Top 13 cách tạo tệp tốt nhất bạn cần biết

Nội Thất Xinh xin giới thiệu một bài viết rất hay về cách tạo tệp biên tập đầy đủ các kiến thức chi tiết và khách quan nhất. Hãy chia sẻ bài viết này để nhiều người quan tâm hơn nữa nhé!

Sử dụng công nghệ hiện tại, một số doanh nghiệp đang chuyển sang tạo srt cho video để kết nối với khách hàng hoặc đồng nghiệp của họ để bắt đầu. Nó có thể tường thuật các clip, cho phép các doanh nghiệp trở nên phổ biến cho các hoạt động quảng cáo hoặc giáo dục. Hiểu các từ và hình thức của chúng có thể giúp bạn xây dựng một clip hiệu quả và đáng tin cậy hơn cho doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn thông qua các tệp srt. Bài viết này sẽ trình bày các từ SRT là gì, tại sao chúng lại cần thiết và cách tạo tệp srt cho các clip sau của bạn.

Phụ đề SRT là gì và tôi sử dụng chúng như thế nào?

Văn bản SubRip là một tệp video chứa định dạng mà một doanh nghiệp có thể sử dụng để tạo các tệp srt hữu ích cho phương tiện trực quan của họ. SRT là viết tắt của phụ đề SubRip. Phụ đề là một từ hoặc tệp video xuất hiện bên dưới tệp video dưới dạng lời bình luận. Nó nằm ở cuối clip và cho người xem biết âm thanh đang nói gì và nó tạo ra srt.

Doanh nghiệp có thể lựa chọn định dạng file srt để tạo srt khi làm chú thích cho video. Họ có thể sử dụng các chương trình có phụ đề tự động hoặc trả tiền cho dịch vụ dịch thuật của bên thứ ba. Trong khi bạn tạo srt, một loại định dạng bạn có thể sử dụng là SRT. Nó chứa thông tin mã hóa HTML cũng như các tệp srt. Các chuyên gia có thể bao gồm clip tệp và thời gian cho mỗi từ. Tệp này được đính kèm với tệp ghi âm dưới dạng một tài liệu duy nhất.

Tầm quan trọng của phụ đề SRT là gì?

Tệp SRT là một thành phần quan trọng của phân đoạn video đang bùng nổ. Một số lợi thế có thể có của việc sử dụng các từ SRT như sau:

Dễ dàng tiếp cận và đa dạng

Bản dịch là để tạo phụ đề và cải thiện khả năng tiếp cận của phân đoạn video của bạn. Những người khiếm thính hoặc xem clip của bạn ở nơi công cộng có thể đọc các từ để hiểu nội dung được nói trong clip. Hơn nữa, một số khán giả có thể thấy dễ hiểu chủ đề hơn nếu họ có thể nghe cùng với diễn giả và tập tin srt. Bạn có thể giúp tạo tệp srt cho tổ chức của mình toàn diện hơn bằng cách tạo tệp SRT.

Tăng độ chính xác

Văn bản có nhiều khả năng phù hợp với các clip hơn nếu bạn sử dụng tệp. Các từ SRT cung cấp trình tự phụ đề và dấu thời gian, đảm bảo các từ thể hiện đúng âm thanh theo trình tự. Điều này có thể giúp tài liệu của bạn chính xác và dễ hiểu hơn. Ví dụ: giả sử bạn tạo srt và đang trình bày clip với hình ảnh và tường thuật âm thanh. Trong trường hợp đó, các từ phải khớp với nội dung để người xem có thể nhìn thấy chú thích trong khi nhìn vào màn hình.

Cơ hội toàn cầu đang mở rộng

SRT có thể bao gồm các từ trong nhiều ngôn ngữ. Điều này có thể giúp người xem quốc tế hiểu nội dung của bạn để tạo phụ đề. Ví dụ: nếu clip youtube của bạn bằng tiếng Anh, bạn có thể tạo phụ đề SRT bằng một loạt các trọng âm. Những người nói ngôn ngữ khác trong đám đông có thể sử dụng chú thích để theo dõi và hiểu đầy đủ. Đây là một cách tiếp cận thuận tiện để tiếp cận lượng khán giả lớn hơn mà không cần phải tạo thêm video hoặc thực hiện bản dịch lồng tiếng.

