Gợi ý 8 cách làm tai heo hay nhất bạn cần biết

Trong bài viết này chúng tôi giới thiệu kiến thức rất hay về cách làm tai heo được viết đầy đủ và chính xác, nếu bạn quan tâm kỹ hơn hãy xem chi tiết các bài viết toplist trong bài nữa nhé.

Tai heo ngâm nước mắm là một món ngon có hương vị độc đáo, dễ ăn, rất phù hợp với bữa cơm gia đình. Cách làm tai heo ngâm nước mắm đường cũng không quá khó. Chỉ cần vài nguyên liệu mua sẵn và một công thức đơn giản là đã có thể hoàn thành ngay và thu được món ăn hấp dẫn không kém ngoài hàng.

tai heo ngâm mắmTai heo ngâm mắm là món ăn khoái khẩu của nhiều người (Ảnh: Internet)

Tai heo giòn ngâm trong nước mắm chua ngọt, đậm đà là món ngon được rất nhiều người yêu thích. Với món ăn này, bạn có thể dùng trong bữa cơm gia đình hoặc tiếp khách vào dịp cuối tuần.

Hiện nay, có rất nhiều công thức làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt được “lưu truyền” trên các trang mạng xã hội. Nhưng bạn cần chọn cách làm đơn giản, đảm bảo làm nên thành phẩm hấp dẫn. Bạn hãy cùng tham khảo cách làm dưới đây do DTBTAAu cung cấp nhé.

Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt, đậm đà

Nguyên liệu

  • 2 cái tai heo (khoảng 800g)
  • 300ml nước mắm
  • 400ml giấm
  • 300ml nước lọc
  • 100g đường
  • 1 quả chanh
  • 1 củ tỏi
  • 4-5 nhánh sả
  • 5 trái ớt
  • Gia vị: Muối, phèn chua.

Các bước làm làm

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn cạo sạch lông, bóp kỹ tai heo với chanh, muối để khử sạch mùi tanh. Rửa lại tai heo với nước nhiều lần, bạn để trên rổ cho ráo nước.

Xem thêm:: Cách làm khô gà bằng lò nướng

Chà xát muối lên tai heo để khử sạch mùi tanh (Ảnh: Internet)

Tiếp đó, bạn bắc nồi nước lên bếp, cho thêm ½ muỗng cà phê phèn chua vào cùng. Khi nước sôi, bạn cho tai heo vào chần sơ qua. Đây là mẹo đơn giản trong cách làm tai heo ngâm nước mắm giúp tai heo được sạch và trắng.

cách làm tai heo ngâm nước mắmLuộc tai heo rồi cho vào âu nước đá lạnh ngâm khoảng 10 phút (Ảnh: Internet)

Vớt tai heo ra ngoài để cho ráo rồi bạn bắc nồi nước khác lên bếp, cho tai heo vào luộc lại lần nữa. Khi nước sôi, bạn vớt tai heo cho vào âu nước đá lạnh ngâm ngay để tai heo được trắng và giòn.

Đợi tai heo thật nguội, bạn cắt miếng mỏng dài, vừa ăn. Lưu ý, tai heo càng cắt mỏng càng dễ thấm gia vị.

Cắt tai heo thành sợi mỏng (Ảnh: Internet)

Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Xem thêm:: Khám phá 9 shop mật pet ở đâu bạn nên biết

Kế đến, bạn bóc vỏ tỏi, cắt lát mỏng. Với sả, bạn bóc vỏ, rửa sạch, cắt thành lát mỏng.

Bạn cho tai heo đã cắt cùng tỏi, ớt vào lọ thủy tinh hoặc hộp nhựa đựng thực phẩm chuyên dụng (đã được rửa sạch và lau khô).

tai heo ngâm nước mắmCho tai heo vào trong lọ thủy tinh (Ảnh: Internet)

Nấu nước mắm để làm tai heo ngâm mắm sả

Bạn trộn giấm, đường, nước mắm và nước lọc theo định lượng đã chuẩn bị sẵn vào trong nồi, bắc lên bếp đun sôi. Khi hỗn hợp sôi, bạn tắt bếp, đợi cho nguội.

