50 ý tưởng và hướng dẫn cách làm thiệp sinh nhật nổi dễ làm mà độc đáo nhất

Thiệp sinh nhật là gì?

Những tấm thiệp sinh nhật đây là nơi để các bạn gửi gắm những lời chúc tốt đẹp đến với sinh nhật của những người dân thân thiết trong gia đình hay bạn bè của những bạn. Nếu bạn là người nhìn về trong, ít nói và ít khi biểu thị tình cảm bằng lời nói, thì vào những dịp lễ đặc biệt cần thiết như sinh nhật. Thì việc dùng các tấm thiệp sinh nhật là nơi để bạn bộc lộ cảm xúc, những lời chúc may mắn đến với những người dân mà bạn yêu thương.

Sử dụng thiệp để gửi những lời chúc mừng sinh nhật

Sử dụng thiệp để gửi những lời chúc mừng sinh nhật

Ngoài những điều ấy ra, thì bên cạnh những món quà vô cùng đẹp đẽ thì việc gởi thiệp sinh nhật cho những người thân cũng giúp họ cảm thấy thêm ấm áp và vui vẻ hơn vào trong ngày sinh nhật của họ. Qua tấm thiệp họ có thể cảm nhận được tình cảm thực tình và đáng quý của những người dân thân thương hay người bạn mong muốn gởi đến mình. Với những ý nghĩa vô cùng thâm thúy này mà vào dịp sinh nhật, bên cạnh các món quà thì không thể không có các tấm thiệp sinh nhật bắt mắt và đong đầy tình cảm được.

Cách làm thiệp sinh nhật nổi

ea8e9dfb0e99becda0628f17cdc5787e

Trang trí hình những chú gà đơn giản rồi dùng keo xốp dán, bạn dễ dàng có được tấm thiệp hình nổi hết sức sinh động.

dbn

Cắt 2 hình trái tim rồi dán chồng lên nhau, điểm thêm vài hoạ tiết dễ dàng để có tấm thiệp khinh khí cầu.

d7733964da3c2d2eb7187fc0c473878b

Sử dụng keo xốp để dán những mảnh giấy màu lên tấm bìa. Cách làm đơn giản quá đúng k nào?

Dùng keo xốp là cahs đơn giản nhất để họa tiết trang trí được nổi, giúp tấm thiệp thêm ấn tượng hơn.

Dùng keo xốp là cách dễ dàng nhất để họa tiết trang trí được nổi, giúp tấm thiệp thêm ấn tượng hơn.

Cách làm thiệp sinh nhật 3D

Tranh 3D đẹp, độc đáo cho ngày sinh nhật

Sử dụng dao rọc giấy cắt theo những đoạn nét liền rồi xếp lại theo các đoạn nét đứt để có tấm thiệp 3D ấn tượng

94cbf49c0aaac1f03a552f32e278f896

Dán nhiều hình tròn theo tông màu xanh, chồng lên nhau để có tấm thiệp “rừng” bong bóng.

47e165616cd2fddfdb42d3ef3f71412c

Cách để tạo ra tấm thiệp với chùm bong bóng nhiều màu.

Làm thiệp sinh nhật 3D đơn giản

Làm thiệp sinh nhật 3D đơn giản

Cách làm thiệp hoa nổi

Nguyên liệu làm thiệp hoa nổi:

– 3 tờ giấy bìa màu hồng đậm nhạt khác nhau

– 1 tờ giấy bìa màu trắng

– Kéo, băng dính 2 mặt hoặc keo dán

Cách làm thiệp hoa nổi:

Bước 1:

– Đầu tiên bạn gấp đôi tờ bìa cứng mà bạn chọn để làm hoa lại. Sau đó sử dụng kéo cắt theo hình nửa trái tim thông dụng. Nếu như sợ cắt hình trái tim không cân, bạn có thể vẽ theo mẫu rồi cắt theo mẫu cho đẹp nhé. Những chiếc trái tim này khi ghép lại sẽ thành một bông hoa giấy đẹp mắt.

