Top 5 cách làm thịt vịt hay nhất bạn nên biết

Trong bài viết này chúng tôi giới thiệu kiến thức rất hay về cách làm thịt vịt được cho là đầy đủ và chính xác bởi Nội Thất Xinh. Hãy chia sẻ để lan tỏa bài viết hay này nhé!

Vịt là một loại gia cầm ở nước ta, được dùng để chế biến nhiều món ngon từ vịt và hấp dẫn. Để giải đáp thắc mắc thịt vịt nấu gì ngon nhất, sau đây Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu xin tổng hợp và chia sẻ các món ngon từ vịt giúp bạn có nhiều sự lựa chọn hơn cho thực đơn món ngon mỗi ngày của mình.

món ngon từ vịt Vịt được dùng chế biến nên nhiều món ăn. Ảnh: Internet

Giá trị dinh dưỡng của thịt vịt

Thịt vịt là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Trong 100g thịt vịt có khoảng 25g Protein nhiều hơn so với thịt bò, heo, dê, cá và trứng. Hàm lượng các chất như Canxi, Phốt Pho, Sắt, Vitamin (B1, B2, A, D, E), Acide Nicotic, … cũng rất cao có tác dụng bồi bổ cơ thể và tăng cường sức khỏe.

Thịt vịt hỗ trợ chữa bệnh gì?

Vào những ngày thời tiết mùa hè nóng nực, thịt vịt luôn là nguồn Protein được ưu tiên hàng đầu vì tính mát, dễ ăn. Những món ngon từ vịt có khả năng phòng chống, hỗ trợ chữa những bệnh như sau:

  • Người bị thiếu máu, suy nhược cơ thể
  • Đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, phù nề tiểu ít
  • Tăng huyết áp, bị mất ngủ hay quên
  • Hen suyễn, thiếu máu

Lương y Vũ Quốc Trung cho biết thêm: “Ăn thịt vịt có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ chữa bệnh tim mạch, hỗ trợ điều trị lao phổi và ung thư, ngay cả trong quá trình hóa trị, xạ trị”.

Tổng hợp các món ngon từ vịt

Vịt om sấu

Bằng vị chua thanh của sấu, béo của thịt vịt, bùi của khoai sọ, cách làm vịt om sấu khoai sọ đã khiến biết bao nhiêu người từng thưởng thức qua phải mê mẩn và tìm kiếm công thức chế biến với mong muốn thực hiện ngay tại nhà.

Vịt om sấu khoai sọ khiến nhiều người mê mẩn. Ảnh: Internet

Vịt om sấu là một món ăn ngon, chi tiết nguyên liệu và cách làm bạn có thể tham khảo trong bài viết Hướng dẫn làm món vịt om sấu thơm ngon cho ngày hè do Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu chia sẻ.

Vịt kho sả

Bữa cơm sẽ trở nên thật đầm ấm với cách làm vịt kho sả thơm ngon hấp dẫn. Với vị cay cay thơm nồng từ sả, ớt sẽ khiến vị giác của bạn trở nên thú vị hơn khi dùng món ăn này trong các bữa cơm gia đình.

các món ngon từ thịt vịt - vịt om sấu Vịt kho sả là món ăn rất quen thuộc trong các bữa cơm gia đình. Ảnh: Internet

Cà ri vịt xiêm

Xem thêm:: Tuổi Quý Sửu 1973 hợp với con số may mắn nào?

Cà ri vịt xiêm là một món ăn ngon, có nguồn gốc từ Ấn Độ. Với sự kết hợp của vị ngọt thanh từ khoai tây, vị nồng thơm của hành tây quyện với thịt vịt đậm đà, nước dừa béo ngậy và mùi thơm của cà ri, sả sẽ tạo nên một món ăn rất hấp dẫn và lạ miệng.

Cà ri vịt xiêm hấp dẫn và lạ miệng. Ảnh: Internet

Vịt hầm bia

Không quá đơn điệu như các món vịt luộc, hấp, quay… vịt hầm bia là một biến tấu mới lạ và hấp dẫn hơn hẳn. Cách làm vịt hầm bia không quá cầu kỳ nhưng đòi hỏi một chút khéo léo và thời gian. Để món ăn được thơm ngon mà không có mùi tanh thì khâu sơ chế đòi hỏi người nấu phải hết sức tỉ mỉ và cẩn thận.

các món ngon từ vịt dễ làm Vịt hầm bia là món ngon dễ chế biến. Ảnh: Internet

Vịt xào cay

Để thực hiện món ăn này, thịt vịt cần quay sẵn trước rồi mới đem về chế biến. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn sẽ có ngay một món vịt xào cay vô cùng hấp dẫn và thơm ngon. Vị ngọt của thịt vịt hòa quyện với vị cay nồng của ớt cùng hương thơm đặc trưng của nước xốt dầu hào chắc chắn sẽ khiến bạn phải mê mẩn.

