Bật mí cách làm giả bò khô từ thịt heo ngon ngất ngây | Tinh hoa quê nhà

Nội Thất Xinh xin giới thiệu một bài viết rất hay về Cách làm heo khô giả bò được viết đầy đủ và chính xác, nếu bạn quan tâm kỹ hơn hãy xem chi tiết các bài viết toplist trong bài nữa nhé.

Bò khô làm giả từ thịt heo có hương vị thơm ngon, giòn ngọt không thua kém thịt thật. Nếu bạn không ăn được thịt bò thật mà thèm món bò khô thì hãy áp dụng ngay cách làm giả bò khô mà chúng tôi gợi ý trong bài viết dưới đây.

Tự làm giả bò khô từ thịt heo

Tự làm giả bò khô từ thịt heo

Các nguyên liệu cần có sẵn để làm giả bò khô

Áp dụng cách làm giả bò khô từ thịt heo tưởng khó mà dễ không tưởng. Để trổ tài vào bếp cùng món ăn vặt này, bạn cần tìm mua nguyên liệu tươi ngon, bao gồm:

  • 1.2 kg thịt heo, chọn phần nạc mông để khi làm giả bò thịt không bị bở.
  • 4 củ tỏi
  • 4 cây sả tươi
  • 1 muỗng bột ớt
  • 3 muỗng tương ớt
  • 4 muỗng đường
  • 1 muỗng muối
  • 1 muỗng bột nghệ
  • 3 muỗng dầu hào
  • ½ muỗng bột ngọt
  • 2 muỗng dầu điều
  • 2 gói ngũ vị hương
  • 1 gói gia vị bò kho

Chuẩn bị nguyên liệu tươi ngon để làm giả bò khô

Chuẩn bị nguyên liệu tươi ngon để làm giả bò khô

Mách bạn cách làm giả bò khô ngon đúng điệu

Làm món giả bò khô từ thịt heo đảm bảo người thưởng thức không phát hiện sự khác biệt. Bởi món ăn này có hương vị, độ dai giòn không khác gì thịt thật. Để thực hiện cách này, bạn làm theo từng bước dưới đây:

Sơ chế các nguyên liệu

Thịt heo nạc bạn ngâm qua nước muối khoảng 5 phút rồi rửa sạch, để ráo nước. Thái thịt heo thành miếng bản to, thái theo thớ dọc thịt.

Xem thêm:: Top 8 cách ngâm tai heo chua ngọt hot nhất bạn cần biết

Sơ chế thịt nạc heo

Sơ chế thịt nạc heo

Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi cùng một ít muối. Khi nước sôi lăn tăn thì thả thịt heo vào luộc chín tới.

Luộc thịt heo vừa chín tới

Luộc thịt heo vừa chín tới

Trong lúc chờ thịt chín, bạn băm nhỏ xả cây, ớt, gừng và tỏi, để riêng ra tô khác.

Sơ chế các gia vị nấu kèm

Sơ chế các gia vị nấu kèm

Chế biến giả bò khô từ thịt heo

Xem thêm:: Đi tìm các trường đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh tại TP.HCM | Edu2Review

Khi thịt lớn chín, bạn vớt ra thây nước lạnh ngâm khoảng 5 phút để thịt săn và nguội hẳn. Sau đó, xé thịt thành sợi nhỏ vừa ăn.

Xé thịt heo thành sợi nhỏ vừa ăn

Xé thịt heo thành sợi nhỏ vừa ăn

Cho thịt heo xé sợi vào tô, đổ hỗn hợp sả, gừng, ớt và tỏi băm vào trộn đều. Nêm nếm dầu hào, đường, bột ớt, hạn nêm, bột ngũ vị hương và dầu điều cho đậm đà. Ướp hỗn hợp này trong khoảng 2 – 3 tiếng.

Trộn thịt cùng các gia vị cho đậm đà

Trộn thịt cùng các gia vị cho đậm đà

Sau khi ướp, bạn cho thịt vào chảo rang trên lửa liu riu để thịt khô, săn lại. Liên tục đảo đều tay giúp thịt chín đều, không bị cháy cạnh và ngon hơn. Khi thấy thịt cạn hết nước thì tắt bếp.

Rang thịt cho khô, tránh rang quá lâu làm mất đi vị ngon

Xem thêm:: Nên cắt tóc khi nào? Những ngày kiêng kỵ tuyệt đối không cắt tóc

Rang thịt cho khô, tránh rang quá lâu làm mất đi vị ngon

Cuối cùng, bạn cho thịt đã rang vào máy sấy hoặc nồi chiên không dầu nấu trong nhiệt độ từ 35 – 90 độ C. Sấy khoảng 1 tiếng cho tới khi thịt dậy mùi thơm, khô giòn là được.

Sấy thịt khô giòn

Sấy thịt khô giòn

Lý do nên sấy thịt sau khi rang

Nhiều người khi làm giả bò khô từ thịt heo thường bỏ qua bước sấy khô. Điều này, dẫn tới thịt vẫn còn ẩm, chưa khô hẳn nên dễ bị dai, không còn giòn ngọt nữa.

Trong trường hợp nhà bạn không có máy sấy thì nên tận dụng nồi chiên không dầu hoặc lò vi sóng để làm khô thịt. Bên cạnh đó, nhiệt độ sấy thịt cũng ảnh hưởng tới chất lượng nên bạn hãy chú ý căn nhiệt ở mức phù hợp.

Ngoài ra, trong lúc sấy nên quan sát thịt xem có bị cháy cạnh hay không, nhằm ngắt nhiệt sấy kịp thời.

Đánh giá thành phẩm và cách bảo quản giả bò khô

Món giả bò khô được làm từ thịt heo thơm ngon, đạt chuẩn phải đáp ứng đủ những tiêu chí sau đây:

  • Thành phẩm đạt chuẩn phải có màu nâu nhẹ, sợi thịt xé đều tay và khi ăn, giả bò khô có vị đặc trưng như thịt bò thật.
  • Ngoài ra, ở bước nêm nếm gia vị bạn cần căn chỉnh sao cho giả bò khô hội tụ đủ vị ngọt của thịt, thơm bùi của sả, cay nồng của ớt,…
  • Mỗi lần bạn chỉ nên làm với lượng vừa đủ ăn trong tháng, tránh làm quá nhiều phải trữ lâu. Trong tuần nên bảo quản thịt ở trong hũ thủy tinh, cất trữ ở nơi thoáng mát.

Hy vọng, hướng dẫn cách làm giả bò khô mà chúng tôi chia sẻ trong bài sẽ giúp ích cho bạn.

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Đời Sống