Mẹo sơ chế và gỡ xương cá rô đồng nhanh, hết sạch xương dăm

Trong bài viết này chúng tôi giới thiệu kiến thức rất hay về Cách rút xương cá rô được viết đầy đủ và chính xác, nếu bạn quan tâm kỹ hơn hãy xem chi tiết các bài viết toplist trong bài nữa nhé.

Cá rô đồng có thể chế biến được rất nhiều những món ngon hấp dẫn khác nhau cho bữa cơm của cả gia đình. Tuy nhiên, công đoạn được coi là khó khăn và cần phải tỉ mỉ nhất trước khi chế biến đó chính là làm sao có thể gỡ được sạch xương của cá rô đồng.

Cá rô đồng vốn lại có rất nhiều xương nên đối với nhiều người đây là công việc mất khá nhiều thời gian. Vậy thì trong bài viết này, 2Đẹp sẽ mách bạn mẹo để gỡ xương cá rô đồng được nhanh chóng, đảm bảo không bị sót lại chiếc nào, an toàn cho bữa ăn của cả trẻ nhỏ lẫn người già nhé.

1. Sơ chế, luộc cá rô đồng

Sơ chế cá rô đồng

– Cá rô đồng sau khi mua về, việc mà bạn cần làm đầu tiên đó chính là sơ chế thật sạch sẽ. Mổ bụng cá, làm sạch bên trong. Sau đó, bạn chuyển qua đánh vảy cá rô đồng.

– Tuy nhiên, bạn nên để nguyên lại phần vây mà không đánh đi phần này nhé. Bởi vì nếu phần vây bị cụt đi sẽ khiến cho việc gỡ xương cá bị khó khăn hơn rất nhiều đấy.

Xem thêm:: Bột ăn dặm Metacare của nước nào? Có tốt không? | websosanh.vn

– Một lưu ý khi mổ bụng cá, đó chính là bạn cần mổ ở ngay phần chính giữa bụng, dọc 2 hàng vây cá. Tránh mổ bị lệch sang hai bên, bởi khi gỡ xương, cá sẽ dễ bị nát và không được đẹp mắt.

– Tiếp theo, bạn cho cá vào trong một chiếc hộp và bỏ vào thêm một chút muối. Đậy kín nắp hộp lại rồi xóc lên thật mạnh trong chừng vài phút. Mở nắp ra, bạn đem cá đi rửa sạch lại một lần nữa. Tới lúc này, cá sẽ sạch được hết độ nhớt và loại bỏ được hoàn toàn chất bẩn.

Luộc cá rô đồng

– Đun một nồi nước trên bếp và đợi tới lúc nước được sôi già. Cho vào nồi thêm một củ hành, một củ gừng đã đập dập và một chút muối. Những nguyên liệu này sẽ giúp bạn khử được mùi tanh và giúp thịt cá được thơm hơn.

– Tiếp đó, bạn hãy thả cá vào để luộc chín. Bạn có thể kiểm tra cá đã chín chưa bằng cách là dùng đũa để kẹp thử vào đầu cá, nếu rơi ra thi nghĩa là cá đã chín rồi.

Mẹo sơ chế và gỡ xương cá rô đồng nhanh, hết sạch xương dăm - Ảnh 2

Xem thêm:: Gel Phụ Khang Lan Chi | Gel phụ khoa từ thảo dược tự nhiên

– Trong quá trình bạn luộc cá, bạn hãy thường xuyên dùng thìa để hớt sạch phần bọt nổi lên trên để nước luộc cá được trong hơn. Phần nước này có thể đem đi nấu cháo hoặc nấu canh cũng đều rất thơm ngon.

Mẹo gỡ xương cá rô đồng

– Trước hết, bạn hãy bẻ đầu cá ra, rồi cầm cá theo chiều dọc của bàn tay, đầu cá hướng về phía của bạn, còn phần đuôi thì hướng ra phía ngoài. Bắt đầu dùng ngón tay để kéo và vuốt ngược vây trên phần lưng cá theo hướng từ ngoài vào bên trong. Tới lúc này, xương từ phần vây cá sẽ nhanh chóng bong ra ngoài hết.

Mẹo sơ chế và gỡ xương cá rô đồng nhanh, hết sạch xương dăm - Ảnh 3

– Bạn tiếp tục lật cá sang phần vây ở bụng và tiếp tục làm tương tự như vậy. Lưu ý là khi gỡ xương cá, bạn nên để tay trần thay vì sử dụng găng tay để có thể cảm nhận được rõ những chiếc xương còn sót lại nhé.

– Tiếp theo, bạn hãy đặt cá ở trên lòng bàn tay, phần đầu hướng ra bên ngoài, còn phần đuôi thì hướng về phía bạn, nâng nửa thân cá phía trên lên (gồm cả xương sống) và tách đôi cá ra làm 2 phần. Bạn hãy tách cá sao cho khéo léo để phần thịt nửa dưới có thể tách ra khỏi hoàn toàn xương cá nhé.

Mẹo sơ chế và gỡ xương cá rô đồng nhanh, hết sạch xương dăm - Ảnh 4

Xem thêm:: Cách viết chữ i love you trên máy tính casio cho học sinh

– Với phần dưới dù đã tách ra khỏi xương sống nhưng vẫn còn có rất nhiều xương dăm ở phía trong. Chính vì thế, bạn hãy bẻ đôi phần thịt cá ở ngay chính giữa ra. Đối với cá rô đồng, sẽ có hai phần xương là xương sườn ở phía trong thịt bụng và xương ngắn ở mép phần thịt ở lưng.

– Bạn hãy đặt phần thịt cá trên lòng bàn tay theo chiều dọc, dùng ngón tay để uốn cong phần thịt lên, bạn sẽ nhìn thấy 2 hàng xương được lộ ra và chỉ cần gỡ lần lượt là được.

– Sau cùng, bạn hãy đặt ngón tay trỏ nằm xuống, kiểm tra kỹ lại lần nữa xem còn sót lại phần xương nào không thôi.

– Bạn hãy làm tương tự như vậy với phần xương còn lại là hoàn thành rồi. Cá sau khi đã loại bỏ được sạch xương có thể đem đi chế biến thành rất nhiều món ăn theo sở thích của cả gia đình rồi.

Mẹo sơ chế và gỡ xương cá rô đồng nhanh, hết sạch xương dăm - Ảnh 5

Video hướng dẫn cách gỡ xương cá rô đồng

Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ được mẹo để gỡ bỏ xương cá rô đồng một cách nhanh chóng và đơn giản. Cá gỡ theo kiểu này sẽ không sợ bị sót xương. Đặc biệt phần nước luộc cá có thể tận dụng để nấu canh, nấu cháo cũng rất hữu ích. Chúc các bạn áp dụng mẹo gỡ xương cá rô đồng thành công.

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Đời Sống