Junbaby: Cách đeo khăn voan cho bé

Bạn đang quan tâm các kiến thức về Cách quấn khăn che mặt cho bé được viết đầy đủ và chính xác, nếu bạn quan tâm kỹ hơn hãy xem chi tiết các bài viết toplist trong bài nữa nhé.

cach-deo-khan-voan-cho-be

Các nguy hiểm bé có thể gặp phải khi đeo khăn voan: – Ảnh hưởng đến mắt: khi đeo khăn voan thì các đồ vật, sự vật, cảnh vật trước mắt bé sẽ mờ đi. Nếu bé cố gắng tập trung nhìn rõ vật đó thì sẽ gây hại cho đôi mắt của bé. Vì mắt của trẻ con chưa được hoàn thiện như mắt của người lớn. – Dễ bị ngạt thở: Khăn voan sẽ cản trở khí CO2 thoát ra ngoài và khí oxy không vào trong được vì độ thông hơi của khăn voan rất kém. Nên nếu đeo lâu sẽ khiến bé bị ngạt thở, khó thở. – Bé khó chịu: Khăn voan rất mềm mại nên khi gặp gió rất dễ bay vào mặt bé hoặc các bé không thích bị vật gì cản trở trước mặt sẽ ngọ nguậy khó chịu khiến bố mẹ mất tập trung lái xe.

cach-deo-khan-voan-cho-be

Xem thêm:: Kem mocha trị mụn bao nhiêu tiền? Có hiệu quả không

Cách đeo khăn voan cho bé sơ sinh: Các bé sơ sinh thường được ẵm bồng trên tay, nên cách đeo khăn voan sẽ như sau: – Bước 1: Buộc 2 đầu của khăn vào cổ của người bế bé. – Bước 2: Phủ khăn lên toàn bộ người bé là hoàn thành. Cách đeo khăn voan cho bé lớn: Nếu trẻ trên 1 tuổi hãy cho trẻ đeo khẩu trang và kính mắt, không cần sử dụng khăn voan. Nếu bé dưới 1 tuổi mẹ có thể mua các lại mũ có kèm khăn voan để cho bé sử dụng. Việc sử dụng các loại mũ này sẽ tạo ra một khoảng cách nhất định giữa đường thở và khăn. Giúp bé an toàn hơn khi sử dụng và mẹ thì sẽ thuận tiện hơn khi đưa bé ra ngoài.

cach-deo-khan-voan-cho-be

Cách làm mũ có khăn voan cho bé: Mẹ hoàn toàn có thể tự làm một chiếc mũ có khăn voan cho bé như sau: Mẹ chọn 1 chiếc mũ rộng vành ( vành phải cứng ) hoặc một chiếc mũ lưỡi trai. Tiến hành may khăn vào quanh vành mũ ( may ở mặt ngoài). Việc này sẽ giúp giữ khoảng cách giữa khăn và mặt của bé, đặc biệt khi đi đâu chỉ cần đội mũ lên là có sẵn khăn. Các lưu ý khi đeo và mua khăn voan cho bé: – Nên mua khăn voan màu trắng, không nên chọn các loại khăn voan nhiều màu sắc vì chúng sẽ làm tầm nhìn của bé hạn chế đi nhiều so với màu trắng.

Xem thêm:: Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng Electrolux cực kỳ đơn giản – Minh Long Home

cach-deo-khan-voan-cho-be

– Không đeo khăn voan liên tục trong nhiều giờ. – Hãy thường xuyên quan sát các biểu hiện của bé khi đi xe. – Mua sản phẩm chất lượng, an toàn cho trẻ.

cach-deo-khan-voan-cho-be

Xem thêm:: TOP 7 món ăn truyền thống Việt Nam đậm đà bản sắc – Vua Nệm

– Nếu đi cùng cả bố và mẹ thì cho bé ngồi ở giữa để tránh khăn voan bị gió tạt vào mặt bé. Nếu bé ngồi phía trước thì di chuyển xe với tốc độ vừa phải. – Thường xuyên giặt khăn, vì trẻ con thường có thói quen mút khăn. – Khăn voan không được giặt thường xuyên, khi bị cạ vào da sẽ khiến bé bị viêm da,… – Nếu bé khó chịu, không hợp tác với việc đeo khăn ( giật khăn,..) thì không nên ép bé dùng vì việc này sẽ rất nguy hiểm gây phân tâm cho bố mẹ khi đang trở bé. Hãy tập cho bé thói quen sử dụng khẩu trang thay vì dùng khăn voan.

cach-deo-khan-voan-cho-be

Với những hướng dẫn chi tiết cách đeo khăn voan cho bé, cách làm mũ khăn voan và các lưu ý quan trọng dành cho mẹ. Hy vọng mẹ đã nắm được cho mình những điểm quan trọng và luôn giữ được an toàn cho bé. Nguồn: Tổng hợp.

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Tin Tức