Gợi ý 10 cách sơ chế củ sen tốt nhất bạn nên biết

Nội Thất Xinh xin giới thiệu một bài viết rất hay về cách sơ chế củ sen được cho là đầy đủ và chính xác bởi Nội Thất Xinh. Hãy chia sẻ để lan tỏa bài viết hay này nhé!

Củ sen là nguyên liệu được nhiều người lựa chọn làm món ăn trong ngày hè vì không chỉ thanh mát mà còn bổ dưỡng. Củ sen có thể nấu canh xương, hầm, xào, chiên giòn hay làm nộm… đều rất ngon. Tuy nhiên có một vấn đề thường gặp khi sơ chế củ sen đó là nó rất dễ bị thâm đen trong khi ăn ở ngoài hàng, món này luôn trắng tinh và đẹp mắt.

Đầu bếp đã chỉ ra rằng, cần phải thêm 2 nguyên liệu vào quá trình sơ chế củ sen mới giúp nó trắng và giòn được, đó chính là muối và giấm trắng.

Cách làm cụ thể như sau:

Trước tiên, củ sen cắt bỏ hai đầu, rồi gọt vỏ bằng dao. Cắt củ sen thành các lát vừa ăn.

Xem thêm:: 2.137 món dầu ôliu ngon miệng dễ làm từ các đầu bếp tại gia – Cookpad

Nấu nhiều lần củ sen vẫn thâm đen, thêm 2 thứ này đảm bảo luôn trắng giòn, đẹp như ý-1

Sau đó, ngay lập tức cho củ sen vào một bát nước sạch. Thêm một thìa giấm trắng, cùng một thìa muối tinh vào, để sang một bên. Sở dĩ, phải ngâm củ sen trong bát nước có thêm giấm và muối để ngăn chặn củ sen tiếp xúc với oxy trong không khí. Nếu để nó tiếp xúc với không khí lâu sẽ bị oxy hóa và bị chuyển sang màu thâm đen.

Do đó, chúng ta cần nhớ rằng, dù củ sen được chế biến thành món gì thì trước tiên phải ngâm nó trong nước sạch kèm 1 thìa muối và 1 thìa giấm trước nhé, có như vậy củ sen luôn trắng và giòn.

Nấu nhiều lần củ sen vẫn thâm đen, thêm 2 thứ này đảm bảo luôn trắng giòn, đẹp như ý-2

Tiếp theo, cho củ sen vào nồi nước sôi chần qua sau đó vớt ngay ra, ngâm trong bát nước lạnh sẽ khiến củ sen giòn và tươi ngon hơn.

Xem thêm:: List 10+ hình chiếu đứng của hình trụ là hình gì hay nhất

Nhiều chị em còn mách, có thể ngâm củ sen trong nước vo gạo. Tinh bột của nước vo gạo có thể hấp thụ chất bẩn, nhựa và bùn đất có trong củ sen khiến nó sạch và trắng hơn.

Giờ bạn đã có thể sử dụng củ sen để chế biến thành các món ăn yêu thích rồi.

Sự khác nhau giữa củ sen 7 lỗ và 9 lỗ

Củ sen được chia làm 2 loại, loại 7 lỗ và 9 lỗ. Đều là củ sen nhưng hương vị của hai loại này có chút khác biệt và chúng thích hợp để nấu thành các món ăn khác nhau. Do đó, nếu chọn củ sen không phù hợp để nấu một món ăn nào đó thì món ấy sẽ không ngon.

Nấu nhiều lần củ sen vẫn thâm đen, thêm 2 thứ này đảm bảo luôn trắng giòn, đẹp như ý-3

Xem thêm:: Giải mã giấc mơ: Nằm mơ thấy đi lạc đường điềm báo gì, lành hay dữ? con số liên quan

Nếu bạn thường sử dụng củ sen để chế biến, bạn sẽ biết củ sen có thể được làm thành các món như nấu canh xương hầm, salad, nộm, chiên giòn… Hương vị mỗi món ăn sẽ phù hợp với một loại củ sen. Chẳng hạn, với món củ sen hầm xương, củ sen này sẽ thường có vị bột hơn. Còn nếu là món xào hoặc làm salad hay nộm, thì củ sen cần giòn hơn.

Với củ sen có 7 lỗ, bề mặt của bên ngoài chúng trông rất thô, ngắn vào mình dày, to, rất dễ phân biệt. Sen 7 lỗ thường mềm hơn so với củ 9 lỗ, do đó nó hợp để nấu các món các món hầm, súp.

