Cách nấu canh chua mực vừa lạ miệng lại cực kỳ hao cơm

Trong bài viết này chúng tôi giới thiệu kiến thức rất hay về Cách nấu canh chua mực được viết đầy đủ và chính xác, nếu bạn quan tâm kỹ hơn hãy xem chi tiết các bài viết toplist trong bài nữa nhé.

Cùng khám phá cách làm phong phú bữa cơm gia đình bằng món ăn vừa lạ, vừa bổ dưỡng, vừa hấp dẫn có thể làm nồi cơm gia đình của bạn vơi chóng mặt với món canh chua mực.

Chắc hẳn bạn đã quen thuộc với các món canh chua truyền thống như canh chua cá lóc, canh chua cá diêu hồng rồi đúng không? Ngày hôm nay hãy cùng Bách Hóa XANH khám phá món ăn mới lạ canh chua mực thanh mát, tốt cho sức khỏe gia đình bạn. Sự kết hợp giữa mực giòn tươi ngon cùng với vị chua chua ngọt ngọt chắc chắn sẽ mê hoặc bạn đấy.

Thời gian chế biến: 30 phútDành cho: 4 người

Nguyên liệu chế biến canh chua mực

  • 300g mực.
  • 2 quả cà chua.
  • ½ quả dứa.
  • 2-3 củ hành khô.
  • 50g giá đỗ.
  • Hành hoa.
  • 1 nhánh bạc hà.
  • 1 vắt me.
  • Gia vị: tiêu, bột ngọt (mì chính), bột canh, hạt nêm, rau sống ăn kèm, ớt.

Cách làm canh chua mực

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Rửa mực bằng giấm để loại mùi tanh. Mực chẻ làm đôi và ướp với ½ muỗng bột nêm, ½ muỗng hạt tiêu và ít hành cắt nhỏ.

sơ chế cà chua, dứa

Xem thêm:: Cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện nhanh gọn đơn giản

Cà chua rửa sạch bổ múi cau, dứa bỏ mắt cắt miếng vừa. Rau, giá đỗ rửa sạch. Me lấy ngâm nước sôi rồi rây phần thịt me đi. Ớt cắt lát nhỏ tỏi băm nhuyễn.

Bước 2: Xào mực

Xào mực

Bắt chảo lên bếp cho dầu ăn vào phi hành khô sau đó cho mực vào xào với lửa to.

Bước 3: Nấu nước canh

Nấu nước canh

Xem thêm:: Lịch âm 11/10, Xem âm lịch hôm nay thứ 2 ngày 11/10/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên

Nấu nồi nước sôi sau đó cho lần lượt cà chua, dứa, bạc hà đã chuẩn bị ở trên vào. Cho chén nước me, bột canh vào căn chỉnh sao cho đúng khẩu vị.

Bước 4: Hoàn thành

Đổ phần mực đã xào vào đun cho sôi sau đó cho 1 muỗng bột ngọt và rau răm thái nhỏ cùng hành vào.

Thành phẩm

canh chua mực

Bày canh mực ra tô trang trí với nhúm rau ngò gai, ớt dùng cùng với cơm trắng hoặc bún. Canh có vị chua chua ngọt ngọt tạo cảm giác thanh thoát và mát cho cơ thể. Mực sực sực, tươi đậm đà.

Thật là đơn giản đúng không nào? Hi vọng bài viết có thể đem tới cho bạn một món mực ngon miệng nữa cho gia đình và người thân. Cùng khiến mọi người trầm trồ với tài làm bếp của bạn nào!

Xem thêm:: Gỗ lũa là gì? Cách chơi gỗ lũa phong thủy

Mua hạt nêm tại Bách hoá XANH:

Xem thêm:

>> Mẹo chọn mực tươi an toàn, tránh ngay mực tẩy trắng

>> Cách nấu mực ngon và không bị dai

>> Cách xào mực thơm giòn và không bị tanh

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Tin Tức