Khám phá 9 cách nấu phá lấu tai heo đơn giản tốt nhất bạn nên biết

Nội Thất Xinh xin giới thiệu một bài viết rất hay về cách nấu phá lấu tai heo đơn giản biên tập đầy đủ các kiến thức chi tiết và khách quan nhất. Hãy chia sẻ bài viết này để nhiều người quan tâm hơn nữa nhé!

Nếu bạn là một tín đồ của nền ẩm thực Trung Hoa thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua món phá lấu tai heo giòn ngon hấp dẫn. Nếu biết cách chế biến ngon thì chỉ cần nhìn và ngửi vị thơm thôi là bạn đã cảm thấy ứa nước miếng rồi. Hiện nay, có rất nhiều nơi từ nhà hang cho đến các quán vỉa hè bán món này, tuy nhiên để đảm bảo được độ ngon và an toàn vệ sinh thực phẩm thì rất hiếm. Vì vậy nên chúng ta hãy cùng nhau vào bếp chế biến món ngon này ngay tại nhà cho cả gia đình cùng thưởng thức bạn nhé. Đừng lo về cách làm quá phức tạp, hôm nay cachlamheo.com sẽ bật mí cho bạn biết công thức làm phá lấu tai heo thơm ngon đơn giản ngay tại nhà. Còn chừng chừ gì nữa nào, mau mau vào bếp ngay thôi.

cach lam pha lau tai heo

Nguyên liệu chuẩn bị làm phá lấu tai heo :

  • Tai heo : 1 cái
  • Thịt ba chỉ nhỏ : 1 miếng
  • Dừa tươi : 1 trái
  • Gia Vị : Dầu hào, nước tương, đường, hạt nêm, muối, bột ngọt, ngũ vị hương, hồi, đinh hương, hành tím, tỏi, tiêu

Sơ chế nguyên liệu :

  • Tai heo nhổ sạch long, rửa qua nước muối pha loãng rồi luộc trong nước sôi cho tới khi tai heo chín tới thì vớt ra, để ráo , cắt thành từng sợi dài vừa ăn. ( Để tai heo được giòn ngon thì bjn không nên luộc tai heo quá lâu, khi luộc xong bạn vớt ra để rửa qua nước lạnh liền )
  • Thịt ba chỉ rửa sạch qua nước muối pha loãng, để chung với tai heo. ( tai heo giòn giòn, thịt ba chỉ có cả vị thịt và mỡ nên ăn chung sẽ rất ngon )
  • Hành tím, tỏi lột vỏ, băm nhỏ.
  • Trộn đều hỗn hợp : 1 muỗng dầu hào + 2 muỗng nước tương + 1 muỗng đường + 1 muỗng hạt nêm + ½ muỗng nhỏ bột ngọt + ½ muỗng nhỏ ngũ vị hương + hành toi băm nhỏ, dùng hỗn hợp này ướp với tai heo và thịt ba chỉ đã sơ chế. Bạn dùng bao nilon bóp bóp cho tai heo và thịt ba chỉ ngấm đều gia vị, để ướp từ 20 – 30 phút.

Cách làm phá lấu tai heo :

  • Chuẩn bị một chiếc chảo nóng, cho lên bếp rồi đun sôi 1 muỗng súp dầu, cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Khi hành tỏi đã dậy mùi thì cho tai heo và thịt ba chỉ vào chiên vàng , để lửa liu riu cho thịt chín đều.
  • Tiếp theo đổ nước vào ngập mặt thịt, nước ướp thịt còn dư bạn tráng chút xíu nước và cho vào nấu chung. Cho vào 1 hoa hồi và 3 cái đinh hương , nấu đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ, nêm nêm gia vị cho vừa ăn, Để màu sắc đậm đà hơn thì bạn cho và 1 muỗng ớt bột hoặc tương ớt.
  • Tiếp tục đun cho tới khi nước sánh lại sền sệt là được.

Trình bày :

Cho phá lấu tai heo ra dĩa, trang trí rau răm, ớt tỉa hoa xung quanh cho đẹp mắt. Món này chấm với nước mắm chua ngọt là ngon nhất. Chúc các bạn thành công với cách làm phá lấu tai heo này nhé !

cach lam pha lau tai heo 2

Hãy cùng học cách làm phá lấu tai heo thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!

