6 Cách làm bánh brownie hạnh nhân mới nhất 10 / 2022

Trong bài viết này chúng tôi giới thiệu kiến thức rất hay về Cách làm bánh brownie hạnh nhân được cho là đầy đủ và chính xác bởi Nội Thất Xinh. Hãy chia sẻ để lan tỏa bài viết hay này nhé!

Brownies là một loại bánh quen thuộc với đầu lưỡi. Chiếc bánh dày ngọt ngào với hương vị và hương thơm của socola này quả thực rất hấp dẫn và là món khoái khẩu của cả gia đình. Không có gì ngạc nhiên khi bánh brownie hạnh nhân có rất nhiều người hâm mộ. Cùng chúng tôi vào bếp thử ngay với 6 Cách làm bánh brownie hạnh nhân cập nhật mới nhất 10/2022.

Bánh brownie là gì?

Bánh Brownie là 1 loại bánh ngọt thuộc loại bánh cổ điển có nguồn gốc từ nước Anh từ đầu thế kỷ 20. Đặc điểm của loại bánh này từ màu sắc đến hương vị đều gắn liền với socola nên nhắc đến bánh Brownie là người ta nghĩ đến Socola. Chính vì thế mà tên bánh là Brown (màu nâu) tượng trưng cho màu của Socola.Brownie có kích thước nhỏ, vuông vắn, mềm, khi ăn có vị đắng của Socola, vị ngọt của đường và mùi thơm nhẹ của bột bánh.

Hạnh nhân là gì?

Hạt hạnh nhân là loại hạt rất bổ nhiều dinh dưỡng, phân bố nhiều ở một số nước Trung Đông như Ấn Độ, Iran, Syria, Israel…và một số nước Nam Á khác. Hạt hạnh nhân rất giàu dinh dưỡng ăn lại thơm ngon nên được người tiêu dùng trên thế giới biết tới đặc biệt tiêu thụ nhiều nhất ở Ấn Độ và ngày một trở nên phổ biến hơn ở Việt Nam.

Hạnh nhân là loại hạt dinh dưỡng, có thể được dùng để ăn vặt hoặc sử dụng để làm bánh, sữa hoặc nhiều món ăn hấp dẫn khác.

Lợi ích của hạnh nhân đối với sức khỏe

Hạt hạnh nhân có giá trị dinh dưỡng cao bởi trong hạt có chứa nhiều chất xơ, vitamin E, vitamin nhóm B, canxi, protein, omega, chất béo, magie, mangan và chất chống oxy hoá. Chính vì thế, hạnh nhân là một trong những loại thực phẩm được lựa chọn để nâng cao sức khỏe, chống lại nhiều bệnh tật.

  • Tốt cho sức khỏe của tim mạch

Trong hạt hạnh nhân có chứa nhiều chất béo, chất chống oxy hóa, vitamin E, chất xơ cùng nhiều dưỡng chất quan trọng khác. Các chất trên đều có tác dụng kiểm soát tình trạng rối loạn lipid máu, làm giảm cholesterol xấu LDL và mỡ máu. Nhưng vẫn duy trì được nồng độ cholesterol tốt HDL trong cơ thể.

Chất chống oxy đặc biệt “flavonoid” trong hạnh nhân, giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch, tăng cường bảo vệ tim mạch khỏi các tác nhân gây hại. Bên cạnh đó, hạnh nhân cũng chứa các chất dinh dưỡng có lợi cho tim mạch, bao gồm arginine, magie, đồng, mangan, canxi và kali. Hạnh nhân còn giúp ngăn ngừa hậu quả từ việc hình thành các mảng xơ vữa động mạch và bảo vệ ngăn chặn lại sự tích tụ của các mảng bám này.

Các chất béo có trong hạnh nhân, đều là những chất béo tốt. Vì thế, ăn hạt hạnh nhân rất có lợi cho những bệnh nhân mỡ máu cao, người bị béo phì. Đây đều là những nguy cơ dẫn đến các cơn đau tim và đột quỵ.

