3 cách tỉa hoa dưa chuột đơn giản ai làm cũng đẹp

Nội Thất Xinh xin giới thiệu một bài viết rất hay về Cách tỉa hoa dưa chuột đơn giản được cho là đầy đủ và chính xác bởi Nội Thất Xinh. Hãy chia sẻ để lan tỏa bài viết hay này nhé!

Lúc trước mẹ mình toàn bảo “Eo ôi nhìn cái đĩa thức ăn phát chán, như thế này làm sao lấy được chồng?” khi nhìn mình bê đĩa đồ ăn ra. Nấu thì ngon đấy nhưng nhìn đĩa đồ ăn không mấy đẹp mắt thì những người nhìn vào sẽ không có thiện cảm thật. Mình biết rằng chắc vẫn còn nhiều nàng gặp tình trạng giống mình lắm nhưng mà tỉa hoa bày biện vừa mất nhiều thời gian mà với những cô nàng hơi vụng về cũng không biết làm như thế nào.

Dưới đây, Smoothie Days sẽ hướng dẫn đến bạn cách cách tỉa hoa bằng dưa leo cực đơn giản, bạn có thể áp dụng để trang trí cho những món ăn thêm đẹp mắt. Đặc biệt với những cách tỉa này không quá khó và khá nhanh dành cho những lúc không có nhiều thời gian, bạn cùng tham khảo nhé!

cách tỉa hoa dưa chuột

Xem thêm: Cách tỉa hoa cà chua trang trí

CÁCH TỈA HÌNH BÓ LÚA

Đây được đánh giá là một trong những cách tỉa hoa dưa leo đơn giản và được nhiều người áp dụng nhất. Đầu tiên bạn rửa sạch dưa chuột rồi bổ đôi. Vì hoa trang trí có thể ăn sống nên tốt hơn hết bạn ngâm vào nước muối loãng khoảng 10 phút để loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn cũng như bụi bẩn bám ngoài vỏ.

Xem thêm:: Nằm mơ thấy rắn trắng đánh con gì? – Mơ rắn trắng là điềm báo gì?

cách tỉa hoa dưa chuột 1

Sau khi đã cắt đôi dưa chuột, bạn úp mặt cắt xuống thớt rồi cắt chéo một đầu.

Tiếp theo bạn cắt 7 lát mỏng đều nhau nhưng không cắt rời ra hết mà giữ lại phần cuối nối các lát dưa lại khoảng 2mm nhé. Tùy vào độ lớn của đĩa thức ăn và cách thức trang trí mà bạn tỉa số lượng bó lúa cho phù hợp.

Cuối cùng bạn chỉ cần uốn gấp các lớp xen kẽ nhau là đã hoàn thành những bó lúa từ dưa chuột đẹp mắt để trang trí rồi.

Lưu ý: Bạn nên chọn những quả dưa chuột thẳng tắp và để héo một chút hãy tỉa vì nếu dưa giòn quá lúc cuộn sẽ dễ bị gãy nhé.

CẮT TỈA DƯA LEO HÌNH HOA HỒNG

Tương tự như cách trên, trước khi tỉa hoa bạn cần rửa sạch dưa chuột.

Xem thêm:: Cách làm bánh mandu (bánh xếp Hàn Quốc) hải sản thơm ngon – DAOHAISAN

Tiếp theo bạn cắt thành từng lát mỏng rồi ngâm vào nước muối. Trong quá trình ngâm, bạn dùng tay bóp nhẹ nhàng để dưa mềm hơn, thuận lợi cho việc tạo hình nhé.

cách tỉa hoa dưa chuột 2

Bạn vớt dưa ra rồi xếp các lát dưa chồng lên nhau. Bạn xếp thành một đường thẳng khoảng 20 lát dưa leo và lớp trên chồng lên khoảng 1/2 lớp dưới.

Cuối cùng bạn chỉ cần cuộn tròn các lát dưa lại với nhau là đã tạo nên hình bông hồng đẹp mắt rồi.

Lưu ý: Để hoa lúc đặt được cố định, bạn nên cắt một bên hoa để tạo mặt phẳng nhé.

TRANG TRÍ DƯA CHUỘT THÀNH HÌNH HOA HỒNG CUỘN

cách tỉa hoa dưa chuột 3

Xem thêm:: Độ bia là gì? Bia có nồng độ cồn cao nhất Việt Nam hiện nay là loại nào?

Với cách làm hình hoa hồng cuộn này, bạn nên lưu ý là chọn những trái dưa leo có hình thon dài và đều nhau nhé.

Đầu tiên, bạn cũng rửa sạch dưa leo rồi dùng dụng cụ bào bào dọc 2 bên quả.

Lưu ý: Bạn nên bào cẩn thận để dây dưa chuột không bị đứt đoạn và chỉ lấy phần ngoài thôi, không sử dụng phần ruột nhé.

Tiếp theo bạn cuộn miếng dưa leo lại thành vài vòng như nụ hồng chưa nở rồi tiếp tục lật ngược miếng dưa và cuộn. Sau khi cuộn hết thì bạn chèn miếng khác vào và tiếp tục cuộn cho đến khi thành bông hồng hoàn chỉnh.

cách tỉa hoa dưa chuột 4

Vậy là với 3 cách gọt hoa dưa leo đơn giản mà Smoothie Days hướng dẫn trên đây thì không quá khó để trang trí cho món ăn thêm hấp dẫn và sinh động đúng không nào! Tỉa hoa không khó lắm đâu, chỉ cần khéo léo và cẩn thận một chút thì có thể làm được, chúc bạn thành công nhé!

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Tư Vấn