Lời quảng cáo dầu gội hay BÍ QUYẾT content bài bán hàng

Trong bài viết này chúng tôi giới thiệu kiến thức rất hay về Cách quảng cáo dầu gội được viết đầy đủ và chính xác, nếu bạn quan tâm kỹ hơn hãy xem chi tiết các bài viết toplist trong bài nữa nhé.

Xây dựng lời quảng cáo dầu gội hay giúp thương hiệu tiếp cận khách hàng và tác động đến hành vi người tiêu dùng. Mỗi hoạt động quảng cáo dầu gội đầu đều được đo lường bởi thông số hiệu quả từ chính người tiêu dùng và sau cùng là doanh số sản phẩm được bán ra.

Quyết định ý tưởng content quảng cáo dầu gội thành công hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng chính yếu vẫn là nội dung xây dựng và phương thức truyền tải thông tin đến khách hàng. Vậy làm thế nào để xây dựng chiến dịch cũng như quảng cáo dầu gội thu hút? HCI cùng bạn “bật mí” ngay sau đây.

1. Ý tưởng bài viết quảng cáo dầu gội

Chúng ta đã quá quen thuộc với hình ảnh mái tóc dài “mềm mượt” kèm nhân vật chính xinh xắn như thay lời giới thiệu đến hiệu quả tác động của sản phẩm dầu gội. Tuy nhiên hình ảnh này đã quá quen thuộc và chưa có thay đổi mới mẻ đến người tiêu dùng. Thay vào đó chúng ta có thể dựa vào các gợi ý sau để xây dựng những bài viết hay về dầu gội nhằm thu hút khách hàng.

quảng cáo dầu gội hay
Lên ý tưởng để thực hiện chiến dịch dầu gội đầu hiệu quả nhất

1.1. Content quảng cáo dầu gội dành cho đối tượng tuổi teen

Đối tượng tuổi teen chiếm phần lớn trong tổng đối tượng quảng cáo dầu gội hướng đến. Tuy nhiên để nâng cao hiệu quả tiếp thị hoặc quảng cáo cần xác định đầy đủ đối tượng và xây dựng nội dung phù hợp cho toàn bộ. Đa số cách quảng cáo dầu gội hiện tại tập trung vào đối tượng này dễ gây nhàm chán và nhầm lẫn giữa các thương hiệu cho người xem.

Với các đối tượng khác khi xem bài quảng cáo dầu gội này sẽ tự hỏi như loại dầu gội này có hiệu quả với tôi? Sự lặp đi lặp lại của nội dung khiến người xem cũng không tập trung hoặc hứng thú nhiều để theo dõi toàn bộ câu chuyện.

Chúng ta có thể tìm thêm ý tưởng mới mẻ hơn cho từng đối tượng qua gợi ý sau đây. Trong, đó tầng lớp tuổi teen luôn hướng tới sự mới mẻ, độc đáo và thú vị. Một nội content bán dầu gội chỉ tập vào việc PR trực tiếp sản phẩm như truyền thống có thể sẽ không là một ý tưởng hay cho những bài viết quảng cáo dầu gội. Thay vào đó, nội dung mới mẻ, cập nhật các xu hướng thịnh hành sẽ gây thu hút hơn với những đối tượng này.

1.2. Lời quảng cáo cho trẻ em

Xem thêm:: Cách Làm Món Chim sẻ rán giòn của Lâm Lâmm – Cookpad

Đối với trẻ em chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng các hình ảnh sống động qua nhân vật hoạt hình, đặc biệt nền tảng 3d để thu hút chú ý và sự tò mò. Ngoài ra có thể lồng ghép nội dung dựa vào những câu chuyện kể, nhân vật để tăng kích thích, hứng thú theo dõi đến cùng mẫu quảng cáo này.