Đầu tiên bạn gấp đôi tờ bìa cứng mà bạn chọn để làm hoa lại. Sau đó dùng kéo cắt theo hình nửa trái tim thông dụng. Nếu sợ cắt hình trái tim không cân, bạn có thể vẽ theo mẫu rồi cắt theo mẫu cho đẹp nhé. Những chiếc trái tim này khi ghép lại sẽ thành một bông hoa giấy đẹp mắt.

– Bạn cắt tầm 8-10 trái tim, càng nhiều trái tim thì cánh hoa trái tim càng nét hơn, nhưng, tùy theo kích cỡ của chiếc thiệp hoa rồi bạn ước lượng số trái tim giấy cần cắt nhé!

Bạn cắt tầm 8-10 trái tim, càng nhiều trái tim thì cánh hoa trái tim càng đẹp hơn, tuy nhiên, tùy theo kích cỡ của chiếc thiệp hoa rồi bạn ước lượng số trái tim giấy cần cắt nhé!

Bước 2: Lấy keo hai mặt dán lên một bên của trái tim, chú ý là toàn bộ trái tim đều dán một bên để khi sắp xếp thành bông hoa chúng sẽ theo một chiều.

Bước 02 : Lấy keo hai mặt dán lên một bên của trái tim, lưu ý là tất cả trái tim đều dán một bên để khi sắp xếp thành bông hoa chúng sẽ theo một chiều.

Bước 3: Giấy bìa cứng còn lại bạn cắt thành hình vuông hay hình chữ nhật (tuỳ theo kích cỡ của tấm thiệp hoa mà bạn dự định làm). Gấp đôi tờ giấy lại sao cho thật tương xứng và chuẩn xác. Dán một nửa trái tim có dính keo lên bề mặt tấm thiệp, điều chỉnh ngay ngắn và đẹp mắt. Bạn cứ tiếp tục dán chồng các trái tim khác sao cho khít vòng tròn và tạo thành một vòng tròn trái tim đẹp mắt.

Bước 3: Giấy bìa cứng còn lại bạn cắt thành hình vuông hay hình chữ nhật (tuỳ theo kích cỡ của tấm thiệp hoa mà bạn dự định làm). Gấp đôi tờ giấy lại sao cho thật tương xứng và chính xác. Dán một nửa trái tim có dính keo lên bề mặt tấm thiệp, điều chỉnh bố cục ngay ngắn và đẹp mắt. Bạn cứ tiếp tục dán chồng các trái tim khác sao cho khít vòng tròn và tạo thành một vòng tròn trái tim đẹp mắt.

Với cách làm thiệp hoa nổi kiểu này bạn sẽ tiết kiệm được một ít tiền mà ý nghĩa lại vô cùng lớn. Chiếc thiệp hoa do chính bạn tự làm sẽ là món quà ý nghĩa, chân tình để bạn gửi đến bạn bè của mình. Còn chần chừ gì mà không bắt đầu ngay chiếc thiệp hoa xinh xắn này thôi nào!

cách làm thiệp hoa nổi

Cách làm thiệp sinh nhật 3D đẹp

Đây chính là tấm thiệp sinh nhật 3D hình bánh gato khá dễ thường và cũng rất đơn giản để bạn có thể làm được nó bằng các bước dưới đây

Cách TỰ LÀM thiệp sinh nhật 3D Dễ Thương chỉ với 5 bước đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Bìa màu và bìa trắng

– Bút, thước, kéo, keo dán

Cách làm:

Bước 1: Bạn có thể 1 bìa trắng và 1 tấm giấy bìa màu thành hình 2 tấm thiệp sao cho tấm thiệp trắng nhỏ hơn tấm thiệp màu một chút.

Cách TỰ LÀM thiệp sinh nhật 3D Dễ Thương chỉ với 5 bước đơn giản

Sau đó bạn sẽ gập đôi tấm thiệp trắng và sử dụng thước kẻ các đoạn thẳng song song có độ dài ngắn so le nhau để tạo thành nhiều tầng bánh sinh nhật. Và bạn có thể đánh dấu các vị trí cần cắt theo tỉ lệ ở hình ảnh dưới đây.

Bước 2: Cắt theo đường đã kẻ và gập thành 3 tầng bánh.

