Lưu ngay 14 cách làm chân gà nướng sa tế hay nhất bạn nên biết

Nội Thất Xinh xin giới thiệu một bài viết rất hay về cách làm chân gà nướng sa tế biên tập đầy đủ các kiến thức chi tiết và khách quan nhất. Hãy chia sẻ bài viết này để nhiều người quan tâm hơn nữa nhé!

Cách làm chân gà nướng sa tế tuy có thành phần đơn giản nhưng chỉ cần thêm 1 ít gia vị hòa trộn lẫn nhau lại tạo ra 1 món ăn có thể khiến hầu hết ai cũng phải đổ gục vì độ ngon của nó. Nào nhanh chân vào bếp cùng YummyDay khám phá món ăn này tuyệt vời đến cỡ nào nha!

Mẹo chọn chân gà tươi ngon

Mẹo có thể giúp các bạn chọn được những mẻ chân gà đạt chất lượng cao như sau:

Giữ các nguồn thực phẩm phong phú hiện nay, chúng ta phải trở thành 1 người tiêu dùng thông minh để đủ tinh tế chọn ra những loại thực phẩm tiêu chuẩn bổ ích cho sức khỏe gia đình mình. Vì vậy YummyDay hy vọng với những cách sau đây có thể giúp bạn chọn được những loại chân gà thật ngon nhé:

  • Chân gà ngon ở điểm xương to ít thịt nên các bạn chỉ cần chọn các chân gà không quá to ở vẻ bề ngoài. Để chắc chắn hơn các bạn có thể dùng tay kiểm tra độ đàn hồi của thịt, miễn là không bị nhũn là được, đặc biệt là không bị chảy nước nhé.
  • 4 ngón của chân gà phải có độ cong vừa phải và các bạn quan sát các ngón cũng như các móng của chân gà phải gập vào trong mới là chân gà ngon.
  • Chân gà tự nhiên và khỏe là những chân gà có màu hồng nhạt phấn, nhìn khá đẹp mắt. Các bạn đừng vội chọn những chân gà có màu sắc lạ, khác thường như có màu sẫm hơn, có lốm đốm vàng. Vì rất có thể đó là mẻ kém chất lượng, có mầm bệnh hoặc có chất bảo quản.

Cách làm chân gà nướng sa tế ngon chuẩn vị

Nguyên liệu chuẩn bị cho món chân gà nướng sa tế

  • 1kg chân gà sạch
  • 50gr ớt trái
  • 20ml rượu trắng
  • 5gr bột điều
  • 50gr sa tế
  • 2 cây sả tươi
  • 1 củ tỏi
  • 1 miếng thanh quế
  • Các gia vị cần thiết: nước tương, dầu hào, dầu ăn, muối, nước màu, mật ong…

Xem thêm:: Cách bẫy mèo nhà đơn giản bằng lồng bẫy mèo

Chân gà nướng muối ớt thơm ngon cay nồng ăn vô là mê thích

Các bước chi tiết chế biến món chân gà nướng sa tế

Bước 1:

Chân gà đã quá quen thuộc với hình ảnh là 1 món ăn vặt nổi tiếng nên cũng khá ít người biết được cách sơ chế chân gà đúng cách, nhưng các bạn đừng quá lo lắng, YummyDay sẽ chỉ bạn từng bước một nè:

Khi mua chân gà về các bạn chuẩn bị 1 thau nước muối loãng đã được pha sẵn rồi cho chân gà vào ngâm tầm 15 phút để nhả hết chất bụi bẩn, chất dơ cũng như khử bớt mùi hôi tanh đặc trưng có ở gia cầm nhé. Sau đó các bạn vớt ra và chà rửa ở vòi nước mạnh tầm 2-3 lần nữa cho sạch rồi chặt đôi chân gà nhưng đừng chặt đứt hẳn nha, chặt hờ đủ để tách đôi chân gà là được, các bạn nhớ phải cắt móng luôn nhé, vì khi tách đôi ra thì chân gà có thể thấm gia vị đều và sâu hơn nè!

