Không thể bỏ qua 10+ cách làm bánh bao nhân sữa đặc hay nhất đừng bỏ lỡ

Nội Thất Xinh xin giới thiệu một bài viết rất hay về cách làm bánh bao nhân sữa đặc được viết đầy đủ và chính xác, nếu bạn quan tâm kỹ hơn hãy xem chi tiết các bài viết toplist trong bài nữa nhé.

Bánh bao là món ăn tinh hoa của ẩm thực Trung Quốc du nhập sang Việt Nam từ rất lâu đời. Vị dễ ăn, mùi thơm quyến rũ, bánh bao được nhiều người yêu thích và xem đó như món ăn quen thuộc.

Bánh bao nhân trứng sữa

Bánh bao có rất nhièu loại, tuỳ theo loại nhân, loại bột khác nhau mà tạo ra hương vị bánh bao khác nhau. Bánh bao còn có thể làm bánh bao chay, bánh bao mặn dựa theo nhu cầu của người thưởng thức. Để đem lại các hương vị độc đáo, mới mẻ và đặc trưng cho chiếc bánh bao, các nghệ nhân làm bánh hay các đầu bếp không ngừng sáng tạo. Trong đó, bánh bao nhân sữa là món ăn được nhiều người chú ý tới.

Bánh bao nhân sữa không chỉ ngon mà còn khiến người ăn thích thú với phần nhân sặc sánh, béo béo thơm thơm bên trong. Bánh bao nhân sữa có mặt tại các quán ăn món hoa, nhà hàng món hoa, nhà hàng ẩm thực cao cấp.

Nguyên liệu làm bánh bao nhân sữa

Nguyên liệu cho nhân sữa

  • Lòng đỏ trứng gà: 2-3 cái
  • Sữa tươi không đường: 70ml
  • Nước cốt dừa: 65ml
  • Bột sữa: 10gr
  • Đường: 30gr
  • Bột ngô: 20gr
  • Bơ lạt: 15-20gr
  • Syrup vanilla: 1/2 thìa cafe
  • Một chút muố

Nguyên liệu co phần vỏ bánh

  • Sữa tươi không đường: 70ml
  • Bột mì đa dụng (10-11% protein): 160gr
  • Đường: 1 thìa đầy
  • Men nở instant: 1,5 -2gr (có thể dùng men nở dành cho bánh mì)
  • Dầu ăn: 1 thìa

Các làm bánh bao nhân sữa

Làm nhân sữa

– Cho lòng đỏ trứng gà vào tô lớn, dùng rây lắc nhẹ cho đường mịn xuống tô và dùng phới đánh tan một cách nhẹ nhàng để trứng bông lên.

– Dùng rây lược mịn sữa bột vào tô trứng vừa đánh và trộn đều.

Xem thêm:: Không thể bỏ qua 10+ cách trị vét cho chó tốt nhất bạn nên biết

– Tiếp đến đổ nước cốt dừa, sữa tươi và lược mịn bột ngô vào chung với tô trứng. Đánh thật đều các nguyên liệu.

– Rây lấy phần hỗn hợp bột sữa trứng trên vào nồi, miết mịn phần bột còn đọng lại trên rây và trộn đều.

– Bắc nồi hỗn hợp sữa bột trứng lên bếp và đun sôi bằng lửa vừa. Trong quá trình nấu, nhớ khuấy đều liên tục để trách việc vị cháy, khét.

Lưu ý: khi có dấu hiệu đông đặc phần hỗn hợp nhân thì nhấc nồi xuống bếp và đừng phới đánh nhanh tay và đều để phần nhân tơi xốp ra và mịn lại.

Làm nhân sữa

– Nấu hỗn hợp sệt lại thì nhấc nồi ra khỏi bếp, sau đó thêm bơ lạt, vanilla, muối vào chung và trộn đều. Nếu thấy nhân còn lỏng thì bắc lên bếp bật lửa vừa và khuấy đều cho đến khi sánh lại thì tắt bếp. tránh để nhân đặc cứng hay lòng nước, vì như vậy sẽ mất đi cái đặc trưng của bánh bao, hương vị cũng không đạt yêu cầu.

