Mách Bạn Cách Làm Nước Lèo Đậu Phộng Ăn Là Nghiền, Cách Làm Nước Mắm Đậu Phộng Thơm Ngon – hocdauthau.com

Trong bài viết này chúng tôi giới thiệu kiến thức rất hay về Cách làm nước lèo đậu phộng biên tập đầy đủ các kiến thức chi tiết và khách quan nhất. Hãy chia sẻ bài viết này để nhiều người quan tâm hơn nữa nhé!

Có rất nhiều công dụng mà đậu phộng mang lại mà không hẳn ai cũng biết: tốt cho xương, ngăn ngừa bệnh về tim mạch, lão hóa…Vì vậy, từ đậu phộng có thể chế biến rất nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên, ít ai biết đến nước chấm đậu phộng. Hôm nay, vmvc.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nước chấm đậu phộng cho bữa ăn thêm hương vị. Cùng bắt đầu ngay sau đây thôi nào!

Nguyên liệu làm nước chấm đậu phộng

Đậu phộng: 100 grGạo nếp: 100 grThịt ba chỉ: 150 grTỏi, hạt tiêuNước mắm, bột canh, mỳ chính, đườngDầu ăn

Các bước thực hiện làm nước chấm đậu phộng

Bạn đang đọc: Mách Bạn Cách Làm Nước Lèo Đậu Phộng Ăn Là Nghiền, Cách Làm Nước Mắm Đậu Phộng Thơm Ngon

Bước 1: Chọn nguyên liệuĐậu phộng : 100 grGạo nếp : 100 grThịt ba chỉ : 150 grTỏi, hạt tiêuNước mắm, bột canh, mỳ chính, đườngDầu ăn

Xem thêm:: Gợi ý 10+ dầu hào để làm gì hay nhất

Đậu phộng: Được chia làm rất nhiều loại. Tuy nhiên để đảm bảo lạc ngon và không bị mốc thì nên mua chỗ cửa hàng quen thuộc để đậu phộng đạt yêu cầu. Nên chú ý khâu này nhé, vì nếu chẳng may bạn chọn phải lạc mốc, hỏng ăn sẽ rất nguy hiểm và dễ mắc bệnh ung thư.

Bạn đang xem: Cách làm nước lèo đậu phộng

Gạo nếp: Mua ở cửa hàng gạo sạch để đảm bảo vì trên thị trường hiện nay có rất nhiều gạo nhựa. Dùng gạo nếp để nghiền thành bột

Mách Bạn Cách Làm Nước Lèo Đậu Phộng Ăn Là Nghiền, Cách Làm Nước Mắm Đậu Phộng Thơm Ngon

Thịt ba chỉ : Chọn chỗ có cả nạc và mỡ như vậy ăn sẽ béo ngậy hơn .Tỏi : Mua tỏi ta sẽ đúng mùi vị và bảo vệ chất lượng .Bước 2: Sơ chế nguyên liệuThịt ba chỉ : Rửa sạch đem băm hoặc xay nhuyễn. Băm càng nhỏ thịt sẽ mịn và hòa quyện hơn .Gạo đem đi nghiền, sau đó ngâm với 300 ml nước cho bột nở ra .*

Loading…

Xem thêm:: Bật mí 3 cách làm cá ngừ kho cà chua cực ngon mà lại đơn giản

Cách Nấu Nước Lèo Bún Chả Cá cho món ăn Đậm Đà

Đậu phộng: Đem rang nhỏ lửa tránh trường hợp cháy vỏ mà bên trong vẫn sống. Đến khi lạc chín, cho vào một tờ báo hay tờ giấy bóp để đậu phộng tách vỏ. Cho ra rá để loại sạch vỏ ra. Cho vào cối giã nhuyễn.

Khuôn Bánh Bông Lan Nướng Than Chống Dính Loại Nhỏ, Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Lò Than

Tỏi : Trước tiên đập dập, sau đó băm nhuyễn

Cách làm nước chấm đậu phộng gần hoàn tất. Chỉ cần dành một chút thời gian của mình thì cả nhà sẽ được thưởng thức món ăn một cách trọn vị.

Xem thêm:: Sinh ngày 19/5 cung gì – Xem bói sinh 19 tháng 5 về tình yêu, sự nghiệp

Bước 3: Làm nước chấmĐun sôi chảo dầu, cho tỏi vào phi cho thơm. Tiếp đến cho thịt băm vào hòn đảo đều tay. Khi thịt đã chín tới, đổ đậu phộng vào ngoáy đều tay. Sau đó là bước cho thêm gia vị gồm có : đường, nước mắm, mỳ chính vào cùng nhau .*

Nếm xem hương vị đã phù hợp chưa. Sau cùng là cho bột nếp vào đảo cùng. Thấy hỗn hợp hòa quyện và sánh lại với nhau là được.

Chú ý: Nếu thấy nước chấm đặc quá thì cho thêm một chút nước vào, như vậy sẽ không bị cháy nồi và nước chấm ngon hơn.

Cách Làm Món Gỏi Củ Hủ Dừa Giòn Ngọt, Thơm Ngon, Bí Quyết Làm Món Gỏi Củ Hủ Dừa

*

Hãy cùng thể hiện cách làm nước chấm đậu phộng cho bạn bè và người thân của mình. Chắc chắn họ sẽ hài lòng về tay nghề nấu nướng của bạn.

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Tư Vấn