Công thức nước mắm để ngâm tai heo: Pha giấm, đường, nước mắm và nước cho vừa miệng theo tỷ lệ trong phần nguyên liệu rồi nấu sôi hỗn hợp lên, để nguội rồi cho sả cắt lát vào cùng.

Nấu nước mắm là bước quan trọng trong cách làm tai heo ngâm nước mắm ngon (Ảnh: Internet)

Ngâm tai heo

Xem thêm:: Mách bạn cách mở khóa cửa tay nắm tròn khi bị mất chìa

Sau đó, bạn cho hỗn hợp nước mắm pha giấm, đường vào trong lọ thủy tinh có tai heo. Để yên trong vòng khoảng 2-3 ngày là bạn đã có thể đem ra thưởng thức.

cách làm tai heo ngâm nước mắm ngonNgâm tai heo với nước mắm trong vòng 2-3 ngày đã có thể sử dụng (Ảnh: Internet)

Lưu ý

  • Bạn nên chọn mua tai heo dày, không có vết bầm tím, bị nhớt, mềm nhũn và mùi lạ.
  • Khi luộc tai heo, bạn không nên luộc quá lâu vì sẽ làm tai heo mất độ giòn.
  • Cách bảo quản tai heo ngâm mắm vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần để trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần khi cần.
  • Bảo quản tai heo ngâm mắm chua ngọt bằng lọ thủy tinh sẽ đảm bảo chất lượng và an toàn hơn so với lọ nhựa.
  • Tai heo ngâm mắm sả có thể dùng kèm với cơm nóng, bún hoặc làm mồi nhậu nhâm nhi cuối tuần đều được.

Với cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt trên, bạn đã thu được tai heo giòn có vị chua, cay, mặn, ngọt hòa quyện vô cùng kích thích vị giác người ăn. Bạn hãy cùng lưu ngay công thức trên để vào bếp trổ tài nấu nướng chiêu đãi cả nhà nhé và xem thêm các công thức chế biến món Việt ngon, tại đây. Hoặc, cách làm gỏi tai heo cũng ngon không kém.

Nếu gặp khó khăn trong bất cứ thao tác nào hoặc thành phẩm cuối cùng không đạt hương vị như ý muốn, bạn hãy liên hệ Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu qua Hotline: 18006148 (miễn phí cước gọi) hoặc để lại thông tin vào form bên dưới để nhận được sự tư vấn nhé.

Chúc bạn chế biến thành công!

12 bình chọn

Top 8 cách làm tai heo được biên soạn bởi Nội Thất Xinh

Cách làm Tai heo ngâm giấm giòn giòn ăn mãi không chán

Cách làm Tai heo ngâm giấm giòn giòn ăn mãi không chán
  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 04/05/2022
  • Đánh giá: 4.7 (447 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm tai heo ngâm giấm · 2-3 chiếc tai heo (chọn tai dày, trắng, sụn mềm là ngon nhé mọi người) · Ớt, tỏi, cà rốt giống như món bắp bò …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: 5 – Làm nước ngâm: 2-3 bát nước đun sôi với giấm gạo , muối, đường cho vừa ăn. Khác với bắp bò, món này nước ngâm nên có đặc trưng mùi giấm gạo với vị đậm vừa phải (vì tai heo sẽ đc thái lát mỏng nên nhanh ngấm hơn thịt bò). Đun sôi già hỗn hợp …

Cách làm món tai heo ngâm giấm chua ngọt giòn ngon ai ăn cũng ghiền

Cách làm món tai heo ngâm giấm chua ngọt giòn ngon ai ăn cũng ghiền
  • Tác giả: monngonmoingay.tv
  • Ngày đăng: 07/18/2022
  • Đánh giá: 4.42 (550 vote)
  • Tóm tắt: – Để có món tai heo ngâm giấm ngon chúng ta nên lựa chọn những tai heo to dày thì thịt mới thơm ngon, đặc biệt phải chọn lỗ tai của những con …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Khi hỗn hợp nước dùng gồm: dấm chua, đường cát, muối ăn đã nguội hẳn đồng thời tai heo luộc cũng đã ráo nước. Thì ta đổ tai heo vào hũ, nếu tai heo hơi đầy thì ta xốc xốc cho chúng xẹp bớt xuống nha. Chứ không thôi không đủ chỗ để cho thêm ớt, …

