Top 10+ cách làm bánh bao xá xíu phô mai hot nhất

Bạn đang quan tâm các kiến thức về cách làm bánh bao xá xíu phô mai được cho là đầy đủ và chính xác bởi Nội Thất Xinh. Hãy chia sẻ để lan tỏa bài viết hay này nhé!

Hôm trước em có đặt mua bánh bao xá xíu phô mai ngoài hàng vì thấy HOT. Mà ăn thì vừa thấy nhạt vừa ít nhân mà tận 100k/4 chiếc hic :(( Nên nay quyết tâm tự làm ăn cho thoả mãn. Nào hãy cùng bắt tay vào cách làm bánh bao xá xíu phô mai theo công thức của Yêu bếp nghiện nhà thôi nào!

Nguyên liệu làm bánh bao xá xíu phô mai

Bánh bao :

  • Gói bột làm bánh bao Mikko (loại có men): 400gram. Mn có thể tự làm bột nhưng mất thời gian hơn và không tiện bằng, trong khi bột làm sẵn cũng ngon lại tiết kiệm không kém
  • 160ml sữa tươi không đường
  • 2 thìa canh dầu ăn

Nhân bánh bao :

  • 300gram thịt vai hoặc mông hoặc ba chỉ có cả mỡ và nạc
  • 100gram phô mai. E chọn Mozzarella. Mn mua phô mai nguyên miếng ấy chứ không phải loại bột hay loại đã bào sẵn đâu nhé
  • 1 củ hành tây
  • 100gram nấm hương khô (Em ra hàng gạo “cô ơi bán con 10k nấm”)

lLQrfh1

Sốt làm xá xíu :

  • Hành khô, tỏi, rễ rau mùi (tạo mùi thơm lắm n mn nhớ rửa thật sạch nhé)
  • 1 thìa cafe muối
  • 1 thìa cafe hạt nêm
  • 2 thìa cafe dầu hào
  • 2 thìa đường (chọn đường vàng thì ngon hơn)
  • 1 thìa cafe mật ong
  • 2 thìa cafe ngũ vị hương
  • 3 thìa cafe sốt ướp thịt nướng (mình mua sốt ướp thịt Lee Kum Kee ở Vinmart có bán gói nhỏ 6k/gói)
  • 2 thìa cafe rượu Mai Quế Lộ (k có thì dùng rượu trắng cũng được nhưng có thì ngon hơn)
  • Bột hạt điều hoặc bột gì đó hoặc màu thực phẩm tạo màu đỏ cho giống thịt xá xíu
  • 1 thìa cafe dầu mè
  • 2 thìa cafe nước tương (em dùng nước tương càng cua cho giống vị xá xíu Trung Quốc)
  • Hạt tiêu (tuỳ tâm)
  • 2 thìa cafe mạch nha (phải có mạch nha mới ra xá xíu ấy ạ, không có thì cũng được n vị k giống xá xíu ngoài hàng được)

Cách làm bánh bao xá xíu phô mai

Vỏ bánh bao :

V53oVvt

  • Sữa tươi để ở nhiệt độ thường, hoặc mn có thể đun lên hơi ấm thôi, tầm 30-35 độ, nóng quá sẽ chết men.
  • Hoà trước 10ml sữa với men. Trong túi bột ngta sẽ hướng dẫn mình hoà hết cả sữa với men. N thực tế men thì hơi hên xui, có thể men bị hỏng hay chết gì mà mình hoà hết sữa thì phí lắm ạ.
  • Dùng đũa gỗ khuấy đều men với sữa. Để yên trong khoảng 10 phút, mn sẽ thấy men nở như gạch cua. Nếu không nở là men hỏng rồi đó ạ
  • Hoà bột, men, sữa tươi, dầu ăn vào âu, nhào bánh bột bánh mạnh tay trong khoảng 20 phút (tay đau 3 ngày luôn), sau đó bao phin thực phẩm rồi ủ bột khoảng 45 phút. Trong lúc ủ bánh đi làm nhân là được
  • Với thời tiết bình thường thì mn có thể ủ bên ngoài, n nếu trời hơi lạnh thì mn nên làm nóng lò nướng rồi tắt điện cho vào trong lò ủ thì men nhanh nở hơn nhé. Tuyệt đối không ủ quá nóng kẻo men chết
  • Sau khi ủ, bột nở gấp 3-4 lần, lấy ngón tay ấn bột cho thoát khí, cho lên mặt phẳng rồi nhào lại qua bánh
  • Chia bánh thành các phần vừa ăn. 1 gói bánh 400gr có thể làm được 8-10 cái tuỳ độ to nhỏ của mn (mỗi cái 50-70gram là đẹp)
  • Mn viên bánh thành hình tròn, rồi lấy tay ấn dẹt, cán cho nó càng to cho nhân càng dễ á. Lưu ý là ấn dẹt viền ngoài và không để dầu mỡ dính vào viền, nếu không khi hấp sẽ bị hở miệng á
  • Cho nhân và phô mai vào, sau đó gói lại. E là đứa siêu vụng và không biết gói :((( Vì thế ai mà giống em thì hãy gấp các mép lại như kiểu gấp áo ấy, cho bánh thành hình vuông luôn cũng được. Ai bảo bánh bao thì phải hình tròn nào :)))
  • Lấy giấy để lót bánh. Em mua luôn đế giấy của Cupcake luôn cho tiện. Khi hấp bánh sẽ còn nở to nữa, vì thế mn phải căn bánh lúc mới nặn bé hơn giấy đế nhé
  • Để ủ bánh đã nặn khoảng 10 phút trước khi hấp