Món vịt xào cay khiến ai cũng phải mê mẩn. Ảnh: Internet

Vịt xốt vang

Thịt vịt luôn có mùi tanh đặc trưng rất khó để khử sạch, cách chế biến hợp lý nhất chính là dùng các gia vị có vị cay nồng đặc biệt để lấn át mùi. Độc đáo và lạ miệng nhất phải kể đến xốt vang. Vịt xốt vang béo ngậy, thịt mềm, ngọt nước, hòa quyện cùng phần xốt sánh đặc, màu vàng nâu hấp dẫn, thơm lừng dễ dàng hạ gục bất kỳ ai.

món ngon từ chân vịt - cà ri vịt xiêm Vịt xốt vang thơm lừng, hấp dẫn. Ảnh: Internet

Vịt nướng chao

Vịt nướng vốn dĩ là một món ăn bổ dưỡng và vô cùng ngon miệng. Khi cho thêm chút chao vào ướp và rưới lên khi nướng, miếng thịt vịt lại càng trở nên hấp dẫn hơn.

Vịt quay Bắc Kinh

Vịt quay Bắc Kinh là một món ăn đặc sản nổi tiếng từ Đông Bắc – Trung Quốc với đặc trưng là da vịt mỏng, giòn, màu vàng sậm thơm ngon, hấp dẫn. Đây là món ăn được rất nhiều người yêu thích.

món ngon từ lòng vịt - vịt hầm bia Vịt quay Bắc Kinh được rất nhiều người yêu thích. Ảnh: Internet

Vịt nướng riềng mẻ

Vịt nướng riềng mẻ là một món ăn có hương vị rất đặc biệt. Nếu được nếm thử món ăn này, chắc chắn bạn sẽ rất bất ngờ bởi nguyên liệu giản dị, không hề cầu kỳ nhưng món ăn lại rất thơm ngon và hấp dẫn.

Xem thêm:: Bạn đã biết 10+ việt nam những chuyến đi lyrics hot nhất

Vịt nướng riềng mẻ hấp dẫn dễ làm. Ảnh: Internet

Vịt kho gừng

Đĩa vịt kho gừng nóng hổi, phần thịt chín mềm thoang thoảng vị cay nồng của gừng sẽ khiến bạn thích mê khi thưởng thức.

các món ngon từ vịt quay - vịt xào cay Vịt kho gừng thơm ngon hấp dẫn. Ảnh: Internet

Chi tiết nguyên liệu và cách làm bạn có thể tham khảo trong bài viết: Hướng dẫn làm vịt kho gừng

Vịt rô ti nước dừa

Vịt rô ti nước dừa là món ăn rất hấp dẫn và đưa cơm. Với cách làm đơn giản chỉ cần xử lý sạch mùi hôi của thịt vịt rồi ướp cùng hỗn hợp gia vị và xốt tạo mùi thơm hấp dẫn, sau đó chiên sơ cho thịt săn lại rồi rót thêm nước dừa, đun đến cạn là bạn đã có ngay một món ăn vô cùng thơm ngon, khó cưỡng.

Đổi gió với món vịt rô ti nước dừa thơm lừng, béo ngậy. Ảnh: Internet

Thịt vịt đút lò

Thịt vịt trước khi đút lò đã được chiên rán nên lớp da vịt săn lại rất ngon. Sau đó đem nướng trong lò khiến phần thịt mềm, ngậy và thơm nức hương vị của các loại gia vị đi kèm. Cách làm thịt vịt đút lò này chắc chắn sẽ giúp cho thực đơn của bạn thêm đa dạng, không kém phần hấp dẫn và lạ miệng.

chế biến món ngon từ thịt vịt Món vịt đút lò lạ miệng và hấp dẫn. Ảnh: Internet

Măng nhồi thịt vịt

Món măng nhồi thịt vịt có sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu tạo nên nét độc đáo đặc trưng của món ăn. Vị chua của măng, vị ngọt của vịt, vị cay của ớt, vị nồng của rau… Cả thế giới ẩm thực như hòa quyện trong món ăn kích thích vị giác của người thưởng thức.

