Quy trình làm Socola thủ công

Qui trình làm socola thủ công như thế nào? Các bước để làm socola thủ công có khó không? Đó chính là những câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người khi bắt tay vào làm socola.

Socola là một loại thức ăn làm từ hạt ca cao, là nguyên liệu cơ bản thường dùng trong các loại bánh kẹo, kem… là một trong những hương vị được yêu thích nhất trên thế giới. Socola được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn, bởi nếu bạn đã từng được thưởng thức và nếm qua những thỏi socola ngon ngọt và say mê hương vị của nó.

Alluvia - nhà sản xuất socola thủ công từ hạt cacao quý giá
Alluvia – nhà sản xuất socola thủ công từ hạt cacao quý giá

Ai cũng nghĩ rằng nguyên liệu để sản xuất socola được làm các hạt cacao rang xay rồi tạo ra sản phẩm. Nhưng sự thật lời quảng cáo đó có thật sự đúng với thực tế hay không? Alluvia là một nhà sản xuất socola thủ công lâu năm xin được trả lời thay cho các bạn.

Với những loại socola mang mác công nghiệp thường được sử dụng từ các nguyên liệu có giá thành cực rẻ, chỉ chứa một chút bột cacao không đáng kể để tạo mùi vị và pha trộn cùng các loại bơ, màu tổng hợp nên sản phẩm có giá thành rất rẻ nhưng không an toàn và không chất lượng.

Ngược lại socola được làm thủ công thì nguyên liệu chính là các hạt cacao thơm giàu thành phần giá trị dinh dưỡng, được tạo ra bởi quy trình Bean to bar rất công phu và cực kì nghiêm ngặt về tiêu chuẩn sản phẩm. Trình tự Bean to bar được theo dõi và trải qua các khâu quan trọng sau:

Rang hạt ca cao

Màu sắc và hương vị đặc trưng của mỗi sản phẩm socola được tạo nên từ trong quá trình này. Hạt cacao được rang từ 30 đến 45 phút, mức nhiệt độ sẽ tùy theo nhu cầu hương vị đặc trưng của từng sản phẩm. Đây là bước cực kì quan trọng bởi sẽ phụ thuộc vào kỹ thuật điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm kèm thời gian. Thời gian càng lâu, vị socola sẽ càng mạnh, tuy nhiên nếu không đúng kỹ thuật sẽ làm cho hạt hỏng.

Quy trình bóc vỏ và làm sạch.

Sau khi rang, hạt cao cao được Alluvia kiểm tra lại một lần nữa, hạt đủ tiêu chuẩn thì sẽ được đưa vào máy để bóc tách và thổi bay lớp vỏ. Quá trình này máy sẽ tự động làm nhưng người điều chỉnh cần phải có kỹ thuật để không làm nát nhân hạt. Sau đó hạt sẽ được sàng lọc, và phân loại theo kích cỡ.

Qui trình nghiền mịn hạt

Sau khi kết thúc quá trình sàng lọc, hạt ca cao rang sẽ được đưa vào máy nghiền mịn để nghiền mịn thành dung dịch socola lỏng

Quy trình thêm đường, sữa.

Giai đoạn sắp thành phẩm này sẽ tùy theo nhu cầu sản xuất các loại Socola đen, nâu hay trắng thì nhà sản xuất sẽ cho thêm các nguyên liệu theo một tỷ lệ phù hợp qui chuẩn.

Qui trình gia nhiệt, đổ khuôn

Quá trình gia nhiệt, socoloa được làm nóng để tan hoàn toàn các kết tinh, sau đó sẽ được làm nguội lại để đạt được yêu cầu trước khi đưa vào các khâu sau đó. Giai đoạn này là cả một quá trình dài phức tạp, cần xử lý nhiều kỹ thuật khó, và với phương thức chế biến socola thủ công đòi hỏi những người thợ phải có tay nghề cao và sự khéo léo tài hoa từ đôi bàn tay để có một sản phẩm đáp ứng chính xác từ tạo hình đến chất lượng.

Qui trình làm socola thủ công đơn giản
Qui trình làm socola thủ công đơn giản

Địa chỉ cung cấp socola chất lượng – thơm ngon – giá tốt nhất?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp socola thủ công với nhiều thương hiệu khác nhau, chất lượng khác nhau khiến người tiêu dùng băn khoăn không biết nên lựa chọn ở địa chỉ nào để đảm bảo được chất lượng – giá thành và quan trọng là độ thơm ngon của socola.

Socola Alluvia địa chỉ uy tín tin cậy chuyên cung cấp sản phẩm socola thủ công chất lượng nhất nên quý khách hàng hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn. Sản phẩm socola của Socola Alluvia đều đạt tiêu chuẩn chất lượng và được kiểm định rất rõ ràng về tiêu chuẩn chất lượng.

Qui trình làm socola thủ công
Qui trình làm socola thủ công

Không chỉ có vậy, khi quý khách hàng lựa chọn mua socola tại Socola Alluvia sẽ được các nhân viên hỗ trợ tư vấn tốt nhất về các dòng, thương hiệu cung cấp socola để lựa chọn được hãng socola ngon thơm tuyệt vời nhất. Về giá thành thì quý khách hàng yên tâm với mức giá phải chăng nhất, phù hợp với mọi người.

Để lựa chọn sản phẩm socola thủ công thơm ngon nhất thì quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi, hoặc có thể truy cập trực tiếp vào địa chỉ website: https://www.socolaalluvia.com để có sản phẩm thơm ngon nhất và được tư vấn để lựa chọn hộp socola chất lượng phù hợp cho những ngày ý nghĩa, quan trọng nhất.

Xem thêm socola đen, dark chocolate Vietnam tại www.socolaalluvia.com