Skip links

Cách phân biệt gỗ sồi Nga và sồi Mỹ

Bạn đã biết cách phân biệt sồi Nga và sồi Mỹ chưa? Hãy tham khảo ngay những thông tin hữu ích dưới đây mà chúng tôi chia sẻ để hiểu hơn về 2 loại gỗ tự nhiên đang được nhiều người ưa chuộng khi có nhu cầu thi công đồ nội thất gỗ nhé!

Có thể bạn quan tâm

  • Loại ghế sofa văn phòng giá rẻ Hà Nội có chất lượng đảm bảo
  • Địa chỉ bán bàn ghế sofa da xịn ở Hà Nội uy tín
  • Kinh nghiệm mua bộ bàn ghế phòng khách chất lượng cao
  • Nên sơn màu gì cho tường nhà là hợp lý nhất?
  • Các mẫu bàn ghế phòng khách chung cư nhỏ đẹp

Cách phân biệt sồi Nga và sồi Mỹ

Cùng là gỗ Sồi nhưng khi cây sồi phát triển và sinh trưởng ở điều kiện khác nhau sẽ cho chất lượng gỗ và có những đặc điểm khác nhau. Dưới đây là cách giúp bạn phân biệt sồi Nga và sồi Mỹ nếu như đi mua so pha gỗ cao cấp.

Phân biệt về màu sắc

go-soi-nga-va-my-1

Phân biệt qua màu sắc gỗ

Yếu tố đầu tiên để phân biệt giữa gỗ sồi Nga và Mỹ là dựa vào màu sắc. 2 loại gỗ này có thể phân biệt rõ rệt về màu sắc. Gỗ sồi Nga có màu đậm hơn gỗ sồi Mỹ. Bạn có thể nhận thất sự khác biệt khi phủ một lớp PU mỏng sẽ thấy sồi Nga có màu đậm còn sồi Mỹ có màu vàng nhạt.

Phân biệt về độ cứng của gỗ

Bạn có thể phân biệt 2 loại gỗ sồi về độ cứng. Gỗ sồi Mỹ có độ cứng hơn, vì vậy sản phẩm nội thất từ gỗ sồi Mỹ có tuổi thọ sử dụng lâu dài hơn, không bị hư hại. Sồi Nga có độ cứng ít hơn nên dễ dàng uốn cong cho nên sản phẩm nội thất từ sồ Nga đa dạng về mẫu mã hơn.

Phân biệt qua hệ vân

go-soi-nga-va-my-2

Phân biệt qua hệ vân gỗ tự nhiên

Thêm một yếu tố nữa giúp bạn phân biệt sồi Nga và sồi Mỹ đó là quan sát vân gỗ. Sồi Mỹ có đường vân ngắn hơn, thẳng hơn thì sồi Nga có hệ vân núi, nhiều đường cong. Vì thế các món đồ nội thất như mẫu ghế sofa đẹp được sản xuất từ 2 loại gỗ này sẽ mang nét đẹp riêng biệt và độc đáo.

Phân biệt qua giá thành

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, giá bán của sồi Mỹ cao hơn so với sồi Nga từ 3-5 triệu đồng/ khối. Tuy nhiên, sự chênh lệch về giá này không ảnh hưởng quá nhiều tới giá bán và chất lượng sản phẩm đồ nội thất gỗ sồi.

Phân biệt qua trọng lượng gỗ

Chất liệu gỗ sồi Nga mềm hơn cho nên nhẹ hơn gỗ sồi Mỹ. Sồi Mỹ có độ cứng cao, rắn chắc nên trọng lượng nặng hơn. Tuy nhiên, sồi Nga có khả năng bắt vít tốt hơn, giúp thi công dễ dàng hơn khi lắp đặt sản phẩm.

Trên đây là cách phân biệt sồi Nga và sồi Mỹ bạn có thể tham khảo để đi lựa chọn đồ nội thất và chất liệu phù hợp cho không gian sống của mình nhé!

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Tin Tức

Leave a comment

This website uses cookies to improve your web experience.
Home
Account
Cart
Search