Cách TỰ LÀM thiệp sinh nhật 3D Dễ Thương chỉ với 5 bước đơn giản

Bước 3: Bắt đầu cắt các đoạn bìa màu hay giấy màu hình chữ nhật sao cho vừa với từng tầng bánh đã cắt.

Cách TỰ LÀM thiệp sinh nhật 3D Dễ Thương chỉ với 5 bước đơn giản

Bước 4: Cuối cùng bạn dán ốp những miếng giấy màu vào các tầng bánh đã cắt của tấm thiệp.

Cách TỰ LÀM thiệp sinh nhật 3D Dễ Thương chỉ với 5 bước đơn giản

Bước 5: Một tấm thiệp sinh nhật 3D đã được bạn hoàn thành rồi.

Cách TỰ LÀM thiệp sinh nhật 3D Dễ Thương chỉ với 5 bước đơn giản

Ngoài những điều ấy ra, bạn có thể trang trí thêm phụ kiện cho chiếc bánh xinh nhật bằng những chiếc nơ xinh xắn vào tầng trên cùng của bánh. Và trang trí lớp viền bên trong và mặt ngoài của tấm thiệp sinh nhật 3D nữa là đã có tấm thiệp đẹp.

Viết lời chúc cho tấm thiệp

Lời chúc sinh nhật có thể được viết ở cả bên trong hoặc phía ngoài tấm thiệp. Tùy thuộc vào hình dán trang trí thiệp cũng như đối tượng mục tiêu người nhận thiệp mà chúng ta cũng cần tìm kiếm những lời chúc phù hợp. Đối với bạn tri kỷ thì bạn cũng có thể dùng những câu chúc vui vẻ và hài hước. Tuy nhiên nếu như là người lớn tuổi thì phải nên làm sử dụng những câu chúc lịch sự và tình cảm thôi nhé.

Trang trí thiệp và viết lời chúc cho người nhận

Trang trí thiệp và viết lời chúc cho những người nhận

Cách dùng thiệp sinh nhật phù hợp

Làm sao để chọn lựa những tấm thiệp sinh nhật phù hợp với từng đối tượng người sử dụng khác nhau cũng là thắc mắc của rất nhiều người. Tùy thuộc vào độ tuổi, giới tính cũng như sở thích riêng mà bạn nên chọn lựa những tấm thiệp sinh nhật phù hợp nhất để làm quà tặng. Tại chỗ này là một số lưu ý tạo điều kiện bạn dùng thiệp sinh nhật phù hợp.

Những lưu ý để lựa chọn thiệp sinh nhật phù hợp nhất

Những chú ý để tìm kiếm thiệp sinh nhật hợp nhất

1. Tìm kiếm thiết kế thiệp phù hợp

Hiện nay thiệp sinh nhật được thiết kế với nhiều kiểu dáng, thiết kế và chức năng vô cùng phong phú và ấn tượng. Mỗi loại đều phải có thiết kế và chức năng khác nhau, từ thiết kế đơn giản, 3D, pop-up hay âm nhạc,… Chính vì điều đó mà bạn nên thử tìm hiểu thật kỹ về từng loại thiết kế và chức năng của thiệp để sở hữu thể lựa chọn được loại phù hợp nhất.

Lựa chọn thiết kế thiệp chúc mừng sinh nhật phù hợp

Chọn lựa thiết kế thiệp chúc mừng sinh nhật phù hợp

2. Lựa chọn theo sở thích của người được tặng thiệp

Một trong những chú ý cực kì quan trọng để lựa chọn được thiết kế thiệp sinh nhật phù hợp là bạn nên lựa chọn theo sở thích của người được tặng thiệp. Đầu tiên thì bạn phải làm cho rõ sở thích của người được tặng thiệp về sắc tố hay những kiểu dáng và thiết kế ưa chuộng.

Nếu như đối tượng người sử dụng tặng thiệp là trẻ em nhỏ tuổi thì bạn cũng có thể chọn những kiểu thiệp sinh nhật với nhiều sắc tố bắt mắt, có trang trí những hình dáng hay nhân vật phim hoạt hình mà bé thích. Như vậy sẽ kích thích được sự thích thú và tò mò của những bé về thông tin ở trong tấm thiệp hơn.