Món măng nhồi thịt vịt kích thích vị giác người thưởng thức. Ảnh: Internet

Vịt kho măng

Vịt kho măng là món ăn kết hợp hài hòa giữa vị ngọt của thịt vịt và vị chua nhẹ của măng. Món ăn tạo cho người dùng cảm giác thật thú vị khi thưởng thức.

món ngon từ chân vịt -vịt rút xương Vịt kho măng đậm đà đưa cơm. Ảnh: Internet

Vịt nấu chao

Vịt nấu chao là món ăn có nguồn gốc từ miền Tây. Món ăn này thường được chế biến vào những dịp cuối tuần gia đình, bạn bè sum họp. Nếu đã từng thưởng thức qua, chắc hẳn bạn sẽ khó lòng quên được hương thơm đặc trưng của chao hòa cùng vị bùi của khoai môn và vị béo ngậy của từng miếng thịt vịt. Món ăn này thường được dùng kèm với cơm nóng hoặc bún và các loại rau sống ăn kèm tùy theo sở thích cá nhân.

Xem thêm:: 1 m2 bằng bao nhiêu cm2 ? Đổi 1 km2 bằng bao nhiêu m2 dễ nhớ

Vịt nấu chao là món ăn có nguồn gốc từ miền Tây. Ảnh: Internet

Vịt nấu giả cầy

Giả cầy là món ăn đặc sản của người dân miền Bắc, thường được dùng phổ biến trong mùa đông hay những ngày thời tiết mưa lạnh. Giả cầy được nấu từ nhiều nguyên liệu: thịt heo, thịt ngan, thịt vịt… kết hợp với các gia vị đặc trưng có tính nóng như: gừng, riềng, tỏi… đặc biệt không thể thiếu mẻ và mắm tôm.

món ngon từ lạp vịt Vịt giả cầy là món ăn rất phù hợp cho những ngày thời tiết lạnh. Ảnh: Internet

Bạn có thể tham khảo bài viết: Lạ miệng món vịt nấu giả cầy của người nam Bắc do DTBTAAu chia sẻ để nắm rõ hơn phần nguyên liệu và chi tiết từng bước làm.

Cháo vịt

Cháo vịt là món ăn Việt quen thuộc được bày bán ở nhiều nơi từ những quán vỉa hè bình dân đến hàng quán sang trọng. Cách nấu cháo vịt cỏ ngon tương đối đơn giản tuy nhiên cần sự tỉ mỉ của người nấu để đem đến hương vị thơm ngon cho người thưởng thức. Đồng thời, bạn cần nắm một số điểm lưu ý quan trọng để có món ăn ngon, bổ dưỡng ngay tại nhà.

Cháo vịt là một món ăn quen thuộc ở Việt Nam. Ảnh: Internet

Cháo vịt là món ăn rất phổ biến, tuy nhiên để biết cách nấu cháo vịt ngon nhất, bạn hay tham khảo bài viết: Cách nấu cháo vịt cỏ qua 5 bước đơn giản do DTBTAAu chia sẻ nhé!

Bún vịt măng tươi

Bún măng vịt là món ăn đơn giản trong cách chế biến nhưng lại được yêu chuộng tại nhiều vùng miền của nước ta. Chút béo ngậy của thịt vịt hòa quyện cùng nước dùng ngọt thanh và vị sần sật của măng sẽ mang đến cho bạn một món ăn ngon đến khó cưỡng.

món ngon từ ức vịt Bún vịt măng tươi ngon không thể từ chối. Ảnh: Internet

Bún vịt măng tươi là một món ăn ngon, chi tiết nguyên liệu và cách làm bạn có thể tham khảo trong bài viết: Trổ tài cùng cách nấu món bún măng vịt tại nhà do DTBTAAu chia sẻ.

Những ai không nên ăn thịt vịt

Tuy thịt vịt có khá nhiều chất dinh dưỡng, nhưng vẫn cấm kỵ với một số đối tượng vì khi ăn sẽ mang lại tác hại xấu. Theo như đông y, thịt vịt có tính hàn, tác dụng tư âm, dưỡng vị, lợi thủy tiêu thũng, giải độc. Tuy nhiên những người sau đây cần nên tránh thịt vịt, gồm:

  • Người bị cảm: Theo y học cổ truyền, thịt vịt có tính hàn, vị ngọt, có thể bồi bổ cơ thể, bổ hư, lợi tiểu,…vnhưng bởi có tính hàn nên người đang cảm tuyệt đối không được ăn vì nó sẽ khiến bệnh trở nên nặng hơn.
  • Người bệnh gout: Thịt vịt có chứa lượng purin cao làm tăng axit uric trong cơ thể, cho nên người bệnh gout tuyệt đối không được ăn loại thịt này.
  • Người mới phẫu thuật xong: Thịt vịt có chất tanh khiến vết thương lâu lành, cho nên người mới phẫu thuật xong nên kiêng thịt vịt.
  • Người có hệ tiêu hóa kém: Theo đông y, vì thịt vịt mang tính hàn (lạnh) nên những người có hệ tuần hoàn kém lâu ngày làm suy yếu các cơ quan khác như hệ tiêu hóa, thận, hệ thống miễn dịch… cũng không nên ăn nhiều nếu không muốn cơ thể càng dễ bị nhiễm lạnh hơn. Ngoài ra thịt vịt cũng khiến người có thể trạng hàn dễ bị các bệnh về cơ – xương – khớp.

