Bạn đã biết 10+ cách làm bánh tôm chiên tốt nhất bạn nên biết

Trong bài viết này chúng tôi giới thiệu kiến thức rất hay về cách làm bánh tôm chiên biên tập đầy đủ các kiến thức chi tiết và khách quan nhất. Hãy chia sẻ bài viết này để nhiều người quan tâm hơn nữa nhé!

Bánh tôm là đặc sản Hồ Tây – Hà Nội, với các bạn yêu thích món chiên thì bánh tôm là món ăn không thể bỏ qua. Vậy bạn đã biết cách làm món ăn này chưa? Hãy cùng Bách hóa XANH làm bánh tôm chiên không cần khuôn, để 2 tiếng vẫn giòn rụm không bị yểu nhé!

Món bánh tôm thơm ngon, hấp dẫn với cái giòn của bột bánh kết với vị ngọt mặn của nước chấm khiến nhiều người ăn một lần là nghiện ngay. Tuy nhiên, nhiều bạn lo lắng khi bánh tôm để lâu sẽ bị mất đi độ giòn, làm cho món ăn bị ngán. Vì vậy, trong bài viết này Bách hóa XANH sẽ giới thiệu cho bạn cách làm món bánh tôm chiên không cần khuôn, để 2 tiếng vẫn giòn rụm không bị yểu nhé!

Chuẩn bị 120 phút Chế biến 60 phút Dành cho 3 – 4 người

1Nguyên liệu làm bánh tôm chiên không cần khuôn

Nguyên liệu làm bánh tôm

  • 120g bột mì đa dụng
  • 50g bột gạo lọc
  • 30g bột nếp
  • 1g bột nở
  • 500g khoai lang
  • 500g tôm
  • 220ml nước

Nguyên liệu làm nước chấm

  • 8 muỗng canh nước
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng canh đường
  • 1g bột ngọt
  • 1g muối
  • 1 muỗng cafe giấm

Nguyên liệu làm dưa chua

  • 100g cà rốt + củ cải trắng + su hào
  • 5g muối
  • 2 muỗng canh giấm
  • ½ muỗng canh đường
  • ½ muỗng canh nước mắm

Cách chọn tôm, khoai lang ngon– Bạn nên chọn những loại tôm tươi với vỏ ngoài trong suốt còn hơi mùi của nước biển chứ không tanh, không mua những loại tôm có mảng màu tối hay có màu sắc không đồng nhất.– Khoai lang ngon có dáng tròn lẳn hoặc thuôn dài, không có eo, hõm, bóp nhẹ thấy không quá cứng đây là những củ ít xơ, nhiều bột và ăn rất ngọt.

2Cách làm bánh tôm chiên không cần khuôn

Bước 1 Nhào bột và sơ chế nguyên liệu

Nhào bột và sơ chế nguyên liệu

Cho 50g bột gạo lọc vào một cái tô, bóp cho bột nhuyễn ra. Kế tiếp cho 120g bột mì đa dụng, 30g bột nếp và 1g bột nở vào và trộn đều lên. Cho 150ml nước vào (cho nước từ từ vào để dễ điều khiển lượng nước hơn, nếu quá loãng thì bánh sẽ không giòn) và trộn đều lên. Nếu thấy bột vẫn còn khô, không đủ nước thì cho tiếp một ít nước vào tiếp và nhồi bột (cho đến khi bột gạo lọc mịn hơn).

Sau khi nhồi xong, ủ bột trong khoảng 2 tiếng cho bột nở ra.

Ủ bột trong khoảng 2 tiếng

Sơ chế khoai lang

Xem thêm:: Tiểu sử Thơ Nguyễn – Youtuber triệu view với những video gây tranh cãi cho trẻ em

Trong thời gian chờ ủ bột, bạn gọt vỏ 500g khoai lang và cắt thành lát mỏng, đồng thời cho khoai đã cắt vào thau nước (cho 5g muối vào nước ngâm khoai) để khoai bớt mủ và ngâm cho đến khi chuẩn bị chiên thì vớt ra.

Khoai lang cắt thành lát mỏng

Sau khi vớt ra, bạn rửa nhanh lại với nước lạnh để giảm độ mặn của muối đã ngâm. Tiếp đến, để ráo khoai trước khi chiên để khoai có độ giòn hơn.

Rửa nhanh lại với nước lạnh để giảm độ mặn của muối

Sơ chế cà rốt, củ cải trắng và su hào

Cắt 100g cà rốt, củ cải trắng và su hào (có thể tỉa hoa để trông đẹp mắt hơn) và cho vào 1 tô nhỏ, cho khoảng 5g muối vào và ướp khoảng 10 phút để cho bớt đi mùi hăng của các loại củ này.

