Cách Làm Bánh Flan Bằng Lò Vi Sóng Siêu Đơn Giản Mà Ngon – Tin Tức-Mẹo Vặt-Kiến Thức

Trong bài viết này chúng tôi giới thiệu kiến thức rất hay về Cách làm bánh flan bằng lò vi sóng sanyo được cho là đầy đủ và chính xác bởi Nội Thất Xinh. Hãy chia sẻ để lan tỏa bài viết hay này nhé!

Cách làm bánh flan bằng lò vi sóng không hề phức tạp hay lỉnh kỉnh mà cực kì đơn giản. Chỉ với vài bước thực thi bạn đã có ngay một mẻ bánh siêu thơm ngon dành cho cả nhà rồi. Cùng Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) vào bếp ngay với cách làm bánh flan này nhé!

cách làm bánh flan bằng lò vi sóng

Làm bánh flan bằng lò vi sóng, tại sao không?

Bổ dưỡng, thơm ngon là thế, bánh flan được bán thông dụng nhưng chất lượng của những hàng quán lề đường cũng không có gì là đảm bảo. Chính vì thế, nhiều người nếu muốn chiêu đãi người thân, bạn hữu món bánh flan này sẽ tự tay làm tại nhà. Trong bài viết này, Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) sẽ chia sẻ với những bạn công thức làm bánh flan bằng lò vi sóng cực tiện mà mùi vị cũng thơm ngon không kém gì bánh được mua ngoài tiệm về.

Nguyên liệu

  • Trứng gà: 1 quả
  • Đường: 20 gram
  • Sữa tươi: 50ml
  • Nước sạch: 10ml
  • Tinh dầu vani: 3ml

Cách làm bánh flan bằng lò vi sóng

Làm caramel

Hòa tan 1/4 lượng đường đã chuẩn bị sẵn sàng với nước, khuấy thật đều tay cho đường tan hoàn toàn.

Xem thêm:: List 10+ cách làm bánh ngô hay nhất bạn nên biết

Tiếp theo, cho bát nước đường vào lò vi sóng quay ở 200 độ C trong vòng 1.5 – 2 phút. Lưu ý ở bước này, bạn phải canh thời hạn chuẩn vì nếu để lâu đường sẽ cháy và bị đắng chứ không giữ được vị ngọt ban đầu.

Tráng phần caramel vào đáy khuôn bánh flan và để sang một bên cho nguội.

làm bánh flan bằng lò vi sóng

Caramel sau khi làm xong

Làm hỗn hợp bánh flan

Trong một chiếc tô to, đập trứng gà vào, thêm đường và tinh dầu vani vào cùng. Tiến hành khuấy cho thật đều tay để những nguyên vật liệu hòa quyện thành một hỗn hợp đồng nhất.

Đun sữa tươi đến khi ấm rồi nhấc xuống, từ từ đổ sữa vào tô hỗn hợp trứng, khuấy đều.

Xem thêm:: Khánh Phương tiết lộ về bạn gái mới sau chia tay ‘cá sấu chúa’ Quỳnh Nga

Dùng rây lọc hỗn hợp trứng hỗn hợp mịn hoàn toàn, tránh bị rỗ khi nướng. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp này vào những chiếc khuôn đã được tráng sẵn caramel trước đó.

hấp bánh flan bằng lò vi sóng

Khuấy đều hỗn hợp trứng

Nướng bánh bằng lò vi sóng

Xếp từng khuôn bánh vào lò vi sóng và quay trong vòng 5 – 7 phút ở 200 độ C để bánh chín hoàn toàn. Với cách làm này, bạn sẽ vừa tiết kiệm được thời gian vừa hạn chế được hơi nước thoát ra như phương pháp hấp cách thủy khiến thành phẩm của mềm mịn và mê hoặc hơn.

cách làm bánh flan sữa tươi bằng lò vi sóng

Xem thêm:: Góc giải đáp uống nước gạo nếp cẩm rang có giảm cân không? – Nếp Cẩm Mộc

Sữa tươi giúp bánh flan béo thơm

Thưởng thức

Khi bánh đã chín, lấy bánh ra khỏi lò và bọc lại bằng màng bọc thực phẩm sau đó chờ khoảng chừng 10 phút để bánh nguội trọn vẹn là hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn có thể thưởng thức. Nếu muốn mùi vị thơm ngon, mát lạnh hơn nữa, hãy cho các khuôn bánh này vào dữ gìn và bảo vệ trong ngăn mát tủ lạnh một lát trước khi ăn. Bánh sẽ ngon hơn nếu được ăn kèm cùng đá bào và café.

Yêu cầu thành phẩm

Bánh flan làm bằng lò vi sóng có hương vị thơm ngon không kém gì bánh được nướng hoặc hấp chín. Từng chiếc flan mềm mịn, màu vàng bắt mắt khiến ai nhìn thấy cũng không thể chối từ.

bánh flan bằng lò vi sóng

Từng miếng bánh flan mịn màng, tan ngay trong miệng

Lưu ý trong công thức làm bánh flan bằng lò vi sóng

  • Bánh khi còn nóng sẽ tanh mùi trứng nhưng nguội rồi sẽ không còn nữa. Bạn có thể thêm vani vào để bánh bớt tanh khi chiêm ngưỡng và thưởng thức nóng, tuy nhiên không nên cho quá nhiều vì bánh sẽ bị đắng.
  • Nên dùng khuôn thủy tinh hoặc khuôn sứ vì nhiệt độ của lò vi sóng rất cao, nếu dùng khuôn nhựa sẽ không tốt cho sức khỏe.
  • Khi lấy bánh ra khỏi lò, bạn cần mang bao tay chuyên dụng để tránh bị bỏng.
  • Bánh sẽ ngon hơn khi được cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 20 – 30 phút. Nếu không ăn hết, bạn cho bánh lại vào tủ lạnh để dữ gìn và bảo vệ là được.
  • Cân đong các nguyên vật liệu đúng chuẩn để thành phẩm đạt được cấu trúc và độ thơm ngon như ý.
  • Lượng đường trong công thức có thể gia giảm tùy theo sở trường thích nghi của bạn.
  • Quá trình làm caramel rất nhanh và yên cầu thời gian cần được chỉnh sửa chính xác, thế cho nên bạn cần phải thật tập trung chuyên sâu ở bước này.

Cách làm bánh flan bằng lò vi sóng thật đơn thuần đúng không? Hướng dẫn trên của DLBAAu đã giúp nhiều bạn thành công xuất sắc ngay trong lần thực thi đầu tiên, còn bạn thì sao? Hãy lưu lại công thức để khi cần thì lấy ra trổ tài khéo léo ngay nhé!

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Đời Sống