Xem thêm:: Canh chua ăn với món mặn gì | Món Ăn 3 Miền

Tuyệt chiêu làm món tai heo ngâm giấm chua ngọt giòn dai

  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 06/18/2022
  • Đánh giá: 4.24 (471 vote)
  • Tóm tắt: Chuẩn bị hũ thủy tinh sạch, khô nước. Lần lượt xếp tai heo, cà rốt, tỏi, ớt, hành tím và tiêu vào. Rót từ từ nước giấm đã nguội sau đó đậy kín …

Cách làm tai lợn ngâm chua ngọt ngon và bảo quản được lâu

Cách làm tai lợn ngâm chua ngọt ngon và bảo quản được lâu
  • Tác giả: 29foods.com
  • Ngày đăng: 02/25/2022
  • Đánh giá: 4.19 (336 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm tai lợn ngâm như sau: Xếp tai heo cắt vừa 1 lớp thì xếp một lớp cà rốt dưa leo đến khi hết. Cho từ từ nước ngâm tai heo vào và đổ ngập …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tai lợn ngâm chua ngọt là một trong những món ăn khoái khẩu của nhiều cánh mày râu khi lai rai trong bữa nhậu. Đây cũng là món ăn được nhiều chị em nội trợ yêu thích vì ăn ngon, dễ làm lại được nhiều ông chồng thích. Cách làm tai lợn ngâm chua ngọt …

Xem thêm:: Danh sách 9 cách muối lá sắn hay nhất bạn nên biết

3 cách làm gỏi tai heo giòn ngon sần sật, ăn một lần nhớ mãi

3 cách làm gỏi tai heo giòn ngon sần sật, ăn một lần nhớ mãi
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 08/14/2022
  • Đánh giá: 3.84 (497 vote)
  • Tóm tắt: 3. Cách làm gỏi tai heo kiểu Thái · Cắt gừng thành những lát mỏng. · Cắt cà rốt, đu đủ thành miếng mỏng. · Rửa sạch tai heo bằng nước muối, chà …

Cách làm tai heo chua ngọt ngon giòn sần sật cho ông xã nhâm nhi

  • Tác giả: sieungon.com
  • Ngày đăng: 10/06/2022
  • Đánh giá: 3.6 (514 vote)
  • Tóm tắt: Tai heo mua về cần cạo sạch lông, sau đó cắt bỏ phần lỗ trong của tai (ống tai), xát chanh hoặc muối, gừng giã nát thật kĩ cho sạch và hết mùi hôi rồi rửa lại 3 …

Xem thêm:: Cách Cài Đặt Tắt Dhcp Có Tác Dụng Gì, Nó Hoạt Động Như Thế Nào

Tai heo ngâm chua ngọt

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 04/07/2022
  • Đánh giá: 3.55 (352 vote)
  • Tóm tắt: Ngâm Chua tai heo: Trộn đều tai heo, hành tím, ớt hiểm, tỏi nguyên tép cho vào keo thủy tinh, gài miếng chắn bằng nhựa, cho tiếp nước giấm vào ngập mặt tai heo, …

Mẹo sơ chế làm sạch lỗ tai heo

Mẹo sơ chế làm sạch lỗ tai heo
  • Tác giả: daynauan.vn
  • Ngày đăng: 06/06/2022
  • Đánh giá: 3.32 (516 vote)
  • Tóm tắt: Bạn cần khứa phần lỗ tai để có thể lấy hết chất bẩn trong tai. Rửa bằng nước bình thường để loại bỏ lông đã cạo và chất bẩn trong tai. Lấy chanh và muối xát lại …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đầu tiên hãy đun một chút nước với gừng tươi. Trong lúc chờ nước sôi dùng dao hoặc dao tem cạo sạch lông còn sót lại trên tai heo. Bạn cần khứa phần lỗ tai để có thể lấy hết chất bẩn trong tai. Rửa bằng nước bình thường để loại bỏ lông đã cạo và …

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Tư Vấn