Làm nhân :

yals1LaThịt xá xíu thì luôn luôn cầu kỳ hơn những loại thịt khác vì nguồn gốc của nó từ Trung Quốc thì phải. Đặc biệt là những gia vị của xá xíu thì siêu nhiều nên mn hoàn toàn có thể xem xét. Nếu lười quá thì cứ làm thịt nướng thông thường cũng được. E rất thích gia vị nên làm tới luôn .

  • Trộn các loại sốt vào thịt, ướp khoảng 4-6 tiếng trước khi đem nướng. Mạch nha đun chảy và cho vào ướp khoảng 10 phút trước khi nướng.
  • E nướng bằng NCKD thì mỗi mặt 10p, 200 độ C là vừa chín tới.
  • Ngâm nấm với nước ấm khoảng 10 phút rồi rửa sạch, thái nhỏ. Thái nhỏ mn nhé không tí gói nhân khó lắm
  • Hành tây thái nhỏ, phi thơm rồi cho nấm vào đảo đều
  • Thịt xá xíu thái hạt lựu, cho vào đảo qua trong chảo hành tây
  • Đổ phần sốt ướp lúc đầu vào, thêm chút nước, nêm nếm vị rồi khuấy nước bột ngô (hoặc bột sắn, bột dong) rồi hoà trong chảo để sốt sệt lại
  • Một thìa nhân bánh 1 miếng phô mai cắt nhỏ cho vào giữa rồi gói bánh

5c2iLBr

Hấp bánh :

  • Đun sôi nồi hấp, nồi phải thật sôi, khói nghi ngút thì mới cho bánh vào mn nhé
  • Thêm 2 thìa dấm trắng vào nước hấp bánh để vỏ bánh được trắng
  • Cho bánh vào nồi hấp, để khoảng cách giữa các bánh rộng 1 chút, lát bánh còn nở
  • Lấy khăn hoặc giấy bạc phủ lên để nước khi hấp không rơi xuống mặt bánh
  • Hấp lửa lớn (như e dùng bếp từ là 7/9) trong vòng 10-12 phút. Không hấp lâu hơn 15 phút để tránh bánh bị chai)
  • Để nguội trữ tủ đá ăn dần

GoWuZs5

Em làm được 8 cái bánh trong khoảng 3 tiếng. N cũng không liên tục lắm đâu ạ vì vừa làm vừa chơi vừa nấu cơm tối :)))) Bánh siêu thơm, thịt xá xíu hơi ngọt nhưng rất thơm. Nếu mn k thích ăn ngọt thì k nên làm xá xíu nhé, vì bản chất thịt ướp cũng khá ngọt. Nhà nào mà có trẻ con thì nên làm thử nhân này nhé vì hợp vị lắm luôn^^. Chúc mọi người thành công với công thức cách làm bánh bao xá xíu phô mai chuẩn vị của em

Chúc bạn thành công với công thức làm bánh bao xá xíu phô mai hấp dẫn này ngay tại nhà nhé

Top 12 cách làm bánh bao xá xíu phô mai được biên soạn bởi Nội Thất Xinh

Cách Làm Bánh Bao Xá Xíu Ngon, Đơn Giản Cho Bữa Sáng

Cách Làm Bánh Bao Xá Xíu Ngon, Đơn Giản Cho Bữa Sáng
  • Tác giả: daylambanh.edu.vn
  • Ngày đăng: 07/01/2022
  • Đánh giá: 4.64 (530 vote)
  • Tóm tắt: Một số lưu ý trong cách làm bánh bao nhân xá xíu … Nhào càng kỹ thì bột sẽ càng dai nên thớ bánh cũng sẽ dai theo. Vì vậy, đối với những loại bánh cần độ mềm …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bánh bao xá xíu là một trong những món ăn sáng được nhiều ngườu yêu thích. Bánh không chỉ có hương vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà còn rất dễ làm nên nếu có thời gian bạn hãy làm bánh tại nhà cho người thân của mình thưởng thức nhé. Cách làm bánh …