Tuy nhiên, sản phẩm của bạn cần phải phù hợp cho trẻ em và đối tượng phụ huynh vẫn là điều mà bạn cần hướng đến. Vì sau cùng, người quyết định mua sản phẩm lại chính là những vị phụ huynh này. Và một chút yếu tố dành cho trẻ em sẽ là điểm gây ấn tượng với trẻ nhỏ và tác động đến hành vi mua hàng của phụ huynh.

1.3. Stt quảng cáo dầu gội cho người trung niên và người lớn tuổi

Cuối cùng là nhóm đối tượng còn lại. Có thể sử dụng thông tin từ nhóm trẻ em và tuổi teen để xây dựng nội dung “gia đình” gần gũi tác động trực tiếp đến trực quan của người trung niên từ đó nâng cao hiệu quả cũng như thúc đẩy hình vi tiêu dùng. Những thông điệp và Slogan chính của thương hiệu thường được lồng ghép vào cuối bài quảng cáo. Vì thế càng nhiều người theo dõi đến cùng, nội dung truyền tải được gửi gắm và quyết định thành công của chiến dịch quảng cáo đó.

>>> Không chỉ bài viết quảng cáo dầu gội mới cần xác định ý tưởng. Mà hầu hết tất cả bài quảng cáo đều cần có một ý tưởng sáng tạo và thu hút khách nhằm tăng hiệu quả chốt đơn. Lĩnh vực làm đẹp, trị mụn cũng không ngoại lệ. Tìm hiểu thêm 10 ý tưởng hay và đẩy nhanh tiến trình tăng đơn hàng cho bài viết quảng cáo trị mụn để chắc rằng bạn đã không bỏ lỡ bất kỳ một ý tưởng độc đáo nào.

2. Các bước viết lời quảng cáo dầu gội hay

Hãy nên nhớ, một lời quảng cáo dầu gội có hay, có hấp dẫn hay không, không phải do bạn quyết định là được. Bởi mục tiêu của những quảng cáo này chính là những vị khách hàng khó tính ở ngoài thị trường kia. Nhưng bạn có thể biến content về dầu gội của mình hiệu quả hơn, phù hợp với đại đa số, nếu bạn áp dụng các bước sau:

2.1. Lời quảng cáo tập trung đúng đối tượng khách hàng mục tiêu

Công ty chúng ta đang triển khai bài quảng cáo dầu gội đầu để nhắm đến các mục đích:

 • Tăng khả năng nhận diện thương hiệu trong cộng đồng
 • Tiếp cận đến khách hàng tiềm năng
 • Kích thích tăng doanh số bán hàng
 • Giải phóng số lượng hàng hóa dự trữ

Tùy thuộc vào mục tiêu chúng ta lựa chọn các phương thức cũng như nội dung quảng cáo khác nhau nhằm đạt kết quả như mong muốn đề ra. Những bài viết hay về dầu gội là những bài viết tập trung vào đúng đối tượng khách hàng mục tiêu.

những bài viết hay về dầu gội
Xác định đối tượng mục tiêu chiến dịch quảng cáo hướng đến

2.2. Quảng cáo dầu gội hay cần có chủ đề nhất định

Xem thêm:: HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CANON M50

Bạn đang kinh doanh và quảng cáo về “dầu gội đầu” cần xác định chính xác và đầy đủ thông tin liên quan sản phẩm. Ví dụ: thông tin hiệu quả sau khi sử dụng, thành phần cũng như tác dụng chính, độ an toàn để thuyết phục được người xem cũng như khả năng chọn lựa.

2.3. Tìm hiểu và sưu tập thông tin về các bài viết liên quan

Việc tìm hiểu và nắm rõ thông tin các bài quảng cáo dầu gội từ các đối thủ giúp chúng ta:

 • Tránh nội dung trùng lặp
 • Có nên “học” cái mới từ đối thủ
 • Bổ sung các nội dung mà mình còn thiếu
 • Tỷ lệ phản hồi và độ thành công của bài quảng cáo đó
 • Số lượng các chủ đề liên quan