Các bạn có thể dùng sa tế ngoài hàng hoặc tự chế biến cũng được nhé, cách làm sa tế cũng không quá khó đâu nè, các bạn dùng 100gr tôm khô bỏ vào chảo phi cùng tỏi băm cho thơm và săn lại, sau đó đổ thêm 250ml dầu ăn vào rồi đun cho dầu sôi lên, tiếp tục cho ớt cắt lát và bột ớt vào trộn đều và nêm thêm 1 ít hạt nêm, muối là được.

Xem thêm:: 9 Cách làm cho khuôn mặt đẹp gái hơn Hiệu quả ngay Tại nhà

Sả các bạn rửa sạch, cắt phần dập rồi băm nhuyễn cùng với tỏi, ớt luôn nha.

Bước 2:

Khi chân gà được ráo nước thì các bạn nấu sẵn 1 ấm nước sôi để luộc chân gà nhé, các bạn cho nước vào nồi, rồi pha với rượu trắng theo tỉ lệ 1:1, 1 hoa hồi, 1 ít sả đập, 1/2 muỗng muối, 1 ít quế khô và 1 muỗng nước màu nấu cho nóng lên rồi cho chân gà vào luộc tầm 15 phút rồi vớt ra để nguội.

Tìm hiểu thêm các cách ướp chân gà nướng ngon tuyệt cú mèo cả nhà đều mê

Bước 3:

Đến bước trộn gia vị với cách làm chân gà nướng sa tế cho thật ngon thôi nào, thật ra gia vị ướp chân gà thì sẽ có khá nhiều cách ướp, nhưng với kinh nghiệm của YummyDay muốn chia sẻ cho các bạn 1 công thức ướp đơn giản nhưng lại cho ra 1 mùi vị siêu ngon, siêu ghiền luôn: 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê bột điều để tạo màu thêm hấp dẫn nè, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê mật ong tạo độ ngọt tự nhiên, không gắt, 1 ít dầu ăn, 1/2 muỗng tỏi, sả, ớt băm nhuyễn với nhau và tất nhiên không thể thiếu sự góp mặt của 1 muỗng sa tế, các bạn nào có khẩu vị cay hơn thì cho thêm 1 tí ớt bột cũng được nhé, sau đó trộn đều số gia vị trên cho hòa tan hết rồi cho chân gà vào lăn đều và tẩm sao cho thấm hết các gia vị trên nhé. Cuối cùng các bạn để nguyên hỗn hợp để chân gà được ướp thấm hơn tầm 20 phút nha.

Bước 4:

Xem thêm:: Cách nhắn tin xin nghỉ học hay nhất 2022

Sau khi ướp gà hoàn chỉnh thì chúng mình cùng nướng thôi nào! Các bạn chuẩn bị 1 bếp than đã được thổi nóng đỏ trước 15 phút rồi xếp chân gà lên vỉ nướng rồi quạt cho lửa lên và nướng cho đều tay bằng cách cứ cách vài phút thì trở đều chân gà để được nướng chín đều, vì phần da ở chân gà cũng không quá dày nên thao tác nướng này cũng diễn ra khá nhanh, tầm 10-15 phút khi chân gà chuyển sang màu vàng đẹp mắt là có thể gắp ra đĩa trang trí và thưởng thức thôi!

Xem cách làm chân gà nướng sa tế ngon đơn giản!

Vậy là YummyDay đã cùng các bạn thực hiện xong món chân gà nướng sa tế thơm ngon nức mũi rồi đó, chân gà được nướng chín tới sẽ cho cảm giác khi ăn rất thích, mềm dai kết hợp ăn rất khoái chí, thậm chí khi kết hợp với vị cay của sa tế chắc chắn khiến bạn phải xuýt xoa không thôi!

Yummyday.vn

Top 14 cách làm chân gà nướng sa tế được biên soạn bởi Nội Thất Xinh

Cách làm chân gà nướng sa tế giòn ngon bằng than, nồi chiên không dầu

Cách làm chân gà nướng sa tế giòn ngon bằng than, nồi chiên không dầu
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 05/10/2022
  • Đánh giá: 4.76 (529 vote)
  • Tóm tắt: 1.3. Cách làm nước chấm muối ớt xanh ăn chân gà nướng sa tế · Cho 4 trái ớt hiểm xanh + 3 muỗng canh đường + 1 muỗng cà phê muối + 1 ít bột ngọt …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vậy là bạn đã biết cách làm chân gà nướng sa tế “ngon hít hà” cho gia đình mình từ những công thức webnauan.vn hướng dẫn rồi nhé. Thưởng thức món ngon từ chân gà khoái khẩu hấp dẫn này “mần thêm” mấy cái chai bia mát lạnh nữa thì còn gì bằng. Giờ …