Món ngon cuối tuần: Cách làm bánh bao xá xíu phô mai siêu ngon siêu dễ

  • Tác giả: soha.vn
  • Ngày đăng: 06/24/2022
  • Đánh giá: 4.47 (600 vote)
  • Tóm tắt: -Cho thịt nạc vai ướp với nửa gói gia vị xá xíu trong 2 – 3 tiếng rồi mang nướng hoặc đem rán. Thịt chín đem thái hạt lựu, trộn đều với phần …

Cách làm bánh bao xá xíu phô mai ngon – lạ miệng – HOT

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 08/08/2022
  • Đánh giá: 4.37 (542 vote)
  • Tóm tắt: Làm nhân: · Trộn các loại sốt vào thịt, ướp khoảng 4-6 tiếng trước khi đem nướng. · E nướng bằng NCKD thì mỗi mặt 10p, 200 độ C là vừa chín tới.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thịt xá xíu thì luôn luôn cầu kỳ hơn các loại thịt khác vì nguồn gốc của nó từ Trung Quốc thì phải. Đặc biệt là các gia vị của xá xíu thì siêu nhiều nên mn có thể cân nhắc. Nếu lười quá thì cứ làm thịt nướng bình thường cũng được. E rất thích gia vị …

Xem thêm:: Ấn tượng với 9 tiếng t1 t2 là gì tốt nhất bạn cần biết

Cách làm bánh bao nhân xá xíu cực xốp, cực mịn

Cách làm bánh bao nhân xá xíu cực xốp, cực mịn
  • Tác giả: tuvaobep.com
  • Ngày đăng: 02/15/2022
  • Đánh giá: 4.02 (307 vote)
  • Tóm tắt: Khi bột đã được ủ đủ thời gian, bạn cho các nguyên liệu sau: 70g bột mì, 1 lòng trắng trứng, 30g đường, 4g bột nở. Tiếp tục nhồi thêm 10 phút …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Còn gì tuyệt vời hơn khi cầm trên tay những chiếc bánh bao nhân thịt xá xỉu và cùng thưởng thức với gia đình, bạn bè của mình mỗi bữa sáng. Những chiếc bánh với lớp vỏ dai mềm, phần nhân thịt xá xíu thơm ngon cùng nước sốt đậm đà không gây cảm giác …

Cách làm bánh bao nhân xá xíu phô mai

  • Tác giả: boxhoidap.com
  • Ngày đăng: 03/30/2022
  • Đánh giá: 3.96 (383 vote)
  • Tóm tắt: Khi bột đã được ủ đủ thời gian, bạn cho các nguyên liệu sau: 70g bột mì, 1 lòng trắng trứng, 30g đường, 4g bột nở. Tiếp tục nhồi thêm 10 phút …

Bí Quyết Làm Bánh Bao Xá Xíu Mềm Xốp Và Không Bị Rỗ

Bí Quyết Làm Bánh Bao Xá Xíu Mềm Xốp Và Không Bị Rỗ
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 12/04/2021
  • Đánh giá: 3.76 (209 vote)
  • Tóm tắt: Bước 1: Đặt miếng bột đã cán lên bàn tay, cho một thìa nhân xá xíu đã làm vào miếng bột rồi gói kín lại. Bạn có thể gói tròn, bắt mép tùy theo sở thích. Để bánh …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bước 2: Chuẩn bị nồi hấp sẵn, bọc vung nồi bằng một chiếc khăn nhỏ để nước không bị văng lên làm bánh bao xá xíu bị rỗ mặt bánh. Sau đó lần lượt cho bánh vào xửng hấp, tùy thuộc vào xửng mà bạn cho số lượng bánh bao hợp lý, khi hấp bánh bao sẽ còn …

Xem thêm:: Bảng Ghi Trực Tuổi – Văn Hoá Dân Tộc cách tiếp cận kinh dịch dễ nhớ

2 Cách Làm Bánh Bao Xá Xíu Ngon Mềm Xốp, Trắng Mịn

2 Cách Làm Bánh Bao Xá Xíu Ngon Mềm Xốp, Trắng Mịn
  • Tác giả: bepmina.vn
  • Ngày đăng: 05/25/2022
  • Đánh giá: 3.53 (344 vote)
  • Tóm tắt: Nếu là tín đồ của phô mai thì bạn hay sử dụng phô mai vào món bánh bao này nhé. Về cơ bản, cách làm bánh bao xá xíu phô mai tương tự như trên. Chỉ khác phần …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu là tín đồ của phô mai thì bạn hay sử dụng phô mai vào món bánh bao này nhé. Về cơ bản, cách làm bánh bao xá xíu phô mai tương tự như trên. Chỉ khác phần nhân, bạn hãy cho thêm một viên phô mai nhỏ đặt vào giữa phần xá xíu rồi bọc lại. Khi bánh …