Còn củ sen 9 lỗ có hình dáng bên ngoài mỏng và dài hơn. Củ sen 9 lỗ thích hợp để làm các món salad lạnh, chiên giòn, muối chua, xào… vì bản thân chúng khá giòn.

Vì vậy, trong lần tới, khi chọn củ sen để nấu ăn, bạn nên chọn chúng sao cho phù hợp với mục đích nấu ăn của mình!

Theo Thoidaiplus

Top 10 cách sơ chế củ sen được biên soạn bởi Nội Thất Xinh

Cách làm các món ăn từ củ sen giải nhiệt cho cả nhà

  • Tác giả: hellobacsi.com
  • Ngày đăng: 02/26/2022
  • Đánh giá: 4.67 (209 vote)
  • Tóm tắt: Cách khác là bạn có thể ngâm củ sen trong nước vo gạo. Tinh bột trong nước vo gạo có tác dụng hấp thụ chất bẩn, có thể làm sạch bùn đất trong củ …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: • Củ sen thường được cắt ngang để dễ lộ những lỗ hổng bắt mắt khiến món ăn trông hấp dẫn hơn. Bạn có thể thêm vào món súp và món hầm hay đơn giản là xào hoặc om với nước tương. Ngoài ra, bạn có thể chế biến củ sen bằng cách thái lát mỏng và thêm vào …

Phân biệt củ sen 7 lỗ và 9 lỗ: Nhìn phát biết luôn củ nào ăn mới ngon

  • Tác giả: nguyenkim.com
  • Ngày đăng: 12/16/2021
  • Đánh giá: 4.54 (212 vote)
  • Tóm tắt: – Củ sen gọt vỏ, thái miếng vừa, ngâm vào hỗn hợp nước muối và nước chanh pha loãng để không bị thâm. – Đun sôi nước với một muỗng cà phê muối, chần sơ sườn …

Xem thêm:: Cách làm mít sấy bằng lò vi sóng dễ làm

7 cách chế biến củ sen tươi vô cùng hấp dẫn – ăn là mê

7 cách chế biến củ sen tươi vô cùng hấp dẫn - ăn là mê
  • Tác giả: trangvangnongnghiep.net
  • Ngày đăng: 11/10/2022
  • Đánh giá: 4.38 (532 vote)
  • Tóm tắt: Cách chế biến · Củ sen sau khi mua về cắt bỏ phần đầu cứng và gọt bỏ lớp vỏ mỏng bên ngoài. Rửa qua với nước rồi thái lát vừa ăn. Cho các lát vào …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trên đây là 7 cách chế biến củ sen tươi và một số mẹo bảo quản và sơ chế loại thực phẩm này. Qua bài viết này chắc hẳn các bạn đã bỏ túi được cách làm một số món ngon hấp dẫn cho cả gia đình rồi đúng không nào? Đừng quên theo dõi các bài viết của …

Cách làm củ sen kho hạt sen lạ miệng, cả nhà thích mê

Cách làm củ sen kho hạt sen lạ miệng, cả nhà thích mê
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 10/06/2022
  • Đánh giá: 4.13 (427 vote)
  • Tóm tắt: Bước 1 Sơ chế củ sen. Chuẩn bị một cái thau với 1 lít nước và cho nước cốt của 2 quả chanh vào. Để củ sen được sạch và trắng, …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mẹo hay: – Hạt sen tươi bạn chọn loại hạt tròn đều, to bằng nửa đốt ngón tay, có màu trắng hơi ngả vàng. Bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng ngón tay ấn vào hạt sen. Nếu khi ấn vào còn ẩm là hạt sen tươi. – Cà rốt nên mua với kích thước vừa phải, …

Khi nấu củ sen hay bị thâm đen, đây chính là bí quyết khiến nó luôn giòn, trắng tinh

 Khi nấu củ sen hay bị thâm đen, đây chính là bí quyết khiến nó luôn giòn, trắng tinh
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 09/06/2022
  • Đánh giá: 3.97 (538 vote)
  • Tóm tắt: – Trước tiên, củ sen mua về cắt bỏ phần đầu cứng và bóc nhẹ lớp vỏ mỏng bên ngoài. Sau đó cắt lát củ sen rồi cho ngâm ngay vào bát nước sạch một …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu bạn thường sử dụng củ sen để chế biến, bạn sẽ biết củ sen có thể được làm thành các món như nấu canh xương hầm, salad, nộm, chiên giòn… Hương vị mỗi món ăn sẽ phù hợp với một loại củ sen. Chẳng hạn, với món củ sen hầm xương, củ sen này sẽ …

