Khám phá 10+ cách làm cánh gà rán tốt nhất bạn nên biết

Trong bài viết này chúng tôi giới thiệu kiến thức rất hay về cách làm cánh gà rán được cho là đầy đủ và chính xác bởi Nội Thất Xinh. Hãy chia sẻ để lan tỏa bài viết hay này nhé!

Gà rán là món ăn thơm ngon mà từ trẻ nhỏ đến người lớn, ai ai cũng đều mê tít. Vậy nhưng, không phải lúc nào chúng ta cũng có nhiều thời gian để lựa chọn đầy đủ nguyên liệu, tẩm ướp và chế biến món gà rán thơm ngon. Vì vậy, sự xuất hiện của bột chiên giòn Aji Quick, đúng như tên gọi của mình, đã giúp rất nhiều các bà mẹ muốn tự tay làm gà rán cho gia đình mà không phải tốn nhiều thời gian. Hãy cùng với Bảo Việt khám phá cách làm gà tẩm bột chiên giòn Aji Quick thơm ngon và giòn rụm nhất nhé.

Cách làm gà tẩm bột chiên giòn Aji Quick hấp dẫn

Lựa chọn nguyên liệu làm gà tẩm bột chiên Aji Quick

Để làm món gà tẩm bột chiên Aji Quick, chúng ta sẽ cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

  • 500g cánh gà (khoảng 5-6 chiếc). Nếu không sử dụng cánh gà thì bạn có thể dùng thịt đùi gà hoặc lườn gà, số lượng tùy theo sở thích và lượng người ăn.
Nguyên liệu làm gà tẩm bột chiên giòn Aji Quick
Nên sử dụng cánh gà là ngon nhất, hoặc cũng có thể dùng đùi hoặc lườn gà
  • Bột tẩm khô chiên giòn Aji Quick. Bạn có thể dễ dàng tìm mua loại bột này ở các tiệm tạp hóa, các siêu thị hay các khu chợ truyền thống
Bột tẩm khô chiên giòn Aji Quick
Có thể dễ dàng tìm mua bột chiên Aji Quick
  • 1 quả trứng gà
  • Hành tím
  • Nước mắm, đường, hạt nêm

Cách làm gà chiên giòn với bột Aji Quick

Aji Quick vốn dĩ là loại bột chiên giòn đã được tẩm ướp sẵn các loại gia vị. Vì vậy, cách nhanh nhất để chế biến món ăn này là bạn đem rửa sạch gà rồi có thể trực tiếp ướp với bột tẩm khô chiên giòn Aji Quick. Trộn thật đều để bột bám khắp các mặt miếng gà, sau đó đem chiên trực tiếp trên chảo nóng là xong. Còn nếu như muốn tham khảo cách chiên với bột Aji Quick nhưng có hương vị đậm đà hơn, và thời gian chuẩn bị cũng chỉ lâu hơn một chút, thì Bảo Việt sẽ giới thiệu ngay sau đây.

Xem thêm:: Tìm hiểu câu thành ngữ Trọng nghĩa khinh tài

Bước 1: Thực hiện sơ chế thịt gà và các loại nguyên liệu

  • Bạn đem thịt gà rửa thật sạch, rồi dùng dao chặt thành các miếng nhỏ vừa ăn.
Sơ chế thịt gà làm gà tẩm bột chiên Aji Quick
Gà đem rửa sạch rồi chặt thành từng miếng vừa ăn
  • Bóc vỏ hành tím, sau đó đem rửa sạch rồi băm thật nhỏ.
  • Nếu bạn muốn món gà có vị cay, có thể đem thái nhỏ ớt rồi đem trộn với phần hành tím đã băm nhỏ.

Bước 2: Ướp gia vị cho thịt gà

Cho phần thịt gà đã chặt vào bát, trộn phần hành tím băm nhỏ ở trên vào. Cho vào thêm 2 thìa nước mắm, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa hạt nêm. Nếu muốn ăn cay thì cho thêm vào 1 thìa cà phê ớt bột. Sau khi đã trộn đều để gà ngấm gia vị khắp các mặt, để gà 30 phút cho gia vị được ngấm sâu vào thịt.