Sơ chế cà rốt, củ cải trắng và su hào

Sau khi ướp muối xong, bạn rửa nhanh với nước và vắt để bớt mùi hăng.

Rửa nhanh với nước và vắt ráo

Sơ chế tôm

Đối với 500g tôm, bạn cho 3g muối, 3g bột ngọt và đảo lên (nếu chưa chiên bạn có thể cho vào tủ lạnh).

Ướp tôm

Bước 2 Làm nước chấm

Xem thêm:: Cách làm gà ác tiềm thuốc bắc ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe

Chuẩn bị 1 cái tô nhỏ, cho 8 muỗng canh nước ấm vào, sau đó cho 2 muỗng canh nước mắm 2 muỗng canh đường, 1g bột ngọt, 1g muối và 1 muỗng cafe giấm vào để cho nước chấm có vị chua, mặn, ngọt đậm đà hơn. Sau đó, khuấy đều. Đến khi ăn mới cho ớt và tỏi băm vào.

Làm nước chấm

Đối với ớt và tỏi băm, bạn cho nước giấm vào ngâm để cho ớt và tỏi sẽ nổi trên mặt khi làm nước chấm, trông đẹp mắt và ăn sẽ ngon hơn.

Cho nước giấm vào ngâm ớt và tỏi

Bước 3 Làm dưa chua

Cho 2 muỗng canh giấm, ½ muỗng canh đường, ⅓ muỗng canh nước mắm vào 1 tô, khuấy lên và cho phần cà rốt, củ cải trắng và su hào đã vắt vào. Sau đó, cho ¼ muỗng canh ớt và ¼ muỗng canh tỏi vào (đã vớt bỏ nước giấm). Kế tiếp, bạn trộn đều lên.

Làm dưa chua

Bước 4 Chiên khoai

Cho 500ml dầu ăn vào nồi, đến khi dầu sôi thì cho khoai lang vào, đảo đều cho đến khi vừa chín tới thì vớt khoai ra (không để khoai chín, sẽ dễ làm gãy khoai) và đợi cho đến khi khoai nguội.

Chiên khoai

Đối với phần bột đã ủ lúc nãy, cho tiếp 50ml nước, 5g muối, 20g đường, 0.5g nghệ bột vào và trộn đều lên, có thể cho thêm tiếp 1 ít nước và trộn cho đến khi bột sánh nhẹ (không quá loãng).

Thêm nước và trộn cho đến khi bột sánh

Chuẩn bị 1 chảo dầu nóng, nhúng từng lát khoai đã chiên vào hỗn hợp bột và cho lên chảo chiên. Đợi cho bột hơi vàng thì vớt ra (không để quá vàng).

Xem thêm:: Khám phá 7 cách làm dưa chua củ cải hot nhất hiện nay

Chiên khoai

Bước 5 Chiên bánh tôm

Đối với mỗi lát khoai chiên bột vừa vớt ra, bạn tiếp tục nhúng 1 mặt của chúng vào bột và xếp 1 hoặc 2 con tôm lên. Sau đó cho chúng vào chảo dầu sôi và tiếp tục chiên. Khi tôm vừa chuyển sang đỏ, bạn đảo mặt để bánh chín đều hơn. Khi cả 2 mặt bánh đều vàng và tôm vàng thì vớt ra (chuẩn bị giấy thấm dầu để hút bớt dầu từ bánh sau khi chiên).

Chiên bánh tôm

Đến khi ăn, bạn cho một ít ớt và tỏi băm đã ngâm giấm vào nước chấm để cho mùi vị thêm hấp dẫn hơn.

Bước 6 Thành phẩm

Xếp bánh tôm vào đĩa cùng với dưa chua

Vị thơm ngon của tôm cùng hòa quyện với vị ngọt ngọt của khoai lang, kết hợp với vị mặn ngọt của nước chấm và dưa chua. Đây xứng đáng là món ăn hấp dẫn, không thể chối từ.

3 Thưởng thức

Bánh tômBánh tôm

Hoàn tất những công đoạn trên, bạn chỉ cần xếp bánh tôm vào đĩa cùng với dưa chua, nước chấm và các loại rau ăn kèm. Ngoài ra tại một số tỉnh miền Tây, bánh này còn được kết hợp với bánh ướt, bánh cuốn, hủ tiếu,…

Tham khảo thêm: Các món ngon từ tôm thơm ngon, hấp dẫn mà lại dễ làm tại nhà

Qua bài viết, Bách hóa XANH hy vọng bạn sẽ chế biến được món ăn mình yêu thích. Chúc bạn thành công!