  • Tốt cho người mắc bệnh tiểu đường

Trong nhiều nghiên cứu đã cho thấy, ăn hạt hạnh nhân giúp cân bằng nồng độ insulin và kiểm soát lượng glucose có trong máu. Theo một thực nghiệm vào tháng 4 năm 2011 đã chỉ ra rằng, nếu ăn khoảng 60gr hạt hạnh nhân sẽ giúp cải thiện đáng kể tình trạng tăng glucose và insulin trong máu. Từ đó, giúp kiểm soát được bệnh tiểu đường. Ngoài ra, trong nghiên cứu cũng nói rằng, khi lượng đường trong máu tăng lên có thể gây ra thiếu hụt magie qua nước tiểu. Chính vì vậy, những bệnh nhân bị tiểu đường thường có nguy cơ thiếu magiê cao hơn người bình thường. Vậy nên, việc bổ sung magie bằng hạt hạnh nhân là rất cần thiết cho những người mắc bệnh tiểu đường.

Một tác dụng của hạt hạnh nhân nữa là rất giàu chất chống oxy hóa, những chất này giúp làm giảm stress oxy hóa, một tác nhân dẫn đến bệnh tiểu đường và bệnh tim. Không những vậy, chúng còn có tác dụng chống lại các gốc tự do gây lão hoá và làm hại cơ thể.

  • Phòng ngừa nguy mắc ung thư và viêm

Vitamin E có trong hạnh nhân có tác dụng làm chậm lại quá trình lão hóa của cơ thể. Chất gamma-tocopherol, một dạng của vitamin E rất có lợi trong việc bảo vệ tế bào thần kinh khỏi sự tấn công của oxy hóa. Chúng còn giống như một chất chống lại các gốc tự do và oxy hóa có liên quan đến ung thư. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy nếu như thường xuyên ăn hạt hạnh nhân sẽ làm giảm đáng kể tỷ lệ mắc các bệnh về ung thư, bao gồm ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới, ung thư vú ở nữ giới và ung thư đại tràng.

  • Làm cho não luôn hoạt động khỏe mạnh

Xem thêm:: | Cách hạ iOS 14 xuống 13 không cần máy tính không mất dữ liệu

Hạnh nhân có một chất dinh dưỡng rất đặc biệt đó là riboflavin và L-carnitine, hai chất này đều có khả năng tích cực đến hoạt động của não bộ và tăng cường nhận thức. Vitamin E trong hạt hạnh nhân, có tác dụng chống lại các gốc tự do, làm chậm lại quá trình lão hóa. Đặc biệt hơn protein nạc trong hạnh nhân giúp phục hồi các tế bào thần kinh bị tổn thương, tăng cường khả năng ghi nhớ. Vì thế, những người cao tuổi, được khuyến khích ăn hạt hạnh nhân nhiều lần mỗi tuần, để giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm, bảo vệ não bộ và phòng ngừa bệnh Alzheimer.

Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng hạt hạnh nhân với nhiều giá trị dinh dưỡng như omega-3, kẽm đều rất tốt cho sự phát triển của não bộ. Omega-3 giúp gia tăng chỉ số thông minh của não bộ. Kẽm bảo vệ não bộ khỏi những tác động có hại. Do vậy, nhiều bà mẹ nên đưa loại hạt này vào chế độ ăn hằng ngày của trẻ để tăng cường khả năng tư duy và nhận thức cho con.

  • Hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh

Hạnh nhân cũng được mệnh danh là một loại hạt tốt cho quá trình tiêu hóa. Bởi chúng có chứa chất béo lành mạnh và các phân tử kiềm, đặc biệt là lớp da bên ngoài bao quanh hạnh nhân có chứa các thành phần probiotic. Đây là chất có tác dụng tiêu hóa, giải độc và phát triển những lợi khuẩn trong hệ vi sinh đường ruột. Ngoài ra, các chất dinh dưỡng như vitamin B, protein và canxi trong hạnh nhân còn giúp làm giảm triệu chứng viêm loét dạ dày và hỗ trợ hồi phục các tổn thương. Hàm lượng chất xơ có trong hạnh nhân cũng tương đối cao, có tác dụng cải thiện tình trạng táo bón ở nhiều người.

  • Tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng

Hạnh nhân cũng được coi là một trong những loại hạt có tác dụng đặc biệt, đó là giúp kiềm hóa đường tiêu hóa từ đó làm giảm sự tích tụ của axit và cân bằng pH bên trong cơ thể tốt hơn. Nếu độ pH luôn ở mức ổn định sẽ tốt cho quá trình tiêu hóa, giúp tăng sức đề kháng, bảo vệ cơ thể và phòng chống bệnh tật tốt hơn.

  • Hỗ trợ giảm cân và giảm cơn thèm ăn ở những người béo phì

Hàm lượng chất xơ và chất béo lành mạnh trong hạnh nhân sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, tránh tình trạng ăn quá mức cho phép. Việc này sẽ hỗ trợ giảm cân hiệu quả, hạn chế ăn không kiểm soát và chế độ ăn không lành mạnh. Tác dụng này đã được chứng minh qua thử nghiệm trên 137 người, nếu ăn đều đặn khoảng 43g hạnh nhân mỗi ngày, thì cảm giác đói và thèm ăn sẽ giảm đáng kể. Mặc dù là loại hạt có chứa chất béo và calo, nhưng chúng lại giúp loại bỏ cảm giác đói và kiểm soát lượng đường trong máu. Như vậy, sẽ giúp bạn nạp lượng calo vào cơ thể ít hơn, từ đó giúp bạn giảm cân hiệu quả.

  • Cải thiện sức khỏe của răng và xương

Hạnh nhân rất dồi dào các khoáng chất vi lượng, chẳng hạn như magiê và phốt pho, hai chất này đều góp phần vào việc bảo vệ, duy trì răng và xương luôn khỏe mạnh. Khi ăn hạt hạnh nhân sẽ giúp răng luôn chắc chắn và khỏe mạnh. Không những thế chúng còn có tác dụng chống sâu răng, giảm nguy cơ gãy xương và chống loãng xương hiệu quả.

  • Bảo vệ và làm đẹp làn da

Hạnh nhân có một tác dụng được nhiều chị em phụ nữ yêu thích đó là chăm sóc làn da luôn khỏe mạnh. Các loại vitamin đặc biệt là vitamin E và chất chống oxy có trong hạnh nhân giúp bảo vệ và cải thiện làn da, làm giảm các dấu hiệu lão hóa. Chất chống oxy hóa giúp trẻ hóa làn da, xóa mờ những vết nhăn do lão hóa. Vitamin E giúp tái tạo làn da, nuôi dưỡng da từ sâu bên trong, làm giảm các vết rám nắng và ngăn ngừa mụn trứng cá. Bên cạnh đó, hạnh nhân còn có chứa các chất dinh dưỡng khác như catechin, epicatechin và flavonol thuộc chất chống oxy hóa, bao gồm cả quercetin, kaempferol và isorhamnetin – một hợp chất chống ung thư da bằng cách chống lại stress oxy hóa, bảo vệ da khỏi các tác nhân gây tổn thương và tia UV gây hại từ mặt trời. Các chất dinh dưỡng trên còn giúp phục hồi da nhanh chóng khi bị tổn thương, giữ cho da luôn căng bóng, tươi trẻ bởi khả năng ngậm nước rất tốt.

Tổng hợp 6 Cách làm bánh brownie hạnh nhân cập nhật 10/2022

Cách làm bánh brownie hạnh nhân thơm ngon đơn giản dễ làm

Nguyên liệu

  • Socola đen 135 gr
  • Bột mì đa dụng 105 gr
  • Hạnh nhân 105 gr
  • Bơ lạt 135 gr
  • Trứng 6 quả
  • Đường nâu 125 gr
  • Muối 1/4 muỗng cà phê

Cách chế biến Bánh brownie hạnh nhân

Đun chảy hỗn hợp socola

Bắc nồi nước lên bếp đun với lửa vừa, cho tô nước lên trên. Nước ấm, cho 135gr socola đen và 135gr bơ lạt vào khuấy đều cho hỗn hợp tan ra.

Mách nhỏ: Không đun quá lâu ở lửa lớn sẽ khiến socola bị tách bơ và vón cục lại.