Bước 3: Ướp thịt gà với bột chiên giòn Aji Quick

Xem thêm:: Sinh con khắc mệnh cha mẹ có tốt hay không, làm sao để hóa giải? – Nano Machine

Cách làm gà tẩm bột chiên giòn Aji Quick là đập trứng vào bát rồi đánh tan. Đổ bột chiên giòn Aji Quick vào đĩa. Dùng đũa nhúng từng miếng thịt gà vào trứng rồi lăn miếng thịt gà qua đĩa bột tẩm khô chiên giòn Aji Quick. Hãy lăn sao cho khắp bề mặt gà đều phủ kín màu trắng của bột chiên giòn Aji Quick. Sau khi đã lăn hết lượng gà và bột, hãy cho toàn bộ phần thịt gà vào một chiếc túi nilon, bọc thật kín. Cho túi thịt gà vào ngăn mát tủ lạnh chừng 30 phút để bột bám thật chắc trên thịt gà.

Ướp gà với bột chiên Aji Quick
Đem gà ướp thật đều với bột tẩm khô chiên giòn Aji Quick

Bước 4: Chiên gà

Gà rán tẩm bột chiên Aji Quick
Thành quả là món gà rán tẩm bột chiên Aji Quick siêu hấp dẫn

Cho chảo lên bếp và bật lửa lớn, cho dầu ngập chảo. Chờ đến khi dầu trong chảo đã nóng già thì đặt nhẹ nhàng từng miếng gà vào chiên, rồi vặn nhỏ lửa lại. Nếu để lửa to thì bên ngoài gà có thể bị cháy, nhưng bên trong lại không chín kỹ thịt. Đem chiên cho đến khi bạn thấy gà đã lên màu vàng và có được độ giòn thì cho ra đĩa. Nhớ đặt lớp giấy thấm dầu lên đĩa rồi bày gà ra. Lớp giấy sẽ giúp món ăn được thấm bớt dầu, bớt gây cảm giác ngấy hơn.

Xem thêm:: Sinh ngày 16/3 là cung gì – Bói ngày sinh luận tính cách, tình yêu, sự nghiệp

Việc thưởng thức những miếng gà chiên sẽ thơm ngon hơn khi dùng cùng tương ớt và tương cà.

Những lưu ý khi làm gà chiên giòn Aji Quick

  • Khi chiên, bạn nên để cho dầu nóng già trước rồi mới cho gà vào. Nếu không làm vậy thì khi chiên, phần bột bao quanh thịt gà sẽ dễ bị dính vào đáy chảo. Bột chiên bị tách khỏi phần thịt gà, khiến món ăn mất đi vẻ đẹp hình thức và hương vị thơm ngon. Ngoài ra, việc làm nóng dầu trước khi cho gà vào cũng là cách chiên để không bị văng dầu, giúp bạn tránh bị bỏng do dầu bắn khi chiên
Nên làm nóng dầu trong chảo trước khi cho gà vào
Nên làm nóng dầu ăn trước khi cho gà vào
  • Khi chiên, cần tránh cho quá nhiều gà vào chiên cùng một mẻ. Việc này có thể khiến phần bột của các miếng gà bị dính vào nhau, vừa khiến món ăn không được đẹp mắt, vừa gây khó cho người làm khi lật hoặc vớt thịt. Miếng gà cũng sẽ bị mất đi độ giòn đặc trưng.
  • Nếu như khi chiên, gà bị bám dính vào chảo thì đừng cố gắng đảo gà ngay, sẽ khiến lớp bột chiên tách rời khỏi gà. Hãy tắt bếp và đợi chảo nguội, miếng gà sẽ tự động bong ra khỏi chảo.
  • Để tránh gà bị dính chảo, cũng như có thể chiên được lượng gà lớn hơn và chín đều hơn, bạn có thể sử dụng bếp chiên nhúng. Đây là loại bếp có thiết kế khoang chiên sâu, cho phép đổ lượng dầu nhiều hơn so với chảo chiên để có thể chiên ngập dầu thực phẩm. Ưu điểm là loại bếp này có thể chiên đều toàn bộ các mặt của miếng thịt gà. Ngoài ra, phần giỏ chiên của bếp sẽ giúp gà không bị tiếp xúc với đáy hay thành bếp, nên gà không bị dính gây rách lớp bột. Đặc biệt các hộ kinh doanh đồ ăn vặt, gà rán, đồ ăn nhanh có thể sử dụng các loại bếp chiên nhúng gas hay bếp chiên tách dầu. Sử dụng các loại bếp này sẽ tiết kiệm dầu hơn, dầu cũng sẽ trong hơn và có thể sử dụng được nhiều lần hơn do không bị bám dính nhiều cặn từ bột chiên như dùng chảo chiên thông thường.
Sử dụng bếp chiên làm gà rán tẩm bột Aji Quick
Có thể sử dụng bếp chiên để món gà rán tẩm bột Aji Quick chín đều hơn
  • Miếng gà sau khi chiên nên được thưởng thức ngay để đảm bảo độ nóng hổi và giòn rụm thơm ngon nhất.