Mua các loại bột khô tại Bách hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Top 11 cách làm bánh tôm chiên được biên soạn bởi Nội Thất Xinh

Bật mí cách làm bánh tôm chiên giòn rụm, dai mềm ăn là nghiện

Bật mí cách làm bánh tôm chiên giòn rụm, dai mềm ăn là nghiện
  • Tác giả: hemradio.com
  • Ngày đăng: 02/13/2022
  • Đánh giá: 4.76 (553 vote)
  • Tóm tắt: Đun dầu sôi lăn tăn thì múc một vá hỗn hợp bột, tôm và khoai lang thả vào chảo . Chiên cho tới khi thấy bánh tôm chuyển sang màu vàng giòn, thịt tôm và khoai …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trộn hỗn hợp bột chiên tôm Bước 4: Ướp tôm với gia vị Cho tôm vào tô, ướp với 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng tiêu xay, 1 muỗng cafe đường. Trộn đều và xóc nhẹ, ướp tôm khoảng chừng 15 phút cho ngấm gia vị . Ướp tôm với gia vị cho …

Cách làm bánh tôm chiên ngon thần sầu: 6 bí kíp ai ăn cũng ghiền

  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 12/24/2021
  • Đánh giá: 4.45 (410 vote)
  • Tóm tắt: 5.1. Nguyên liệu làm bánh tôm · Khoai lang: 450 gram · Tỏi: 4 tép · Dầu ăn: 4 muỗng canh · Tôm tươi: 300 gram · Ngò rí: 3/4 chén · Bột chiên xù: 3/4 …

Xem thêm:: Vẽ Mắt Chibi, Miệng Chibi Đơn Giản ❤️ Cách Vẽ Dễ Thương

Cách làm bánh tôm Hồ Tây thơm ngon giòn rụm, ăn là mê

Cách làm bánh tôm Hồ Tây thơm ngon giòn rụm, ăn là mê
  • Tác giả: dienmaythucpham.com
  • Ngày đăng: 01/17/2022
  • Đánh giá: 4.3 (277 vote)
  • Tóm tắt: Sơ chế tôm · Sơ chế các nguyên liệu khác · Trộn bột chiên và ướp tôm · Lăn bột và chiên bánh tôm · Pha nước chấm · Thành phẩm.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một trong những món ngon của Hà Nội mà du nào ghé thăm cũng nên thưởng thức chính là bánh tôm Hồ Tây. Những chiếc bánh vàng ươm, giòn tan cùng với thịt tôm ngọt, ăn cùng rau sống và nước chấm chua ngọt sẽ khiến bạn muốn ăn mãi không ngừng. Cùng …

Tổng hợp cách làm bánh tôm chiên củ sắn đơn giản chỉ trong 25 phút 11 / 2022

Tổng hợp cách làm bánh tôm chiên củ sắn đơn giản chỉ trong 25 phút 11 / 2022
  • Tác giả: kinhdofood.com
  • Ngày đăng: 11/29/2021
  • Đánh giá: 4.14 (311 vote)
  • Tóm tắt: Các bước làm bánh tôm miền Nam · Chuẩn bị chảo sâu lòng, cho dầu ăn vào đủ chiên ngập bánh. · Cho bột gạo vào muôi, thêm lớp đậu xanh, 1 lớp thịt …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu bạn ăn theo cách truyền thống, bạn phải gắn một đĩa dưa chuột đu đủ cà rốt giòn nóng giòn cay cay. Bánh tôm chiên chứa khoảng 600 750 calo tùy thuộc vào loại bột kết hợp và hàm lượng củ sắn đi kèm. Để chống lại sự nhàm chán, bạn có thể thêm …

Cách làm bánh tôm Hồ Tây bằng bột chiên giòn

Cách làm bánh tôm Hồ Tây bằng bột chiên giòn
  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 07/28/2022
  • Đánh giá: 3.95 (361 vote)
  • Tóm tắt: – Nhúng khoai và tôm vào bột. Dùng 1 chiếc muôi nông gắp khoai và tôm lên, bạn không nên cho quá nhiều bột vào chiên. Cho vào chảo dầu nóng già …

Xem thêm:: Các quy tắc đơn giản để tự cắm hoa lụa trang trí – Fleurs de LISA – Hoa lụa phong cách Pháp