Kết nối với một lượng khán giả lớn hơn

Một khách hàng tiềm năng có thể nhận thấy tài liệu của bạn sử dụng tùy chọn phát tự động nếu bạn sử dụng video trên Facebook hoặc các nền tảng công cộng. Ví dụ: một số clip tự động phát khi bạn di chuyển trên các mạng xã hội. Một số trang web sẽ ngay lập tức phát vid quảng cáo sau khi phát xong clip. Nếu bạn làm phụ đề cho video của mình, những người khác đang lướt web hoặc mạng xã hội có thể nhìn thấy chúng và bị hấp dẫn. Điều này có thể dẫn đến nhiều người xem nội dung của bạn hơn.

Tăng khả năng SEO

Xem thêm:: 5 Cách Nấu Chè Củ Sen Ngọt Dịu, Thanh Mát Bổ Dưỡng

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là thực hành nhằm tăng số lượng người dùng web. Khi một người sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm một thuật ngữ, họ sẽ được hiển thị với một danh sách các trang web có tài liệu liên quan. Các chiến thuật SEO có thể cho phép tổ chức của bạn tăng nhanh hơn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm, dẫn đến nhiều lưu lượng truy cập hơn. Bạn có thể cải thiện xếp hạng tìm kiếm của mình bằng cách chèn từ khóa vào phụ đề SRT.

Giảm chi phí dịch thuật

Một số doanh nghiệp sử dụng phần mềm hoặc công nghệ tạo phụ đề tự động để tạo tệp srt. Mặc dù các chương trình này có thể tăng tốc độ tạo phụ đề, nhưng chúng có giá cao hơn so với việc bạn tự tạo tệp phụ đề SRT. Tệp SRT cũng có thể được sử dụng trên một số dịch vụ phát trực tuyến; do đó, thay vì phát triển các tệp phụ đề mới, bạn có thể chuyển tệp srt, cùng một tệp phụ đề sang các nền tảng clip riêng biệt. Nó có thể giúp bạn tiết kiệm tiền về lâu dài.

Cập nhật dễ dàng hơn rất nhiều

Bạn có thể cập nhật và tải lên tệp SRT đã sửa đổi nếu bạn thay đổi clip của mình. Các nhà cung cấp phụ đề khác, chẳng hạn như công ty phụ đề bên ngoài, có thể tính phí Chỉnh sửa riêng. Nhân viên của bạn có thể tạo tệp srt và tự tạo một trình tự thích hợp bằng cách sử dụng tệp SRT.

SRT phụ đề: Làm thế nào để tạo ra chúng

Bạn có thể tạo tệp SRT cho bản trình bày clip bằng cách làm theo các bước sau:

Chọn một trình soạn thảo văn bản

Chọn nền tảng chỉnh sửa là bước đầu tiên để tạo tệp SRT. Các chương trình này thường miễn phí và có thể đã được lưu trữ trên máy tính. Notepad, TextEdit, TextMate và Notepad ++ đều là các trình soạn thảo văn bản truyền thống.

Nhìn vào tệp video

Có sẵn kẹp trong tay là điều cần thiết trong khi sản xuất SRT của bạn. Mở tệp và lập kế hoạch chiến lược đánh giá của bạn. Sử dụng nhiều màn hình hoặc PC để trợ giúp phụ đề có thể có lợi. Bạn cũng có thể mở nhiều cửa sổ mọi lúc. Bạn có thể xem phim và nhanh chóng dừng chương trình trong khi tạo srt.

Xem thêm:: Sơ Lược Về Lịch Sử Giá Vàng Năm 1996 Bao Nhiêu Tiền 1 Chỉ, Lịch Sử Giá Vàng Thế Giới Năm 1996 – c-n.vn

Tạo Dấu thời gian bắt đầu

Sau khi mở clip của bạn, hãy chuyển đến tệp ưa thích của bạn và nhập số một ở đầu. Để đảm bảo rằng tất cả các dòng trong tệp SRT của bạn được hiển thị theo đúng trình tự, điều quan trọng là phải sắp xếp chúng. Sau đó, trên clip của bạn, nhấn phát và xem dòng âm thanh hoặc lời nói đầu tiên trong tệp srt. Nhấn tạm dừng và ghi lại thời gian bất cứ khi nào bạn nghe thấy điều này. Chú thích đầu tiên sẽ hiển thị tại thời điểm này.