=> Tham khảo thêm: 3 cách làm gà rán KFC đơn giản nhất ngay tại nhà

Giá trị dinh dưỡng của món gà chiên giòn

Gà rán nói riêng, và thịt gà nói chung là món ăn thơm ngon và cũng rất bổ dưỡng. Sử dụng thịt gà sẽ có nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Có thể kể đến như:

  • Cung cấp dưỡng chất cho cơ thể: Trong 100g thịt gà có chứa khoảng 23.3g protein và lipit. Ngoài ra còn có phốt pho, sắt, canxi, vitamin D…giúp cho hệ xương chắc khỏe, ngăn chặn tình trạng loãng xương ở người cao tuổi.
  • Cải thiện trí nhớ: Trong thịt gà có chứa choline, chất có vai trò quan trọng trong việc cải thiện trí nhớ và bổ trợ não. Nhiều nghiên cứu được thực hiện đã chỉ ra rằng những người tiêu thụ nhiều choline sẽ có khả năng ghi nhớ tốt hơn.
Thịt gà có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe
Thịt gà là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe
  • Có lợi cho hệ sinh sản: Sử dụng thịt gà sẽ giúp cho khả năng sinh sản của cả nữ giới và nam giới tốt hơn. Đặc biệt, phụ nữ sau sinh hoặc đang bị tình trạng rối loạn kinh nguyệt có thể ăn các loại gà hầm với hạt sen hay ngải cứu để quá trình điều trị và hồi phục nhanh hơn, bổ sung dưỡng chất cho cơ thể.
  • Giảm nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng
  • Giúp tinh thần thoải mái: Trytophan – một loại axit amin có trong thịt gà, có chức năng làm tăng hormone serotonin trong cơ thể, đem lại cảm giác thoải mái cho con người. Sử dụng thịt gà thường xuyên sẽ giúp tinh thần thoải mái, hạn chế những cảm xúc tiêu cực, buồn bã, giảm nguy cơ trầm cảm.

Như vậy là dienmaybaoviet.com đã hướng dẫn bạn cách làm gà tẩm bột chiên giòn Aji Quick cực đơn giản. Hy vọng rằng bạn đã có được kinh nghiệm cần thiết để tạo nên một món ăn thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức. Ngoài ra, rất nhiều công thức chế biến món ăn đã và sẽ tiếp tục được Bảo Việt đem đến cho bạn trong chuyên mục Góc ẩm thực. Hãy thường xuyên theo dõi để tham khảo thêm thật nhiều thông tin bổ ích nhé.