Cách ướp chân gà nướng sa tế thơm ngon cho ngày cuối tuần

  • Tác giả: bigvn.blog
  • Ngày đăng: 10/04/2022
  • Đánh giá: 4.51 (256 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu cần chuẩn bị · 7 – 10 quả ớt xanh · 2 thìa canh muối (bột canh) · 2 -3 thìa cà phê đường cát trắng · 1 thìa cà phê bột ngọt (Nếu không thích dùng bột …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chân gà là một trong những nguyên liệu được bày bán rất phổ biến hiện nay nhưng yếu tố đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại luôn trong tình trạng báo động. Vì thế, chúng tôi muốn hướng dẫn quý độc giả một vài mẹo chọn chân gà vừa ngon, vừa sạch để …

Cách làm chân gà nướng sa tế ngon tuyệt cú mèo

  • Tác giả: sieungon.com
  • Ngày đăng: 02/13/2022
  • Đánh giá: 4.19 (360 vote)
  • Tóm tắt: Ướp chân gà · Làm nước sốt ướp bao gồm: 1 muỗng canh sa tế + 2 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng canh dầu ăn + 1 muỗng cafe bột điều màu + 1 muỗng cafe mật ong + 1 …

Xem thêm:: Danh sách 14 những câu slogan hài hước hay nhất đừng bỏ lỡ

Cách ướp chân gà nướng ngon tuyệt đỉnh cho món quốc dân

Cách ướp chân gà nướng ngon tuyệt đỉnh cho món quốc dân
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 05/18/2022
  • Đánh giá: 4.06 (504 vote)
  • Tóm tắt: Chân gà: 500g (chọn chân gà công nghiệp còn tươi) · Dầu ăn, nước tương, sa tế, mật ong, rượu trắng, dầu hào · Rượu trắng · Mật ong hoặc đường · Gia …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Chân gà các bạn khi mua về hãy rửa sạch bằng nước lọc, làm sạch móng (có thể chặt bỏ phần móng hoặc để nguyên cũng được), loại bỏ lớp vỏ sần sùi bên ngoài (thường những chân gà bán ở chợ họ đã loại bỏ lớp màng da chân rồi). Sau đó hãy ngâm trong …

Hướng dẫn cách ướp chân gà nướng sa tế thơm nức mũi

  • Tác giả: yeunoitro.net
  • Ngày đăng: 04/10/2022
  • Đánh giá: 3.84 (429 vote)
  • Tóm tắt: Chân gà mua về làm sạch, cắt móng, ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút. · Đặt nồi nước luộc chân gà lên bếp. · Chân gà vớt ra để ráo. · Cho tất chân gà …

CHÂN GÀ NƯỚNG SA TẾ AN TOÀN MÀ NGON

  • Tác giả: toinayangi.vn
  • Ngày đăng: 11/05/2022
  • Đánh giá: 3.71 (426 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm chân gà nướng sa tế: · 2 hoa khánh hồi · 2 muỗng canh rượu trắng · 1 khúc sả đập dập · 1/2 muỗng cà phê muối · 2 thanh quế khô · 1 muỗng canh nước …

Hướng dẫn làm món chân gà rút xương nướng sa tế

  • Tác giả: lodatbbq.com
  • Ngày đăng: 04/24/2022
  • Đánh giá: 3.5 (419 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm món chân gà rút xương nướng sa tế … Bước 1: Chân gà sau khi làm sạch thì cho vào nồi luộc sơ qua cùng các loại gia vị như: rượu, hoa hồi, quế, sả cây …