* Ghi chú: Nếm nhẹ thử phần nhân, nếu còn nghe mùi vị của bột sống thì cho thêm một chút sữa tươi và trộn đều vào phần nhân, sau đó bắc lên bếp nấu với lửa vừa, tay đảo đều phần nhân cho đến khi bột trong nhân chín hẳn.

Xem thêm:: Củ sắn và tác dụng của củ sắn, tại sao ăn sắn bị say, ngộ độc?

– Để nguội phần nhân.

Chế biến vỏ bánh

– Hâm nóng sữa tươi sao cho âm ấm thì thêm đường vào khuấy tan. Sau đó, cho men nở vào và khuấy nhẹ. Sau 10-15 phút thì cho thêm bột mì, dầu ăn, cùng với sữa pha men vào chung trong tô lớn, rồi trộn thật đều cho đến khi thấy bột kết lại thành một khối đặc.

– Quết một lớp dầu ăn vào nổi hoặc tô lớn, cho phần bột này vào và nhào kĩ, nhào càng nhiều và đều tay, bột càng ngon. Sau đó dùng nylon thực phẩm gói thật kín phần bột này để ủ cho men nở. Khi thấy bột nở khoảng gấp 2-3 lần thì lấy ra và chia làm 8 phần bằng nhau.

– Vê tròn các phần bột và ép miếng bột ra thành các miếng bột tròn tròn màu trắng.

Nặn bánh bao

– Sau đó cho một ít nhân vào giữa….

Xem thêm:: Không thể bỏ qua 10+ sân bay hà tĩnh tên gì hot nhất bạn cần biết

– Túm bột lại, dùng các ngón tay miết các mép bột sao cho xoắn kín lại với nhau. Lần lượt thực hiện tương tự với các phần bánh còn lại.

– Đặt những viên bánh vào miếng giấy, có thể dùng giấy làm bánh cupcakes hoặc giấy nến. Sau đó đặt tất cả bánh vào xửng hấp. Các bánh đặt cách nhau khoảng 3-5 cm.

Hấp bánh bao

– Đậy nắp và hấp bánh khoảng 40-55 phút. Trong suốt quá trình hấp bánh không nên mở nắp vì khi mở nắp, bánh sẽ không phòng hoặc phồng ít, hay bị xẹp do giảm áp suất đột ngột.

Sau khi hấp bánh chín, bạn đã hoàn thành món bánh bao nhân sữa thơm thơm, ngon ngon và có vị béo dễ chịu, không thể thiếu được vị ngọt ngào nhẹ nhàng của món bánh bao này mang lại.

Chúc các bạn học làm bánh thành công để làm điểm tâm trong những ngày thời tiết siêu tuyệt diệu này.

Điểm: 4.62 (18 bình chọn)

Top 12 cách làm bánh bao nhân sữa đặc được biên soạn bởi Nội Thất Xinh

Cách làm bánh bao nhân thịt mềm, thơm, cực đơn giản

Cách làm bánh bao nhân thịt mềm, thơm, cực đơn giản
  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 07/16/2022
  • Đánh giá: 4.78 (480 vote)
  • Tóm tắt: Chia 160ml sữa tươi thành 2 phần đều nhau, cho vào chén riêng. Lấy túi bột men nở trong gói bột bánh bao cho vào 1 chén sữa và khuấy đều. Dùng màng bọc thực …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hy vọng với những chia sẻ của DTBTAAu về cách làm bánh bao thơm ngon, đơn giản, bạn sẽ có thể tự tay tạo nên những chiếc bánh thơm ngon để thưởng thức cùng bạn bè, người thân hoặc kinh doanh. Nếu muốn học thêm bí quyết, công thức chế biến các loại …

