Skip links

Cách Làm Hòn Non Bộ Bằng Đá Cuội Phong Cách Mới 2020

Trang trí ngôi nhà ngoài thể hiện vẻ đẹp còn phải mang tính nghệ thuật cao và tạo được sự cuốn hút mỗi khi có khách ghé thăm. Một trong những giải pháp được mọi người áp dụng chính là tạo hòn non bộ bằng đá cuội. Vừa ấn tượng vừa tạo không khí tươi mới khi đã mang thiên nhiên vào nhà. Để hiểu rõ hơn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay sau bài viết dưới đây nhé.

Hòn Non Bộ Bằng Đá Cuội

Cách Làm Hòn Non Bộ Bằng Đá Cuội Phong Cách Mới 2020
Hòn non bộ đá cuội đẹp mê ly
Cách Làm Hòn Non Bộ Bằng Đá Cuội Phong Cách Mới 2020
Đá cuội mang đến phong cách núi nhẹ nhàng
Cách Làm Hòn Non Bộ Bằng Đá Cuội Phong Cách Mới 2020
non bộ đá cuội; hòn non bộ bằng đá cuội; làm hòn non bộ
Cách Làm Hòn Non Bộ Bằng Đá Cuội Phong Cách Mới 2020
Đá cuội vân mây là dòng đá nổi bật nhất để làm hòn non bộ
Cách Làm Hòn Non Bộ Bằng Đá Cuội Phong Cách Mới 2020
Những hòn non bộ được trang trí cùng với hồ cá để tạo thêm vẻ đẹp từ thiên nhiên

Tại thị trường có 2 dòng đá cuội để làm hòn non bộ là: cuội vân mây và cuội thường.

  • Cuội vân mây là dòng cuội có vân xoáy, vân gốm ở bề mặt nhìn đẹp tuyệt vời. Những viên cuội vân mây được nước mài mòn từ hàng triệu năm tạo nên những viên đá tuyệt vời. Hiện tại đá cuội vân mây phía Bắc chỉ có Thiên An là đơn vị khai thác chủ yếu.
  • Cuội thường là những viên cuội không có vân nói chung và gồm nhiều màu đá: xanh, vàng, tím,…

Tuy nhiên để dựng làm hòn non bộ thì nhiều người sẽ ưu tiên chọn đá vân mây làm núi sẽ rất tuyệt vời.

Hòn non bộ bằng đá cuội tuy đơn giản nhưng rất ấn tượng trong mắt mọi người

Hòn Non Bộ Bằng Đá Cuội

Đá cuội là loại đá có hình dáng hơi tròn trịa, có thể là hình tròn, hình bầu dục, ít có cạnh góc. Xét về màu sắc thì đá dùng để làm hòn non bộ bằng đá cuội thường có màu vàng, trắng, hay cam nhạt. Các cơ sở đá mỹ nghệ đã tạo hình cho đá cuội với nhiều kích thước và hình dáng khác nhau từ những tảng đá lớn.

Đá dùng để tạo hòn non bộ nên chọn đá thiên nhiên. Những viên đá vân mây đẹp dựng núi rất ít nhưng đổi lại chất lượng, nét đẹp vô cùng tuyệt vời. Hơn nữa, đá thiên nhiên vẫn luôn mang cái hồn của phong cảnh hữu tình. Nhờ vậy mà góc thu nhỏ của thiên nhiên trong nhà bạn có nét đẹp cuốn hút đặc biệt.

Cách Làm Hòn Non Bộ Bằng Đá Cuội

Thiết kế hòn non bộ thác nước có đá cuội tại góc nhà luôn thu hút được sự chú ý

Hòn non bộ bằng đá cuội được đặt ở nhiều vị trí khác nhau trong ngôi nhà như ngoài sân vườn, ngay giếng trời, sân thượng, dưới chân cầu thang, phòng khách… Chính vì thế mà diện tích thi công tác phẩm nghệ thuật này khá đa dạng, lớn nhỏ tùy thích.

Nếu bạn thực hiện cách làm hòn non bộ bằng đá cuội tại sân vườn, góc nhà thì diện tích bày trí nên thoải mái. Với mô hình hòn non bộ có thác nước sẽ giúp không gian nhà bạn thêm phần ấn tượng. Những viên đá cuội lớn xếp hàng xung quanh để gom gọn tiểu cảnh lại một gốc. Xung quanh là xen kẽ những viên đá nhỏ với nhiều hình dáng khác nhau. Chúng ta có thể dùng đá chất chồng lên nhau để tạo thành thác nước, hoặc sử dụng đá có kích thước dài, mang hình dáng ngọn núi.

Ý Tưởng Làm Hòn Non Bộ Bằng Đá Cuội

Hòn non bộ bằng đá cuộicó thể tạo thêm thác nước hoặc không cũng được. Nhưng việc thiết kế thêm thác nước chảy sẽ giúp phát huy tối đa công dụng của hòn non bộ mang lại cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Nếu diện tích bày trí nhỏ thì bạn chỉ nên làm dạng khô, dạng hòn non bộ mini để bàn.

Do dùng đá cuội để tạo hòn non bộ không có thế đứng vững chắc nên khi thi công bạn cần phải dựa vào một phần mảng tường. Hoặc bày trí khoảng giữa không gian thì nên chất thành những lớp đá thấp.

Hòn non bộ bằng đá cuội xuất hiện theo trình tự của tự nhiên, không hề có quy tắc trước sau. Chính vì thế mà vẻ đẹp của mẫu hòn non bộ dạng này gây được nhiều sự chú ý của mọi người hơn. Để tìm mua được sản phẩm chất lượng chúng tôi khuyên các bạn nên tìm mua tại các địa chỉ uy tín. Chúc bạn thành công!.

Leave a comment

This website uses cookies to improve your web experience.
Home
Account
Cart
Search