Sinh tố đậu xanh: Cách làm sinh tố bịch đậu xanh ngon tại nhà

Bạn đang quan tâm các kiến thức về Cách làm đá bịch đậu xanh được viết đầy đủ và chính xác, nếu bạn quan tâm kỹ hơn hãy xem chi tiết các bài viết toplist trong bài nữa nhé.

Đậu xanh là nguyên liệu rất quen thuộc, có thể điểm đến các món ăn như: chè đậu xanh, bánh đậu xanh,… mỗi món ăn có mỗi hương vị khác nhau. Hôm nay sẽ thêm vào danh sách với cách làm sinh tố đậu xanh bên dưới nhé!

sinh tố đậu xanh bịch

Chuẩn bị 45 phút Chế biến 30 phút Dành cho 3 – 4 người

Đậu xanh chứa nhiều chất xơ và chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe đước các chuyên gia khuyên dùng. Đặc biệt, với hàm lượng chất xơ lớn sẽ giúp nhanh no và no lâu, hạn chế sự thèm ăn hỗ trợ tích cực trong việc giảm cân đấy nhé! Cách làm sinh tố đậu xanh cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần bỏ ra một ít thời gian là có thể làm cho gia đình và các bé ở nhà ăn rồi. Xem ngay công thức dưới đây nhé!

1 Nguyên liệu thực hiện cách làm sinh tố đậu xanh bịch

  • 300gr đậu xanh
  • 1 lít nước
  • 3 nhánh lá dứa
  • 150ml nước cốt dừa
  • 100gr sữa đặc
  • 1 thìa bột bắp
  • 150gr đường
  • 3gr muối
  • Dụng cụ: Túi nilon loại nhỏ, dây chun, túi bắt kem hoặc phễu

Nguyên liệu thực hiện cách làm sinh tố đậu xanh bịchNguyên liệu thực hiện cách làm sinh tố đậu xanh bịch

2 Cách làm sinh tố bịch đậu xanh

Bước 1 Nấu đậu xanh

Đậu xanh rửa sạch ngâm nước khoảng 3-4h cho đậu mềm. Hết thời gian ngâm, bạn đem rửa sạch đậu, cho đậu vào nồi, đổ vào 1 lít nước, đun trong khoảng 40 phút (có thể dùng nồi áp suất nấu trong khoảng 30 phút để bước này nhanh và tiết kiệm thời gian hơn).

Nấu đậu xanhNấu đậu xanh

Bước 2 Lọc đậu xanh qua rây

Xem thêm:: Treo chân mày giá bao nhiêu? Cập nhật bảng giá tại địa chỉ uy tín

Khi đậu xanh đã chín mềm và nở ra, tiếp theo, mình đổ đậu qua rây, giữ lại nước luộc cho bước sau nhé. Sau đó mình cho 75gr đường vào đậu xanh đã lọc qua rây rồi trộn đều cho đường và đậu xanh hòa quyện.

Lọc đậu xanh qua râyLọc đậu xanh qua rây

Bước 3 Nấu hỗn hợp nước sinh tố

Đặt nồi lên bếp, cho phần nước đậu xanh đã lọc ở bước 2 vào, cho lá dứa vào và đun lửa nhỏ đến khi phần lá dứa hơi chuyển màu thì vớt ra.

Cho 2 thìa nước vào bột bắp, khuấy tan đều bột bắp giúp sinh tố đậu xanh trở nên mềm và dẻo hơn.

Tiếp theo, bạn lần lượt cho nước cốt dừa, sữa đặc, đường, muối và phần bột bắp đã khuấy vào, khuấy đều tay và tiếp tục đun đến khi hỗn hợp hòa tan thì tắt bếp.

Nấu hỗn hợp nước sinh tốNấu hỗn hợp nước sinh tố

Bước 4 Xay đậu xanh nguyên hạt

Xem thêm:: Vì sao Sơn Tùng M-TP nổi tiếng? – Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

Lấy khoảng 3 thìa lớn đậu xanh đã lọc qua rây ở bước 2 cho vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Khi đậu xay đã nhuyễn, mịn thì đổ vào phần đậu nguyên hạt chưa xay và trộn đều tay.

Xay đậu xanh nguyên hạtXay đậu xanh nguyên hạt

Bước 5 Cho đậu vào túi

Cho phần đậu đã trộn vào túi bắt kem (nếu không chuẩn bị sẵn có thể trực tiếp cho vào túi nilon nhỏ). Tiếp theo cho phần đậu xanh từ túi bắt kem vào túi nilon nhỏ với 1 lượng vừa đủ, lần lượt lặp lại đến khi hết đậu.

Cho phần nước đậu xanh ở bước 3 lần lượt vào các túi đậu xanh (tránh đổ đầy túi vì như thế sẽ không buộc dây chun vào được). Tiếp theo bạn tiến hành buộc dây chun cho túi đậu xanh.

Cho đậu vào túiCho đậu vào túi

Bước 6 Thành phẩm

Còn gì tuyệt vời hơn khi ngay tại nhà bạn cũng có thể thưởng thức hương vị tuyệt vời như trở về tuổi thơ nhỉ?

Xem thêm:: 10 loại trái cây dùng để ngâm rượu vừa ngon vừa dễ làm

Khi đã hoàn thành bước 5 bạn cho phần sinh tố đậu xanh vào ngăn đông tủ lạnh để khoảng 4 tiếng là bạn đã hoàn thành món sinh tố đậu xanh thơm ngon mát lạnh rồi đấy. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Thành phẩmThành phẩm

3 Thưởng thức

Sinh tố đậu xanh bịch vừa thanh nhiệt lại bổ dưỡng, vừa hấp dẫn lại thơm mê với công thức làm sinh tố đậu xanh trên chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Thưởng thứcThưởng thức

Đặt mua ngay đậu xanh tại Bách hoá XANH để làm món sinh tố này cho cả nhà nhé:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Đời Sống