Cách Làm Đài Phun Nước Bằng Nhựa Từ Chai, Lọ, Ống Nhựa

Nội Thất Xinh xin giới thiệu một bài viết rất hay về Cách làm thác nước bằng ống nhựa được viết đầy đủ và chính xác, nếu bạn quan tâm kỹ hơn hãy xem chi tiết các bài viết toplist trong bài nữa nhé.

Hướng dẫn cách làm thác nước mini bằng chai nhựa cực đẹp

Bạn cũng có thể tự làm thác nước mini cực đẹp để ở các vị trí như phòng khách, phòng làm việc, phòng thờ… Nguyên liệu chỉ cần một số vỏ chai đã sử dụng hết, và qua vài bước làm đơn giản là bạn sẽ có ngay thành phẩm.

Dụng cụ cần chuẩn bị:

  • 7 vỏ chai nước kích cỡ cao thấp khác nhau
  • Chậu làm bể chứa nước, tấm xốp tròn có kích thước đậy vừa miệng chậu.
  • Xi măng
  • Băng dính, máy bắn keo
  • Dải đèn LED điều khiển từ xa RGB không thấm nước
  • Máy bơm chìm 12v
  • Tấm xốp tròn lớn, ống nhựa PVC
  • Phụ kiện: sơn, bút lông….

Các bước làm thác nước mini từ chai nhựa

Bước 1: Định hình khung cho đài phun nước bằng nhựa

Xếp các chai nhựa lại với nhau theo thứ tự từ cao đến thấp và cố định chúng lại với nhau bằng băng dính.

Bước 2: Tạo miệng của thác nước và đầu nước vào, nước ra

Xem thêm:: Phác đồ cấp cứu sốc phản vệ của Bộ Y Tế mới nhất – Giá thuốc Hapu

Để tạo miệng của thác nước ta cần cắt các đầu chai nước đi. Bằng cách dùng bút dạ đánh dấu các vị trí sẽ cắt bỏ sao cho vẫn giữ nguyên thứ tự từ cao xuống thấp.

Sau đó sẽ tạo lỗ để lắp vòi phun bằng cách đánh dấu các vị trí sẽ khoét lỗ, sao cho các lỗ được khoét cũng đảm bảo từ cao xuống thấp. Và lưu ý lỗ khoét sẽ lắp vừa ống nhựa PVC đã chuẩn bị. Tiếp theo sẽ lắp các mảnh ống PVC vào các vị trí khoét lỗ để tạo dòng nước chảy. Đặt làm sao mà dòng nước chảy từ vỏ chai cao nhất chảy về chai thấp hơn..

Ở chai cao nhất, đục một lỗ tròn dưới đáy chai vừa với ống nhựa PVC để làm đầu vào của nước dài khoảng 5cm. Dùng súng bắn keo để gắn khít đảm bảo không bị hở. Tại chai thấp nhất, khoét một lỗ lớn dưới đáy chai, nước từ thác sẽ chảy về chậu qua lỗ này.

Xem thêm:: Mô hình công ty gia đình: Bí quyết quản trị hiệu quả | Vân Nguyên

Trên miếng xốp tròn ta khoét 2 lỗ có kích thước bằng với 2 lỗ dưới đáy chai vừa khoét. Và gắn đài phun nước bằng nhựa vào miếng xốp, mục đích để che đi phần miệng chậu đựng máy bơm.

Bước 3: Gắn đèn Led

Sử dụng dải đèn LED RGB điều khiển từ xa dài khoảng 2 – 3 mét, loại đèn này bạn có thể dễ dàng mua được tại các cửa hàng điện tử. Quấn quanh dải đèn Led vòng quanh các chai nước cố định từ trước. Lưu ý ốp mặt dây Led gắn đèn vào chai nước. Sau đó có thể dùng thêm băng dính để cố định đèn. Đầu dây điện của đèn LED để cùng chỗ với đầu vào của nước để lắp đặt kết nối điện dễ dàng hơn.

Bước 4: Bọc đài phun nước bằng nhựa

Bạn có thể dùng quần áo cũ hoặc có thể là băng vải xô quấn vết thương mua ở các cửa hàng thuốc. Nhúng vào chậu pha sẵn xi măng lỏng và quấn lần lượt vào mô hình thác nước. Sau khi quấn xong đợi để khô hoàn toàn.

Bước 5: Lắp máy bơm chìm

Xem thêm:: Kem lột da mặt loại nào tốt thần thánh【1 Review A-Z】

Sử dụng máy bơm chìm nước 12V kết nối với ống vào nước đã lắp đặt ở trên. Nếu ống vào nước quá dài, có thể cưa bớt cho phù hợp. Sau đó đặt toàn bộ thác nước vào chậu đựng nước.

Bước 6: Trang trí cho thác nước mini

Trang trí thêm các cụm cỏ vào thác nước để tăng tính thẩm mỹ và nhìn tự nhiên hơn.

Bước 7: Kết nối nguồn điện

Đổ nước vào cho ngập phần bể chứa nước bên dưới sau đó bật điện cho máy bơm chạy thử.

Tham khảo video hướng dẫn cách làm thác nước mini bằng chai nhựa dưới đây

Các mẫu tiểu cảnh đài phun nước bằng nhựa mini đơn giản – dễ làm

Tham khảo một số mẫu đài phun nước từ chai nhựa rất độc đáo và xinh xắn dưới đây. Với nguyên liệu hoàn toàn dễ kiếm, tận dụng những đồ thừa hay bỏ đi hoặc chỉ mua sắm với chi phí cực rẻ là bạn đã có ngay những tiểu cảnh phun nước mini ấn tượng. Lắp đặt để bàn làm việc, bàn phòng khách, ban công sẽ làm những vị trí lý tưởng để trang trí.

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Tin Tức