Đặt thời gian ban đầu bên dưới số một. Tất cả các dấu thời gian phải được viết theo mẫu giờ: phút, mili giây. Bao gồm a -> sau thời gian bắt đầu nhưng bao gồm khi dòng âm thanh kết thúc. Ví dụ: dấu thời gian đầu tiên của bạn có thể xuất hiện như sau:

00: 00: 07,114 -> 00: 00: 11,834 1 00: 00: 07,114 -> 00: 00: 11,834

Đây là những trường hợp khi văn bản sẽ được hiển thị. Giữ chúng càng chính xác càng tốt để phụ đề của bạn đồng bộ với tài liệu. Khi bạn nghe tài liệu, nó có thể yêu cầu một vài lần thử.

Thêm nội dung của phụ đề

Đây sẽ là nội dung xuất hiện trên màn hình. Đây thường là một hoặc hai cụm từ. Nếu tiêu đề của bạn dài, hãy thử chia nó thành nhiều dòng để cho phép người đọc có cơ hội đọc nó.

Tiếp tục với phụ đề còn lại

Xem thêm:: Không thể bỏ qua 10+ son merzy thỏi màu nào đẹp nhất bạn nên biết

Bạn có thể bắt đầu chú thích sau trên dòng sau khi hoàn thành chú thích đầu tiên. Tiếp tục như vậy cho phần còn lại của clip của bạn.

Kiểm tra kỹ phụ đề của bạn

Để hỗ trợ bạn phát triển một bản trình bày xuất sắc hơn, hãy dành thời gian để phân tích và sửa đổi chú thích của bạn. Bạn có thể xem clip đó và kiểm tra dấu thời gian để đảm bảo tất cả đều chính xác. Ngoài ra, hãy kiểm tra kỹ các chú thích của bạn để đảm bảo chúng theo trình tự. Bạn có thể kiểm tra kỹ các từ và cụm từ có tương ứng với âm thanh không. Nhiều người sẽ biết thông tin của bạn nếu bạn bao gồm chú thích chính xác.

Lưu tệp SRT của bạn và gửi nó

Sau khi nhập tệp SRT của bạn, hãy lưu trữ tệp với phần mở rộng “.srt” cần thiết. Sau đó, bao gồm cả tệp clip, bạn có thể gửi nó đến các nền tảng video mà bạn đã chọn. Kiểm tra kỹ hai tệp srt riêng biệt này khi sử dụng SRT để đảm bảo chúng tải lên đúng cách.

Thực hiện bất kỳ thay đổi bắt buộc nào đối với phụ đề của bạn

Cân nhắc xem phần hoàn chỉnh để tạo phụ đề sau khi gửi SRT và video của bạn để xác nhận bản dịch chính xác. Giả sử bạn tìm thấy lỗi hoặc thời gian bị tắt. Trong trường hợp đó, bạn có thể sử dụng công cụ chỉnh sửa máy tính hoặc khôi phục tệp và tạo các thay đổi cần thiết đối với dấu thời gian hoặc tài liệu dịch. Bạn có thể tải lên tệp đã sửa đổi để cập nhật phụ đề sau khi cập nhật xong.

Loại hình kinh doanh nào bạn sẽ không cần phụ đề nếu bạn phải đối mặt với một nhiệm vụ phức tạp hơn như phát triển web hoặc ứng dụng di động? Hãy chú ý đến một công cụ phát triển không cần mã như AppMaster. Nó dễ dàng và nhanh chóng như làm việc với SRT.

Top 13 cách tạo tệp được biên soạn bởi Nội Thất Xinh

Cách tạo một thư mục Folder trên Windows mới nhất

 • Tác giả: trangcongnghe.vn
 • Ngày đăng: 03/15/2022
 • Đánh giá: 4.86 (626 vote)
 • Tóm tắt: Bạn chỉ cần chọn New folder trên thanh Menu để tạo tệp tin Windows 8. Lời kết : Đây là bài viết hưỡng dẫn những thủ thuật tạo Folder cơ bản nhất trên Windows.