Từ đó có cái nhìn tổng thể về thị trường, sản phẩm, hành vi người tiêu dùng và có kế hoạch xây dựng bài quảng cáo chi tiết trong thời gian nhanh nhất.

bài viết quảng cáo dầu gội
Tìm hiểu thông tin các bài quảng cáo dầu gội đầu tiên quan, phân tích và đưa ra chiến lược cho nội dung của chính mình

2.4. Phân tích đối tượng tiếp nhận thông tin

Mỗi đối tượng sẽ có chiến dịch phù hợp, có thể dựa vào một số tiêu chí dưới đây để xây dựng nội dung quảng cáo truyền tải:

 • Giới tính: dầu gội đầu là sản phẩm vệ sinh thường ngày, chắc hẳn không phân biệt tuổi tác và giới tính, đối tượng sử dụng bao quát và trải khắp.
 • Độ tuổi: xác định thành phần, thói quen, hiệu quả mang lại.
 • Vấn đề quan tâm: dầu gội ngăn rụng tóc, dưỡng tóc khô xơ, nuôi dưỡng tóc.
 • Dầu gội có thật sự hiệu quả: đưa ra các dẫn chứng cụ thể về số người sử dụng, gắn bó, tin dùng, nêu bật thành phần then chốt cùng tác dụng mang đến.

2.5. Lựa chọn nội dung và thông điệp cần truyền tải

Việc lựa chọn nội dung và thông điệp truyền tải quyết định trực tiếp đến hiệu quả của chiến dịch. Nội dung thường dựa trên tiêu chí “ngắn gọn – súc tích – ấn tượng mạnh”.

Ví dụ slogan “Có dầu gội X – không lo bị gàu”.

Xem thêm:: Cách tìm nhóm Telegram, thêm bạn trên Telegram đơn giản nhanh

Thông điệp mà nhà sáng tạo nội dung truyền tải đóng vai trò vô cùng quan trọng, gây ấn tượng đến người xem từ những giây xuất hiện đầu tiên.

content quảng cáo dầu gội
Lựa chọn nội dung thông điệp muốn truyền tải cho đợt quảng cáo này

2.6. Định dạng nội dung và bắt đầu viết quảng cáo

 • Dạng đặt vấn đề và đưa ra giải pháp: trực tiếp đi thẳng vào vấn đề khách hàng đang gặp phải: bị gàu, tóc gãy rụng, sau đó đưa ra liệu pháp cùng sản phẩm của thương hiệu. Cách làm này có tác dụng thằng đến người tiêu dùng biết đến công dụng sản phẩm và thông tin nhà sản xuất.
 • Bắt trào lưu hiện tại: trendy xuất hiện mang đến độ phủ và mức độ phổ biến khiến người xem dễ dàng nhận dạng và thích thú hơn. Bóng đá là một ví dụ rõ nhất.
 • Dựa vào bảng xếp hạng: người sử dụng có thể dựa vào bảng xếp hạng: Top 10 thương hiệu được tin dùng, top 10 thương hiệu mạnh, top 10 doanh số bán chạy nhất,… để đánh giá và quyết định chọn sản phẩm.
 • Dạng review sản phẩm: có thể mời và phỏng vấn trực tiếp khách hàng sử dụng sản phẩm nói về quá trình, hiệu quả mang lại giúp người xem đối chiếu, thu thập độ tin cậy cần thiết.
 • Dạng kể chuyện (story): một trong số nội dung tác động chính và dẫn dắt hành vi người sử dụng đồng thời tạo được yếu tố mới mẻ tránh sự nhàm chán. Ví dụ có thể dẫn dắt từ câu chuyện lòng yêu thương, tình yêu, quan tâm đến người thân từ những điều nhỏ nhất (mái tóc) dẫn đến cái kết quà tặng (dầu gội đầu đơn giản nhưng rất ý nghĩa).
 • Quảng cáo dầu gội đầu bằng infographic: kết hợp khéo léo giữa hình ảnh minh họa sản phẩm sắc màu cùng thông tin truyền tải ngắn gọn, súc tích đến người đọc một cách trực quan và hiệu quả.