Cách Làm Bánh Bao Xúc Xích Phô Mai: Ngon, Hấp dẫn nhất

Cách Làm Bánh Bao Xúc Xích Phô Mai: Ngon, Hấp dẫn nhất
  • Tác giả: inoxquanghuy.vn
  • Ngày đăng: 12/08/2021
  • Đánh giá: 3.26 (329 vote)
  • Tóm tắt: 2.1 Chuẩn bị nguyên liệu · Bột mì, men instant, sữa tươi, bơ nhạt,… · Xúc xích xông khói · Ngô ngọt (loại đóng hộp) · Phô mai · Thịt xíu · Sốt xá xíu.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sốt phô mai được chế biến theo cách đặc biệt, ngậy ngậy nhưng không hề bị ngấy. Nhiều người cũng vì trót mê cái sốt này mà ngày nào cũng ăn. Dù lượng calo không cao nhưng còn protein và vài dưỡng chất khác. Do đó, bạn cũng nên cân đối lại thực đơn. …

6 cách làm bánh bao xá xíu, bánh bao chay, kim sa ngon

6 cách làm bánh bao xá xíu, bánh bao chay, kim sa ngon
  • Tác giả: noithatcosy.com
  • Ngày đăng: 09/29/2022
  • Đánh giá: 3.11 (307 vote)
  • Tóm tắt: 1Cách làm bánh bao xá xíu truyền thống … Cho 340g bột mì, 4g men nở, 2 muỗng cà phê đường vào tô và trộn đều lên. Cho 300ml nước vào tô và dùng …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bánh bao xá xíu có phần vỏ mềm xốp, thơm mùi sữa và vị ngọt vừa phải. Nhân bánh không bị khô với phần sốt thấm đêu vào vỏ tạo nên vị ngọt cho cả vỏ bánh. Nếu bạn không có thời gian thì có thể tìm mua bánh bao Thọ Phát để thưởng thức cũng ngon không …

Xem thêm:: Rất Hay: Tuổi Canh Thân 1980 hợp với con số may mắn nào?

6 cách làm bánh bao thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà

6 cách làm bánh bao thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 01/12/2022
  • Đánh giá: 2.87 (136 vote)
  • Tóm tắt: 1 Cách làm bánh bao xá xíu truyền thống · 680g bột mì · 4g men nở · 120g đường · 15g bột nổi · 300ml nước · 1/2 quả chanh lấy nước cốt · 1 lòng trắng trứng · 3 muỗng …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bánh bao xá xíu có phần vỏ mềm xốp, thơm mùi sữa và vị ngọt vừa phải. Nhân bánh không bị khô với phần sốt thấm đêu vào vỏ tạo nên vị ngọt cho cả vỏ bánh. Nếu bạn không có thời gian thì có thể tìm mua bánh bao Thọ Phát để thưởng thức cũng ngon không …

Bật mí 2 công thức làm bánh bao xá xíu mềm xốp, ngon mê ly

Bật mí 2 công thức làm bánh bao xá xíu mềm xốp, ngon mê ly
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 01/29/2022
  • Đánh giá: 2.71 (138 vote)
  • Tóm tắt: Thịt nạc vai: 800g · Bột mì số 8: 500g · Sữa ấm: 350ml · Phô mai mozzarella: 15 viên nhỏ · Gia vị: tỏi băm, hành băm, bột xá xíu, sốt xá xíu, nước …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hy vọng, qua bài viết trên, bạn đã nắm được 2 công thức cách làm bánh bao xá xíu mềm xốp, ngon mê ly cho bữa sáng. Đừng quên tải app VinID để đặt mua được thịt heo tươi ngon. Cùng những nguyên liệu sạch khác từ siêu thị VinMart, giúp bữa cơm gia …

Cách làm bánh bao xá xíu phô mai ngon – lạ miệng – HOT

  • Tác giả: yeubepnghiennha.vn
  • Ngày đăng: 01/18/2022
  • Đánh giá: 2.7 (139 vote)
  • Tóm tắt: Hoà bột, men, sữa tươi, dầu ăn vào âu, nhào bánh bột bánh mạnh tay trong khoảng 20 phút (tay đau 3 ngày luôn), sau đó bao phin thực phẩm rồi ủ …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thịt xá xíu thì luôn luôn cầu kỳ hơn các loại thịt khác vì nguồn gốc của nó từ Trung Quốc thì phải. Đặc biệt là các gia vị của xá xíu thì siêu nhiều nên mn có thể cân nhắc. Nếu lười quá thì cứ làm thịt nướng bình thường cũng được. E rất thích gia vị …

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Tư Vấn