề chuyên môn cao để tiết kiệm chi phí và thời gian đào tạo.

đầu tư đội ngũ nhân viên

Đầu tư đội ngũ nhân viên chất lượng (Ảnh: Internet)

Nếu bạn là người có kiến thức chuyên môn về nguyên liệu và kỹ thuật pha chế thức uống, bạn có thể trở thành người đào tạo cho chính nhân viên của mình. Hiểu biết pha chế đồ uống còn giúp bạn kiểm soát tốt các hoạt động kinh doanh, phát triển thực đơn và sáng tạo thức uống mới hấp dẫn khách hàng. Vì vậy, trong thời gian trở lại đây, các khóa học pha chế đặc biệt, khởi sự kinh doanh nhà hàng – cafe… được nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

Chi phí mở quán cafe cho đội ngũ nhân viên như sau:

 • Nhân viên phục vụ: 3.000.000 – 6.000.000 đồng/người (tùy thuộc vào thời gian làm việc).
 • Nhân viên pha chế: 5.000.000 – 7.000.000 đồng/người/tháng.
 • Quản lý cửa hàng: 7.000.000 – 9.000.000 đồng/người/tháng.
 • Thu ngân: 4.800.000 – 6.500.000 đồng/người/tháng.
 • Lao công: 3.500.000 – 6.000.000/đồng/tháng.

Chi Phí Cho Các Hoạt Động Marketing

Khi dự trù chi phí mở quán cafe, bạn cần chú ý đầu tư cho các hoạt động marketing. Đây là hoạt động có tác dụng tăng mức độ nhận diện thương hiệu, thu hút đông khách hàng.

Các hoạt động marketing online trên facebook, các kênh ẩm thực như Grab Food, Foody, Now, Lozi… vừa có nhiều hiệu quả vừa giảm thiểu chi phí đầu tư. Đối với các hoạt động marketing offline, bạn có thể thực hiện in tờ rơi, voucher giảm giá, chơi trò chơi nhận quà… Chi phí cho hạng mục này sẽ phụ thuộc vào nền tảng thực hiện chiến dịch marketing.

Xem thêm:: Đơn giá xây 1m2 tường gạch hết bao nhiêu tiền năm 2019

chi phí đầu tư cho marketing

Chi phí đầu tư cho marketing là phần không thể thiếukhi lên kế hoạch kinh doanh quán cafe (Ảnh: Internet)

Chi phí đăng ký kinh doanh quán café

Tuỳ thuộc vào mô hình kinh doanh của mỗi cửa hàng mà cách đăng ký kinh doanh và chi phí sẽ khác nhau. Hiện nay có 3 mô hình chính:

 • Doanh nghiệp: loại hình này phù hợp với hoạt động kinh doanh lớn hoặc trung bình
 • Hộ kinh doanh: loại hình này phù hợp với hoạt động kinh doanh trung bình hoặc nhỏ
 • Cá nhân kinh doanh: loại hình này phù hợp với hoạt động kinh doanh rất nhỏ.

Các hộ kinh doanh phải đóng các loại thuế như thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp…

Vốn duy trì quán café

Ngoài số tiền đầu tư vào quán cafe, bạn cần chuẩn bị thêm chi phí phát sinh và vốn duy trì quán cafe. Nguồn vốn sẽ đến từ doanh thu sinh lời, vốn đầu tư mới hoặc trích từ vốn đầu tư ban đầu. Thời gian đầu mở quán cafe, bạn nên dự trù chi phí duy trì quán cafe từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng để chi trả các khoản như: lương nhân viên, điện nước, nhập hàng…

Các bước lập bảng chi phí mở quán café

Để lập bảng chi phí mở quán cafe cụ thể hơn, bạn nên làm theo 4 bước sau đây để dễ dàng kiểm tra tiến độ, tình hình thu – chi và doanh thu tháng. Từ đó, bạn sẽ chi tiêu hợp lý, tính toán lợi nhuận, kiểm soát nguồn hàng đang được bán ra, các khoản nợ… sau khi mở quán.

 • Lên danh sách các khoản chi.
 • Khảo sát, tìm kiếm thông tin về giá thị trường.
 • Tính toán, cân đối chi phí mở quán cafe.
 • Mẫu kế hoạch chi phí mở quán cafe

Ngoài các chi phí trên, bạn cần chuẩn bị chi phí duy trì hoạt động kinh doanh và dự trù chi phí phát sinh ít nhất khoảng 6 tháng. Bạn lưu ý, chi phí mở quán cafe được liệt kê mang tính chất tương đối, bạn sẽ có những điều chỉnh nhất định để phù hợp với quy mô quán cafe của mình nhé!

Sau khi dự trù chi phí phù hợp với từng hạng mục cần chuẩn bị, việc tiếp theo của bạn là lập một bảng thống kê chi tiết. Như vậy, bạn sẽ trả lời được câu hỏi mở quán cafe cần bao nhiêu vốn?

Tiếp theo, chúng tôi mời bạn tham khảo thông tin về bí quyết kinh doanh đồ uống mùa đông hiệu quả nhé!

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Xây Dựng