Bước 1 Đun chảy hỗn hợp socola Bánh brownie hạnh nhânBước 1 Đun chảy hỗn hợp socola Bánh brownie hạnh nhân

Trộn hỗn hợp bột bánh

Cho vào tô 6 quả trứng, 125gr đường nâu, 1/4 muỗng cà phê muối dùng phới khuấy đều hỗn hợp.

Cho toàn bộ hỗn hợp socola vào hỗn hợp trứng trộn đều lên. Rây 105gr bột mì vào hỗn hợp và trộn đều.

Xem thêm:: Tổng hợp các loại ly dùng trong nhà hàng khách sạn phổ biến nhất

Cuối cùng cho 105gr hạnh nhân vào và trộn cho các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.

Bước 2 Trộn hỗn hợp bột bánh Bánh brownie hạnh nhânBước 2 Trộn hỗn hợp bột bánh Bánh brownie hạnh nhânBước 2 Trộn hỗn hợp bột bánh Bánh brownie hạnh nhân

Đổ khuôn và nướng bánh Brownie

Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút trước khi nướng bánh để lò ổn định nhiệt.

Cho bột bánh ra khuôn có lót giấy nến bên dưới. Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 25 phút.

Lấy bánh ra, cắt bánh thành những miếng vừa ăn và thế là món bánh brownie socola hạnh nhân đã hoàn thành.

Bước 3 Đổ khuôn và nướng bánh Brownie Bánh brownie hạnh nhânBước 3 Đổ khuôn và nướng bánh Brownie Bánh brownie hạnh nhânBước 3 Đổ khuôn và nướng bánh Brownie Bánh brownie hạnh nhân

Thành phẩm

Bánh mềm mềm, giòn giòn cùng với hạnh nhân bùi bùi thơm ngon vô cùng. Buổi sáng mà có vài miếng bánh và uống 1 cốc sữa thì ngon không gì bằng bổ sung năng lượng cho một ngày làm việc.

Bước 4 Thành phẩm Bánh brownie hạnh nhân

Cách làm bánh Brownies hạnh nhân chocolate độc đáo

Cách làm lớp hạnh nhân chocolate
  • – 67g bột mỳ
  • – 6g ca cao không đường
  • – 2g muối
  • – 70g chocolate 50% thái nhỏ
  • – 80g bơ nhạt
  • – 150g đường đen
  • – 2 quả trứng cỡ to
  • – 5ml vani chiết xuất

Thực hiện:

Đầu tiên bạn hãy trộn bột mỳ với muối và cacao. Sau đó, bạn trộn bơ, chocolate và làm tan chảy rồi pha với đường đen. Khi hỗn hợp này tan, bạn thêm vani, trứng rồi trộn chung với bột mì đã chuẩn bị trước. Cuối cùng, các bạn cho bánh vào nướng ở 175 độ C trong vòng 20 phút rồi lấy ra để nguội

Cách làm lớp bánh Brownies

cach-lam-banh-brownies-hanh-nhan-chocalate4

Nguyên liệu:

  • – 115g bơ không muối
  • – 54g đường trắng
  • – 115g đường đen
  • – 30ml sữa hoặc kem. 1/2 thìa cà phê (
  • – 7,5ml vani chiết xuất
  • – 106g bột mỳ
  • – 1g muối
  • – 100g hạt sô cô la loại 50%.

Thực hiện: Các bạn hãy trộn đường, bơ,kem, vani rồi xay nhuyễn. Sau đó, bạn cho thêm bột mỳ và muối rồi đánh đền khi đềm thù cho thêm hạt sô cô la vào.

Cách làm lớp men chocolate trên cùng

Xem thêm:: Màng trinh giả khôi phục trinh tiết trong 5 phút

cach-lam-banh-brownies-hanh-nhan-chocalate2

Nguyên liệu:

  • – 70g chocolate 50%
  • – 30ml bơ

Thực hiện:

Các bạn hãy làm tan chảy bơ và chocolate rồi trộn chung với nhau là được.

Sau khi hoàn thành 3 thao tác trên,các bạn hãy lấy lớp bột bánh đặt lên trên lớp hạnh nhân rồi thêm chocolate lên trên cùng. Cuối cùng, các bạn đặt bánh vào tủ lạnh đến khi cứng, lấy ra khỏi khay và cắt miếng.