Xem thêm:: Mơ đá bóng đánh con gì – Giải mã chiêm bao thấy đá bóng

Da Căng Mịn Với 2 Công Thức Sinh Tố Củ Sen Đơn Giản

Da Căng Mịn Với 2 Công Thức Sinh Tố Củ Sen Đơn Giản
  • Tác giả: dayphache.edu.vn
  • Ngày đăng: 03/25/2022
  • Đánh giá: 3.75 (344 vote)
  • Tóm tắt: Cách Chế Biến Củ Sen Đúng Cách. Trước tiên, củ sen mua về gọt vỏ, ngâm trong nước muối loãng hoặc giấm để củ sen không bị tham. Sau đó cắt thành …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn đã từng thử các món ăn từ củ sen rồi phải không nào? Mùi vị bùi bùi, béo béo của củ sen, kích thích vị giác bạn ăn ngon miệng hơn, mang lại cảm giác dễ chịu. Sinh tố củ sen cũng thế, sẽ mang lại cho bạn hương vị đồ uống mới lạ từ nguyên liệu nấu …

7 cách chế biến củ sen tươi vô cùng hấp dẫn – ăn là mê

  • Tác giả: vanhoahoc.vn
  • Ngày đăng: 10/23/2022
  • Đánh giá: 3.43 (575 vote)
  • Tóm tắt: Củ sen mua về gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Ngâm sen trong nước muối nhạt có vắt một chút nước cốt chanh để sen không bị thâm đen. Ngâm một lúc, vớt …

Xem thêm:: Cách sửa chữa đồng hồ treo tường nhanh như ngoài tiệm

Bí quyết để củ sen không bị thâm đen mà luôn trắng, giòn

Bí quyết để củ sen không bị thâm đen mà luôn trắng, giòn
  • Tác giả: tintuconline.com.vn
  • Ngày đăng: 05/19/2022
  • Đánh giá: 3.29 (272 vote)
  • Tóm tắt: – Trước tiên, củ sen mua về cắt bỏ phần đầu cứng và bóc nhẹ lớp vỏ mỏng bên ngoài. Sau đó cắt lát củ sen rồi cho ngâm ngay vào bát nước sạch một …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu bạn thường sử dụng củ sen để chế biến, bạn sẽ biết củ sen có thể được làm thành các món như nấu canh xương hầm, salad, nộm, chiên giòn… Hương vị mỗi món ăn sẽ phù hợp với một loại củ sen. Chẳng hạn, với món củ sen hầm xương, củ sen này sẽ …

Củ Sen món ngon giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe

Củ Sen món ngon giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe
  • Tác giả: thucphamdongxanh.com
  • Ngày đăng: 01/10/2022
  • Đánh giá: 3.09 (320 vote)
  • Tóm tắt: Món ngon khó cưỡng chế biến từ củ sen · Củ sen kẹp thịt băm chiên giòn · Canh củ sen khô mực · Củ sen muối chua ngọt · Củ sen kho nước tương đậm chất Hàn Quốc · Củ …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đây là một trong những tác dụng nổi bật của củ sen. Trong loại củ này chứa hàm lượng xenlulozo rất lớn. Chất này có tác dụng làm sạch ruột, ngăn ngừa tình trạng táo bón. Hơn nữa, chất vitamin C, B và chất xơ cùng các khoáng chất khác có trong củ sen …

7 cách chế biến củ sen tươi hương vị hấp dẫn, ngon mê ly tại nhà

  • Tác giả: sendaiviet.com
  • Ngày đăng: 08/06/2022
  • Đánh giá: 2.85 (142 vote)
  • Tóm tắt: + Củ sen mua về đem gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Cho củ sen vào ngâm với nước muối loãng và vắt thêm ít nước cốt chanh để củ sen không bị thâm lại.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: + Làm kim chi: Cho rau cải bẹ, cải thảo, củ sen, củ cải, cà rốt, bắp non, củ kiệu, dưa leo vào chậu và cuối cùng cho nước mắm đường. Đeo găng tay vào và trộn thật đều các nguyên liệu với nhau. Dùng màng thực phẩm bọc kín lại và để ở nơi râm mát …

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Tư Vấn