Top 11 cách làm cánh gà rán được biên soạn bởi Nội Thất Xinh

Cách làm cánh gà chiên giòn ngon đơn giản tại nhà

 Cách làm cánh gà chiên giòn ngon đơn giản tại nhà
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 08/16/2022
  • Đánh giá: 4.59 (497 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm cánh gà chiên xù ngon … Bước 1: Cánh gà rửa với nước sạch, sau đó dùng muối bóp và rửa lại với nước sạch một lần nữa để khử mùi hôi.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bước 4: Vẫn chảo vừa rán gà, đổ bớt dầu ăn ra, phi thơm tỏi và cho 1 thìa canh nước tương, 1/2 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa canh đường cùng 50ml mật ong vào đảo thật đều cho tan hết đường. Đổ cánh gà chiên vào đun thật nhỏ …

Làm Cánh Gà Chiên Giòn – 3 Cách Chế Biến Cánh Gà Siêu Hấp Dẫn

Làm Cánh Gà Chiên Giòn - 3 Cách Chế Biến Cánh Gà Siêu Hấp Dẫn
  • Tác giả: vimi.com.vn
  • Ngày đăng: 12/06/2021
  • Đánh giá: 4.46 (439 vote)
  • Tóm tắt: 1. Cách chọn cánh gà tươi ngon · 2. Chuẩn bị nguyên liệu · 3. Sơ chế nguyên liệu · 4. Mách bạn 3 công thức chế biến cánh gà chiên “thần thánh” · 5.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hy vọng với những chia sẻ và lưu ý phía trên, bạn đọc có thể dễ dàng làm ra những thành phẩm cánh gà chiên giòn thơm ngon, lạ miệng để có thể đổi món cho những người thân trong gia đình. Món gà tự tay bạn nấu, vừa đảm bảo về chất lượng, vừa an toàn …

Xem thêm:: Bạn đã biết 10+ kính thực tế ảo là gì hay nhất

Làm gà chiên giòn ăn ngon vạn người mê tít ai cũng thích

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 03/05/2022
  • Đánh giá: 4.28 (335 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm cánh gà chiên giòn. Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu; Bước 2. Sơ chế cánh gà; Bước 3. Cách chiên cánh gà giòn rụm; Bước 4. Trang trí và thưởng thức món ăn.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hai món gà chiên giòn trên sẽ ngon hơn nếu như chúng ta thưởng thức khi còn nóng. Khi cắn những miếng thịt, hơi ấm tỏa ra, vị thơm từ thịt gà và giòn giòn từ bột chiên ăn rất thích thú. Cánh gà chiên và ức gà chiên giòn vừa có thể làm món ăn chính …

Cánh Gà Rán Giòn Sốt Sa Tế

  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 12/02/2021
  • Đánh giá: 4.12 (292 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm Cánh gà rán giòn rụm, bên ngoài được bọc một lớp sa tế vừa cay quyện với mùi sả thơm nồng, dùng làm món nhắm cho chồng.

10 cách làm gà chiên giòn rụm, vàng lâu, ngon như ngoài tiệm

10 cách làm gà chiên giòn rụm, vàng lâu, ngon như ngoài tiệm
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 11/14/2022
  • Đánh giá: 3.85 (252 vote)
  • Tóm tắt: 0.5kg cánh gà (có thể dùng nguyên cánh hoặc chỉ phần dưới như mình) · 1.5 muỗng canh nước mắm ngon · Một ít hạt tiêu · 1 chén bột gạo (hoặc bột bắp) · Dầu ăn · Giấy …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn ướp thịt gà với 3 thìa canh hạt nêm, nửa thìa cà phê bột ớt, 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê nước cốt chanh. Cho tỏi xay nhuyễn và hành tím xay nhuyễn vào ướp chung và trộn đều lên. Bạn nên dùng tỏi xay và hành xay vì khi chiên sẽ không làm bị …

Xem thêm:: Danh sách 12 những lời phật dạy hay nhất trong cuộc sống hay nhất bạn cần biết

