Cách làm bánh da lợn ngũ sắc cực hấp dẫn và đơn giản tại nhà

Nội Thất Xinh xin giới thiệu một bài viết rất hay về Cách làm bánh da lợn ngũ sắc được cho là đầy đủ và chính xác bởi Nội Thất Xinh. Hãy chia sẻ để lan tỏa bài viết hay này nhé!

Bạn đang phân vân không biết nên làm bánh gì vừa ngon vừa hấp dẫn? Nếu vậy, hãy xem ngay cách làm bánh da lợn ngũ sắc cực hấp dẫn và đơn giản tại nhà dưới đây.

Hôm nay, Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn đến bạn cách làm bánh da lợn ngũ sắc cực kỳ đơn giản nhưng lại vô cùng bắt mắt. Cùng tìm hiểu để biết cách người ta làm ra một miếng bánh da lợn gắn liền với tuổi thơ sẽ như thế nào nhé.

Cách làm bánh da lợn ngũ sắc

Chuẩn bị 10 phút Chế biến 60 phút Dành cho 2 – 3 người

1Nguyên liệu làm bánh da lợn ngũ sắc

Một số nguyên liệu làm bánh da lợn ngũ sắcMột số nguyên liệu làm bánh da lợn ngũ sắc

  • 400ml nước cốt dừa
  • 40g bột nếp
  • 300g bột năng
  • Lá dứa, lá cẩm, gấc, hạt dành dành
  • Gia vị: Đường, muối, dầu ăn
  • Dụng cụ: Nồi hấp, rây lọc, tô,…

Mẹo hay– Chọn gấc có quả to tròn, gai nở đều, quả có màu đỏ cam và cầm phải nặng tay. Chọn những quả gấc còn nguyên vẹn, không dập nát sẽ để được lâu hơn.- Chọn lá dứa có màu xanh không quá đậm cũng không quá quá nhạt. Nếu lá dứa quá đậm khi xay lấy nước sẽ bị đắng, ngược lại nếu lá quá nhạt sẽ không có mùi thơm.- Bạn có thể tìm mua hạt dành dành và các nguyên liệu khác ở chợ, cửa hàng thực phẩm cho đến những siêu thị lớn. Nên lựa chọn những địa điểm mua hàng có uy tín để đảm bảo chất lượng nguyên liệu.

2Cách làm món bánh da lợn ngũ sắc

Bước 1 Tạo màu

Lá cẩm sau khi mua về bạn rửa sạch, cho vào nồi cùng 500ml nước, đun sôi đến khi lá cẩm ra nước màu tím thì tắt bếp. Dùng rây lọc lấy phần nước nguyên chất.

Tương tự, cho 8 – 10 hạt dành dành cùng 500ml vào nồi và đun sôi. Khi nước sôi, bạn dầm hạt ra cho nát rồi dùng rây lọc lọc lấy nước.

Tạo màuTạo màu

Xem thêm:: Sửa Lỗi Laptop Không Tìm Thấy Được Wifi Trên Win Xp,7,8,10

Lá dứa mua về bạn rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 5cm. Cho lá dứa vào máy xay sinh tố, xay cùng 200ml nước. Dùng rây lọc bỏ cặn lấy nước. Gấc bạn cắt đôi, lọc lấy phần thịt gấc bên trong, bỏ hạt.

Lưu ý: Bạn có thể thay những màu sắc trên bằng màu xanh (bột trà xanh), màu đỏ (củ dền), màu cam (cà rốt),…

Bước 2 Pha bột

Cho vào khoảng 400ml nước cốt dừa, 100ml nước, 200g đường và ⅓ muỗng cà phê muối khuấy đều cho tan. Tiếp theo bạn cho 300g bột năng cùng 40g bột nếp vào, khuấy đều hỗn hợp. Lọc hỗn hợp qua rây một lần nữa để được mịn hơn.

Pha bộtPha bột

Lưu ý: Tùy bạn muốn làm ít hay nhiều mà có thể tăng giảm lượng bột nhưng nhớ là lượng bột năng lúc nào cũng phải cao hơn bột nếp để bánh có độ dẻo dai hơn nhé.

Bước 3 Pha màu

Pha màuPha màu

Chia phần bột vừa pha thành 5 phần: 4 phần bạn cho 4 màu đã tạo ở bước 1 vào, 1 phần còn lại bạn giữ nguyên để làm màu trắng.

Bước 4 Đổ khuôn và hấp bánh

Xem thêm:: [Video] Các tư thế yoga đôi đẹp mắt từ cơ bản đến nâng cao • Hello Bacsi

Dùng khuôn thủy tinh hoặc inox có bôi 1 lớp dầu ăn mỏng cho vào nồi. Đổ lớp thứ nhất, đậy nắp hấp lớp thứ nhất trong khoảng 3 – 5 phút cho lớp thứ nhất đông lại.

Đổ khuôn và hấp bánhĐổ khuôn và hấp bánh

Mở nắp và đổ lớp thứ 2. Bạn tiếp tục làm như thế cho đến khi hết phần bột đã chuẩn bị nhé. Sau khi đổ phần bột cuối cùng bạn đậy nắp và hấp khoảng 10 phút là bánh sẽ chín đều.

Lưu ý– Lớp dầu ăn mỏng sẽ giúp bạn lấy bánh ra được dễ dàng hơn.- Nước hấp bánh phải luôn được sôi cũng như bạn nên dùng một chiếc khăn để che phần nắp nồi lại. Khăn sẽ ngăn nước từ nắp nồi rõ xuống giúp các lớp bánh được dính vào nhau hơn.- Không nên hấp bánh quá lâu để tránh bánh bị xỉn màu.- Sau khi hấp bánh xong bạn nên ngâm bánh vào nước đá lạnh khoảng 30 phút để bánh được dai hơn.

Tham khảo thêm: Cách làm bánh da lợn đậu xanh thơm ngon không kém bánh da lợn ngũ sắc.

3Thành phẩm

Bánh da lợn ngũ sắc thơm ngon hấp dẫnBánh da lợn ngũ sắc thơm ngon hấp dẫn

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay những miếng bánh da lợn ngũ sắc cực bắt mắt rồi đấy. Bánh da lợn dai dai, dẻo dẻo kết hợp với vị béo của nước cốt dừa và vị thơm của lá dứa, lá cẩm,… chắc chắn sẽ khiến bạn ăn hoài mà không thấy ngán.

Xem thêm:: Nên sử dụng Quấn Chũn hay Nhộng Chũn cho trẻ sơ sinh khi ngủ?

Bánh da lợn ngũ sắc sau khi nấu xong bạn có thể thưởng thức khi còn nóng, nếu thích ăn lạnh bạn co thể để vào ngăn mát tủ lạnh. Tuy nhiên, bạn nên bảo quản trong 2 ngày để bánh giữ được hương vị tươi ngon nhé!

Vừa rồi, Bách hóa XANH vừa hướng dẫn đến bạn cách làm bánh da lợn ngũ sắc cực hấp dẫn và đơn giản tại nhà. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món bánh này nhé.

Mua đường các loại chất lượng tại Bách hóa XANH để làm da lợn ngũ sắc:

Xem thêm:

>> Cách làm bánh Tiramisu bằng bánh quy

>> Cách làm bánh muffin bằng bột bánh pha sẵn Mikko

>> Cách làm bánh bông lan bằng bột làm bánh bông lan Mikko

Bách hóa XANH

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Tin Tức