3 món ăn ngon từ quả trám: Dung dị, bùi béo và khó quên!

Bạn đang quan tâm các kiến thức về Cách làm trám đen ngâm xì dầu được viết đầy đủ và chính xác, nếu bạn quan tâm kỹ hơn hãy xem chi tiết các bài viết toplist trong bài nữa nhé.

Quả trám có thể chế biến ra những món ăn dân dã, bình dị

Theo phân tích khoa học, cùi trám chứa chất đạm, chất béo, đường, vitamin đặc biệt là vitamin C, B1, PP, chất xơ, các chất khoáng như calci, sắt, kẽm, phospho, kali, magne… có nhiều lợi ích với sức khỏe.

Khi chọn mua trám, bạn nên chọn những quả thon dài hai đầu, sờ còn thấy cứng, da phấn và mịn chứ không bị nhăn nheo hay bị rộp.

Dưới đây là hướng dẫn cách làm 3 món ăn từ quả trám, đảm bảo ăn một lần bạn sẽ nhớ mãi không bao giờ quên.

1. Trám ngâm chua ngọt

Nguyên liệu:

– 500gr trám xanh (hay còn gọi là trám trắng)

Xem thêm:: Top 14 thế nào là khởi ngữ hot nhất bạn cần biết

– Gia vị: Đường, giấm, nước mắm vừa đủ.

Cách làm:

Trám rửa sạch, ngâm trám vào nước muối khoảng 30 phút để trám bớt chát và không bị thâm. Vớt trám ra, rửa lại bằng nước đun sôi để nguội. Đun sôi ½ chén nước để nguội, pha đường, giấm và nước mắm cho vừa miệng. Tiếp đó cho trám vào lọ thủy tinh, thêm hỗn hợp nước vào ngâm cho ngấm gia vị khoảng 1 – 2 ngày là ăn được.

Trám ngâm có vị chua ngọt, giữ được mùi thơm, cùi trám giòn, bùi bùi có thể làm món ăn khai vị hoặc món ăn kèm cùng với các món khác.

Cách bảo quản: Sau khi mở nắp phải bảo quản lạnh

2. Trám ngâm xì dầu

Nguyên liệu:

Xem thêm:: Hướng dẫn cách tự tháo mắt cắt dây đồng hồ đơn giản nhất

– 1kg trám xanh

– 0,5 lít xì dầu

Cách làm:

Bảo quản: Để ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

3. Trám đen om tách hạt

Nguyên liệu:

– 500gr trám đen

Xem thêm:: Top 6 món đồ nên mua về làm quà khi du lịch Thượng Hải

– Nước, muối: Vừa đủ

Cách làm:

Trám rửa sạch, ngâm trám cùng nước muối pha loãng khoảng 2 tiếng cho ra hết nhựa, vớt ra rổ cho ráo nước. Đun sôi nồi nước cùng chút muối, khi nước sôi đạt nhiệt độ khoảng 60 độ C, tắt bếp cho trám vào rồi đậy kín vung lại khoảng 30 phút, vớt ra để ráo nước.

Khi trám chín bạn bổ trám theo chiều dọc để tách bỏ hạt. Trám chín, phần cùi mềm thơm có thể chấm cùng muối vừng ăn kèm cơm nóng hoặc để kho cá, kho thịt đều ngon.

Bảo quản: Cho trám vào hộp bảo quản trong ngăn đá, khi ăn lấy ra giã đông khoảng 3 phút.

Công thức món ăn do đầu bếp của Nhà hàng Quả Trám trực tiếp hướng dẫn.

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Tư Vấn