3. Lưu ý dành cho bài viết quảng cáo dầu gội đầu

Một bài quảng cáo dầu gội hay đạt các tiêu chuẩn sau:

 • Cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác: thông tin cụ thể và thuyết phục cùng dẫn chứng giúp xác nhận độ tin cậy với khách hàng, tăng khả năng mua hàng. Càng tuyệt vời khi sử dụng số liệu đối chứng cụ thể. Ví dụ: có 80% khách hàng sử dụng dầu gội của chúng tôi hiệu quả sau 4 tuần.
 • Tiêu đề quảng cáo tạo được ấn tượng:là yếu tố quan trọng quyết định người dùng có nhấn vào xem nội dung quảng cáo hay không.
 • Mở đầu độc đáo kích thích sự tò mò: phần quyết định người xem theo dõi hết nội dung bài quảng cáo và tăng hiệu quả tiếp cận người dùng.
 • Chú trọng đến hiệu quả và lợi ích người sử dụng: thay vì chỉ tập trung giới thiệu thương hiệu, sản phẩm của bạn, hãy hướng đến người dùng để họ cảm thấy sự nhân văn và đó cũng là nghệ thuật quảng cáo. Ví dụ: luôn đau đầu cho vấn đề rụng tóc, trị mãi vẫn không khỏi, thử ngay sản phẩm dầu gội X với thành phần thiên nhiên an toàn và nuôi dưỡng từ gốc từng sợi tóc của bạn.
cách quảng cáo dầu gội
Lời quảng cáo hay đạt tiêu chuẩn cần hướng đến lợi ích khách hàng

Các điểm cần tránh:

 • Phóng đại hiệu quả cũng như tính năng sản phẩm: không quá hiếm gặp trong marketing mang đến cảm nhận không tốt sau khi sử dụng. Thuyết phục khách hàng là điều thiết yếu nhưng đừng để họ cảm thấy bị lừa khi tác dụng không như lời quảng cáo.
 • Thông tin không rõ ràng thiếu thuyết phục: nhà quảng cáo đưa ra thông tin không rõ ràng, ví dụ: mức giá sản phẩm chỉ từ 99k, nhưng sản phẩm chính, kích thước và giá cao hơn.

4. Mẫu content quảng cáo dầu gội sáng tạo

Tham khảo các mẫu content quảng cáo dầu gội hay dưới đây để tăng thêm “ideas” cho quảng cáo sắp tới.

Cách quảng cáo dầu gội của pantene luôn được đánh giá cao bởi khả năng sáng tạo và thông điệp gửi đến người dùng.

Ra mắt dòng sản phẩm mới Pantene Hair Fall Control, Pantene Thái Lan đã hợp tác cùng hãng quảng cáo Bangkok triển khai chiến dịch vô cùng ấn tượng với thông điệp truyền tải “nạn kẹt xe và ảnh hưởng không khí ô nhiễm khói bụi, phương tiện vận chuyển đến tóc”.

quảng cáo dầu gội pantene
Ngày thứ nhất tóc vẫn óng mượt suông dài
quảng cáo dầu gội pantene hay
Ngày thứ 5 tóc bắt đầu thưa thớt gãy rụng
quảng cáo dầu gội đầu của pantene
Đến ngày thứ 10 hoàn toàn rụng sạch tóc thay vào đó là dòng sản phẩm giải quyết vấn nạn đó
content dầu gội
Tất cả những gì chúng ta thấy từ biển quảng cáo dầu gội ý nghĩa và ấn tượng

HCI Holding vừa cùng bạn xem thêm tất tần tật về lời quảng cáo dầu gội hay và ấn tượng. Hy vọng thông tin giúp bạn có ý tưởng lên kế hoạch và triển khai tốt nhất. Chúc các bạn thành công chiến dịch riêng mình! Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các ý tưởng cho cách viết bài quảng cáo giảm cân. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi! Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết tiếp theo.

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Tin Tức