Mời các bạn xem thêm bài hướng dẫn các món ăn khác :

Gân bò xào sa tế

Chân gà hấp hành

Canh chua cá lóc

Top 9 cách nấu phá lấu tai heo đơn giản được biên soạn bởi Nội Thất Xinh

Mách bạn cách nấu phá lấu heo khìa nước dừa thơm ngon hấp dẫn

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 12/05/2021
  • Đánh giá: 4.78 (423 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu phá lấu heo khìa nước dừa cũng không quá khó để bạn ra tay làm ngay món mới. · Bí quyết làm bánh sữa chua đơn giản, thích hợp với chế độ …

Cách làm món phá lấu tai heo thơm ngon hấp dẫn đến lạ kì

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 09/15/2022
  • Đánh giá: 4.56 (219 vote)
  • Tóm tắt: – Nguyên liệu chuẩn bị làm phá lấu tai heo · 1 cái lỗ tai heo · 1 miếng thịt ba chỉ · 1 trái dừa tươi · Gia vị : Dầu hào, nước tương, đường, hạt nêm …

Xem thêm:: Không thể bỏ qua 10+ võ thị sáu mất năm bao nhiêu tuổi hay nhất đừng bỏ lỡ

Cách nấu Phá Lấu Triều Châu thơm ngon chuẩn vị người Hoa

  • Tác giả: thuvienamthuc.vn
  • Ngày đăng: 03/02/2022
  • Đánh giá: 4.24 (552 vote)
  • Tóm tắt: – Lỗ tai heo, lưỡi heo mua về chần qua nước sôi, cạo sạch sẽ. – Bao tử lộn lại, cắt bỏ phần dầu, mỡ, lấy bột năng + dầu cặn + muối xử lý cho sạch, chần qua nước …

Phá lấu tai heo giòn sần sật ăn là nghiện liền

  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 04/30/2022
  • Đánh giá: 4.1 (445 vote)
  • Tóm tắt: Bước 1: Tai, mũi heo sơ chế sạch với muối và giấm, cắt thành miếng lớn vừa, sau đó trụng qua nồi nước đang sôi 3 phút, vớt ra rửa lại nước lạnh, …

Xem thêm:: Cách Làm Món Cải thìa luộc của Tố Uyên – Cookpad

Tuyệt chiêu làm phá lấu tai heo ngon “số dách”

  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 11/30/2021
  • Đánh giá: 3.8 (234 vote)
  • Tóm tắt: Phá lấu tai heo có thể làm món nhậu lai rai hoặc ăn với cơm, bánh mì đều rất ngon, thịt tai heo giòn sần sật hấp dẫn đến miếng cuối cùng.

Cách nấu phá lấu tai heo nước cốt dừa

  • Tác giả: tharong.com
  • Ngày đăng: 07/05/2022
  • Đánh giá: 3.62 (444 vote)
  • Tóm tắt: Bước đầu tiên của cách làm phá lấu heo là chúng ta sẽ tiến hành làm sạch và rửa sạch tai heo cũng như lưỡi heo. Sau đó chúng ta cho tai heo và lưỡi heo đã làm …

Xem thêm:: Ấn tượng với 13 cách bán hàng trên etsy tốt nhất bạn cần biết

RƯỢU MAI QUẾ LỘ – CÁCH LÀM PHÁ LẤU LÒNG HEO, BÒ CỰC NGON

RƯỢU MAI QUẾ LỘ - CÁCH LÀM PHÁ LẤU LÒNG HEO, BÒ CỰC NGON
  • Tác giả: chogiavithucphamkho.com
  • Ngày đăng: 12/24/2021
  • Đánh giá: 3.51 (319 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu cần chuẩn bị làm phá lấu lòng heo · 1 tai heo · 1 bao tử heo nhỏ · 1 kg lòng (ruột) heo loại non · 1 trái dừa xiêm · Xì dầu, ngũ vị hương · Hành tím, tỏi …

Cách làm Phá lấu tai heo – Bếp nhà – Kingfoodmart

  • Tác giả: bepnha.kingfoodmart.com
  • Ngày đăng: 11/07/2022
  • Đánh giá: 3.39 (493 vote)
  • Tóm tắt: Phá lấu tai heo · 1. Tai heo: Rửa sạch, sát muối và chanh rồi rửa sạch, cạo lớp lông còn dính ở trên. · 2. Ướp tai heo vừa luộc với các gia vị gồm …

Cách nấu phá lấu heo khìa nước dừa thơm ngon nức mũi – Digifood

Cách nấu phá lấu heo khìa nước dừa thơm ngon nức mũi - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 09/06/2022
  • Đánh giá: 3.12 (495 vote)
  • Tóm tắt: – Dùng giấm hoặc chanh, muối: Dùng hỗn hợp giấm + muối hoặc nước cốt chanh + muối để chà xát toàn bộ phần tai heo cho thật đều. Ngâm tai heo …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Lưỡi heo mua về bạn dùng muối chà xát toàn bộ phần lưỡi rồi chần sơ qua nước sôi trong vòng 5 phút. Sau đó bắt đầu cạo thật sạch lớp màng màu trắng phía trên lưỡi. Lưu ý phải cạo thật sạch cả phần cuối lưỡi. Cuối cùng, dùng hỗn hợp muối + rượu …

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Tư Vấn