Như vậy, bài viết trên đã giúp các bạn biết được các món ngon từ vịt, đồng thời giúp bạn có thêm kiến thức về dinh dưỡng cũng như nhận biết được đối tượng nào không nên ăn thịt vịt. Để học thêm nhiều công thức nấu món ăn ngon được chế biến từ vịt hay các loại gia cầm khác. Bạn có thể điền vào form bên dưới đăng ký hoặc liên hệ số điện thoại 1800 6148 (miễn phí cước goi) để được Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu tư vấn miễn phí.

41 bình chọn

Top 5 cách làm thịt vịt được biên soạn bởi Nội Thất Xinh

Top 18 Món ăn ngon từ thịt vịt và cách làm đơn giản tại nhà

  • Tác giả: toplist.vn
  • Ngày đăng: 09/22/2022
  • Đánh giá: 4.6 (582 vote)
  • Tóm tắt: Thịt vịt có tính hàn, vị ngọt và hơi mặn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất tốt. Do vậy thịt vịt rất phổ biến và được chế biến thành …

7 Món Ngon Từ Vịt Và Cách Chế Biến Bạn Không Nên Bỏ Qua

7 Món Ngon Từ Vịt Và Cách Chế Biến Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Tác giả: minhhouseware.com.vn
  • Ngày đăng: 07/14/2022
  • Đánh giá: 4.54 (261 vote)
  • Tóm tắt: – Vịt mua về làm sạch, khử mùi hôi với rượu, gừng, muối rồi để ráo. Chặt miếng vừa ăn, to khoảng bằng bao diêm, không quá nhỏ vì khi om miếng thịt vịt sẽ bị nhỏ …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Đầu tiên, rửa sạch vịt dưới vòi nước lạnh, nhổ bỏ các cọng lông còn sót lại trên thân vịt. Sau đó xát muối trắng lên toàn bộ thân vịt, chỗ giáp đùi, cánh thường bị bỏ sót. Tiếp tục xát chanh, …

Vịt Nấu Chao Không Hôi Mùi Vịt

Vịt Nấu Chao Không Hôi Mùi Vịt
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 04/01/2022
  • Đánh giá: 4.25 (325 vote)
  • Tóm tắt: Thịt vịt ướp với tỏi, hành tím, ớt băm nhuyễn + 2 muỗng canh đường + ¼ muỗng cà phê muối + 2 muỗng canh nước chao và khoảng 5 – 6 miếng chao, trộn đều và ướp …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có một mẹo nhỏ là bạn có thể thêm vào nồi thịt vịt 1 – 2 muỗng canh nước cốt chanh để món ăn có vị thơm nhẹ rất dịu. Ngoài ra, nếu bạn muốn nêm thêm chao cho đậm đà thì phải tắt bếp trước rồi hãy nêm, tránh để chao bị khét, bị lợn cợn ăn sẽ kém …

Hướng dẫn cách nấu thịt vịt kho gừng sả ớt ngon mềm

  • Tác giả: meonhasach.vn
  • Ngày đăng: 01/04/2022
  • Đánh giá: 4.16 (200 vote)
  • Tóm tắt: Vịt là một loại gia cầm có thể dùng để chế biến thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng. Ngoài những món như vịt tiềm, vịt nướng, vịt nấu chao…

Tổng hợp12 cách nấu thịt vịt ngon đơn giản dễ nấu tại nhà

  • Tác giả: quanghuyplaza.vn
  • Ngày đăng: 07/09/2022
  • Đánh giá: 3.95 (419 vote)
  • Tóm tắt: Cho thịt vịt vào tô, thêm các nguyên liệu: hành tím, gừng, tỏi đã băm nhỏ vào. Cùng các gia vị như: 1 thìa hạt nêm, 1 thìa cafe tiêu, 1 thìa canh nước mắm. Đảo …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mùi thơm của hành, vị cay của ớt cùng thịt vịt béo ngậy, thơm ngọt là hương vị bạn sẽ được thưởng thức khi làm món vịt xào cay. Cùng vào bếp để đổi món cho cả gia đình nào, chắc chắn bữa ăn sẽ rất vui vẻ khi cả gia đình được thưởng thức món ăn ngon. …

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Tư Vấn