Skip links

Cách nấu cháo yến cho bà bầu đơn giản không phải ai cũng biết – Yến sào Yến Loan

Được đánh giá là một trong những thần dược đối với sức khỏe của tất cả mọi người yến sào đang là sản phẩm được không ít người săn lùng. Trong đó bà bầu sử dụng yến sào rất tốt. Đặc biệt hiện nay mọi người thường quan tâm đến cách nấu cháo yến cho bà bầu làm sao để có thể hấp thụ được dinh dưỡng tốt nhất.

Cháo yến tốt cho bà bầu như thế nào?

Không chỉ có tác dụng đối với trẻ nhỏ và người già mà cũng như những người thường xuyên phải làm việc mệt mỏi, tác dụng của tổ yến có được đánh giá cao đối với phụ nữ mang thai.

Sở dĩ yến sào tốt với sức khỏe của bà bầu là bởi hàm lượng dinh dưỡng có trong yến sào rất cao. Một vài tác dụng của cháo yến đối với bà bầu là:

Bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể

Xua tan nỗi lo thiếu máu ở bà bầu

Tăng cường sức đề kháng để phụ nữ mang thai hạn chế ốm vặt

Giúp thai nhi phát triển toàn diện

Giảm stress,mang đến những giấc ngủ ngon và sâu giấc hơn cho bà bầu.

Kích thích hệ tiêu hóa giảm tình trạng ốm nghén

Hai cách nấu cháo yến cho bà bầu đơn giản

Hiện nay có rất nhiều cách chế biến yến sào khác nhau cho bà bầu sử dụng. Tuy nhiên cách chế biến phổ biến nhất là nấu cháo yến. Trong đó có hai cách nấu cháo yến cho bà bầu được nhiều người lựa chọn nhất là nấu cháo yến với gà ác và nấu cháo yến với ức gà.

Cháo yến gà ác

Để có thể nấu món cháo yến gà ác mọi người cần chuẩn bị 10 gram tổ yến, một con gà ác, một gói hầm thuốc bắc, 30 gram gạo và 2 lít nước cùng các loại gia vị. Các bước nấu món cháo yến gà ác bao gồm:

Bước 1: trước hết bạn cần cho gà ác và thuốc bắc vào hầm cùng nhau trong khoảng 20 phút.

Bước 2: cho gạo và nước và nồi áp suất đun trong 15 đến 20 phút để cháo nhừ.

Bước 3: ngâm tổ yến trong nước khoảng 30 phút để tổ yến mềm.

Bước 4: cho tổ yến và gà ác vào nồi cháo đã hầm và đun trong khoảng 5 phút là có thể sử dụng.

Cháo tổ yến gà ác

Cháo yến thịt gà xé

Mặc dù món cháo yến gà ác được đánh giá là cực kỳ bổ dưỡng nhưng đôi khi bạn không thể tìm thấy được gà ác bởi đây là một trong những loại gà cực kỳ quý hiếm.

Vậy thì các bạn có thể tham khảo cách nấu cháo yến thịt gà xé cho các bà bầu. Món cháo này nguyên liệu chúng ta cần chuẩn bị gồm có 100 gram ức gà, 10 gram tổ yến, 30 gram gạo và 2 lít nước cùng các loại gia vị. Các bước chế biến món cháo này bao gồm:

Bước 1: luộc chín ức gà và xé nhỏ

Bước 2: ngâm yến sào trong nước lạnh khoảng 40 phút

Bước 3: cho gạo vào nước đã chuẩn bị vào nồi hầm từ 30 đến 40 phút. Nếu có nồi áp suất thời gian ninh cháo sẽ chỉ còn khoảng 20 phút.

Bước 4: cho yến sào chào đã ngâm cùng với ức gà đã xé sợi vào nồi cháo và đun thêm 5 phút.

Cháo tổ yến gà xé

Nấu cháo cho bà bầu cần lưu ý những gì?

Cháo yến rất tốt cho bà bầu điều này chúng ta không cần bàn thêm nữa. Tuy nhiên, việc bồi bổ cho các bà mẹ đang mang thai ăn cháo yến sào không thể dùng bừa bãi.

Cần sử dụng đúng liều lượng vừa phải mới đảm bảo được dinh dưỡng. Hơn nữa các thai phụ tăng cân quá mức không nên ăn cháo yến tránh tình trạng thừa chất.

Trường hợp các bạn đang mang thai nhưng bụng dạ yếu, hay lạnh bụng cũng nên thận trọng khi ăn cháo yến. Khi nấu cháo yến sào cho bà bầu, chúng ta cần đảm bảo an toàn vệ sinh để cho mẹ và bé có một thai kỳ khỏe mạnh.

Trên đây là một số thông tin về cách nấu cháo yến cho bà bầu đơn giản mà rất dễ thực hiện nhưng không phải ai cũng biết. Bởi cách nấu cháo yến sào cho phụ nữ mang thai không quá khó, tuy nhiên bạn cần dành thời gian để chế biến những tô cháo thơm ngon và dinh dưỡng.

Leave a comment

This website uses cookies to improve your web experience.
Home
Account
Cart
Search