Cách sơn lại bàn ghế cũ đẹp như mới

Sơn lại bàn ghế gỗ đã bạc màu, bong tróc lớp sơn phủ sẽ giúp quý vị vừa sở hữu bộ ghế đẹp như mới mà lại tiết kiệm được khoản tiền khong nhỏ. Do đó, bạn có thể hoàn toàn tự làm mới bộ ghế nhà mình với cách sơn lại bàn ghế cũ được Nội Thất Xinh giới thiệu dưới đây.

Với cách sơn lại bàn ghế cũ được Nội Thất Xinh hướng dẫn tỉ mỉ dưới đây bạn có thể dễ dàng bắt tay thực hiện ý định làm mới món đồ nội thất gỗ nhà mình. Hãy bắt đầu với bộ ghế sofa phòng khách.

Việc sơn lại bàn ghế cũ là công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, cần thực hiện theo đúng những bước được giới thiệu trong quy trình dưới đây để đảm bảo độ bền của sơn và giá trị thẩm mỹ của sản phẩm sau khi sơn lại.

Cách sơn lại bàn ghế cũ đẹp như mới

Cách sơn lại bàn ghế cũ bạn có thể thực hiện theo những bước sau đây:

Cách sơn lại bàn ghế cũ

Cách sơn lại bàn ghế cũ gồm các bước sau đây

Bước 1: Đánh bóng bề mặt gỗ

Khâu đánh bóng bề mặt gỗ là khâu vô cùng quan trọng khi làm mới một món đồ nội thất gỗ nào đó. Đây cũng là bước đầu tiên mà bạn không thể bỏ qua khi muốn sơn lại đồ nội thất. Theo các chuyên gia về đồ gỗ thì chà nhám về mặt là yếu tố quyết định tới sự mịn màng, tự nhiên của lớp sơn trên gỗ.

Cách sơn lại bàn ghế cũ

Sử dụng giấy nhám đánh bóng bề mặt gỗ

Vì vậy, bạn cần chú ý chè nhẹ nhàng, sử dụng loại giấy nhám phù hợp. Trong quá trình chà phải đều tay nếu không chúng có thể làm mỏng đồ nội thất, gây lõm bề mặt. Bạn chỉ cần sử dụng giấy nhám chà 1 chút đủ để làm bong lớp sơn lót bám vào gỗ trước đó.

Nên lựa chọn loại giấy nhám tốt nhất sử dụng để đánh bóng bề mặt ghế. Nên lựa chọn giấy garnet có màu Nâu đỏ, có lớp cát mịn, dày phù hợp chà nhám đồ nội thất.

Bước 2: Làm sạch bụi bẩn cho bề mặt gỗ

Muốn lớp sơn phủ trên bề mặt ghế mịn màng bạn cần phải sử dụng một chiếc khăn lau sạch, mềm để loại bỏ toàn bộ bụi bẩn trên bề mặt ghế sofa. Quá trình này có vai trò quan trọng vì nó quyết định tới độ mịn của lớp sơn cuối cùng.

Bạn không lau bụi bằng khăn giấy bởi chúng có thể khiến cho bề mặt gỗ mất đi độ nhẵn, sự trơn láng và có thể để lại bụi giấy khiến lớp sơn trở nên sần sùi.

Bước 3: Sơn lót cho bề mặt gỗ

Khi loại bỏ hoàn toàn bụi gỗ trên ghế, bạn tiến hành việc sơn lót. Có thể sử dụng cọ hoặc bộ phun sơn bằng hơi để phun lót cho bộ ghế. Nên chú ý tới những khe nhỏ trên bề mặt ghế, phù sơn đều đặn giúp mang tới giá trị thẩm mỹ cao cho sản phẩm.

Cách sơn lại bàn ghế cũ

Sơn lót cho bộ ghế

Sau khi hoàn thành sơn lót, bạn tiếp tục chà nhám 1 lần nữa. Phải chắc chắn lớp sơn không vón cục và sau đó lau sạch bằng vải mềm.

Bước 4: Tiến hành sơn phủ

Phủ sơn đều trên bề mặt gỗ của bộ ghế. Tuy nhiên bạn phải đảm bảo mọi lớp sơn phải bóng, không vón cục thì lớp sơn cuối cùng mới được bóng và đẹp hơn. Sau đó, tiếp tục sử dụng giấy nhám, vải sạch để lau sạch bộ ghế.

Bước 5: Tiến hành sơn lớp sơn bảo vệ

Bước cuối cùng trong cách sơn lại bàn ghế cũ đó là sơn lớp sơn bảo vệ đồ nội thất. Bạn phủ 1 lớp sơn bóng trên bề mặt gỗ. Phải phun sơn nhẹ nhàng, đều tay để hạn chế lớp sơn bị dồn đọng, bong tróc. Đợi sơn khô bạn có thể đưa bộ bàn ghế vào trong nhà và sử dụng như bình thường.

Cách sơn lại bàn ghế cũ

Sơn phủ bảo vệ ghế

Với 5 bước trong cách sơn lại bàn ghế cũ là bạn có thể sở hữu bộ ghế đẹp như mới. Giúp mang tới không gian bừng sáng hơn, mới mẻ hơn cho ngôi nhà. Hãy tham khảo ngay và áp dụng nếu bạn đã cảm thấy nhàm chán với bộ ghế sofa gỗ nhà mình.

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Tin Tức