Xem thêm:: 6 Lưu ý trong cách dùng gel vuốt tóc nữ – Công Ty Cổ Phần LAVO

Cách ướp chân gà nướng sa tế ngon tuyệt đỉnh

  • Tác giả: gachaybo.com
  • Ngày đăng: 12/16/2021
  • Đánh giá: 3.2 (487 vote)
  • Tóm tắt: Bước 4: Làm nóng than và lấy số chân gà đã ướp ra nướng. Khi nướng cần trở đều 2 mặt để chân gà chín đều và không bị cháy. Món chân gà nướng sa tế ăn sẽ ngon …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bên cạnh chân gà chiên mắm hay chân gà ngâm sả tắc thì món chân gà nướng sa tế cũng rất được lòng nhiều người. Để có được món chân gà thơm mềm, đạm vị thì khâu tẩm ướp vô cùng quan trọng. Trong bài viết này, bạn sẽ được chỉ giáo cách ướp chân gà …

Cách làm chân gà nướng satế cực kỳ thơm ngon – BepXua

Cách làm chân gà nướng satế cực kỳ thơm ngon - BepXua
  • Tác giả: hemradio.com
  • Ngày đăng: 05/17/2022
  • Đánh giá: 3.07 (471 vote)
  • Tóm tắt: Bắc nồi nước đầy lên nhà bếp, cho sả đập dập vào nồi nước nấu sôi rồi cho chân gà vào trụng 1-2 phút sơ qua để khử mùi hôi và nướng không bị khô. Trụng xong vớt …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Xem cách làm Nói chân gà là đặc sản nổi tiếng đường phố cũng không ngoa vì sự yêu dấu của mọi người, đặc biệt quan trọng là giới trẻ so với những món ăn được chế biến từ nó. Nếu bạn cũng là một fan của các món từ chân gà thì chắc như đinh không hề …

Chân Gà Nướng Sa Tế

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 06/13/2022
  • Đánh giá: 2.82 (120 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên Liệu 1 kg chân gà 1 bịch ngũ vị hương 2 muỗng canh sa tế tôm 1 muỗng canh đường 3 muỗng cafe bột ngọt 1 muỗng canh nước mắm 4 tép tỏi …

Xem thêm:: 3 cách làm cằm dài ra được yêu thích nhất

4 cách làm chân gà nướng siêu ngon, hấp dẫn không thể cưỡng

4 cách làm chân gà nướng siêu ngon, hấp dẫn không thể cưỡng
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 06/30/2022
  • Đánh giá: 2.86 (76 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm món chân gà nướng sa tế · 500g chân gà còn tươi · Các loại rau sống ăn kèm (tùy thích) · Tỏi, ớt, sả · Gia vị: Muối, tiêu, tương, nước mắm, rượu …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Món chân gà nướng mật ong tuy nghe tên tưởng chừng chúng rất ngọt nhưng thực tế, khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được cái vị ngọt dịu hòa quyện vào các loại gia vị khác, nào là chút cay cay của ớt, vị mằn mặn của muối, dầu hào,… Tất cả trung hòa …

Cách làm chân gà nướng satế cực kỳ thơm ngon

  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 02/18/2022
  • Đánh giá: 2.74 (94 vote)
  • Tóm tắt: Bắc nồi nước đầy lên bếp, cho sả đập dập vào nồi nước nấu sôi rồi cho chân gà vào trụng 1-2 phút sơ qua để khử mùi hôi và nướng không bị khô.

Cách làm chân gà rút xương nướng sa tế giòn ngon bằng than, nồi chiên không dầu cực đơn giản

  • Tác giả: sawasdee.vn
  • Ngày đăng: 06/13/2022
  • Đánh giá: 2.63 (168 vote)
  • Tóm tắt: Ướp chân gà với 1 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh sả băm, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng …

Chân gà nướng muối ớt

 Chân gà nướng muối ớt
  • Tác giả: daubepgiadinh.vn
  • Ngày đăng: 10/01/2022
  • Đánh giá: 2.42 (194 vote)
  • Tóm tắt: Trước tiên, bạn cũng nhớ làm sạch chân gà như đã hướng dẫn ở món chân gà nướng muối ớt nhé. Tiếp đó, luộc chân gà cùng nước, rượu gạo, hoa hồi, quế và sả đập …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Món chân gà nướng gần như là món ăn không thể thiếu trên bất cứ bàn nhậu nào, tuy thân thuộc với mọi người là thế nhưng lại rất khó để làm ngon như ngoài tiệm. Nên để tránh phiền phức nhiều bạn đã chọn thưởng thức món ăn này tại các hàng quán ngoài …

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Đời Sống