Cách làm Bánh brownie hạnh nhân cho dịp Valentine cực thơm ngon, đơn giản

Nguyên liệu

  • Các loại hạt: 30g hạt cacao nghiền (cacao nibs) và 30g hạt hạnh nhân đập dập. Mọi người có thể thay bằng hạt điều, óc chó…tuỳ khẩu vị cũng như điều kiện.
  • 30g bột cacao
  • 50g bột mì
  • 1g muối
  • 30g chocolate đắng, thái miếng nhỏ hạt lựu (65% trở lên)
  • 50g chocolate đắng, đã làm chảy
  • 80g đường nâu
  • 100g bơ mềm
  • 1 trứng gà nguyên quả

Cách làm Bánh brownie hạnh nhân

  • Dùng phới cầm tay, đánh đều bơ mềm và đường, muối.
  • Đánh trứng vào cùng bơ, đường.
  • Cho chocolate chảy vào đánh cùng.
  • Cho bột cacao, bột mì vào trộn đều
  • Trong một tô trộn bột khác, mix đều các loại hạt và chocolate thái nhỏ cùng nhau. Chia làm 2 phần, một phần trộn cùng bột bánh và một phần phủ topping.
  • Chia bột bánh vào khuôn to (10*15cm) hoặc thành các khuôn nhỏ như mình làm.
  • Nướng: 160 độ, 20-25 phút là hoàn thành.

Vậy là chỉ với các bước vô cùng đơn giản, bạn đã hoàn thành xong món Bánh brownie hạnh nhân thơm ngon, hấp dẫn để đem tặng cho người mình yêu thương rồi!

Cách làm bánh brownie hạnh nhân đơn giản tại nhà ai cũng thực hiện được

Nguyên Liệu khuôn 15x20cm

  • 1 + 1/2 cup bột mì
  • 1 + 1/2 cup đường
  • 1 cup cocoa powder
  • 4 trứng đánh tan
  • 180 g bơ đun chảy
  • 1 tsp vanilla extract hay 1 ống vanilla VN
  • 140 g chocolate cắt nhỏ (hạt lựu) hoặc dùng chocochip
  • 1 ít hạnh nhân cắt lát

Các bước

  • Chỉnh lò 170 độ C. Lót giấy nến khuôn.
  • Rây và trộn đều hỗn hợp khô: 2 bột + đường vào 1 tô lớn.
  • Tạo 1 lỗ giữa hỗn hợp khô: cho bơ + trứng + vanilla vào. Dùng cây vét bộn trộn đều.
  • Cho choco cắt nhỏ vào hỗn hợp, trộn đều.
  • Dàn đều hỗn hợp vào khuôn. Rắc hạnh nhân lên mặt.
  • Nướng bánh ở 170 độ C trong 30-35′, không lâu hơn.
  • Bánh chín, lấy ra để nguội trên rack rồi cắt khối vuông.

Cách làm bánh brownie hạnh nhân táo hấp tốt cho sức khỏe

Nguyên liệu

  • 6 quả trứng
  • 175 gram đường nâu
  • 175 gram bơ thực vật không ướp muối
  • 250 sôcôla nấu ăn (không sữa)
  • 125 gram bột protein trung bình
  • 40 gram hạnh nhân
  • ½ thìa quế
  • ½ thìa cà phê bột nở
  • 3 quả táo tây, cắt lát mỏng
  • 1 thìa mứt trái cây trộn với 1 thìa nước cho phết (tùy sở thích)

Cách làm:

  • Đun nóng bơ thực vật, nấu socola và đường nâu trong hộp đựng. Sau đó khuấy cho đến khi tan và làm lạnh.
  • Đánh trứng cho đến khi bông và đặc (trắng và có bọt). Cho hỗn hợp bột mì, bột quế và bột nở vào trong khi rây và đánh đều. Sau đó, thêm hạt hạnh nhân đập nhuyễn nhuyễn và lắc nhẹ.
  • Cho hỗn hợp socola và bơ thực vật đã ướp lạnh vào trộn đều. Khuấy đều
  • Đổ 1/3 lượng bột lên khay nướng đã lót sẵn giấy da và phết bơ thực vật. Xếp các lát táo và phủ 1/3 miếng bột còn lại. Áo nhiều lần cho đến khi hết bột.
  • Hấp trong khoảng 40 phút cho đến khi bánh chín, sau đó để lạnh.
  • Để tăng thêm hương vị, phết mứt lên bề mặt bánh. Phục vụ ấm áp.