Cách Làm Bánh Tôm Hồ Tây Giòn Rụm Thay Đổi Khẩu Vị Cho Cả Nhà

Cách Làm Bánh Tôm Hồ Tây Giòn Rụm Thay Đổi Khẩu Vị Cho Cả Nhà
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 07/30/2022
  • Đánh giá: 3.61 (383 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bột bánh tôm … Lần lượt cho bột gạo, bột năng, bột hành, bột tỏi, bột nở, bột nghệ cùng một chút muối vào trong âu, trộn đều lên. Thêm …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Được làm từ những nguyên liệu rất quen thuộc như: khoai lang, tôm, bột mì, bột gạo… bánh tôm Hồ Tây mộc mạc, giản dị nhưng khiến thực khách không thể quên ngay từ lần nếm thử đầu tiên. Món bánh này còn nằm trong danh sách những món ngon nhất định …

Cách làm bánh tôm chiên giòn rụm

Cách làm bánh tôm chiên giòn rụm
  • Tác giả: bepmonngon.com
  • Ngày đăng: 06/17/2022
  • Đánh giá: 3.48 (478 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh tôm chiên giòn: … Nước chấm (nước mắm chua ngọt): Hòa chung 1/2 chén nước đun sôi để nguội + giấm + đường + nước mắm cho vừa chua mặn ngọt, khi …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chỉ vài thao tác đơn giản bạn đã có một món ăn cực ngon bên gia đình mình rồi đấy. Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm món bánh tôm chiên giòn thơm ngon, hấp dẫn này. Và đừng quên truy cập vào website www.bepmonngon.com để khám phá và làm …

Món bánh tôm chiên xù thơm ngon hấp dẫn – Thế Giới Ẩm Thực

  • Tác giả: thegioiamthuc.com
  • Ngày đăng: 05/08/2022
  • Đánh giá: 3.25 (315 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm món bánh tôm chiên xù giòn ngon hấp dẫn: · Khoai tây đang còn nóng cho vào âu nghiền nhuyễn. · Sau đó cho hết gia vị phía trên + hành lá và tôm vào , …

Xem thêm:: 10 bài tập thể dục giảm cân toàn thân cho nam nữ hiệu quả nhất

Cách làm bánh tôm ngon

  • Tác giả: anduc.edu.vn
  • Ngày đăng: 03/11/2022
  • Đánh giá: 3.16 (344 vote)
  • Tóm tắt: Bạn chế các dầu ăn để rán ngập bánh nhé.Dầu lạnh thì múc một muỗng bột kèm với khoai lang, đặt tôm vẫn ướp hương liệu gia vị lên trên, thả nhàn …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bánh đượᴄ đặᴄ trưng bởi màu ᴠàng bột ᴄhiên giòn, phồng thơm kết hợp ᴠị tôm ướp mằn mặn. Chính ᴠì thế mà ăn kèm bánh tôm Hồ Tâу thì không thể thiếu nướᴄ mắm tỏi ớt ᴄhua ngọt. Nếu ăn đúng kiểu truуền thống nữa thì phải kèm theo một dĩa dưa góp đu đủ …

Chia sẻ cách làm bánh tôm chiên khoai lang giòn ngon chuẩn vị

Chia sẻ cách làm bánh tôm chiên khoai lang giòn ngon chuẩn vị
  • Tác giả: amthucdochay.com
  • Ngày đăng: 07/25/2022
  • Đánh giá: 2.82 (85 vote)
  • Tóm tắt: Là người sành ăn, chắc hẳn các bạn không thể không biết đến món bánh tôm Hồ Tây, đặc sản Hà Nội. Đây là món ăn ngon dễ làm, thích hợp cho …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Là người sành ăn, chắc hẳn các bạn không thể không biết đến món bánh tôm Hồ Tây, đặc sản Hà Nội. Đây là món ăn ngon dễ làm, thích hợp cho đãi tiệc bạn bè ngày cuối tuần. Sau đây, cùng với ẩm thực độc hay học cách làm bánh tôm chiên chuẩn Khoai Lang …

Cách làm món bánh tôm chiên khoái khẩu giòn rụm

  • Tác giả: gocnhosaigon.com
  • Ngày đăng: 01/25/2022
  • Đánh giá: 2.84 (87 vote)
  • Tóm tắt: Chuẩn bị tô nước mắm thật ngon: Bật bếp ở lửa vừa, sử dụng một cái nồi 2 lít, cho nước, đường, nước mắm và giấm vào nồi, đun cho khi đường hòa tan hết thì tắt …

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Đời Sống