Cách làm cánh gà chiên xù thơm ngon, giòn rụm bằng bếp chiên

Cách làm cánh gà chiên xù thơm ngon, giòn rụm bằng bếp chiên
  • Tác giả: dienmaynewsun.com
  • Ngày đăng: 01/02/2022
  • Đánh giá: 3.77 (497 vote)
  • Tóm tắt: Chuẩn bị nguyên liệu làm cánh gà chiên xù · Chi tiết cách làm cánh gà chiên xù. Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu; Bước 2: Trụng cánh gà sơ qua; Bước 3: Ướp gia vị …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Món cánh gà chiên xù tưởng chừng đơn giản, ấy vậy mà không phải ai cũng biết cách làm món ăn này thơm ngon đúng điệu đâu nhé! Hôm nay, NEWSUN – đơn vị đi đầu về cung cấp các dòng bếp chiên, sẽ chia sẻ đến các bạn cách làm cánh gà chiên xù bằng bếp …

Cách Làm Cánh Gà Chiên Mắm

  • Tác giả: thatlangon.com
  • Ngày đăng: 02/22/2022
  • Đánh giá: 3.55 (479 vote)
  • Tóm tắt: Bước 2: Chiên cánh gà giòn · Làm nóng chảo cùng một lượng dầu ăn vừa đủ. · Chiên sơ cánh gà rồi vớt ra để cho nguội bớt. Chú ý tránh để gừng, hành …

Cánh gà chiên: 9 công thức đơn giản mà ngon cực kỳ

  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 04/26/2022
  • Đánh giá: 3.31 (373 vote)
  • Tóm tắt: Cánh gà ướp với: 1/3 thìa mì chính, 1/2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1/3 thìa dầu hào, chút tiêu, muối tinh, trộn đều lên rồi thêm chút dầu ăn.

Xem thêm:: Bói sinh ngày 5/8 là cung gì – Tình yêu, sự nghiệp như thế nào?

Cách làm cánh gà chiên giòn, đậm đà cả nhà thích mê

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 01/21/2022
  • Đánh giá: 3 (315 vote)
  • Tóm tắt: Đun nóng 1 lượng lớn dầu ăn trong một chiếc chảo sâu lòng, lưu ý để làm cánh gà chiên giòn rụm thì cần phải chiên ngập dầu. Khi thấy dầu sôi lăn …

Cách làm Gà rán bằng nồi chiên không dầu

Cách làm Gà rán bằng nồi chiên không dầu
  • Tác giả: novadigital.net
  • Ngày đăng: 04/14/2022
  • Đánh giá: 2.99 (72 vote)
  • Tóm tắt: – Cánh gà đem rửa sạch, sau đó bóp kỹ lại với một chút giấm, muối để loại bỏ mùi hôi. Bạn chặt cánh gà thành 2 – 3 miếng tùy kích thước. Nếu cánh gà nhỏ có thể …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Gà rán là món ăn quen thuộc của mọi lứa tuổi bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn cùng không gian thoải mái. Có bao giờ bạn nghĩ sẽ tự làm món gà rán tại nhà chưa? Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn Cách làm Gà rán bằng nồi chiên không dầu cực đơn lại …

Cách làm cánh gà chiên bột mì thơm ngon giòn tan, ai cũng mê

Cách làm cánh gà chiên bột mì thơm ngon giòn tan, ai cũng mê
  • Tác giả: leaufood.com
  • Ngày đăng: 10/23/2022
  • Đánh giá: 2.77 (59 vote)
  • Tóm tắt: Lấy tô cánh gà đã để ráo lúc nảy Cho ½ muỗng canh bột hành , ½ muỗng bột tỏi, 1 muỗng muối, ½ bột nêm, 30g bột chiên giòn, 60ml sữa tươi cho vào hết rồi trộn …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lấy tô cánh gà đã để ráo lúc nảy Cho ½ muỗng canh bột hành , ½ muỗng bột tỏi, 1 muỗng muối, ½ bột nêm, 30g bột chiên giòn, 60ml sữa tươi cho vào hết rồi trộn đều gia vị lại với nhau cho thấm đều hết sau đó bọc lại đem để ngăn mát tủ lạnh trong 1h …

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Tư Vấn