Cách làm bánh Brownies hấp socola bí ngô hạnh nhân

Nguyên liệu

  • 120 gram bơ
  • 170 gram socola đen (không sữa)
  • 125 gram bột protein trung bình
  • 1 thìa cà phê bột nở
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 4 quả trứng
  • 2 thìa cà phê chiết xuất vani nguyên chất
  • 300 gram đường thốt nốt
  • 200 gram bí đỏ luộc chín tới
  • 1 thìa quế xay
  • 50 gram hạnh nhân (hoặc đậu phộng), cắt nhỏ

Cách làm:

  • Đun nóng bơ thực vật, nấu socola và đường nâu trong hộp đựng. Sau đó khuấy cho đến khi tan và làm lạnh.
  • Hấp bí cho đến khi chín rồi để nguội. Sau khi nguội, trộn bí với dầu, quế và khuấy cho đến khi hòa quyện.
  • Trong một hộp khác, cho hỗn hợp bột mì, bột nở và muối vào trong khi rây và khuấy đều. Sau đó, cho trứng, vani và đường vào tô và đánh bằng máy trộn cho đến khi đặc và có màu kem. Để riêng phần bột ra hai chỗ khác nhau.
  • Một hỗn hợp bột được trộn với sô cô la, trong khi hỗn hợp còn lại được trộn với hỗn hợp bí ngô.
  • Đổ hỗn hợp bột vào chảo. Dùng thìa hoặc thìa làm phẳng sau đó phủ hỗn hợp bí ngô lên trên. Và cứ tiếp tục như vậy cho đến khi hết bột.
  • Sử dụng một con dao nhỏ, xoay adoan từ từ để tạo hiệu ứng đá cẩm thạch.
  • Rắc phần trên của bột với hạnh nhân cắt nhỏ.
  • Sau đó hấp bột trong vòng 40 – 45 phút cho đến khi bánh chín, để nguội.

Tải file PDF hướng dẫn cách làm bánh brownie hạnh nhân

Tải ngay

Video hướng dẫn cách làm bánh brownie hạnh nhân

Mua nguyên liệu làm bánh brownie hạnh nhân ở đâu?

Hiện nay ở các siêu thị, trung tâm thương mại hay các chợ truyền thống đều có bán nguyên liệu làm bánh brownie hạnh nhân, các bạn hãy đến địa điểm gần mình nhất để mua nguyên liệu nha.

Cách bảo quản bánh Brownie như thế nào?

  • Bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh và dùng từ 2 – 3 ngày.

Ăn nhiều bánh brownie có tăng cân không?

Bánh Brownies truyền thống (một loại bánh ngọt cổ điển có nguồn gốc từ nước Anh từ đầu thế kỷ 20) có các thành phần gây viêm như: bột, đường tinh luyện và sữa tiệt trùng chứa nhiều hormone.

Do đó nó sẽ làm tăng lượng đường trong máu, gia tăng nồng độ cortisol (hormone căng thẳng) và insulin (hormon chủ yếu liên quan đến việc quản lý lượng đường trong máu và ảnh hưởng đến sự trao đổi chất béo và protein). Điều này sẽ dẫn đến tình trạng tăng cân và ảnh hưởng tiêu cực đến tâm trạng, cũng như gây mất cân bằng nội tiết tố.

Nên hãy ăn ít bánh brownie thôi nếu không muốn tăng cân nhé.

Tổng kết

Với công thức làm bánh brownie hạnh nhân của chúng tôi giới thiệu ở trên hy vọng bạn sẽ có thêm những món bánh ngon cho gia đình. Với 6 công thức làm bánh brownie hạnh nhân cực kì độc đáo và lạ miệng được cập nhật mới nhất tháng 10/2022, chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên chia sẻ lại cảm nhận nhé!

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Tin Tức