Tổ chức các tệp và thư mục trong Tệp trên iPad

 • Tác giả: support.apple.com
 • Ngày đăng: 12/08/2021
 • Đánh giá: 4.62 (501 vote)
 • Tóm tắt: Tạo thư mục · Mở vị trí hoặc thư mục hiện có. · Kéo xuống từ giữa màn hình, sau đó chạm vào nút Thư mục mới . Ghi chú: Nếu bạn không nhìn thấy nút Thư mục mới , …

Cách tạo tệp PDF bằng Adobe Acrobat DC | Trung tâm trợ giúp

Cách tạo tệp PDF bằng Adobe Acrobat DC | Trung tâm trợ giúp
 • Tác giả: help.pacisoft.com
 • Ngày đăng: 10/18/2022
 • Đánh giá: 4.3 (212 vote)
 • Tóm tắt: 2. Trong hộp thoại Open, chọn tệp bạn muốn chuyển đổi. Bạn có thể xem qua tất cả các loại tệp hoặc chọn một loại cụ thể từ trình đơn thả xuống …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Quá trình này có thể sẽ hữu ích đối với việc tạo tệp PDF một trang. Đối với các tài liệu dài hơn, phức tạp hơn hoặc có định dạng nặng, tốt nhất bạn nên tạo tài liệu nguồn trong một ứng dụng cung cấp nhiều tùy chọn bố cục và định dạng hơn, chẳng hạn …

Xem thêm:: Hướng dẫn cách đo điện trở tiếp địa chống sét chuẩn xác

Cách tạo thư mục trong máy tính

Cách tạo thư mục trong máy tính
 • Tác giả: blogkienthuctinhoc.com
 • Ngày đăng: 03/26/2022
 • Đánh giá: 4.15 (526 vote)
 • Tóm tắt: Thư mục trong máy tính còn gọi là Folder, là nơi chứa dữ liệu như: tập tin, thư mục con… Mình có ví dụ sau đây để bạn hiểu rõ hơn như thế nào là thư mục. Ví dụ: …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thư mục là nơi chứa dữ liệu, giúp bạn dễ dàng quản lý dữ liệu của mình hơn. Nếu bạn là người mới sử dụng máy tính, đây là kiến thức cực kỳ quan trọng mà bạn phải nắm chắc, trước khi học thêm các kiến thức tiếp theo. Ngoài cách tạo thư mục thì trong …

Cách tạo tệp hoặc thư mục Riêng tư trong Windows 10/8/7 – Joe comp

 • Tác giả: vi.joecomp.com
 • Ngày đăng: 02/04/2022
 • Đánh giá: 3.88 (529 vote)
 • Tóm tắt: Cách tạo tệp hoặc thư mục Riêng tư trong Windows 10/8/7 · How To Fix a USB Mouse Not Recognized or Not Working (Windows 10, 8.1, 8, 7 and Vista) / Laptop & PC.

Cách tạo file trên máy tính đơn giản, ai cũng làm được

 • Tác giả: teky.edu.vn
 • Ngày đăng: 01/27/2022
 • Đánh giá: 3.68 (568 vote)
 • Tóm tắt: Cách 1 – Cách tạo file trên máy tính bằng phím tắt … Bước 1 : Mở ổ đĩa bạn cần tạo thư mục mới. Bước 2 : Di chuyển con trỏ chuột đến vị trí bạn …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong máy tính, laptop người ta thường tạo các file tài liệu cùng nội dung, chủ đề cùng nhau. Chẳng hạn, một giáo viên sẽ có những file sau đây. Trong File lớn lớp 4A3 sẽ có các file nhỏ. Như: Danh sách học sinh và phụ huynh, Điểm kiểm tra, Bài kiểm …

Xem thêm:: Hướng dẫn xem chân gà tục cúng gà mùng 3 Tết để biết &quotcát hung&quot

Cách tạo và vận dụng các tệp cơ bản khi chạy quảng cáo Facebook

Cách tạo và vận dụng các tệp cơ bản khi chạy quảng cáo Facebook
 • Tác giả: sapo.vn
 • Ngày đăng: 02/03/2022
 • Đánh giá: 3.52 (502 vote)
 • Tóm tắt: Cái này bạn dùng lệnh “&” trong exel để thêm hàng loạt cho nhanh nhé, file up lên phải lưu dưới dạng đuôi .csv hoặc .txt (đọc đến đây chắc nhiều bạn nữ “gà” …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngoài ra tệp này cũng thích hợp để test thử sản phẩm mới. Cho ra kết quả khá chính xác như tệp inbox và like page. Nên thường xuyên cập nhật tệp để cho kết quả chính xác hơn nhé, tuỳ vào lượng khách hàng mà team bạn bán ra. Có thể hàng tuần nếu …

Hãy nêu cách tạo tệp tin?

