BTU là gì? Cách đổi BTU sang KW, Hp – Điện Máy Thành An

Nội Thất Xinh xin giới thiệu một bài viết rất hay về Cách quy đổi btu sang kw được viết đầy đủ và chính xác, nếu bạn quan tâm kỹ hơn hãy xem chi tiết các bài viết toplist trong bài nữa nhé.

Cách quy đổi BTU sang KW với công thức nào đúng chuẩn nhất? Các đơn vị 9000BTU, 12000BTU, 18000BTU,24000BTU… bằng bao nhiêu KW? Ở bài viết này, Điện Máy Thành An sẽ giải đáp chi tiết nhất dành cho mọi người, đặc biệt dành cho các kỹ thuật điện lạnh tham khảo! Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể qua bài viết này!

BTU là gì ?

BTU (viết tắt của cụm từ British Thermal Unit: đơn vị nhiệt Anh), là đơn vị năng lượng được sử dụng ở Mỹ và Vương Quốc Anh, được sử dụng lần đầu tiên vào cuối những năm 1800.

Thuật ngữ BTU thường được bắt gặp trong các hệ thống làm mát và sưởi ấm kiểu cũ như điều hòa, tủ lạnh, tủ đông, lò sưởi, lò sấy, lò nướng, lò xông hơi phục vụ cho việc giảm cân hiệu quả,… Hiện nay, đơn vị này đang được thay thế bởi đơn vị năng lượng SI, Jun.

Xem thêm:: 8 ý tưởng chụp hình kỷ yếu photobook tuổi học trò chất đến phát ngất

BTU được sử dụng dùng để mô tả giá trị nhiệt (năng lượng) của nhiên liệu, đồng thời có mục đích mô tả công suất của thiết bị làm lạnh và sưởi ấm. Khi được sử dụng là một đơn vị công suất, dù được viết là “BTU” nhưng khái niệm này ta cần hiểu là BTU trên giờ (BTU/h).

btu là gì
Cùng với đơn vị đo công suất BTU, với các thiết bị khi có công suất cao, thường được ghi bằng kiloWatt (kW).

1 BTU bằng bao nhiêu kW?

1 W = 3.412142 BTU/h

1 kW = 3412.142 BTU/h

Xem thêm:: 3 công thức giúp bạn tự làm kem trị nám da tại nhà

1 BTU = 0.00029307107 kW

Lưu ý:

  1. Việc đổi BTU sang W (Watt) hay kW (kiloWatt) là quy đổi công suất làm lạnh, đây không phải là công suất tiêu thụ điện của máy.
  2. Để đổi công suất lạnh ra công suất điện tiêu thụ của máy, ta cần quy đổi BTU sang HP và quy đổi HP sang kW.
bảng quy đổi btu sang đơn vị khác
Bảng quy đổi btu sang các đơn vị năng lượng khác

HP (viết tắt Horse Power: nghĩa là Mã lực) là một đơn vị cũng dùng để chỉ công suất của động cơ hoặc mô tơ, hoặc tốc độ thực hiện công việc. HP cũng được sử dụng phổ biến, và còn được gọi là ngựa.

1 HP bằng bao nhiêu BTU?:

Xem thêm:: &aposThượng ẩn&apos không có phần 2, Hoàng Cảnh Du rớt nước mắt trong buổi họp fan

1 HP ≈ 9000 BTU/h.

Như vậy, điều hòa có công suất 9000BTU tương đương với 1HP hay 1 sức ngựa.

Ví dụ: Điều hòa 9000 BTU có công suất làm lạnh là 9000/3412.14 = 2.64 kW. Công suất tiêu thụ điện thực tế: 1HP = 0,746kW (đây là công suất điện của đầu nén chưa bao gồm quạt gió khoảng 0,2 ~ 0,25 kW ở mặt lạnh). Như vậy, với một điều hòa 900BTU có công suất tiêu thụ điện từ 0,9 ~1 kW (bao gồm tính cả đầu nén và quạt mặt lạnh).

Câu hỏi thường gặp

bảng tính quy đổi giữa btu kw hp
Tổng kết bảng tính quy đổi giữa KW, BTU, HP

Trên đây là hướng dẫn cách quy đổi BTU sang kW cũng như định nghĩa về các thuật ngữ dùng để chỉ định công suất máy lạnh và các thiết bị sưởi… Hy vọng qua bài viết này của Điện Máy Thành An đã giúp bạn hiểu rõ hơn về bản chất và dễ dàng thực hiện việc tính công suất lạnh sang các đơn vị khác nhau.

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Đời Sống