Lựa chọn thiệp có trang trí hình ảnh ngộ nghĩnh cho trẻ em

Tìm kiếm thiệp có trang trí hình ảnh ngộ nghĩnh cho trẻ em

Còn nếu như khách hàng định tìm kiếm thiệp sinh nhật cho bạn tri kỷ cùng tuổi thì phải nên tìm kiếm những kiểu dáng thiệp với thiết kế hài hước, đáng yêu và dễ thương và mang chút độc đáo. Sát gần đó thì chúng ta cũng cần chọn những thiết kế thiệp sinh nhật với kiểu dáng đơn giản, sắc tố trang nhã, hình trang trí lịch sự để tặng cho những người dân lớn tuổi hay cấp trên nhé.

Lựa chọn thiệp dựa vào sở thích của người được tặng thiệp

Chọn lựa thiệp phụ thuộc vào sở thích của người được tặng thiệp

Như vậy, việc để sở hữu thể tìm kiếm được thiết kế thiệp sinh nhật phù phù hợp với từng đối tượng người sử dụng thì bạn nên quan tâm đến vấn đề tìm kiếm theo sở thích nhé.

3. Kích thước và giữ gìn và bảo vệ thiệp

Kích thước của thiệp cũng là vấn đề mà bạn buộc phải quan tâm để sở hữu thể chọn lựa loại thiệp sinh nhật phù hợp. Nên chọn những tấm thiệp có kích thước ổn, không thực sự to mà cũng không được quá nhỏ. Ngoài ra thì tùy thuộc vào đối tượng người tặng thiệp mà chúng ta cũng cần chọn những tấm thiệp với kích thước khác nhau.

Lựa chọn thiệp với nhiều kích thước khác nhau

Chọn lựa thiệp với nhiều kích thước khác nhau

Khi gửi thiệp thì bạn nên giữ gìn và bảo vệ thiệp ở trong phong bì để được thẳng hơn. Việc dữ gìn và bảo vệ thiệp trong phong bì không chỉ giúp người đọc thiệp có cảm tưởng tò mò và kích thích. Mà việc tặng thiệp đựng trong phong bì còn hỗ trợ cho tấm thiệp đã đoạt sự trang trọng, lịch sự và thể hiện ra được tình cảm trân trọng của người tặng thiệp lên rất nhiều. Bạn cũng nên chọn những phong bì có thiết kế ấn tượng để dữ gìn và bảo vệ thiệp nhé.

Nên đựng thiệp sinh nhật vào trong phong bì để thể hiện sự trang trọng

Nên đựng thiệp sinh nhật vào trong phong bì để thể hiện sự trang trọng

4. Viết lời chúc ý nghĩa

Bên cạnh những hình dán trang trí độc đáo và bắt mắt thì phần nội dung đây là phần mấu chốt của tấm thiệp. Khi viết thiệp chúc sinh nhật thì bạn cũng có thể viết những lời chúc, những lời tán dương về điểm tốt mẽ của người đó hoặc về những việc tốt mà người ta đã làm. Nhưng cần phải thể hiện ra được sự thực tình chứ không sáo rỗng.

Ngoài ra thì giọng văn cũng cần phải có sự hài hước và vui vẻ một chút để tạo thú vui và bất ngờ cho những người đọc thiệp. Nội dung trong thiệp nên làm viết vừa đủ và không được quá luyên thuyên, tuy vậy phải thể hiện được thành ý và sự trân trọng của chúng ta đến người đọc thiệp nhé.

Viết những lời chúc để người đến người nhận thiệp thật ý nghĩa

Viết những lời chúc để người đến người nhận thiệp thật ý nghĩa

Trên đây chính là những chia sẻ của mình về cách làm thiệp sinh nhật nổi, 3D. Bạn hãy thực hiện, và gởi tặng những người thân yêu nhé, mình tin rằng tình cảm và nỗi lực của chúng ta trong tấm thiệp sẽ để lại kỷ niệm sâu sắc và cảm động đối với người đó đấy.