 • Tác giả: hoc247.net
 • Ngày đăng: 08/23/2022
 • Đánh giá: 3.38 (451 vote)
 • Tóm tắt: Cách tạo tệp tin: C1: Nháy chuột phải tại vị trí cần tạo→ New → Folder → Gõ tên →Enter. C2: File→ New → Folder → Gõ tên → Enter. Chúc bạn học tốt!

Cách tạo tệp trong Linux

 • Tác giả: hocdevops.com
 • Ngày đăng: 10/01/2022
 • Đánh giá: 3.1 (263 vote)
 • Tóm tắt: Lệnh touch cho phép chúng ta để cập nhật các timestamps trên các tập tin và thư mục hiện có cũng như tạo mới, các file trống. Cách dễ nhất và dễ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chuyển hướng cho phép bạn nắm bắt đầu ra từ một lệnh và gửi nó dưới dạng đầu vào cho một lệnh hoặc tệp khác. Có hai cách để chuyển hướng đầu ra đến một tệp. Kí tự > sẽ ghi đè lên một file đang tồn tại, trong khi các >> sẽ nối đầu ra cho tập …

Xem thêm:: Trần Thiên Hương: Diễn xuất và kinh doanh hỗ trợ cho nhau! – Đài Truyền hình TP.HCM

Cách tạo tập tin trên máy tính

 • Tác giả: ihoctot.com
 • Ngày đăng: 12/17/2021
 • Đánh giá: 2.92 (86 vote)
 • Tóm tắt: Cách tạo tập tin trên máy tính · Đi tới vị trí trong thư viện tài liệu mà bạn muốn tạo tệp mới. · Trên menu thư viện tài liệu chính, bấm vào Mới, rồi chọn loại …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mở Start, tìm kiếm với từ khóa “Command Prompt” hoặc “cmd”, nhấn Enter. Một cửa sổ nền đen hiện lên, mặc định ở đường dẫn “C:WINDOWSsystem32”. Ví dụ ở ổ D, bạn cần tạo thêm thư mục “test1” trong thư mục “Test” có sẵn, hãy gõ dòng lệnh mkdir …

Hiểu về tệp CSV và cách tạo tệp CSV

 • Tác giả: help.shopbase.com
 • Ngày đăng: 04/02/2022
 • Đánh giá: 2.75 (54 vote)
 • Tóm tắt: Mở tệp CSV của bạn trong Google Sheets và xác định vị trí (các) sản phẩm bạn muốn thêm hình ảnh vào. Tại hàng ngang tiếp theo, nhấp và kéo thả …

Cách tạo tệp PDF trên điện thoại di động Android và iPhone

 • Tác giả: hnammobile.com
 • Ngày đăng: 05/15/2022
 • Đánh giá: 2.66 (92 vote)
 • Tóm tắt: Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng Google Docs cho tài liệu, Google Photos cho hình ảnh và một số công cụ web trực tuyến để tạo PDF trên điện thoại di động của bạn.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sửu dụng những thủ thuật chuyển đổi tài liệu sang PDF sẽ giúp bạn dễ dàng để hỗ trợ trong công việc và tiết kiệm thời gian sử dụng. Đừng quên nhấn nút theo dõi trang tin tức của HnamMobile để cập nhập nhanh chóng những tin tức nóng hổi, thú vị về …

Cách tạo file mới trong Linux

 • Tác giả: funix.edu.vn
 • Ngày đăng: 12/14/2021
 • Đánh giá: 2.52 (152 vote)
 • Tóm tắt: Ngoài ra, trong menu ứng dụng, bạn có thể thường xuyên nhấp vào File > Create New (Tệp> Tạo Mới) để có các tùy chọn tạo tệp mới. Trình soạn thảo …

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Đời Sống