Hướng dẫn cách tự làm chuồng chó bằng, nhà cho chó bằng thùng xốp

Chắc hẳn không ít lần bạn muốn tự làm chuồng cho chú cún cưng của mình nhưng chưa biết làm thế nào, hay không có đầy đủ dụng cụ để làm những chiếc chuồng phức tạp bằng sắt hay gỗ. Vậy thì hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tự làm chuồng chó, nhà cho chó bằng thùng xốp đơn giản nhất.

Các bước thực hiện làm chuồng cho chó bằng thùng xốp

Trước khi bắt tay vào thực hiện làm chuồng chó, nhà cho chó bạn cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ và vật liệu. Nguyên liệu để thực hiện là thùng xốp, bên cạnh đó bạn cũng chuẩn bị những dụng cụ như thước đo, bút, dao, cưa, kéo, keo dính.

Làm chuồng cho chó bằng thùng xốp đơn giản, rẻ tiền

Khi đã có đầy đủ dụng cụ và vật liệu tiến hành làm chuồng cho chó theo các bước như sau:

  • Đo chiều cao của chó để đánh dấu chiều cao của cửa ra vào, chiều cao của cửa ra vào nên vừa vặn để giúp cho chú chó thoải mái qua lại mà không bị cảm thấy vướng víu.
  • Sau khi đã vẽ sơ bộ hình cửa ra vào bạn có thể dùng cưa, dao kết hợp với kéo để cắt rời hình cửa ra vào của chiếc chuồng
  • Tiếp đó là đo và cắt phần cửa sổ ở 2 bên hông giúp chiếc chuồng thêm thoáng khí.
  • Cuối cùng là làm phần mái từ những chiếc nắp thùng xốp, làm mái chéo và dùng băng keo cố định phần mái. Nếu khéo tay một chút bạn có thể vẽ và trang trí thêm cho chiếc chuồng thêm phần sinh động hoặc dùng sơn để sơn cho chiếc chuồng thêm đẹp và ấn tượng hơn.

Lưu ý khi làm chuồng cho chó bằng thùng xốp

huong-dan-cach-tu-lam-chuong-cho-bang-nha-cho-cho-bang-thung-xop-2

Thùng xốp là vật liệu rất rẻ, hãy mua thùng xốp mới đảm bảo độ bền và đẹp cho chiếc chuồng

Đa số các loại thùng xốp đều có kích thước không quá lớn chằng hạn như thùng xốp đựng hoa quả nên chuồng chó bằng thùng xốp chỉ thích hợp với những chú chó nhỏ. Hơn nữa vật liệu bằng xốp dễ hỏng, không thích hợp với những chú chó to, nghịch ngợm hiếu động có thể cào xước làm chiếc chuồng nhanh hư hỏng hơn.

Nhà cho chó bằng thùng xốp nên để trong nhà, nơi có mái che tránh mưa, tránh nắng. Nên mua những chiếc thùng xốp mới, nếu không có thùng xốp mới hãy lưu ý kiểm tra và xử lý vật liệu sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh trước khi làm chuồng.

Như vậy, chỉ cần bỏ ra một chút công sức và thời gian cùng với những nguyên liệu hết sức rẻ tiền và dễ kiếm, mức độ khó cũng không có nhiều bạn đã có thể thực hiện cách tự tay làm chuồng chó, nhà cho chó bằng thùng xốp cho cún cưng của mình làm nơi nghỉ ngơi thoải mái. Không những vậy đây còn là cách gắn kết chủ nuôi và vật nuôi, gia tăng mối liên kết trở nên vững chắc hơn.