Cách làm bánh bao nhân sữa thơm ngon tốt cho sức khỏe cực dễ làm 2022

Cách làm bánh bao nhân sữa thơm ngon tốt cho sức khỏe cực dễ làm 2022
  • Tác giả: giadinhthongminh.net
  • Ngày đăng: 09/17/2022
  • Đánh giá: 4.42 (210 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh bao nhân sữa thơm ngon tốt cho sức khỏe cực dễ làm 2022 · Bước 1: Xay lá dứa · Bước 2: Trộn men khô · Bước 3: Trộn bột · Bước 4: Nhào …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: trước tiên, bạn sử dụng giấy nến lót vào bên trong vỉ hấp để tránh bánh bị dính vào trong lúc hấp. Bạn cho số bánh đã cắt vào vỉ hấp và ủ trong 30 phút. Trong thời gian chờ bột ủ, bạn bắc một nồi nước lên bếp, để lửa vừa. Khi nước sôi và bánh đã …

Cách Làm Bánh Bao Sữa

  • Tác giả: thatlangon.com
  • Ngày đăng: 06/11/2022
  • Đánh giá: 4.21 (338 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên Liệu · 275 g bột mì · 155 ml sữa tươi không đường · 15 ml dầu ăn · 40 g đường · 1 muỗng cà phê (4 g) men nâu (men nở) · 4 g bột nở · 1/8 muỗng …

Xem thêm:: Tổng hợp 10+ hạt chia hãng nào tốt tốt nhất bạn nên biết

Cách làm bánh bao nhân ngọt (trứng sữa) ngon tại nhà

  • Tác giả: ckktv.net
  • Ngày đăng: 01/07/2022
  • Đánh giá: 4.03 (542 vote)
  • Tóm tắt: CÁC BƯỚC LÀM BÁNH BAO NGỌT NHÂN TRỨNG SỮA TẠI NHÀ … – Xay nhuyễn 1 củ cà rốt với 160ml nước, đổ qua ray lọc lấy 150ml nước cà rốt. Khuấy tan …

Cách làm bánh bao nhân cade (nhân sữa trứng/ custard)

Cách làm bánh bao nhân cade (nhân sữa trứng/ custard)
  • Tác giả: savourydays.com
  • Ngày đăng: 07/14/2022
  • Đánh giá: 3.81 (287 vote)
  • Tóm tắt: 6. Quấy đến khi hỗn hợp chín và chuyển hơi đặc sệt thì bắc ra khỏi bếp. Cho bơ, vanilla và muối, quấy đều. Có thể bắc …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bánh có thể bọc kín để tủ lạnh trong khoảng 2 ngày. Khi ăn hấp lại hoặc cho vào lò vi sóng (đậy kín để bánh không bị khô), quay cho bánh nóng lại. Nếu muốn để lâu hơn, các bạn có thể để bánh (đã hấp chín) trong tủ đá, khi ăn thì rã đông rồi làm nóng …

5 Cách làm bánh bao phổ biến, đơn giản nhất tại nhà cực ngon

5 Cách làm bánh bao phổ biến, đơn giản nhất tại nhà cực ngon
  • Tác giả: phongreviews.com
  • Ngày đăng: 09/05/2022
  • Đánh giá: 3.65 (552 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu cần có: · 300g bột mì · 15g men · 30g đường · 150ml sữa tươi · 100ml nước ấm …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sau khi nhào xong, bạn cho bột vào tô lớn rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín âu bột để bột nghỉ. Để ủ bột trong khoảng một tiếng. Khi bột được ủ, bạn sẽ thấy lượng bột nở ra gấp đôi, dùng tay ấn nhẹ mà bột không còn đàn hồi nữa là bột đã nở đều. …

Xem thêm:: Độc đáo với cách làm đuôi bò um Đà Nẵng hấp dẫn cho ngày tụ tập – Blog Review và Kinh Nghiệm Ăn Uống

Tổng hợp cách làm bánh bao nhân cadé thơm ngon cực đơn giản 11 / 2022

Tổng hợp cách làm bánh bao nhân cadé thơm ngon cực đơn giản 11 / 2022
  • Tác giả: kinhdofood.com
  • Ngày đăng: 05/25/2022
  • Đánh giá: 3.46 (431 vote)
  • Tóm tắt: 4. CÁCH LÀM BÁNH BAO NHÂN CADE (NHÂN SỮA TRỨNG/ CUSTARD) · 1. Làm vỏ bánh theo hướng dẫn trong công thức vỏ bánh bao mà bạn lựa chọn trong phần …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nặn bánh Bạn lấy từng viên bột ra, nhào nặn lại cho mềm bột, dùng cán bột cán dài khối bột ra rồi gấp đôi lại, xoay ngang miếng bột rồi tiếp tục cán dẹt. Lặp lại bước trên 3 lần để bột mướt mịn. Sau khi cán bột mướt mịn, bạn cán đều các cạnh để dàn …

Cách làm bánh bao nhân trứng sữa thơm mềm tại nhà – Digifood

Cách làm bánh bao nhân trứng sữa thơm mềm tại nhà - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 12/13/2021
  • Đánh giá: 3.19 (416 vote)
  • Tóm tắt: Để có những chiếc bánh bao nhân trứng sữa căng mọng thơm ngon bổ dưỡng, bạn cần cân đối tỷ lệ các nguyên liệu cho phù hợp. Ngoài ra, khâu nhào …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi trộn men, bạn nên trộn thật đều với bột, nếu không bánh sẽ có hiện tượng bị lốm đốm và không được mịn. Khi cho sữa tươi không đường vào trộn với bột, bạn nên cho từ từ để tránh bị nhão. Khéo léo cẩn thận từng khâu, chắc chắn chiếc bánh bao của …

6 Cách Làm Bánh Bao Tại Nhà Hoặc Để Bán Khách Ăn Là Mê?

6 Cách Làm Bánh Bao Tại Nhà Hoặc Để Bán Khách Ăn Là Mê?
  • Tác giả: noiphodien123.vn
  • Ngày đăng: 10/25/2022
  • Đánh giá: 3.02 (574 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm bánh bao nhân thịt · 500 g bột làm bánh bao · 2 thìa men nở · 180 ml sữa tươi không đường · 400g thịt lợn · 1 nắm nhỏ miến · 8 quả …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các bạn có trứng vịt muối cùng bơ vào máy xay sinh số xay. Xay hỗn hợp trong khoảng thời gian 1 phút sau đó các bạn tiếp tục cho thêm bột bắp, sữa đặc và sữa bột vào xay nhuyễn mịn. Cho hỗn hợp vào tô có bọc màng bọc thực phẩm để đông lại. Sau 1 -2 …

Xem thêm:: Cách làm chao thơm ngon, an toàn tại nhà

Cách làm bánh bao nhân bơ tan chảy cực hấp dẫn

  • Tác giả: lambanhanny.com
  • Ngày đăng: 02/18/2022
  • Đánh giá: 2.99 (99 vote)
  • Tóm tắt: – Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch bơ cắt đôi quả bơ ra rồi nạo lấy 140gr phần thịt bên trong. Sau đó, bạn xay nhuyễn mịn bơ cùng 35ml sữa tươi …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đổi vị cho món bánh bao nhà mình với chiếc bánh bao vị bơ, cùng nhân bơ tan chay cực kỳ thơm béo và hấp dẫn! bánh bao bơ nhân bơ có lớp vỏ màu xanh lá nhạt đẹp mắt, dai mềm bùi bùi hòa quyện đều với sốt bơ tan chảy bên trong béo thơm, ngon ngọt! nào …

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bao Nhân Ngọt Hấp Dẫn

  • Tác giả: daylambanh.edu.vn
  • Ngày đăng: 10/01/2022
  • Đánh giá: 2.69 (115 vote)
  • Tóm tắt: Bạn đem hỗn hợp lọc qua rây để loại bỏ vụn bột còn chưa tan, sau đó đun trên lửa vừa. Qúa trình đun bạn vừa đun vừa khuấy cho đến khi hỗn hợp đặc sánh lại nhưng …

Cách làm bánh bao sữa đặc

  • Tác giả: boxhoidap.com
  • Ngày đăng: 06/20/2022
  • Đánh giá: 2.76 (113 vote)
  • Tóm tắt: Bắc nồi lên bếp, đổ sữa tươi vào đun ấm rồi thêm bột nở và đường vào, khuấy đều, để khoảng 15 phút cho men nở. Lưu ý: Chỉ đun ấm sữa, nếu đun …

Nguồn: https://noithatxinh.net.vn
Danh mục: Tư Vấn